Công chúa chăn ngỗng – The Goose Girl (Shannon Hale)


Tên gốc:The Goose Girl
Tác giả: Shannon Hale (The New York Times bestselling authour)

Nhà xuất bản: Trẻ

Nội dung:

Anidori-Kiladra Talinnna Isilee, công chúa của vương triều Kildenree, được sinh ra với đôi mắt nhắm hờ và những từ ngữ có sẵn trên môi. Nàng trãi qua những năm đầu đời lắng nghe từng câu chuyện của dì mình và học ngôn ngữ của loài thiên nga. Rồi thì một con ngựa con được sinh ra, với một từ động trên đầu lưỡi nó-đó chính là cái tên của con ngựa: Falada, và khi Ani gọi tên nó ra, nàng cũng tìm thấy chìa khóa để hiểu được ngôn ngữ của con vật yêu quý ấy. Tuy nhiên, khi những món quà kỳ diệu tạo hóa ban cho Ani tăng dần lên, những người khác bắt đầu nghi ngờ. Và chẳng bao lâu Nữ hoàng nhận thấy bà không có ự lựa chọn nào khác ngoài việc gửi nàng đến làm vợ một hoàng tử ở vùng đất lạ…Stephenie Meyer (Tác giả series Twilight): “Những tác phẩm tuyệt vời của Shannon Hale làm cho thú vui đọc ách của tôi càng ngày càng mạnh mẽ”
Kirkus Reviews: “Một phiên bản của câu chuyện cổ tích Công chúa chăn ngỗng của anh em nhà Grimm với kết cấu tuyệt vời và sự tái hiện lại sâu sắc. Ngôn ngữ hấp dẫn đưa đến những hình ảnh đẹp đẽ, kịch tính cao trào”Thông tin tác giả:

Shannon Hale sống cùng với chồng và con ở gần thành phố Salt Lake, bang Utar. Bà đã được trao tặng gài thưởng Newbery Honor với cuốn sách Học viện công chúa, Cuốn sách của một ngàn ngày. Ngoài ra, loạt sách viết về vùng đất tưởng tượng Bayern-Công chúa chăn ngỗng, Enna Burning và Bí mật của dòng sông đã thu hút hàng triệu đọc giả trên toàn thế giới và giành được nhiều giải thưởng khác. Bà cũng là tác giả của tiểu thuyết Austenland và một tiểu thuyết đồ họa chung với chồng-Sự trả thù của Rapunze

Nhận xét của Hoa Ban:
Câu chuyện mang đậm sắc màu của cổ tích với công chúa, hoàng tử, đức vua, nữ hoàng, quan thần, dân chúng, v.v…. Bên cạnh đó còn ẩn chứa những tư tưởng và phong thái hiện đại. Có thể gọi là một chuyện “cổ tích hiện đại’. Lời văn nhẹ nhàng, tinh tế, dễ đi vào lòng người. Cốt truyện theo mô tuýp cũ nhưng không cũ, gây thu hút, tò mò cho người đọc. Câu chuyện mang tính giáo dục như bao câu chuyện cổ tích khác và kèm theo cá tính riêng của nhân vật. Công chúa Ani hoàn toàn là chính mình chứ không chỉ đại diện cho những cô gái hiền lành. Tinh thần của câu chuyện hướng tới cái thiện, làm tâm hôn người đọc thanh thản và có thể từ từ thưởng thức.
Cô chuyện nổi bật với tính cổ tích và dĩ nhiên là kèm theo một thoáng lãng mạn của đôi hoàng tử công chúa. Kết thúc có hậu như bao câu chuyện cổ tích khác song để lại dư vị khó quên cho bạn đọc.

Mua sách trên tiki

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP
Advertisements

3 thoughts on “Công chúa chăn ngỗng – The Goose Girl (Shannon Hale)

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s