[DVĐN] Chương 31+32+33+34+35

DIỄN VIÊN ĐA NĂNG

Tác giả: Hoa Ban


*Toàn bộ nội dung, nhân vật được sinh ra từ bán cầu não trái và phải của Hoa Ban.

*Vui lòng nói với chủ nhà nếu bạn muốn đem con cái người ta đi đâu.

*Hoaban.blog.yahoo Hoabanland.wordpress là bệ phóng tên lửa chiến lược của Hoa Ban đã được Liên hợp quốc công nhận.

*Hãy thực hiện văn hóa online bằng cách nhấn nút “like” sau mỗi bài viết hoặc comment để tạo động lực cho Hoa Ban tiếp tục sự nghiệp chém gió!

*Cuối cùng hy vọng tài viết lách của mình sẽ đem lại sự thư giản cho bạn đọc ^^

Chân thành cảm ơn!

————————————————————————————————————–

 

 

Chap 31: Cuộc tẩu thoát khỏi Quang Minh Điện

– Em đã bị giam trong này gần nữa năm rồi… Chúng ta trốn ra ngoài chơi có được không?

Vẫn hưởng thụ hơi ấm trong lòng Ngạn Luật, tôi cao hứng đưa ra một đề nghị. Anh im lặng không nói, chắc là không đồng ý rồi… Bây giờ thân phận tôi đã khác xưa, đâu thể nói muốn đi là đi được.

-Ừ… để anh nghĩ cách!

Tôi giật mình, tách người ra khỏi Ngạn Luật, nhìn vào đôi mắt đen huyền thân quen

-Thật sao? Anh đồng ý rồi?

Anh cười tươi và gật đầu. Tôi vô cùng ngạc nhiên bởi vì chưa lần nào anh đáp ứng những đòi hỏi của tôi mà không kèm theo điều kiện này nọ. Vậy mà lần này lại dễ dàng ưng thuận như vậy, hay là vì… anh ấy sắp kết hôn cùng Dĩ Linh, sau này không còn thì giờ quan tâm tới tôi nên mới chiều chuộng một chút coi như… khoản đền bù?

-Chừng nửa tiếng nữa Dương Cảnh sẽ thay phiên gác. Lúc đó anh ta cùng với vài người nữa trong đội sẽ giúp chúng ta ra ngoài… vấn đề là… phải làm sao cho mọi người tưởng rằng em vẫn ở trong này…

Thế là cả tôi và Ngạn Luật không hẹn mà cùng nhìn về phía Vi Linh vẫn còn nằm sóng xoài dưới đất.

-Trước tiên phải gọi cô ta thức dậy… hiện giờ chúng ta có thể lợi dụng việc em đang giả bệnh. Em không có ở đây thì mọi người cũng chỉ nghĩ em còn đang bị bệnh phải cách ly. Chỉ cần thuyết phục Vi Linh là được… Chị ta là thị nữ của em, chỉ cần chị ấy giả vờ như em còn ở trong này, đem thức ăn vào đúng giờ thì chắc không ai nghi ngờ gì…

Tôi khoái chí gật đầu cái rụp, cách thức của Ngạn Luật khá là hoàn hảo nhỉ? Nhưng… mong là nó không có “tác dụng phụ” như kế hoạch giả bệnh của tôi (==)

Ngạn Luật gọi Vi Linh dậy bằng… một ly nước lạnh == Anh ấy thật là vô tâm, đã đánh chị ấy bất tỉnh nhân sự mà còn làm chị ướt mem. Vi Linh nhờ vậy mà dần hồi tỉnh, thần trí hoảng loạn chỉ tay về phía Ngạn Luật suýt nữa la toán lên. Tôi nhanh tay bịt mồm chị lại và bắt đầu giải thích đầu đuôi. Vi Linh không tin tưởng anh ấy cho lắm, chị núp sau lưng tôi và trừng mắt nhìn anh giống như một kẻ tà ma ngoại đạo!

-Khả Vi Linh! Cô là người Sơn Tây, cha từng là đi lính trong quân đội rồi bị thương mà qua đời, mẹ từng là một thị nữ của Mỹ Viên công chúa (mẹ của Dĩ Linh và Dĩ Thuật), từ nhỏ đã lớn lên trong cung điện, làm hầu nữ cho gia đình Chu hầu tước ở Đông Cung. Về sau được chuyển sang Nam Cung hầu hạ Viễn Xuyên quận chúa. Nhờ Sao Ly yêu mến mà cô trở thành thị nữ thân cận nhất của Nữ Hoàng… Tất cả những điều tôi nói, có gì sai sót không?

Vi Linh kinh ngạc mở tròn mắt

-Làm sao mà Ngài biết???

Ngạn Luật nhìn sang tôi, rồi cười với chị

-Vì tôi đã điều tra rất kĩ về cô. Tự nhiên xuất hiện một nữ nhân xa lạ, suốt ngày bám lấy Nữ Hoàng, làm sao mà không khiến tôi lo lắng. Tới nay thì tôi chưa tìm ra dấu hiệu nào cho thấy cô có liên quan tới thế lực khác trong triều… nhưng… tôi vẫn mong cô sẽ không khiến tôi phải thất vọng!

Vi Linh nhíu mày khinh khỉnh đáp

-Xí! Ta đây yêu mến Viễn Xuyên Nữ Hoàng còn không hết, lấy đâu dã tâm hãm hại em ấy…

Ngạn Luật nghiêm mặt gật gù

-Tạm thời tôi sẽ tin như vậy.

Vừa lúc đó có một giọng nói từ phòng ngoài vọng vào

-Thần Phong, là tôi, Dương Cảnh đây. Anh mau chóng ra ngoài… hiện giờ bên ngoài đều là người của ta!

Những chuyện diễn ra sau đó là một áp lực nặng nề đối với Vi Linh. Chị không dám tin tôi lại bỏ trốn đi chơi, còn bắt chị đứng ra che giấu. Vi Linh bối rối bảo tôi hãy suy nghĩ lại. Dĩ nhiên là chị ấy có van xin tôi cũng không đồng ý. Cơ hội trốn ra ngoài ngàn năm có một, ngu gì mà không đi (^o^)

Bỏ lại Vi Linh ở trong với vẻ mặt như sắp chết tới nơi, tôi và Ngạn Luật hối hả dắt nhau thoát ra khỏi Chánh Cung. Tôi hứa với chị là sẽ về sớm nhất có thể. Dương Cảnh vốn dĩ không nghĩ đến phải hộ tống thêm cả tôi trốn khỏi Hoàng Cung, anh ấy cũng không đồng tình với sự liều lĩnh này. Cuộc đào tẩu của tôi ly kì không tả nổi, y như trong phim vậy ^_^

Đội cảnh vệ của Nữ Hoàng có tất cả 12 thành viên. Đó là một tổ chức luôn luôn được Hoàng gia chú trọng đầu tư, tuyển chọn những cá nhân tốt nhất. Họ đều phải trãi qua 10 năm huấn luyện đặc biệt cùng chọn lọc, đào thải rất khắc nghiệt, để đủ khả năng bảo vệ nhà Vua và sẵn sàng hy sinh khi cần thiết. Hiện tại trong đội có 3 người đã phục vụ từ đời của cha tôi, 2 người cùng với cả Dương Cảnh gia nhập từ khi anh trai cùng cha khác mẹ của tôi lên ngôi. Còn 6 người kia là những thành viên mới. Ngạn Luật nói trong đội có 4 người anh hoàn toàn tin tưởng vì họ là do chính cha anh cài vào.

Lần trốn ra ngoài này chính là nhờ vào 4 người đó. Bình thường đội được chia làm ba thay phiên nhau canh gác khi tôi còn trong Cung điện của mình. Mỗi lúc đi ra khỏi “phạm vi an toàn” của hoàng cung thì cả 12 người họ luôn có mặt. Thật tình tôi chưa khi nào để ý tới hành tung của bọn họ, không ngờ là cái tổ chức chỉ 12 nhân sự này lại chuyện nghiệp và thần thánh tới vậy. Tất cả đều là cao thủ hiếm có!

Dương Cảnh cùng hai người nữa hộ tống chúng tôi đi xuống tầng dưới, một người ở lại sẳn sàng báo động. Tôi không biết vì sao họ lại đi ra khu vườn nhỏ phía bên hong Chánh Cung, ở đó đâu có cửa thông với bên ngoài.

-Chuyện ở đây giao lại cho cậu. Nhớ trông nôm người thị nữ của Nữ Hoàng… Tôi thật sự vẫn không tin cô ta lắm…

Ngạn Luật bắt tay với Dương Cảnh dặn dò. Dương Cảnh gật đầu, vẻ mặt anh hơi căng thẳng

-Anh chắc là chuyện này ổn thỏa chứ? Tiểu nữ vương này… liệu có thể đi lung tung bên ngoài không? Lỡ như cô ta bị ăn bậy bị ngộ độc, qua đường bị tai nạn hay bất cẩn té xuống sông thì sao?

Anh ấy nhìn tôi giống như một đứa trẻ còn ở tuổi ăn bột và bú mẹ == Chưa đi mà đã bị cái miệng ăn mắm ăn muối của anh ta trù ẻo rồi!

-Được mà, em sẽ không sao. Khi trở về em sẽ hỏi tội anh vì đã giấu giếm quan hệ giữa 2 người!

Tôi gửi lại một lời đe dọa nho nhỏ. Ngạn Luật lại trấn an bọn họ rồi hai bên chia tay nhau.

-Tại sao anh ấy không đưa chúng ta ra ngoài?

Tôi tò mò hỏi Ngạn Luật. Bây giờ mới bắt đầu lo lắng vì xung quanh không hề có lối đi tiếp, nếu cứ đứng chòng ngòng như vậy thế nào cũng sẽ có người đi ngang trông thấy. Cứ tưởng mấy anh cận vệ xinh trai kia sẽ tốt bụng giúp mình chạy trốn, ngờ đâu họ bỏ mình giữa đường thế này… ==

-Yên tâm đi, chúng ta sắp ra khỏi đây rồi…

Ngạn Luật bí hiểm cười. Anh kéo tay tôi tới chỗ cái bồn phun nước ở giữa vườn, đi vòng ra phía sau… Ngạn Luật ngồi xổm xuống đất, tay mò mẫn trong cỏ

-Đây rồi!

Anh dùng sức kéo mạnh cái gì đó bên dưới. Một thảm cỏ xanh dâng cao lên… tôi nhận ra nó tương tự như… cái nắp cống ấy!

-Một mật đạo hả???

Tôi reo lên. Qủa nhiên việc xem nhiều phim cũng có ít nhiều lợi ích. Hoàng cung đúng là có những lối đi bí mật như vậy! Ngạn Luật vẫn ra sức mở cái nấp hầm đó ra. Không biết nó làm bằng gì mà lại nặng đến vậy? Tôi cũng hùa vô giúp một tay. Khi cái nấp đã hoàn toàn mở rộng thì xuất hiện một đoạn cầu thang bên dưới, càng xuống sâu thì không nhìn rõ vì tối.

-Chỗ này hẹp quá, chỉ xuống được từng người thôi. Em trước đi!

Tôi nhìn anh, nuốt nước bọt

-Sao lại là em trước?

Anh chỉ tay vào cái nấp cống

-Vậy em có biết cách đóng nó lại mà không lộ sơ hở không? Nó nặng lắm đó…

Tôi biết là mình không thể, nên miễn cưỡng chui xuống trước. Tôi ngồi bẹp xuống cỏ rồi từ từ bám vào các nấc thang mà trèo xuống dưới. Chết tiệt! Bộ đầm trên người làm tôi thấy vướng víu…

Xuống thêm chút nữa…

Ngạn Luật giục. Tôi lại cắn môi lần theo vách tường đi xuống. Ở đây có mùi ẩm móc rất khó chịu!

Có con gì đó bò ngang qua chân tôi, nó mềm mềm và… chắc là có lông T.T

-Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa! (O.o)

-CÁI GÌ VẬY?

Ngạn Luật đang chui xuống giữa chừng thì bị tiếng hét của tôi làm giật mình

-C….có…. c… con… CHUỘT!!!

Tôi nhảy tưng tưng lên mà quên mất là mình đang đi trên các bậc thang. Ngạn Luật nhanh tay chộp lấy tôi trước lúc tôi hụt chân ngã lăn cù.

-Đứng im!

Anh đanh giọng ra lệnh và nó có hiệu quả khá nhanh

-Nếu em thấy hối hận rồi thì anh sẽ đưa em trở về…

Trong bóng tối Ngạn Luật nói với tôi

-Không! Em muốn đi chơi…

Lúc đó, một luồng sáng phát ra. Ngạn Luật có một cái đèn pin trên tay…

-Ơ… nó ở đâu ra vậy?

Anh chỉ vào cái đinh trên đầu tôi

-Nó luôn được treo sẵn ở đây!

Có ánh sáng thì dễ dàng hơn nhiều. Cuối mấy bậc thang là đường hầm bằng phẳng. Nhìn vào loại gạch cỗ lỗ xây nên nó là biết ngay con đường này có từ lâu đời.

-Lối này!

Ngạn Luật kéo tay tôi đi theo anh. Vừa đi anh vừa nói sơ sơ về lai lịch của địa đạo. Nó được xây từ đời Vua Quang Minh I với mục đích làm đường thông với bên ngoài nếu có hỏa hoạn xảy ra.  Sau cuộc nội chiến năm đó thì lâu đài vị hư hại nghiêm trọng. Con đường này cũng chịu chung số phận và không được tu sửa nữa… Dần dần người ta cũng quên đi nó! Đến đời cha tôi thì ông bí mật truy tìm dấu vết của con đường rồi lặng lẽ khôi phục lại. Ông  hy vọng một ngày nào đó nó sẽ có ích cho hậu thế!

