[Anime] Girl from Hell\Hellgirl\Jigoku Shōjo

Girl from Hell
Jigoku Shōjo

Tên phim: Girl from Hell, Hellgirl
Tên gốc:Jigoku Shoujo
Sản xuất: Studio DEENAniplex


NỘI DUNG

Hầu hết các tập phim là tự truyện ngắn thuật lại các đau khổ của một cá nhân khác nhau gây ra bởi một hay nhiều người khác. Nói chung, trong mỗi tập phim đều kể tường tận về mối hận thù của nhân vật chính của mỗi tập đó; thông qua sự leo thang của nỗi đau khổ của họ cho đến khi nó trở thành không thể giải quyết nổi và họ buộc phải tìm tới trang web Hell Correspondence. Thường thì những nhân vật ấy đều cho kẻ thù một cơ hội, tuy nhiên truyện thường kết thúc bằng việc nhân vật chính trong mỗi tập đó rút sợi dây trên búp bê rơm và gửi kẻ thù xuống địa ngục. Một khi nhân vật chính của mỗi tập rút dây, những người bị lôi xuống địa ngục thường bị Ai trừng phạt bằng chính những tội lỗi mà người đó phạm phải.

Phần đầu của bộ phim hầu như đi theo câu chuyện của nhà báo có tên là Shibata Hajime, một cựu blackmailer, và con gái Tsugumi, người dường như có một mối liên kết kì lạ với Ai trong khi họ đang điều tra sự thật đằng sau Hell Girl. Trong phần hai, một cô bé mang tên Kikuri, người có thể tự do đi lại giữa hai thế giới con người và thế giới hoàng hôn của Ai, được giới thiệu. Gần ngay sau đó, Takuma Kurebayashi, một cậu bé bị người dân nơi mình ở đổ tội vì liên quan đến sự mất tích của nhiều người mặc dù thủ phạm thật sự của những mất tích đó chính là người dân nơi cậu ở. Trong phần ba, một thơi gian sau cái nhết của Ai, Kikuri trở lại với những trợ lí của Ai cùng với một yōkai tên Yamawaro, người đã chấp nhận lời mời cũ của Ai để trở thành trợ lí thứ tư của cô. Câu chuyện tiếp tục với bí ẩn về sự trở về từ cõi chết của Ai và cơ thể của một schoolgirl tên Yuzuki Mikage mà Ai cư trú bên trong.

Cách mà các khách hàng của Ai liên lạc với cô đã thay đổi qua nhiều thế kỉ. Ban đầu, người nào muốn được “Jigoku Shoujo” trả thù giúp thì viết điều ước vào một Ema và treo ở đền, Ai sẽ đến lấy. Sau đổi thành việc khách hàng của Ai gửi thư đến địa chỉ xuất hiện trong ba cột của trang báo, cái chỉ hiện lên đối với khách hàng của Ai. Một khi internet trở nên phổ biến, người dân có thể truy cập vào trang web Hell Correspondence, còn được gọi là “đường dây nóng đến địa ngục”. Sau đó, việc liên lạc đã được thực hiện trên điện thoại di động.[4]

Mỗi phương thức liên lạc chỉ có thể thực hiện lúc nửa đêm bởi người ngầm nuôi mong muốn trả thù. Nếu tên của một đối tượng nào đó được gửi đi và được chấp thuận thì Ai sẽ đem người thực hiện giao ước đến thế giới hoàng hôn của cô và đưa cho họ một con búp bê rơm (một trong những trợ lí của cô) có sợi dây màu đỏ quấn quanh cổ và nói cho khách hàng các điều khoản của giao ước. Một khi giao ước được thực hiện, một dấu hiệu hình ngọn lửa đen xuất hiện trên ngực của khách hàng và luôn nhắc nhở họ rằng họ đã gửi một người xuống địa ngục; điều này đồng nghĩa với việc khi chết đi, họ cũng sẽ xuống địa ngục. Và dấu hiệu đó cũng sẽ đảm bảo rằng họ không thể gửi một người khác xuống địa ngục được nữa.

Nhận xét của Hoa Ban:

Đây là một anime rất đáng xem. Phim đưa ra nhiều triết lý và bài học làm người. Các tập phim có nội dung cùng mô tuýp nhưng không nhàm chán, ngược lại tạo nên tính cuốn hút kì lạ. Đôi khi người xem sẽ bị ám ảnh mởi một chi tiết nào đó. Phim sẽ hay nhất khi xem vào nửa đêm. Có tính rùng rợn nhưng quan trọng là phim gửi tới người xem những lời nhắn nhủ mang tính giáo dục cao.

Tóm lại là một anime rất đỉnh. Các bạn yêu thích hoạt hình nhật mà không xem phim này thì rõ phí! ^^

Sau đây là một vài hình ảnh:

TRAILER: http://www.youtube.com/watch?v=220OWF4eWpM

Opening 1: http://www.youtube.com/watch?v=FGFR7tOCt9U

Opening 2: http://www.youtube.com/watch?v=QjJFOIO2V0s&feature=related

Advertisements

One thought on “[Anime] Girl from Hell\Hellgirl\Jigoku Shōjo

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s