-Anh nhiều lần cũng dùng đường hầm này để lẻn vào Hoàng Cung…

Ngạn Luật thừa nhận. Thảo nào anh ấy lại rành như vậy. Dọc đường đi chính còn có các ngã rẽ…

-Lối này có thể tới được Đông Cung đó…

Ngạn Luật chỉ tay về một con đường hẹp hơn ở bên trái.

-Anh đã từng dùng nó để tới đó chưa?

Tôi bất giác hỏi. Ngạn Luật bật cười rất khó hiểu

-Một lần, và không bao giờ dám đi nữa…

-Vì sao?

Anh ấy nhìn tôi, đôi mắt lấp lánh những tia tinh nghịch

-Vì… đầu bên kia là… phòng tắm của Dĩ Linh!

Tôi há miệng đủ rộng để ném một trái bóng tennis vào.

-Khụ… khụ… lần đó… anh đã bị cô ấy giội nước ướt hết người!

Ngạn Luật tiếp tục kéo tôi theo

-Nhưng… sao lại chọn địa điểm kì cục như vậy?

-Anh nào có biết… chắc là lúc con đường này được xây thì chỗ đó là phòng sách hay nhà bếp, nhà kho gì đó… rồi người ta sửa sang lại lâu đài, biến nó thành một cái phòng tắm!

Nghe cũng có lý! Tôi tiếp tục ngơ ngác đi theo. Trong lòng thích thú vì trãi qua một cuộc du ngoạn li kì không thể nói!

-Sắp tới rồi…

Anh vừa dứt lời thì tôi bất cẩn đạp vào cái váy của chính mình và chúi đầu ngã về phía trước. Xui xẻo là Ngạn Luật không chụp lại kịp.

-Lần thứ 23…

Tôi khổ sở bò dậy và nhẩm tính. Đây là kiểu té “đặc trưng” nhất từ ngày tôi vào sống ở Hoàng Cung.

-Có sao không? Lúc nãy anh quên kêu em thay một bộ đồ ngắn hơn…

Tôi chán nản nhìn cánh tay bị rướm máu vì cọ vào xà bần dưới đất

-Xui quá đi. Chọn đúng chỗ có gạch vụn mà té…

Ngạn Luật giúp tôi đứng dậy, âm thầm đánh giá cái váy tôi mặc

-Cái này nhìn quá “Hoàng gia”. Phải làm sao đây?

Tôi cũng biết vậy nhưng không thể quay trở lại thay đồ được. Lỡ bị bắt gặp thì sao? Ngạn Luật khụm một chân quỳ xuống, sờ tay vào một đường ren trên cái váy. Anh ngẩn đầu nhìn tôi

-Xin lỗi nha!

Vừa nói xong là…

“Rẹt….t……t……t…”

Đường may bị xé rách dọc theo dãi ren trắng. Vậy là phần đầm dài bị mất đi một khúc, thành ra một cái váy ngắn ngang đầu gối. Tôi trơ mắt nhìn khúc vải bị quẳng vào góc tường mà không nói được gì. Bắt đầu lục tung bộ nhớ về nguồn gốc xuất xứ của cái váy… Nó là quà của Thái hậu!

-OK! Tốt hơn rồi, nhìn bình thường như đồ bán ngoài chợ ha!

Chẳng màn tới bộ mặt bánh bao thiu của tôi, anh lại cười tỉnh queo và lôi tôi đi tiếp. Cuối con đường lại là một cầu thang nữa. Tôi rọi đèn pin cho anh mở khóa. Cái nấp hầm giống như cái khi nãy. Nó làm anh đổ khá nhiều mô hôi để mở ra. Tôi hớn hở trèo lên.

-Waooooo…………. (^o^)

Bên ngoài là một bãi đất trống, có thể nhìn thấy Điện Quang Minh cách đó xa xa… Vậy là tôi đã ra ngoài thật rồi? Ngạn Luật cho tôi một ít thời gian thưởng thức phong cảnh xung quanh sau đó chúng tôi đi ra khỏi bãi đất đến một cái nhà bằng thiếc giống như kho chứa củi. Ngạn Luật bảo tôi đợi trong lúc anh đi vào trong. Lát sau, một cái ôtô đen chạy vù ra, sẵn sàng đưa tôi tới bất cứ nơi nào tôi muốn!

*****************************************************************

DIỄN VIÊN ĐA NĂNG

Tác giả: Hoa Ban

 

*Toàn bộ nội dung, nhân vật được sinh ra từ bán cầu não trái và phải của Hoa Ban.

*Vui lòng nói với chủ nhà nếu bạn muốn đem con cái người ta đi đâu.

*Hoaban.blog.yahoo Hoabanland.wordpress là bệ phóng tên lửa chiến lược của Hoa Ban đã được Liên hợp quốc công nhận.

*Hãy thực hiện văn hóa online bằng cách nhấn nút “like” sau mỗi bài viết hoặc comment để tạo động lực cho Hoa Ban tiếp tục sự nghiệp chém gió!

*Cuối cùng hy vọng tài viết lách của mình sẽ đem lại sự thư giản cho bạn đọc ^^

Chân thành cảm ơn!

————————————————————————————————————–

Chap 32: Nhà của anh và em

 

Tôi và Ngạn Luật rong ruổi khắp các khu vui chơi mua sắm trong thành phố. Anh mua cho tôi bộ tóc xù bằng ni – long đen, một cái mũ rộng vành và một cái “kính cú mèo”. Như vậy tôi sẽ không dễ dàng bị người khác nhận ra. Ngạn Luật cũng đeo kính râm, mặc đồ nhìn giống… bụi đời còn thêm vào vài sợi dây chuyền hình đầu lâu.

Trong chúng tôi giống như một cặp quái dị vừa chui lên từ lòng đất… (ờ mà cũng đúng, tôi và Ngạn Luật đúng là vừa chui dưới đó lên mà… ==).

-Ăn kem đi…

Anh đưa cho tôi một que kem bóc khói. Tôi nhanh tay nhận lấy và gặm ngon lành. Chúng tôi ngồi xuống ghế đá trong công viên nghỉ ngơi một lát.

-Anh à! Tối nay mình phải đi đâu ngủ đây?

Ngạn Luạt đang liếm kem, thờ ơ đáp

-Thì em về Chánh Cung, anh về Phủ tướng!

Tôi xém nuốt luôn cái que tre đang cầm trên tay

-Không! Em không về! Chỉ mới đi được có 4 tiếng thôi mà… Đã có công đào tẩu như vậy, ít nhất cũng đi vài ngày cho thỏa thích chứ! Hơn nữa em còn nghỉ bệnh đến hết tuần sau, giờ mà về thì cũng trốn chui trốn nhủi trong tẩm phòng… Ứ ừ, không chịu đâu. Em không về đâu! Đánh chết cũng không về!

Ngạn Luật cười hà hà và véo má tôi

-Em làm gì mà huýnh lên vậy? Anh đùa thôi, đương nhiên chúng ta chẳng dại gì chui đầu vào cái Cung điện đó sớm như thế!

Hú hồn, tưởng đâu sắp bị anh lôi về ấy chứ…

-Vậy thì mình sẽ vào khách sạn! Thuê phòng trong một đêm là được…

Tôi nhanh nhảu đề nghị. Sau đó còn tự khen mình quá… thông minh! Ngạn Luật chẳng thương tiếc mà cốc đầu đầu tôi một cái.

-Đồ ngốc! Em muốn bị phát hiện sao mà mò vào khách sạn?

Tôi ôm đầu mình đần độn hỏi

-Là sao?

-Còn sao nữa? Muốn thuê phòng thì phải tạm giữ chứng minh thư. Em muốn người ta biết mình là ai sao? Gần đây báo chí đưa tin về lễ cưới rất nhiều, cả nước đều nhớ tên lẫn mặt mũi của anh rồi. Em thì còn nổi tiếng hơn nữa!

Tôi bắt đầu hiểu ra. Hóa ra… mình không thông minh như đã tưởng! == Với lại tôi bỏ nhà đi, ngoài bộ đồ đang mặc thì không có hành trang gì hết, lấy đâu ra chứng minh thư. Nói cũng như không!

-Vậy giờ làm sao???

Ngạn Luật suy nghĩ, đôi mắt anh linh hoạt chuyển động.

-Thật ra có thể về nhà anh nhưng… vẫn là quá mạo hiểm. Chỉ còn một cách là… ngủ lại trong xe!

Tôi há miệng và phản đối ngay lập tức

-Cái xe đen sì đó hả? Sao có thể?

Ngạn Luật thản nhiên cười

-Chẳng có gì là không thể cả.

Nói rồi anh đứng dậy, kéo tôi đứng dậy theo.

-Mình đi thôi. Chuyện đó tối tính!

Chúng tôi hòa và đám đông trong khu phố đi bộ. Trời đã về chiều, một vài cửa hàng bắt đầu lên đèn. Cả buổi tối hai người ăn hết món này tới món khác trong phố ẩm thực, thế là no nê! Tôi thích thú dạo quanh các cửa hàng quần áo hai bên đường. Đây là lần đầu tôi tận mắt chứng kiến sự sầm uất, sôi động của thành phố thủ đô. Càng về đêm, người dân đổ ra đường càng nhiều. Ở đây có đủ mọi loại hình mua bán. Quần áo từ những gian hàng vỉa hè đổ xô thành đống mà ai ai cũng hùa nhau chen vào lựa cho tới những shop hàng hiệu chỉ đón khách thượng lưu đi  ôtô sang trọng. Thức ăn cũng đa dạng từ loại bán trên xe đẩy cho tới những nhà hàng xa hoa, lộng lẫy nhất. Đi được một lúc thì tôi kéo anh vào khu thương mại lớn. Đó là một tòa nhà trọc trời.

-Vào đây đi, chỗ này gọi là gì ấy nhỉ?

Ngạn Luật không cần suy nghĩ đã đáp liền:

-Trung tâm thương mại Air Soft. Cái này là chi nhánh lớn nhất trong nước đó, mới mở được hai năm nay thôi… cũng khá hoành tráng…

Cái tên của nó nghe quen quen mà tôi nhất thời chưa nhớ ra. Bên trong sang trọng hơn những siêu thị thông thường. Hàng hóa đều trưng bày trong tủ kính, nhân viên bán hàng đứng theo từng quầy và mặc đồng phục đỏ. Tôi nhìn vào các mác gắn trên chiếc mũ lưỡi trai và buộc miệng thốt lên:

-Trời ơi… sao mà nó để bản giá bằng đôla không thế này??? Ai mà mua nổi?

-Vì cái nón đó từng ngồi máy bay nên tính thêm tiền ấy mà… Thôi đi ra ngoài đi, trong này rõ chán…

Tuy anh nói vậy nhưng rốt cuộc tôi cũng đòi ăn cho bằng được một cái hamburger ở cửa hàng KFC trong khu thương mại rồi mới chịu đi ra. Dạo qua dạo lại phố thời trang, hai anh em đã mua đủ quần áo đề mặc trong những ngày sắp tới. Tôi bắt đầu thấy thích kiểu đi chơi không mang hành lý này. Chỉ cần cái thẻ của Ngạn Luật, mọi thứ mình cần đều dễ dàng có được…

-Thôi nghỉ đi! Sắp không xách nổi rồi…

Ngạn Luật đi theo sau mà cái miệng thì liên tục kêu ca. Tôi đắc ý cười và chộp thêm một cái áo thun Kungfu Panda

-Thỉnh thoảng cũng phải xài bớt tiền giúp Liêu tộc nhà anh chứ… Dù gì tiền đó cũng là từ kho bạc nhà nước chi ra mà… Nhìn tới nhìn lui thì nó cũng là tiền của Hoàng gia, tức là tiền của em!

Ngạn Luật thở dài, chỉ còn biết nhắm mắt kêu trời. Tôi nghe anh lẩm bẩm cái gì mà… “em xài hết rồi còn đâu để anh cưới vợ…”. ==

Tôi biết mục đích tiết kiệm của anh ấy nên càng hăng máu mua nhiều hơn. Phải rồi, nếu mà Liêu phủ không còn tiền thì lễ cưới đó sẽ lại bị dời đi lần 2! (sao mà có người suy nghĩ nông cạn vậy không biết? ~~)

Cuối cùng, khi đồng hồ lớn trên tháp nhà thờ Thịnh Thiên điểm 12 giờ, tôi và anh mới thất thiểu đi ra bãi đổ xe. Tôi vừa ngáp vừa nói:

-Giờ mình phải đi đâu đây? Em nói trước, không về Hoàng Cung đâu!…

Ngạn Luật không thèm trả lời, anh tống hết mấy túi đồ vào hàng ghế sau. Tôi chui vào ghế trước và mở điều hòa lên. Sau khi cả hai đã thắt dây an toàn, Ngạn Luật khởi động xe và lái đi bon bon

-Đầu tiên phải ra khỏi thành phố. Mình có thể đi ra vùng ngoại ô, tìm một chỗ vắng vẻ nào đó rồi ngủ luôn trong này…

Vẫn là phải ngủ trong xe? Tôi cáu kỉnh cằn nhằn vài tiếng rồi cũng đành chấp nhận. Bây giờ cũng không có chỗ nào để đi… Xe chưa đi được bao lâu thì tôi mệt tới mức ngủ gật trên ghế. Những gì diễn ra sau đó thì không rõ nữa… cho tới tận sáng ngày hôm sau…

Ánh sáng mặt trời làm tôi tỉnh dậy. Đập vào mắt chính là cái rèm treo cửa gắn trong ôtô. Một khe hở giữa hai mảnh vải làm tia nắng lọt vào và rọi thẳng vô mắt tôi. Qua cái khe hở bé tí đó, tôi nhìn thấy một cái cây. Tên nó là cây phong. Mùa này, lá phong đều chuyển sang màu vàng và đỏ. Lá rụng thành một thảm vàng tươi ngay dưới gốc cây.

Tôi bắt đầu tỉnh dần và vươn vai, duỗi người theo thói quen. Cái ghế tôi nằm đã được điều chỉnh lại, thành ghế ngã ra sau tối đa, tạo một chỗ nằm thoải mái như cái ghế bố cho người tắm biển. Tôi phát hiện trên người có một cái áo choàng đen. Hình như cái này là do chính tay tôi lựa được tối hôm qua, trong một shop hàng hiệu dành cho nam giới. Cái áo chỉ phủ hờ trên người để giúp tôi giữ ấm. Tôi kéo nó xuống rồi ngồi thẳng dậy ngó nghiêng xung quanh. Ghế bên cạnh không có ai, hàng ghế phía sau ngổn ngang mấy túi đồ chất chồng lên nhau. Ngạn Luật đâu rồi? Tôi kéo tấm rèm cửa để nhìn ra ngoài. Chiếc xe đang đỗ trên một con đường nhựa vắng vẻ. Hai bên toàn là phong lá đỏ. Tôi không do dự mà mở khóa cửa nhảy ra ngoài. Không khí buổi sớm thật là trong lành! Tôi hít vào thật sảng khoái rồi nhìn qua lại hai đầu của con đường. Phía sau là một khúc đường  cong nên đã bị hàng phong che mất. Phía trước thì thằng tấp và xa tít không thấy được điểm dừng. Con đường trãi nhựa bằng phẳng nhưng khá hẹp. Chỉ đủ để hai chiếc ôtô qua lại. Vẫn không thấy tăm hơi anh ấy đâu. Tôi bất đắc dĩ chui trở vào trong, lục lọi mấy cái túi đồ. Quần áo mặc từ trưa hôm qua tới giờ, đã đến lúc cần thay rồi… Tôi lấy ra một cái áo thun mềm và một cái quần ống bó ngắn lưng lửng ở cẳng chân. Chiếc áo rộng rãi và dài khỏi mông trông khá tinh tế. Tiếp đó tôi mở cái túi nhựa màu hồng ra. Mớ quần áo lót này là tôi kì công mua được nhân lúc lừa Ngạn Luật vào nhà vệ sinh ở khu thương mại. Vốn dĩ loại này dành cho người lớn nhưng vì chúng đẹp quá nên tôi sống chết cũng phải mua! Ý tôi muốn nói “người lớn” tức là …. “lớn” về mặt thân thể… Tuy rằng tôi đã chính thức bước vào tuổi 18 nhưng xem xét từ trên xuống dưới thì chưa “đạt” tới độ phát triển của một phụ nữ trưởng thành. Chắc là phải vài năm nữa thì tôi với có được số đo 3 vòng đẹp như mấy cô người mẫu quảng cáo in trên cái bao nào… Tôi xé bao nhựa ra, giật phăng cái mác treo lòng thòng. Như vậy là món đồ đã sẵn sàng cho việc sử dụng.

Giơ cái áo ngực toàn là ren với hạt cườm lên cao, tôi thấy mặt mình… nóng lên ==

Có phải là sai lầm không đây? Nào giờ tôi chỉ mặc loại màu trắng, toàn bộ lô đồ này toàn là màu đỏ lựu … thứ màu khêu gợi nhất trong gian hàng, theo như tôi thấy. Ôi lo gì! Chỉ là đồ ở bên trong, có ai thấy đâu mà sợ. Nghĩ vậy tôi nhanh chóng thoát y và mặc đồ mới vào. Tôi rút khăn giấy ướt ra để lau người. Trưa hôm qua tới giờ không có tắm! (~_~) Đành phải xài khăn ướt vệ sinh tạm vậy. Cũng may giờ là cuối thu, thời tiết lúc nào cũng hơi se lạnh nên ít bị đổ mồ hôi. Nhưng nếu cứ cái đà không tắm, không có chỗ ngủ, không đánh răng, không gội đầu… tất tần tật đều không thì nay mai gì tôi sẽ biến thành một con cú mèo, vừa hôi vừa dơ! ==

Thì ra bỏ nhà đi có cái tai hại như vậy. Sống bên ngoài điều kiện tiện nghi làm sao bằng trong cung… Lúc tôi vứt cái khăn ướt cuối cùng vào trong bọc rác bên dưới sàn xe thì chợt nghe tiếng mở cửa. Tôi giật mình quay đầu lại. Thì ra Ngạn Luật vừa đi đâu đó về, trên người khoác cái áo lạnh dài có mũ trùm.

-Uhmmmmm…  sau này… nhớ khóa cửa trước khi thay đồ nha!

Anh nói có vậy rồi lại đóng cửa xe lại trước khi tôi kịp hiểu ra vấn đề… Anh ấy vừa nói cái gì nhỉ? Khóa cửa… trước khi thay đồ… Thay đồ!!!! Tôi giật mình nhìn lại trên người mình lần nữa…

-Aaaaaaaaaaaaaaaaaaa!

Bạn đừng có hiểu lầm! Tôi không phải khỏa thân! Chắc chắn không thể gọi là khỏa thân! Lúc này tôi đã mặc xong quần áo vào rồi, chỉ có phần trên là… bị thiếu cái áo! == Tôi định sau khi lau người bằng khăn ướt thì mới mặc vào. Cùng lắm thì anh ấy chỉ thấy cái áo hai dây toàn ren và cườm này thôi! Sau khi suy nghĩ thấu đáo tôi lấy hết can đảm nhìn về phía cửa kính. Chiếc ôtô này lắp loại kính nhìn một chiều, tức là ngoài nhìn vào không được nhưng trong nhìn ra thì OK.

Lúc này Ngạn Luật đang quay lưng dựa vào thành xe. Hình như người anh ấy hơi run, không phải là đang cười đấy chứ? Mà đúng là tình huống này… đáng cười thật! Đã vậy tôi còn hét thất thanh nữa chứ, anh ấy không nghe mới là lạ (T.T) Nhưng dù sao thì cũng phải giữ chút thể diện cho đứa em gái này chứ! Đúng ra anh phải giả vờ nhưng không thấy gì, không nghe gì mới phải. Mặt tôi đã đỏ ửng và nóng như cục than đang cháy! Tôi mặc nhanh áo ngoài rồi thuận tay khóa lại tất cả cửa ra vào. Tiếng cái khóa bật xuống làm Ngạn Luật giật mình. Anh quay người lại và thử giật cửa xe ra

-Ế nè nè… em làm vậy là không công bằng! Lỗi là tại em sao bây giờ lại nhốt anh bên ngoài?

Ngạn Luật vừa cười vừa đập tay vào cửa kính

-Sao Ly, mở ra… được rồi, anh sẽ không cười em nữa! Anh hứa đó!

Anh dí sát mặt vào kính xe, đôi mắt nhìn thẳng vào trong nhưng rõ ràng là không thấy tôi

-Không mở! Lỗi tại anh mới đúng. Sao không gõ cửa trước khi mở?

Tôi bắt đầu đùn đẩy trách nhiệm. Ngạn Luật tuy nói là không cười nhưng miệng anh cứ toa ra.

-Có vụ đó nữa hả? Đây là cửa xe chứ có phải cửa phòng đâu, cửa không khóa thì anh cứ mở ra thôi… Ai mà biết em đang…

Nói giữa chừng lại ôm bụng cười. Tôi ngồi trong tức tối đánh huỳnh huỵch vào ghế xe. Đã vậy thì mặc kệ anh! Cho đứng ở ngoài vài tiếng ráng chịu!

-Thôi mà… thì anh xin lỗi, lỗi tại anh. Em mở cửa đi, anh sắp chết cóng rồi. Ngoài này lạnh lắm đó!

Ngạn Luật ngã đầu vào cửa kính, làm mặt méo để kiếm một chút mềm lòng từ tôi. Cuối cùng thì sau 15 phút năn nỉ, anh ấy cũng được vào trong. Ngạn Luật đưa cho tôi một cái hộp giấy

-Là pizza đó! Có công chạy đi mua cho em mà còn bị chết cóng bên ngoài.

Tôi làm ngơ nhận lấy nó và mở hộp ra ngay.

-Anh mua ở đâu?

-Phía trước, chừng 15 mét có một con đường nhỏ. Anh tìm ra một thị trấn nằm ngay giữa đồi phong này…. Ý mà em khoan ăn đã! Đánh răng đi…

Anh đưa cho tôi một tuýp kem mới, một cây bàn chải mới và một lốc chai nước suối.

-Gì? Đánh răng bằng nước suối sao?

-Thì cũng là nước mà… còn đặc biệt sạch nữa chứ. Nếu em tiếc thì cứ nuốt vào, khỏi nhổ ra!

Tôi lừ mắt nhìn anh ấy một cái rồi miễn cưỡng đặt hộp bánh xuống. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi đi đánh răng mà không phải đứng trước cái bồn rữa mặt. Tôi chọn một gốc phong gần đó và nhân tiện tưới một ít nước và kem cho… xanh tốt ==

Cảm giác giống như mình có một chuyến du lịch tự túc và bị tách biệt khỏi những tiện nghi bình thường trong nhà. Sau khi xơi ngon lành cái bánh pizza tôi vươn vai nằm xuống ghế đệm

-Giờ mình đi đâu hả anh?

Ngạn Luật đang bấm điện thoại thì ngừng lại, nhìn tôi trả lời.

-Anh quên nói cho em biết, mình đang trên đường về nhà rồi đó!

Tôi bật dậy và nói oang oang

-Em đã bảo là không muốn về sớm mà. Em còn muốn đi chơi… anh về một mình đi!

Ngạn Luật nhăn mặt, ngoáy ngoáy một bên lỗ tai.

-Em giảm thanh tí đi. Chưa chi đã om sòm… Anh nói là “nhà” chứ không phải Quang Minh Điện.

Nói xong Ngạn Luật lại tập trung vào màn hình điện thoại. Còn tôi thì tiu nguỷu ngồi đó, bộ não mắt đầu suy luận. Nếu không phải là Hoàng Cung thì là đâu? Một chút thông minh cuối cùng cũng lóe lên

-Anh bảo… chúng ta về… nhà của chúng ta? Nhà của em và anh?

Một nụ cười ranh mãnh hiện lên trên môi Ngạn Luật

-“Nhà của em và anh”, cách gọi này nghe rất hay, rất là… ngọt ngào đó!

Vậy tức là tôi đóan trúng? Chúng tôi sẽ trở về nhà sao? Ở thị trấn bé nhỏ đáng yêu đó? Không thể nào tin được có một ngày tôi lại trở về! Nơi đó là một góc nhỏ mà tim tôi luôn luôn gìn giữ suốt mấy tháng ngày qua, nơi đó chất chứa vô số kỉ niệm giữa tôi và anh, nơi đó đã bảo vệ và vung đáp cho tôi 5 năm an lành và đẹp đẽ nhất của cuộc đời. . Dường như xúc động quá đổi, tôi chồm qua ôm lấy anh, nước mắt lại không kìm được mà rơi ra

-Thật sao? Em có thể quay lại đó sao? Về “nhà của anh và em” đi, em muốn về nhà… em muốn về nhà… (T.T)

Ngạn Luật hình như cũng có chung mạch cảm xúc với tôi. Anh để mặc cho tôi níu lấy và khóc như mưa lên cái áo sạch sẽ của mình

-Ừ… anh biết rồi. Chúng ta sẽ quay về… Về nhà của anh và em!

*********************************************************************

 

DIỄN VIÊN ĐA NĂNG

Tác giả: Hoa Ban

 

*Toàn bộ nội dung, nhân vật được sinh ra từ bán cầu não trái và phải của Hoa Ban.

*Vui lòng nói với chủ nhà nếu bạn muốn đem con cái người ta đi đâu.

*Hoaban.blog.yahoo Hoabanland.wordpress là bệ phóng tên lửa chiến lược của Hoa Ban đã được Liên hợp quốc công nhận.

*Hãy thực hiện văn hóa online bằng cách nhấn nút “like” sau mỗi bài viết hoặc comment để tạo động lực cho Hoa Ban tiếp tục sự nghiệp chém gió!

*Cuối cùng hy vọng tài viết lách của mình sẽ đem lại sự thư giản cho bạn đọc ^^

Chân thành cảm ơn!

————————————————————————————————————–


Chap 33-34: Say Tình

Osakara là tên gọi của vùng đất chúng tôi đang hướng tới. Nó là một thị trấn nhỏ, nằm về phía Nam. Tên gọi của nó được đặt theo tên một nhà thám hiểm người Nhật. Ông chính là người đã phát hiện ra vùng đất xinh đẹp này 100 năm về trước. Nó được bao quanh bởi những dãy núi hình vòng cung nằm san sát nhau, chiếm hơn 70% diện tích là rừng rậm. Thị trấn nhỏ nơi tôi từng ở là một vùng dân cư mang bản sắc nông thôn hơn là thị thành. Tổng dân số chưa tới 500 người, sống trong những ngôi nhà cách xa nhau. Trong khu vực chỉ có 1 siêu thị bậc trung, 1 trường mẫu giáo, 1 trường trung học, 1 trường phổ thông, 1 nhà hàng, 1 bệnh viện nho nhỏ và vài ba khách sạn, nhà trọ. Chí ít thì đấy là tất cả những gì tồn tại ở đó trước lúc tôi rời đi.. Chỉ trong vài năm sau khi có người khám phá ra vùng đất và đến đây định cư, rất nhiều cánh rừng bạt ngàn đã bị khai thác trái phép, nhiều loài sinh vật quý hiếm mất đi. Đó là lý do vì sao nhà nước ban hành sắc lệnh bảo vệ tuyệt đối cho khu vực này. Xét cho cùng, rừng Osakara là đại diện tiêu biểu cho những gì còn sót lại của thiên nhiên trên Vương quốc của tôi. Mọi thứ phát triển quá nhanh, thế giới ngoài kia không ngừng đô thị hóa, hiện đại hóa còn vùng thung lũng lòng chão hẻo lánh này vẫn cố chấp giữ mình cách xa thời đại. Nó cứ theo đuổi nhịp sống chậm rãi thanh bình mỗi ngày, lười phát triển , lười mở rộng…

Mặc dù rừng rậm đem lại nhiều nguồn thu lớn cho ngành du lịch nhưng tính tới nay vẫn chỉ có mỗi một công ty du lịch Ánh Nam là có tour hoạt động đi qua Osakara. Luật pháp hà khắc đã giúp giữ gìn sự bình yên cho rừng già, ngay cả du lịch cũng có phần bị hạn chế ở đây. Chính vì được bao bọc ấp ủ mà dần dần thị trấn và cả vùng Osakara rộng lớn này hồi phục sức sống của chính nó cũng như tồn tại tách biệt với bên ngoài, ngày càng ít được  đề cập tới. Ngay cả người địa phương ở đây cũng sống rất lặng lẽ. Họ hiếm khi đi ra khỏi nơi sinh sống, luôn biết giữ mòm giữ miệng với bên ngoài. Tất cả mang đến cho tôi một linh cảm rằng người ta đang cố biến nó thành vô hình, muốn giấu kín sự tồn tại của một thứ báu vật vô giả. Nghe có vẻ điên rồ quá nhỉ? Một viên kim cường cỡ lớn có thể giấu đi được, nhưng cả một vùng đất thì phải làm thế nào? Nhất là trong một “thế giới phẳng” như ngày nay? Ấy vậy mà người ta đã làm được, trong suốt nhiều năm qua.

Bây giờ nghĩ lại tôi chợt hiểu ra vì sao Ngạn Luật lại chọn thị trấn bé nhỏ này. Nó có thể giúp che giấu tôi khỏi tai mắt của Vương triều, đảm bảo cho một cuộc sống kín đáo, ẩn dật. Tôi giống như một con rối đồ chơi được giấu vào nơi sâu nhất, khó tìm nhất trong cái rương tên Osakara.

 

Rồi một ngày kia cái tên Osakara vốn dĩ đã bị lãng quên lại xuất hiện trên toàn đất nước, nó được người ta truyền miệng nhau là nơi đương kim Nữ Hoàng được tìm thấy. Tôi đã phá hỏng lớp màng vô hình bao quanh thị trấn nhỏ xinh đẹp, giờ thì nó không thể nào trốn tránh sự dòm ngó của người ngoài…

Chiếc ôtô của chúng tôi vừa leo qua sườn đèo cuối cùng. Tôi mệt nhoài với cái điệu lắc lư như con lật đật của nó, cũng chỉ vì đường xấu khó đi. Tôi còn nhớ lúc mình được hộ tống bởi đoàn tùy tùng rời khỏi đây, tôi đã đi trên một chiếc trực thăng lớn. Chắc là vì giao thông khó khăn nên phải sử dụng tới phương tiện này.

-Sắp tới rồi phải không anh?

Tôi thều thào hỏi, giọng nghe như tiếng kêu của con mèo, mắt muốn sụp mí vì buồn ngủ.

-Uhm… với tốc độ này thì khoảng 1 tiếng nữa!

Tôi ngao ngán nhìn lên bầu trời qua kính xe. Đã 5 giờ chiều, mặt trời đỏ lự đang chuẩn bị đi ngủ. Suốt 2 ngày qua Ngạn Luật đấu tranh với cái vô lăng. Chúng tôi đi suốt nhiều giờ đồng hồ, mệt thì dừng bên đường đánh giấc. Thức ăn dự trữ chất đầy trong xe ấy vậy mà cũng sắp sửa hết. Tôi thường thiếp đi trước khi Ngạn Luật dừng xe lại nghỉ và thức dậy lúc anh đã tiếp tục lên đường. Đúng ra người mệt mỏi phải là anh ấy! Suốt 48 giờ chỉ nghỉ ngơi tổng cộng có 12 tiếng, có khi chiếc xe nhưng bóng ma lao vut vút xé gió giữa đêm khuya, nhờ vậy mà Ngạn Luật đã đưa tôi chạy được gần cả ngàn cây số. Vẻ mặt điềm đạm  không để lộ trạng thái sinh lực của anh nhưng tôi đã nhận ra một quầng thâm mờ dưới hai mắt.

-Hay là tạm nghỉ một lát, anh mệt rồi!

Tôi liều lĩnh đưa ra đề nghị. Vẫn dán mắt vào con đường, anh lãnh đạp nói

-Không sao. Ráng thêm 1 giờ nữa thôi!

Trong hai trăm kilomet đầu của cuộc hành trình, Ngạn Luật vẫn hay quay lại nhìn tôi cười và đáp mỗi khi tôi trò chuyện. Còn bây giờ một cái nhìn cũng không có. Anh ấy dường như kiệt sức nên mới tiết kiệm năng lượng tối đa như vậy, tôi đoán thế ==.

-Uhm… lát nữa tới nhà mình sẽ lăn ra ngủ liền. Em nhớ cái giường có đệm quá! Còn cả bồn tắm, bồn rữa mặt… ôi chao! Bây giờ mới hiểu mấy thứ đó đáng giá làm sao…

Tôi mơ mộng về một cuộc sống tiện nghi trở lại, không còn ăn bờ ngủ bụi, mượn ghế làm giường, đánh răng bằng nước suối với cái gốc cây hay đi vệ sinh kiểu “thế giới hoang dã” nữa >_<

Tôi gãi gãi lên cánh tay trái đang ngứa – hậu quả của sự thiếu tắm rữa, một vùng da bị chà sát đến ửng đỏ

-Ngứa quá… chắc phải tắm hết một chai xà phòng đây.

Lúc tôi đang làm khỉ gãi sồn sột khắp người thì bất thình lình một bàn tay của anh đưa ra, nhẹ nhàng vuốt lên má tôi

-Anh xin lỗi. Ý tưởng về nhà của anh điên rồ quá… Đúng ra thì mình đã không phải lặn lội hết 810 cây số tới đây.

Ngạn Luật đã rời mắt hỏi con đường và đang đau xót nhìn tôi. Anh ấy hối hận vì đã đưa tôi đi một đoạn đường xa xôi như thế.

-Không đâu em rất vui mà. Cảm ơn anh, vì tất cả!

Tôi tặng cho anh ấy một nụ cười chân thành như chính lời nói vừa thốt ra vậy. Không biết có nên nhắc nhở anh ấy quay đầu nhìn lại con đường hay không? Ngạn Luật vẫn nhìn tôi, đôi mắt đen sâu thẳm hiền hòa. Cuối cùng anh chợt nhớ lại nhiệm vụ cầm lái của mình. Bàn tay từ trên má tôi rút lại trở về trên vô-lăng.

-Ừ… kể ra chuyến đi này cũng đáng. Sau này anh và em sẽ khó có cơ hội cùng quay về đây nữa…

Lời của anh làm tim tôi chùng lại. Vậy ra lần này là lần cuối cùng sao? Cứ nghĩ tới việc tôi không còn có lần thứ 2 được ngồi cạnh bên anh, cùng nhau nhìn về phía trước là tôi thấy lòng mình đau nhói. Sau chuyến đi này, tôi sẽ tiếp tục là Nữ Hoàng, lễ cưới của Dĩ Linh sẽ vẫn diễn ra, Liêu Thần Phong sẽ lại cướp đi Dương Ngạn Luật yêu dấu của tôi… Tuy biết vậy nhưng tôi vẫn cố gắng tỏ ra vô tư

-Thật ra… chúng ta có thể bỏ trốn lần nữa… có thể sử dụng cái đường hầm đó để…

Tôi chưa kịp nói xong thì anh ấy ngắt lời

-Không đâu, không thể… anh sẽ không liều lĩnh thêm lần nào nữa để đem em đi. Anh không dám nữa đâu! Anh không thể tin nổi là mình còn bồng bột như vậy ở cái tuổi này…

Tôi từng nghe người ta nói về tính tình của đàn ông thay đổi theo độ tuổi. Khi còn là thanh niên trai tráng mười bảy đôi mươi, con trai rất sôi nổi, nhiệt tình. Họ chấp nhận mạo hiểm và phiêu lưu với cuộc sống. Đến hàng ba mươi, đàn ông trở nên khôn ngoan xảo nguyệt. Họ làm mọi chuyện có tính toán và rất quyết đoán, cơ nghiệp và những mưu đồ là thứ họ quan tâm nhất. Khi bước qua tứ tuần, đàn ông trung niên sống điềm đạm hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn về cuộc sống, nhưng ham muốn thời trẻ cũng bắt đầu nhạt nhòa từ đây…

-Có phải anh hối hận vì đã đi cùng em không?

Tôi nuốt nước bột, hỏi sau một hồi lâu im lặng

-Đúng ra giờ này anh phải ở cùng chị ấy. Không tìm ra anh, Dĩ Linh nhất định sẽ nổi giận…

Ngạn Luật chau mày bậm môi khi nghe tôi nhắc tới tên vợ sắp cưới của anh.

-Cô ấy sẽ không đâu. Dĩ Linh không bao giờ nổi giận cho dù trong lòng có thực sự buồn bực đi chăng nữa. Thay vì nổi cơn điên như bất kì người phụ nữa nào, cô ấy sẽ dùng trí thông minh để trả thù, buộc kẻ khác phải phục tùng, không có đường lui. Trường Thịnh Thiên Dĩ Linh là một phụ nữ… rất đặc biệt. Nếu hiểu rõ cô ấy thì sẽ không ai dám đắc tội. Cô ấy có những cách trừng phạt của riêng mình và… rất đáng sợ! Anh mừng vì Dĩ Linh đang đứng về phía chúng ta… Nếu không, ngay cả anh cũng chẳng dám tự tin có thể đánh bại cô ấy…

Ngạn Luật nói thật say sưa. Anh thấu hiểu chị ấy tới mức đó sao?

-Uhm… em cũng thấy vậy. Dĩ Linh rất… yêu anh nhỉ?

Tôi tiếp tục khơi sâu chủ đề một cách thật tự nhiên. Đôi mắt anh mất tập trung trong giây lát nhưng cũng không nhìn lại tôi

-Anh tin là vậy. Đó là gánh nặng lớn đối với anh…

-Sao lại là “gánh nặng”?

Ngạn Luật cười nhạt, ung dung trả lời

-Bất kì ai được cô ấy yêu đều sẽ rơi vào trạng thái: Vừa mừng vừa sợ. Em có bao giờ nhìn thấy loài bò cạp khi chúng yêu nhau không? Hai con sẽ nhảy điệu tango với nhau. Lúc đó đuôi của chúng giương cao, hướng về đối phương. Thế có nghĩa là bất cứ lúc nào, khi một con mất tập trung thì con còn lại sẽ không thương tiết ghim ngay mũi kim độc vào người bạn tình. Với anh, Dĩ Linh chính là một nữ sát thủ bò cạp như vậy. Cho tới giờ thì coi như anh vẫn còn thành công trong việc kiểm soát “cái đuôi” bé bé xinh xinh của cô ấy. Nhưng tương lai… haizz… anh hy vọng mau chóng thoát khỏi tình trạng bất an này.

Cách vì von của Ngạn Luật nghe hơi buồn cười. Không biết chị ấy có nổi điên không khi biết anh dám gọi chị là “bò cạp”. Trong lúc mãi nói về Dĩ Linh tôi không hay biết mình đã đi trên một con đường nhựa quen thuộc. Xe chạy vù qua những cửa hiệu. Đó là quán kem Cheeries tôi thường cùng anh lui tới vào dịp cuối tuần, rồi lối rẽ nhỏ vào nhà Mỹ Lạc, ngôi trường cấp 3 nơi tôi từng là học sinh còn anh là thầy giáo. Sao mà thân quen quá đối! Tôi có cảm giác như đang trên đường từ trường về nhà, một đoạn hành trình ngắn ngủi mà ngày trước chúng tôi luôn luôn ở cùng nhau. Tôi nhìn thấy vài thầy cô giáo cũ, những người bạn cũ. Họ vẫn như vậy, vẫn mãi mãi là chính họ, sống cuộc sống an bình như trước đây, không phải bận tâm lo lắng quá nhiều điều. Chỉ có mình tôi là khác hẵn. Tôi không thể là một Sao Ly vui vẻ, hồn nhiên và vui tươi như trước kia nữa. Tôi đã thay đổi, hoàn cảnh buộc tôi phải thay đổi. Dù tôi có ước ao cũng không bao giờ có thể trở lại làm em gái cưng của anh, cùng anh lặng lẽ tận hưởng cuộc đời thanh bình… Hoàn cảnh không cho phép tôi và anh ấy tiếp tục là anh em, ngay cả trái tim tôi cũng không cho phép tôi xem anh ấy như một người anh đơn thuần nữa…

Thấy tôi cứ mãi ngoái đầu nhìn đám đông đang túa ra từ cổng trường phía sau, Ngạn Luật nhẹ nhàng siết lấy tay tôi.

-Anh cũng thích làm giáo viên ở đó lắm!

Ngạn Luật chỉ nói có vậy và cả hai chúng tôi tay trong tay chờ đợi tới giây phút được trông thấy căn nhà. Kia rồi! Chính là cái nhà màu xanh đó! Chiếc xe đi chậm rồi đỗ xịt lại. May mắn một điều là nhà chúng tôi cách căn nhà gần nhất tới một quãng đường ngắn. Thị trấn Osakara vốn hay xây nhà thư thớt như vậy mà. Ngạn Luật cẩn trọng nhìn ngó xung quanh.

-Anh sẽ lái xe đi một chỗ khác đỗ tạm. Tốt nhất là không để bất kì ai nhìn thấy sự hiện diện của chúng ta.

Anh ngó đầu nhìn về phía cánh cửa rào đóng im ỉm

-Nhưng đầu tiên em phải vào trong cái đã. Đi!

Ngạn Luật mở cửa xe bước ra ngoài, cẩn trọng rút kính râm trên áo đeo lên mắt. Tôi cũng làm theo anh. Hai người đứng trước cái cửa rào quen thuộc. Nó bị khóa bằng một sợi xích lớn, cái ổ khóa to đùng đang là vật cản trở lớn nhất.

-Ơ… cửa bị khóa rồi…

Tôi ngẩn đầu nhìn lên trên. Có hai băng giấy vàng đóng mọc của cục Cảnh sát trung ương dán chéo lên nhau, nhìn như hai lá bùa vậy

-Ngôi nhà bị niêm phong sao?

Tôi kinh ngạc nhận ra vấn đề. Ngạn Luật cười nhẹ

-Phải, vì nó có liên quan đến một tội phạm chính trị nguy hiểm chưa được tìm thấy.

Tôi hiểu anh đang ám chỉ chính mình. Căn nhà trong mắt tôi thật thảm thương. Những giàn dây leo từng xanh tươi ôm ấp căn nhà bây giờ đã hoàn toàn khô héo, treo vắt vẻo từ sân thượng xuống, cuộn những cành mục rữa đen đúa vào song sắt hàng rào. Cái sân nhỏ phủ đầy lá và rác bụi. Phía trong nhà tối thui, không có dấu hiệu của sự sống. Ngôi nhà từng được mệnh danh là “lá phổi xanh của thị trấn” đã biến thành “ngôi nhà ma”. Vẻ tan hoang, cũ kỉ làm tôi thấy não lòng. Còn đâu mái ấm xinh đẹp mà tôi thường mơ về nữa…?

-Em không biết rằng người ta lại bỏ bê nó như vậy… Về cung, em nhất định sẽ làm gì đó để đem nó trở lại như xưa…

-Anh cũng đã quên mất nó… không ngờ chỗ này tệ đến vậy.

Tôi hít sâu để lấy lại tinh thần. Dù gì thì đây vẫn là nhà của chúng tôi. Tôi cùng anh đã đi suốt 2 ngày liền để trở về, có một chút thất vọng nhưng kể ra không đáng.

-Được rồi… vấn đề là: chúng ta không có chìa khóa để mở cửa!

Ngạn Luật nắm lấy cái ổ khóa to bự, căng thẳng kiểm tra nó.

-Đây là khóa đặt biệt của ngành Cảnh sát. Thường để khóa nhà tù, không dễ dàng mở ra được…

Ngạn Luật đi vào trong xe, lục lọi gì đó trong cái ngăn nhỏ gần bản điều khiển. Anh đem ra một cái hộp nhỏ. Bên trong có rất nhiều những dụng cụ bằng sắt be bé, đủ hình dạng kích cỡ.

-Bộ bẻ khóa! Chúng ta thử vận may xem sao…

Ngạn Luật giải thích rồi rút cái to nhất ra và đút vào trong ổ khóa, sau đó lại thử một cái khác nhưng tất cả đều không ăn thua. Anh quẳng cái hộp đồ nghề vào lại trong xe. Tôi lo lắng nhìn mấy mắc xích to kềnh chắc nịch. Chẳng lẽ không có cách nào khác? Ngạn Luật đứng chống hong, cắn môi nghĩ ngợi. Rồi không nói một lời anh lùi lại hai bước, cẩn thận tính toán khoảng cách cùng chiều cao của cánh cửa. Tôi chưa hiểu ý định của Ngạn Luật thì đã bị anh hù cho chết kiếp! Anh chạy lấy đà và nhảy phóc, đu lên cánh cửa sắt kiên cố. Với những động tác mạnh bạo, thuần thục, chưa đầy 10 giây Ngạn Luật đã trèo tót trên cao. Khó khăn nhất chính là mấy thanh thép nhọn hoắt ở trên cùng. Anh khéo léo vòng một chân vào mặt bên trong cái cửa, tránh các đầu kim loại có thể gây thương tích. Cuối cùng cũng trèo vào bên trong, không gây ra bất cứ tiếng động nào. Anh lại nhảy xuống, hoàn toàn ở bên kia cánh cửa so với tôi. Ngạn Luật quay người lại cười đắc ý

-Thế nào?

Tôi hài hước đánh giá:

-Nếu sau này anh không làm tướng quân nữa thì nhà họ Liêu vẫn giàu sụ nhờ nghề ăn trộm!

Ngạn Luật phì cười

-Phải, chính vì anh là con nhà binh. Những loại chứng ngại vật thế này anh từng luyện tập qua rồi!

-Còn em là một Nữ Hoàng, chưa trãi qua khóa huấn luyện quân sự nào hết! Làm sao có thể leo như anh đây?

Ngạn Luật sực nhớ ra là tôi không đủ sức leo vào theo cách đó, nụ cười đắc ý khi nãy nhanh chóng biến mất.

-Ừ ha! Anh quên mất, phải làm sao đưa em vào đây?

Không thể tin được là chuyện như vầy mà anh cũng quên được! Tôi còn định trách móc vài câu thì anh ấy đã búng ngón tay, giọng nói hớn hở

-Có cách rồi!

Anh như con mèo nhanh nhẹn trèo ngược ra ngoài. Trước khi tôi kịp hỏi về kế hoạch hay ho nào đó thì Ngạn Luật chui vào trong xe, anh lái nó áp sát vào cánh cửa

-Em có thể trèo lên nóc xe sau đó thuận đà đu qua cửa!

Tôi mở to mắt nhìn cái ôtô rồi lại nhìn cái cửa, cuối cùng là nhìn anh

-Không đùa chứ? Làm sao em…

Chưa kịp nói hết câu thì tôi đã bị anh xốc lên đặt xuống mui xe phía sau

-Đừng lôi thôi nữa, trèo lên nóc mau! Chúng ta mà còn dây dưa là sẽ bị phát hiện đó.

Tôi im lặng miễn cưỡng nghe lời. Ngạn Luật giúp tôi leo lên trên, anh hướng dẫn tôi đặt chân vào chỗ nào, tay vịn vào đâu để dễ dàng leo qua.

-Được rồi, anh sẽ leo vào trong trước để đỡ em, vậy nha!

Tôi căng thẳng bấu chặt vào cánh cửa, lấy hết sức bình sinh để giữa thăng bằng mà an toàn leo qua những thanh thép nhọn nguy hiểm. Phần sau đó thì tôi có thể thở phào, Ngạn Luật bế tôi xuống đất rất gọn gàng cứ như tôi không hề có trọng lượng vậy.

Kế hoạch của chúng tôi vẫn y như cũ thực hiện. Anh đi cất xe ở một nơi khuất tầm mắt. Tôi phấn khởi tìm vào bên trong căn nhà. May làm sao khi cửa trong không bị khóa, người ta chỉ đóng lại và dán giấy niêm phong chồng lên. Việc đầu tiên là bật đèn! Tôi mò tay tới chỗ hàng công tắt quen thuộc, quen thuộc tới nỗi không cần nhìn cũng biết rõ chúng ở chỗ nào. Thật là kinh khủng làm sao… không có cái đèn nào sáng lên cả. Nhà cúp điện à? Trong bóng tối, tôi bất lực lần mò ra phía sau. Thật là tệ hại quá! Khó khăn lắm mới về được nhà vậy mà phải đối hiện với tình cảnh thế này. Tôi tìm đến những cái công tắc khác hay bất cứ thiết bị điện nào.

Tin tốt: tất cả vật dụng đồ đạc trong nhà vẫn còn đầy đủ và giữ nguyên vị trí.

Tin xấu: tôi biết được tin tốt nói trên là hoàn tòan nhờ vào xúc giác chứ không phải thị giác!

Căn nhà vẫn tối om, nóng nực cho dù tôi có cố tìm cách khởi động các loại thiết bị điện đi nữa. Giờ thì nó vô cùng phù hợp để làm phim trường cho một bộ phim ma kinh dị…

 

-Không mở được đây. Chắc chắn là trạm phát điện đã cắt điện rồi!

Không biết Ngạn Luật đã trở lại khi nào, anh đứng sau lưng đột ngột lên tiếng làm tôi suýt bật ngửa

-Tại sao lại cắt điện?

-Nhà không có người ở dĩ nhiên là phải thế rồi, chưa kể nó bị niêm phong, anh nghĩ chắc nước cũng bị cắt đấy!

-ÔI không…

Tôi kêu lên một tiếng thê lương. Giấc mơ về một cuộc sống tiện nghi đã tiêu tan thành mây khói… Không điện, không nước… làm sao tôi sống sót qua đêm nay đây? Trong đầu tôi nãy ra ý tưởng sẽ chạy sang nhà Mỹ Lạc xin ngủ nhờ. Chắc chắn gia đình cô ấy sẽ đón tiếp tôi rất nồng hậu, tôi là một Nữ Hoàng kia mà… Tuy nghĩ vậy nhưng tôi không có ý định sẽ hành động như thế. Mục đích quay về lần này là đươc ở lại ngôi nhà xưa yêu dấu kia mà. Cho dù nó không hoàn toàn giống như nó lúc trước thì tôi vẫn có thể vui lòng chấp nhận sự thật (T.T)

Trong lúc tôi cố gắng “thích nghi” với thực tại phủ phàn này thì một luồng sáng thần thánh lóe lên, nó như vị cứu tin đến cứu vớt cuộc đời bất hạnh đáng thương của tôi ==

Tôi hướng mắt về luồng sáng đó và tôi nhìn thấy Ngạn Luật, trên tay cầm ngọn đèn – một loại đèn điện chạy bằng pin sạc. Anh bước lại cạnh tôi, đặt cây đèn xuống mặt bàn phòng khách. Tôi nghệch ra vì ngạc nhiên.

-Thế nào? Trong lúc em còn đang vô dụng đứng đây, oán đất than trời thì anh đã làm một chuyện có ích phải không nào?

Tôi vẫn chưa thoát khỏi sự ngạc nhiên, nhìn chằm chằm vào nguồn sáng giống như lần đầu tiên nghe Galilê nói rằng “Trái đất bay quanh Mặt Trời” ==

-Làm sao mà… mà… cái vật này…

-Nó ở ngăn cuối cùng của cái tủ bếp. Nghe này, Sao Ly! Nếu em chịu khó phát huy khả năng sinh tồn một chút thì em sẽ nhận ra đêm nay em có thể tắm thỏa thích như em mong muốn đó!

Tôi ngẩn đầu nhìn anh, hai mắt chớp chớp. Trông tôi chắc là giống như một con ngáo ộp đang ngồi trên lá sen!?

Ngạn Luật thở dài và quay đầu đi. Tôi biết mình nên đi theo anh xem xem anh ấy tính làm gì… Ngạn Luật tới chỗ cái kho ngay bên dưới cầu thang. Nó là một khoảng trống khi chúng tôi vừa dọn về đây ở. Về sau, Ngạn Luật đã biến nó thành một cái phòng nhỏ lý tưởng để cất những thứ linh tinh từ hộp đồ nghề toàn bu lông ốc vít của anh cho tới cái phao nhỏ xì hơi dùng tập bơi của tôi, cả mấy cái ly tách vỡ cũng bị quẳng vào…

Ngạn Luật đang xoay sợi dây chì dùng buộc cánh cửa. Căn nhà quá rộng và nhiều ngõ ngách để ánh sáng từ ngọn đèn bé nhỏ kia soi rọi hết. Tôi nhận ra nhà mình không sạch sẽ cho lắm trong ánh sáng lờ mờ từ cây đèn. Một lớp bụi không dày không mỏng đang bám vào tất cả các bề mặt. Chắc là phải mất một ngày để tổng vệ sinh cho căn nhà được sạch đẹp như xưa… Ngạn Luật mở được cửa kho và bước vào trong.

-Em mang cây đèn qua đây!

Anh ra lệnh, tôi không có gì sung sướng hơn là được nghe cái kiểu sai bảo quen thuộc đó và dĩ nhiên – tôi vui vẻ làm theo. Ánh đèn rọi vào cái kho nhỏ đầy ấp các món đồ đạc. Ngay trong góc kho, anh ì ạch lôi ra một thứ máy móc gì đó. Nó không đồ sộ lắm nhưng cũng to hơn cái ti vi và… theo như tôi thấy là khá nặng

-Là loại máy gì thế?

-Là một cái máy phát điện chạy xăng!

Tôi không hề biết rằng nhà mình lại có máy phát điện bởi vì thị trấn này từ nhiều năm này hầu như chưa từng bị cúp điện. Ai lại cần một cái máy phát điện cồng kềnh trong khi chẳng bao giờ phải dùng tới kia chứ?

-Còn nhiều chuyện em không biết lắm đấy…

Ngạn Luật nói như thể anh đọc được suy nghĩ trong đầu tôi

-Ví dụ như… có một cái hầm nho nhỏ dưới đất ngay tại nhà bếp, cái hầm hơi chật nhưng đủ để 2 người trốn an toàn khi có một vụ nổ bom xảy ra, ngoài ra có một hệ thống điện tử được lắp đặt quanh nhà có thể gửi tin nhắn cảnh báo vào di động của anh khi phát hiện có kẻ lạ đột nhập. Chắc em không biết là dưới gầm giường của anh còn có một cái ngăn bí mật cất đạn thật, súng ngắn, súng laser, cả kiếm bằng thép nữa. Hay là cái kính cửa sổ phòng em… nó được dùng trong quân sự, loại mà… uhm… có thể chỉ nức vài đường khi người ta sã vào đó vài chục phát súng một lúc… Này, em có muốn nghe nữa không?

Ngạn Luật ngần ngại thăm dò ý kiến khi thấy sắc mặt tôi càng lúc càng trắng bệch ra. Ai mà ngờ được mình đã sống hết 5 năm trong một cái nhà KHỦNG KHIẾP tới vậy! Tôi nuốt nước bọt mà hỏi

-Mấy cái đó… là một sở thích… hoặc là thói quen của anh đúng không? Anh dù gì cũng là con dòng dõi Đại tướng mà…

Ngạn Luật nghiêm mặt

-Anh có phải người lập di đâu mà có sở thích quái đản như vậy? Tất cả là vì em đó. Giữ em được an toàn không phải là chuyện đơn giản… Bất cứ lúc nào, chuyện về thân thế của em cũng có thể bại lộ, lúc đó em cũng như anh khó lòng mà sống sót…

Tôi vẫn đứng ngay ngốc trong lúc Ngạn Luật tiếp tục kéo cái máy ra phía sau. Tôi không ngờ cuộc sống bình an trước đây của tôi cũng vô cùng nguy hiểm như vậy. Xem ra anh ấy đã lao tâm tổn sức nhiều với cái trọng trách làm anh trai của tôi. Khi tôi vô tư tươi cười, sống thản nhiên không biết cái chi chi thì anh ấy luôn bị căng thẳng, bị ám ảnh với nghĩa vụ giữ cho tôi được an toàn. Anh ấy bảo vệ tôi tuyệt đối, quan tâm tới tôi, che chở cho tôi nhiều hơn mấy trăm lần so với những gì tôi tưởng.

-Tại sao… tại sao anh lại tốt với em như vậy?

Lần đầu tiên tôi hỏi anh điều này. Từ lúc bé, tôi đã biết Ngạn Luật rất yêu chìu mình, anh ấy đối xử tốt với tôi như la mẹ. Tôi luôn đón nhận tình cảm đó như một điều hiển nhiên mà không bận tâm thắc mắc, nhưng đến bây giờ, tôi cần phải hỏi rõ về vấn đề này…

-…là vì… cha anh muốn anh làm như vậy, vì mẹ em muốn anh bảo vệ em, vì… đó là công việc của anh có phải không?

Tôi thấy lòng mình đượm buồn. Chẳng lẽ tất cả là vì thân phận của tôi? Anh ấy tốt với tôi chẳng qua là do trọng trách cha giao phó, vì anh là hậu duệ Liêu phủ nên cần phải bảo hộ Nữ Hoàng tương lai? Tôi từ từ quay mặt lại nhìn anh, khuôn mặt quá quen thuộc mà tôi nhớ rõ từng đường nét, từng nếp da li ti trên trán, nhớ cả những thay đổi của cơ mặt ở mọi cung bậc cảm xúc. Ngọn đèn đang cầm trên tay phát ra ánh sáng leo lét, cái bóng của anh đỗ dài thườn thượt lên sàn nhà, lên tuờng… Dù ánh sáng đó rọi thẳng vào mặt anh nhưng tôi cũng không tài nào nhìn thấy được đôi mắt anh. Nó cứ mãi nằm trong vùng tối, sâu và xa, hữu hình mà vô hình, đen thăm thẵm nhưng sáng lấp lánh…

Một sự im lặng đến kì quái kéo dài. Tôi nhìn anh và anh cũng nhìn lại. Không biết chúng tôi cứ rơi vào tình trạng “làm tượng” như vậy trong bao lâu, cuối cùng thì Ngạn Luật cũng cất tiếng. Giọng nói của anh nhẹ như không, thoáng qua tai tôi vừa hư ảo, vừa rất thực:

-Đúng vậy. Bảo vệ em là tất cả những gì họ muốn anh làm. Giữ cho em tồn tại cho đến giờ khắc cuối cùng là công việc của anh… Nhưng… anh tin mình đã làm được nhiều hơn sự kỳ vọng của họ. Anh đã để em sống, một cuộc sống đúng nghĩa. Anh đã để việc bảo vệ em trở thành một bản năng của chính mình. Anh đã để nhiệm vụ yêu quý em thành một loại cảm xúc đơn giản và chân thực. Làm anh trai của em là một công việc đối với anh, đúng vậy, anh thừa nhận! Nhưng đó cũng chính là cuộc sống của anh. Sao Ly, những gì em cảm nhận không phải là một vở kịch, một bộ phim dựng nên từ kịch bản… và vì vậy… mặc dù anh vốn là một diễn viên đa năng nhưng với em, anh chưa bao giờ diễn xuất dựa trên kịch bản, anh nhập vai nhờ vào cảm xúc của bản thân mình.

 

Trong lúc nói, nét mặt của Ngạn Luật không có một chút cảm xúc nào được biểu lộ. Nhưng trái lại, chất giọng của anh đã làm thay chuyện đó. Tôi chưa bao giờ nghe giọng nói ấy lại tình cảm và dịu dàng tới vậy. Với cái kiểu ăn nói này chẳng khéo anh sẽ làm cho tất cả đàn bà con gái trên quả đất phải lũ lượt chạy theo anh thôi! Tôi nín thở theo từng câu, từng từ. Tôi đang vui sướng cùng xúc động. Đúng ra anh phải nói sớm hơn một chút, phải làm tôi yên lòng từ trước chứ không phải là tới tận ngày hôm nay.

-Thôi nào… vẻ mặt đó là thế nào hử? Anh không có khiếu trong việc dỗ dành lắm đâu, nhất là với một con mèo con mít ướt… Em có muốn tắm không nào?

Không chờ nghe tôi trả lời anh đã quay trở lại công việc. Tuy nhà tôi sử dụng hệ thống cung cấp nước sạch từ trạm nước lớn của thị trấn nhưng thật ra còn có một nguồn nước ít sử dụng tới nữa, đó là mạch nước ngầm. Ngạn Luật nói tôi biết phía sau nhà có một cái giếng do người chủ trước đó làm. Có lẽ họ sử dụng loại nước này xen kẽ với nước máy để tiết kiệm tiền. Khi mua lại ngôi nhà, anh đã lắp nó đi nhưng vẫn còn giữ lại hệ thống hút nước. Có một cái mô-tưa cũ gắn cố định ở sân sau.

-Nếu chúng ta khởi động được máy phát điện, tiếp điện cho máy bơm thì chúng ta sẽ có nước, không cần tới trạm cấp thoát nước…

-Vâng. Nhưng làm sao để cái máy quái quỷ này chạy đây? Nó chạy bằng xăng mà…

Ngạn Luật nhìn tôi, vẻ mặt muốn nói: “Một thiên tài như anh dĩ nhiên là có thể làm được!”

-Chúng ta có hai thùng xăng đầy ắp đấy!

Tôi hỏi với vẻ không tin

-Ở đâu cơ?

-Đó là xăng dữ trữ trong ôtô. Ngày hôm qua, vì sợ dọc đường không tìm được trạm xăng nên anh mua sẵn hai thùng cất vào mui sau… Nhưng hóa ra không cần tới vì hệ thống cây xăng phân bố suốt dọc đường cho tới tận thị trấn… Anh đoán nhà sẽ không có điện nên tiện thể lúc cất xe đã đem theo nó về…

Bộ não của Ngạn Luật thông thái hơn tôi rất nhiều. Anh suy tính cặn kẽ và không bỏ sót điều gì. Và như vậy, nước được bơm lên bồn tích trữ đặt trên nóc nhà. Công suất của cái máy cũng đủ cung cấp thêm điện cho vài cái bóng đèn nhưng chúng tôi không dám bật sáng hết vì một căn nhà bỏ hoang thì không nên có ánh đèn điện vào ban đêm. Tôi thỏa thích ngâm mình trong bồn, thật khó tin là mọi đồ vật kể cả mấy chai lọ xà phòng, tuýp kem đánh răng đều còn y nguyên trong nhà. Ngạn Luật bảo rằng sở cảnh sát muốn giữ nguyên hiện trường để tiện cho việc điều tra. Thế có nghĩa là họ sẽ quay lại đây bất cứ lúc nào nhưng tôi không nghĩ mình xui xẻo tới mức sẽ gặp họ trong tối nay. Tôi mặc bộ váy dài đã mua mấy hôm trước, nó là cái duy nhất trong mớ quần áo có thể đảm bảo rộng rãi thoải mái khi ngủ. Chúng tôi dự định sẽ vào siêu thị ngày mai để mua thêm quần áo vì giặc giũ ở đây không hẳn là ý hay. Chúng tôi nấu ăn. Không hoàn toàn là vậy vì hầu hết là đồ hộp, chỉ là bỏ ra bát đĩa và hâm lại bằng lò vi sóng – thứ thiết bị đó không làm khó cái máy phát điện tẹo nào. Sau đó tôi rữa bát. Thật lạ lùng! Tôi gần như quên mất là mình đã trãi qua hơn nửa năm sống trong cung điện sa hoa, quên mất bản thân là một Nữ Hoàng… tôi lại quay về làm một Sao Ly vô tư, cô em gái ngoan ngoãn của anh.

Đúng 9 giờ, chúng tôi trở về phòng ngủ. Cả hai đã quá mệt mỏi vì đoạn đường dài. Căn phòng của tôi vẫn y như thế trừ việc nó hơi bụi bặm. Tôi giũ sạch ra giường và mền gối. Nằm trên giường nhìn mong lung khắp trong phòng tôi tự hỏi có phải khoảng thời gian qua chỉ là một giấc mơ – một giấc mơ dài? Bởi vì cuốn tập Toán của tôi vẫn còn nằm trên bàn, mở đúng trang đang viết dở, lần cuối cùng tôi ngồi vào bàn chính là giải cái bài lượng giác đó… Ngôi nhà nguyên vẹn đến hoàn hảo!

Giờ đã là cuối thu, cái lạnh của mùa đông đang chầu chực chờ đợi. Tôi cuộn mình trong tấm chăn bông, rất ấm áp! Tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ bình yêu nhất, an lành chưa từng có trong một thời gian dài…

 

Rồi tôi thấy mình lại ngồi trên Ngai Vàng. Điện chầu rộng thăm thẳm và lộng gió. Tất cả cửa sổ kính dài đã được mở – điều này chưa từng xảy ra trước đây. Những tấm rèm lụa màu vàng đang phấp phơ bay. Điện Quang Minh vẫn đẹp đẽ như mọi khi. Sàn lót đá kim sa lấp lánh. Các bức tường vững trãi, kiên cố như không thể phá vỡ. Những hàng tượng mặc áo giáp, tay cầm gươm đứng nghiêm trang. Những cái cột điêu khắc tỉ mỉ vô số hình ảnh về lâu đài, những trận chiến, những nhân vật đã khuất trong Hoàng tộc, cả những khu phố chợ của thế kỉ trước, những lễ hội truyền thống rực rỡ và náo nhiệt… Tôi rời mắt khỏi các phù điêu và nhìn lên trần điện. Nó có hình vòm, cũng ngập tràn hình điêu khắc như vậy. Chính giữa là một bộ đèn chùm đồ sộ đến khó tin. Tôi nghe nói nó nặng tới 250 kg, do một nhà thiết kế nội thất người Ý dâng tặng. Mỗi năm vào dịp tất niên, Hoàng gia phải quy động 80 hầu nam, hầu nữ lâu chùi bộ đèn. Họ phải dựng một hệ thống giàn giáo bằng sắt để trèo lên cao, cẩn thận làm sạch từng chi tiết một. Công việc này mất chừng 2 ngày mới hoàn thành.

Tôi lại thu hồi ánh mắt nhìn về phía trước. Im lặng quá! Tại sao không có ai ở đây? Bao giờ cái điện chầu này chẳng đông đúc và náo nhiệt. Khi thì các quan quân xếp thanh hai hàng, kiên nhẫn từng người đọc sớ cho tôi nghe, lúc nảy sinh vấn đề thì họ mỗi người một tiếng tranh luận, làm cho căn phòng chẳng khác gì cái tổ ong. Những sự kiện lớn cũng đều diễn ra ở đây, tôi đã chứng kiến nó biến hóa từ một đại điện trang nghiêm thành một phòng tiệc hiện đại, rực rỡ sắc màu và ngập tràn nhạc pop… Bao giờ cũng thế, Điện chầu là nơi không ba giờ vắng vẻ và im lặng.

Nhưng giờ đây, mọi thứ hoàn toàn khác. Không có ai ở đây, trừ tôi. Có những tiếng xì xầm phát ra từ trong trí não tôi, chúng không hề thực… Giống như những mãnh hồi ức xếp chồng lên nhau: tiếng giày dép, tiếng nhạc, tiếng đọc sớ, tiếng bát đĩa va chạm, tiếng cười khúc khích hòa lẫn vào nhau…

Im lặng quá!

Ồn ào quá!

Tôi phát điên lên vì mớ tạp âm đến độ phải tự mình dùng hết sức bịt chặt lỗ tai lại. Cung điện đang chao đảo hay chỉ do tôi đang bị chóng mặt?

Tôi không biết…

Những bức tường và những cái cột uốn éo, chúng xoắn lại, đảo tròn giống như lòng đỏ trứng bị đánh thành vòng tròn trong cái bát to.

Âm thanh trong đầu cũng dần dần rõ ràng hơn, một giọng nói cất lên trong khi những thứ tạp âm khác vẫn đâu đó làm nền: “Của ta! Cung điện là của ta! Vương miện là của ta! Ngai vàng là của ta! Vương quốc là của ta! Tất cả phải là của ta!”

Tôi muốn hét lên với giọng nói đó: “Câm ngay!” nhưng tôi không biết làm sao để mở miệng. Tôi thấy mặt đất đang rung lên, những cái cột đang bị đổ sập, bộ đèn chùm đẹp đẽ rơi xuống, vỡ tan tành thành một mớ thủy tinh hổn độn… Theo như bản năng, tôi chạy về phía cánh cửa, tôi cần thoái ra khỏi đây… Trước khi tôi chạy tới thì cánh cửa đã mở ra. Tôi nhìn thấy chị ấy: Vi Linh. Mặt chị sợ hãi tái mét đi

-Nữ Hoàng. Mau chạy đi!!!

Chị hét lên với tôi. Tôi cố hết sức chạy về phía chị… Một cây cột không rõ từ đâu bỗng nhiên ngã vào tôi, tôi biết mình sẽ chết, tôi biết mình không thể tránh nó được.

Nhưng rồi Vi Linh đã nhào vào tôi, chị đẩy tôi ra. Cái cột khổng lồ đè thân xác chị dập nát… Vi Linh chết. Chị tắt thở. Đầu chị đầy máu, mắt chị trắng dã…

Cuối cùng thì trận động đất cũng ngừng lại… Tôi khóc thảm thiết và trườn về phía chị, cố lôi cơ thể chị ra khỏi cái cột đá.

Và tôi nhận ra xung quanh có đông đủ mọi người, từ các quan lại lớn nhỏ cho tới người trong Hoàng tộc. Họ đứng vây quanh tôi, nhìn tôi nhưng không biểu lộ điều gì. Họ không lo lắng, không hoảng sợ. Nhóm cận vệ không tất tả chạy tới hộ giá Nữ Hoàng. Các anh cũng chỉ đứng đó, và nhìn.

-Giúp tôi. Giúp Vi Linh. Cứu chúng tôi đi!

Tôi ra lệnh nhưng chẳng ai tuân theo. Họ thản nhiên, đứng im như vại. Cứ như họ đã làm khán giả trong suốt cuộc trốn chạy của tôi lúc nãy. Còn kết quả người chết không phải tôi thì làm họ không mấy hài lòng. Có người còn cười khúc khích, kẻ chỉ trỏ, họ thì thầm vào tai nhau những lời châm biếm khó nghe… Họ cười tôi, vị Nữ Hoàng ăn vận rách rưới đang ôm lấy người thị nữ đã chết của cô ta. Tất cả mọi người, những kẻ từng là thuộc hạ của tôi, những quan chức do tôi sắc phong, cả những người anh chị, cô chú trong gia đình đều trở nên xa lạ… Tôi như đang ngồi giữa một bầy chuột đen đúa, chúng kêu chút chít và chờ thời cơ nhảy vào xâu xé thịt, hút cạn máu…

 

 

Tôi mở bừng hai mắt. Mồ hôi rịn ra trên trán, ướt đẫm cả áo gối. Ra chỉ là ác mộng…

Tôi ngồi dậy. Một cơn gió lạnh lùa vào chân tóc, toàn thân run lên, lông tơ dựng đứng.

 

Tôi ngồi như vậy rất lâu trên giường. Tay ôm lấy thân mình. Sợ quá! Lạnh quá!

Chờ tới khi mình bình tĩnh lại, tôi đặt chân xuống đất, đi ra ngoài…

Cả căn nhà tối om om. Tôi vịn vào tường lần tới cầu thang. Sự thân quen giúp tôi nhớ rõ từng bậc thang, từng khoảng cách trong nhà. Tôi sẽ không bao giờ bị té, ngay cả khi ở trong bóng tối.

Tôi muốn xuống nhà bếp pha một ly sữa nóng, uống sữa sẽ giúp tôi quên đi cơn ác mộng. Tôi đi hết cái cầu thang, vào phòng khách. Đột nhiên tôi dừng lại.

Có một đóm sáng màu đỏ đang di chuyển trong phòng, ngay chỗ bộ ghế sa long. Tôi ngửi thấy mùi hanh hanh của thuốc lá. Rồi một cái bóng đen to dài hiện rõ lên… Trong sự im lặng tuyệt đối của đêm đen, tôi nghe thấy hơi thở đó, một nhịp điệu đều đều và mệt mỏi…

Tôi lướt về phía trước, nhẹ nhàng như một cơn gió. Tôi tới cạnh anh, đứng bên cái ghế, cúi đầu nhìn xuống. Dưới ánh sáng vàng của đèn đường yếu ớt hắt vào trong nhà, tôi nhìn thấy anh trong một tư thế lẫn phong cách chưa từng thấy: Anh đang nằm trên ghế dài, hai mắt nhắm, một tay đưa ra ngoài đang di di điếu thuốc hút dở, tàn thuốc rơi nhẹ xuống sàn nhà. Một tay khác gác lên trán. Một chân trên ghế, một chân thòng xuống đất… Cái áo thun đang mặc trễ ngực, chiếc quần jean xệ xuống dưới hong để lộ những khoảnh da và cơ bắp chắc nịch. Cảnh tượng sống động và hấp dẫn như trên đài MTV. Trái tim bè nhỏ tội nghiệp của tôi nhảy tưng tưng. Tôi muốn lao trở lại phòng ngay tức khắc, nếu không chắc tôi sẽ làm chuyện gì đó dại dột, khó xử.  Tuy đã tự cảnh báo mình nhưng tôi lại ngu ngốc  ngồi xuống sàn nhà kế bên ghế salong dài. Anh ấy vẫn nằm im bất động, trừ ngón tay đưa ra là đang se se điếu thuốc. Vốn không chịu được mùi hôi nồng nặc của nicotin nhưng tôi vẫn hít nó vào, đơn giản vì đó là thứ Ngạn Luật thích. Tôi tựa sát thân mình vào thành ghế và gói đầu lên bụng anh, giống như một đứa học trò ngủ gục trên bàn. Ngạn Luật động đậy, tôi biết anh đã mở mắt.

Làm cái quái gì mà tôi lại tạo ra một tư thế mờ ám như vậy? ==

Tôi không biết. Và tôi cũng chẳng muốn biết. Tôi chỉ mong mình có thể biến thành một con cún, một con mèo hay bất cứ con vật nào có thể bò lên người anh, cuộn mình lại và ngủ luôn trên đó!? (Chị này thật biến thái! (;_;)

-Sao Ly?

Ngạn Luật thều thào, anh không đẩy tôi ra, không cố ngồi dậy, không là gì cả trừ đành rơi điếu thuốc xuống. Bàn tay rãnh rang tự nhiên ôm lấy đầu tôi – lúc này đang ủ rũ gục trên người anh.

-Sao vậy em…?  không ngủ được?

Tôi động đậy cái đầu, giống như đang gật đầu. Bàn tay anh luồn sâu vào trong tóc rồi kéo ngược ra. Những sợi tóc đen dài vướn vào năm ngón tay rồi từ từ, từng sợi một rơi xuống. Anh cứ lập lại như vậy, giống một điệu nhạc ru không lời…

Trong hoàn cảnh này, khi cả hai thân mật như vậy tôi muốn nói điều gì đó. Một điều mà tôi thề là sẽ mãi giữ kín trong lòng. Nếu bây giờ tôi hèn nhát không dám nói thì mãi mãi về sau, mãi mãi… tôi sẽ không còn cơ hội.

-Em ghét làm em gái của anh lắm!

Tôi nhắm mắt lại và nghe thấy giọng mình bật ra, nhanh đến không kiềm lại được. Bàn tay đang nghịch tóc tôi cũng dừng lại. Im lặng kì quái này kéo dài tới bao giờ đây? Ngạn Luật tóm lấy một lọn nhỏ và anh đưa lên mặt mình. Tôi không nhìn nên chẳng biết số phận của đám tóc đó ra sao. Chắc là anh không bứt nó ra trăm đoạn nhỏ đó chứ!? (Anh ấy không tự kỉ như chị đâu! ==)

-Anh cũng ghét làm anh trai em lắm!

Cuối cùng thì anh ấy cũng đáp lại. Đúng hơn là nhắc lại câu của tôi, chỉ thay đổi chủ từ một chút thôi.

-Em còn ghét anh làm Liêu Thần Phong nữa!

Có một tiếng cười nhẹ tuênh…

-Anh cũng ghét em là Trường Thịnh Thiên Viễn Xuyên nữa!

-Em còn ghét anh là anh rể của em vô cùng…

-Anh cũng ghét em làm em vợ của anh vô cùng!

Gì vậy nè? Tôi có cảm giác mình đang làm một bài tập ngôn ngữ nho nhỏ với Ngạn Luật. Không chịu nổi bị anh ấy đùa cợt tôi ngốc đầu dậy, giật tóc mình trên tay anh

-Em ghét anh nghịch tóc của em!

-Nhưng anh vẫn thích làm như vậy!

Ngạn Luật tóm lấy một mớ tóc khác. Được lắm… được lắm! Tôi lại kéo tóc mình ra khỏi tay anh nhưng lần này Ngạn Luật giữ chặt. Hai người chúng tôi khùng hết chỗ nói. Tôi ngồi bẹp dưới đất, anh nằm dài trên ghế và tóc của tôi chính là sợi dây chơi kéo co!!??

(Hai anh chị “bệnh” như nhau >_<)

-Buông ra!

-Không buông!

-Em bảo anh buông ra!

-Anh nói là không buông!

-Anh dám bắt nạt em?

-Anh thích bắt nạt em mà…

Tôi tức tối muốn đánh cho anh ta một phát. Và thế là tôi nhảy đè lên người anh, cú lét cho anh cười sặc sụa. Nhưng Ngạn Luật nào phải người dễ bị ăn hiếp. Anh ta khỏe như vâm vậy, chưa đầy 10 giây tôi từ thế chủ động đã thành bị động. Chỉ tội cho cái ghế salong cứ run lên bần bật. Hy vọng nó có thể cầm cự cho tới hết cuộc chơi của chúng tôi.

-Chịu thua đi! Em bại trận rồi.

Ngạn Luật nói xen những tiếng cười thích thú. Tôi bị đè xóng xoài trên ghế đệm dài. Anh dùng một tay khóa chặt hai bàn tay của tôi trên thành ghế, chân anh như cái kẹp giữ chặt phần thân đến động đậy cũng khó khăn

-Đồ ỷ mạnh hiếp yếu!

Tôi la inh ỏi.

-Đời là thế mà! Kẻ mạnh là kẻ thắng!

Ngạn Luật còn đắc chí hơn nữa. Lúc đó cả hai chưa ai kịp nhận ra tư thế của hai người vô cùng ám muội. Có lẽ là vì chúng tôi đã quen đùa giỡn như vầy trước kia. Tôi nhớ rõ có nhiều đêm hai anh em đảo tung cả cái phòng, đến cái ra trãi giường cũng bị kéo phăng ra, tôi và anh như hai con gấu vồ lấy nhau, dính chặt vào nhau mà nhào lộn từ đầu giường bên này, sang đầu giường bên kia, có khi còn té ra khỏi giường!? Một lần vũ khí của tôi gặp tai nạn, nó bị bung chỉ và thế là bông gòn bắn ra tung tóe. Ngạn Luật phải dành hết nửa giờ đồng hồ để thu dọn tàn cuộc cũng như gỡ hết gòn dính trên tóc tôi. Ngày đó tôi sống cùng anh hoàn toàn vui vẻ, hoàn toàn trong sáng, hoàn toàn không nghĩ đi đâu sai lệch ngoài tình cảm của một cô em gái.

-Còn bây giờ thì sao?

Ý nghĩ tự nhiên biến thành lời nói, vọt ra khỏi miệng tôi không một chút phòng bị. Ngạn Luật vẫn còn giữ chặt lấy tôi. Câu hỏi không đúng chủ đề làm anh bối rối

-Em nói gì? Bây giờ thế nào?

Tôi mơ màng nhìn vào mắt anh

-Bây giờ… em đã biết mình không có quan hệ huyết thống với anh, em biết mình không phải em gái anh… như vậy… đối với anh, em không thể tiếp tục làm một cô em gái, em không thể đối xử như với một người anh trai được.

Ngạn Luật bắt đầu hiểu ra, vẻ mặt anh thất thần thấy rõ. Anh kéo tôi ngồi dậy, đối diện với anh, giống như chuẩn bị cho một cuộc bàn bạc nghiêm túc

-Nếu vậy thì… em cứ coi như anh là một quan thần dưới quyền em. Như thế cũng tốt, anh chắc chắn sẽ là một thuộc hạ rất trung thành đó…

Tôi cười hết sức xót xa

-Vậy sao? Chỉ có tới vậy thôi à? Em không cần lòng trung thành ở một đại tướng như anh…

Ngạn Luật chấn động, hai chân mày nheo lại gắn với nhau như một đường thẳng trên vầng trán

-Thế em muốn anh làm gì? Bất cứ điều gì em muốn… anh đều sẽ làm được.

Ngạn Luật nói chắc nịch. Lời hứa tương tự như câu “Cả sao trên trời anh cũng sẽ hái nếu em thích cầm nó trong tay” Tôi lại cười, thách đố anh một chút

-Liêu tướng quân, Ngài đoán thử xem ta muốn gì?

Một thoáng nghĩ ngợi trong 2 giây, Ngạn Luật trả lời ngay:

-Một vương triều vững bền, không gì suy suyễn được?

-KHÔNG!

-Một kho báu quý giá dưới lòng đất?

-Làm gì có cái thứ đó trên đời này!

-Hay là đầu của những người em căm ghét?

-Vô duyên! Em của phải ác quỷ đâu, với lại em không căm ghét ai hết.

-Vậy… một cuộc chiến tranh xâm lược, mở rộng bờ cõi?

-Tào lao! Em không phải Napôlêong

-Em muốn thuốc trường sinh bất tử sao?

-Khùng quá, em không phải Tần Thủy Hoàng!

Ngạn Luật thông minh vậy mà vẫn chưa đoán ra. Anh có vẻ chán nản muốn bỏ cuộc

-Trời ơi…. Sao mà khó quá vậy? Không lẽ thứ em muốn khó tìm như vậy sao? Đừng nói với anh là em muốn cả hành tinh này là của mình đó nha!

Tôi bật cười và cho một chút gợi ý

– Thứ em cần là một địa vị!

Ngạn Luật mở to hai mắt

-Địa vị gì? Anh có thể thử nhưng anh không thể giúp em làm Nữ Hoàng của Vaiza đâu nha!

Không hiểu sao anh ấy lại nhắc tới Vaiza vào lúc này, đó là một đất nước ở khá xa và tôi không mấy hiểu biết về nó. Nhưng dù sao thì tôi cũng lờ đi, cuộc thi đố vui này quá hấp dẫn không nên lơi là

-Em không cần thêm một Vương quốc nào khác nữa.

Tới đây thì anh ấy bí hoàn toàn. Ngạn Luật gãi đầu sồn sột, vẻ mặt thất bại thảm hại

-Thôi rồi, anh xin thua. Em nói đi, cái địa vị gì mà quan trọng vậy?

Tôi hít vào thật sâu, lấy hết can đảm mà thổ lộ

-Đó là… em muốn làm Liêu phu nhân!

Đáp án của câu đó ngấm vào đầu anh tương đối chậm chạp. Tôi đã chờ quá lâu để nói lên điều này nên có chờ thêm một chút cũng không sao! Chỉ hận cái đèn đường ngoài kia không đủ độ sáng để nhìn rõ khuôn mặt anh lúc đó.

Ngạn Luật mãi im lặng, tôi vốn rất kiên nhẫn nhưng cũng bắt đầu thấy phập phồng. Sự thật này khó chấp nhận tới vậy sao? Có cái luật nào đặt ra là tôi không có quyền yêu anh kia chứ?

-Sao Ly… anh không thể, chúng ta không thể…

Cuối cùng thì anh ấy cũng lên tiếng. Giọng nói trầm hết mức, nhỏ hết mức, gần như chỉ nghe được hơi gió. “Không thể” là hai từ tôi không muốn nghe nhất.

Giờ đây tôi giống như một đứa con nít học đòi làm người lớn. Tôi mới 18, chưa phải là một con chim đủ lông đủ cảnh để tự bay lượng. Trong khi anh ấy đã 32, một người đàn ông trưởng thành, chính chắn. Khoảng cách 14 tuổi đủ chia cắt chúng tôi thành 2 thế hệ. Hơn nữa, cuộc sống của hai người nằm ở hai thế giới khác nhau. Tôi chợt nhớ ra anh ấy cũng sắp sửa làm chồng của Dĩ Linh, sắp làm cha của đứa trẻ tôi gọi là “cháu”! Làm sao tôi có thể đòi hỏi một tình yêu nam nữ từ Ngạn Luật được chứ? Đúng như anh nói: Không thể. Tôi làm sao mà lại đi yêu anh rễ kia chứ? Tình yêu như vậy sẽ bị người ta gọi là “bệnh hoạn”. Xét về địa vị, hoàn cảnh, tuổi tác cũng như mọi phương diện khác chúng tôi đều không hợp nhau…

Tuy biết vậy mà tôi vẫn không cách nào thoát ra được. Thử hỏi làm sao tôi không yêu cho được khi mà mọi thứ tôi có trong cuộc đời chỉ là một mình anh? Từ một người cha, một người anh, một người thầy… Ngạn Luật giống như không khí cho tôi thở. Anh ấy luôn luôn vây quanh tôi, là chỗ dựa mọi lúc mọi nơi. Anh ấy đóng vai tất cả người thân quan trọng trong cuộc đời tôi và vì vậy chỉ có một mình Ngạn Luật là người quan trọng nhất. Thế mà bây giờ anh muốn rời xa tôi, giống như nước không muốn ở cùng con cá.

Tôi biết mình là đứa con gái ngu ngốc nhất vì tôi luôn có những mơ tưởng viễn vong, những đòi hỏi vô lý và những ước muốn không bao giờ thực hiện được:

-Không, chúng ta có thể. Chỉ cần em và anh trốn đi, ra nước ngài, hay đi đâu cũng được. Em không cần làm Nữ Hoàng! Em chỉ muốn là chính mình và em muốn mãi mãi bên cạnh anh!

Ngạn Luật thẫn thờ. Tôi có thể cảm nhận những cơ bắp cuồn cuộn đang gồng lên, cố ngăn lại cơn kích động. Rồi anh nâng thân mình lùi lại, lùi sát vào thành ghế bên kia. Tôi tự hỏi mình xấu xí như một con quái vật hay điên khùng như một bệnh nhân tâm thần khiến anh muốn tránh xa.

-Sao Ly! Em đang đùa đúng không? Anh không thích giỡn kiểu này…

Tôi buồn bực lắc đầu

-Em nói thật, Em không giỡn! Anh vẫn chưa hiểu sao? Anh đừng có giả ngu nữa. EM YÊU ANH! Em nói là em YÊU anh! Như vậy được chưa?

Tiếng của tôi rất lớn, vọng đi khắp nhà. Nó làm đêm đen yên tĩnh cũng bị khoáy động. Tôi không ngờ mình lại có cách tỏ tình “tàn bạo” như vậy!? Tôi chẳng còn biết xấu hổ là gì nữa… Lúc nói rất oai hùng nhưng sau đó thì tôi thấy mình đang tuyệt vọng. Dù tôi có thể hiện tình yêu của mình mãnh liệt ra sao câu trả lời vẫn mãi mãi là KHÔNG THỂ. Nhưng tôi vẫn muốn nói ra, ít nhất thì sẽ thấy nhẹ nhõm. Tôi không hề hối tiếc vì đã yêu anh. Tình cảm đó vốn dĩ là hiển nhiên và Ngạn Luật xứng đáng được như vậy!

Anh mở to hai mắt, vẫn níu chặc vào thành ghế như sợ tôi sẽ cắn nếu anh ở quá gần. Vẻ mặt của anh là hãi hùng hay là ngạc nhiên hay là khiếp sợ? Dù là thế nào thì tôi thấy mình thật đáng thương. Tôi chán nản gục mặt xuống đầu gối mà khóc, khóc hết sức nhiệt tình. Nếu là trong Hoàng Cung thì tôi sẽ không bao giờ được phép khóc. Con người ta trời sinh đã có đủ hỉ nộ ái ố, vì sao lại phải phủ nhận nó chứ? Thôi thì nhân cơ hội này khóc cho đã một phen. Khóc cho mấy tháng trời bị lạc lõng trong cung điện, khóc cho cuộc sống tươi đẹp đã qua đi, khóc cho mối tình đầu dở dàng không thể làm lại và sẵn tiện khóc luôn cho hết quãng đời cô đơn sắp tới (Chị thật là bi quan ==)

Tôi nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ có thể yêu một ai khác…

Trong khi tôi ôm lấy mình mà tủi thân khóc thì một bàn tay nhẹ nhàng chạm vào tóc tôi. Tôi sợ nhìn thấy khuôn mặt thương hại của Ngạn Luật nên kiên quyết không ngẩng đầu dậy. Thà cứ nhắm mắt lại, một mình rời xa thực tại vẫn hơn phải đứng nhìn nó. Nếu Ngạn Luật có âu yếm dỗ dành thì cũng chỉ là tình cảm của một người anh trai, có khi là một kẻ bề tôi lo lắng cho Nữ chúa… Những thứ cảm xúc đó tôi không cần!

-Sao Ly, ngẩng mặt lên, nhìn anh này!

Tiếng nói quen thuộc nghe quá gần, giống như một câu thần chú buộc tôi phải tuân mệnh. Tôi úp mặt lên đầu gối, lắc đầu ngoày ngoạy.

-Sao Ly… làm ơn đi. Em khóc như vậy anh đau lòng lắm biết không?

Là “đau lòng” sao? Đau lòng là một biểu hiện của sự thương hại à? Tôi muốn hỏi như vậy nhưng không dám. Lỡ như câu trả lời là PHẢI thì…

Sau nhiều lời dụ dỗ của anh tôi cũng thút thít rời mặt khỏi cái đầu gối. Cả người tôi lúc này đang rút lên, co ro trên ghế. Ngạn Luật đã quỳ dưới sàn nhà từ lúc này. Anh làm tôi liên tưởng tới một chú chó ngao to lớn, đang ngồi bên dưới, ngẩng đầu an ủi cô chủ.

-Từ khi nào vậy, Sao Ly? Em đã không còn là em gái của anh từ bao giờ?

Anh ấy hỏi, không biết tôi có lầm không vì nghe giọng nói có chút ngọt ngào lẫn sự phấn khích. Tôi vừa thút thít vừa nói

-Không biết… chắc là trước cả khi em nhận ra.

Ngạn Luật cười, nụ cười ranh mãnh tôi rất yêu thích. Nó làm những đường nét trên mặt anh hoàn hảo hơn, khí chất thông minh sáng lạng hơn

-Sao Ly… em làm anh muốn “bệnh” quá.

Đôi mắt ấy mơ màn nhìn tôi, giống như nhìn một làn sương không có thật

-Em ghê tởm tới mức truyền dịch bệnh cho anh sao?

Tôi chua xót hỏi, thả hai đôi chân xuống đất để nó không làm vật cản giữa chúng tôi.

-Đúng vậy… bệnh của anh chắc không có vắc xin nào phòng ngừa được rồi…

Sau khi nói xong Ngạn Luật vươn người tới để hôn tôi. Ồ phải! Là HÔN đó! Chữ này chạy xẹt qua tâm trí tôi khá nhanh, đơn giản vì tôi đã một lần có kinh nghiệm về nó. Tôi ngạc nhiên mở to hai mắt… trong hoàn cảnh này mà anh làm như vậy phải chăng muốn tôi hiểu lầm? Tôi sẽ tin là Ngạn Luật cũng yêu mình mất thôi!

Dù nghĩ vậy nhưng tôi cũng muốn mình hiểu lầm một phen. Nụ hôn thứ hai trong cuộc đời tôi khác xa với cái đầu. Lần đó tôi nhớ mình ở vào thế bị động, bị anh ấy đè đầu ra sau mà ngấu nghiến, hoàn toàn nằm trong vòng áp đảo. Còn bây giờ, tôi không phải ngửa mặt lên mà là cúi mặt xuống! Ngạn Luật quỳ bên dưới, rướn người chờ sự ủng hộ của tôi. Anh ấy giống như một nô lệ sẵn sàng phục vụ. Tôi thấy mình có mọi quyền hành trong tay, tôi thấy mình nắm bắt và sở hữu anh. Cảm giác rất tuyệt!

-Này… đừng bắt anh đợi dài cổ vậy chứ? Kĩ năng lần trước anh luyện cho em bay đi đâu rồi?

Ngạn Luật thì thầm, môi anh đang chạm vào môi tôi và trao mọi sự điều khiển cho tôi. Một bản năng nằm sâu bên trong người trỗi dậy, tôi vồ lấy anh ấy, giống như con mèo tóm gọn chú chuột.

Bây giờ tôi là một ả dâm nữ có hạng ==

Thật khó mà diễn tả cảm xúc của tôi khi đó! Tất cả nên gói gọn trong một chữ: MUỐN.

Muốn cái gì ấy nhỉ? Hãy thử tưởng tượng: bạn đang ở trong một không gian tối om và một người khác phái đang sát bên bạn, gần tới nổi bạn nghe được tiếng thở phập phồng, nhịp tim thình thịch. Đặc biệt là bạn phải yêu người ấy thiết tha! Bạn sẽ MUỐN cái gì vào lúc đó?

Tôi không biết bạn muốn cái gì. Chuyện đó còn tùy thuộc vào độ “trong sáng” của mỗi người… Nhưng xin thưa, đầu óc tôi đen sì ==

Tôi MUỐN anh ấy! Muốn tất tần tật những gì là của anh ấy! Muồn mình hòa hợp vào anh, muốn cơ thể chúng tôi là một, là của nhau!

Nụ hôn dài mãi chẳng có điểm dừng vì tôi không thể nhớ nổi phải dừng lại như thế nào. Tôi là người bắt đầu nhưng không biết kết thúc, có bị ngạt thở cũng không biết buông ra làm sao. Cuối cùng, người cứu tôi khỏi cái chết thiếu oxi là Ngạn Luật. Tôi thở hồng hộc như vừa được vớt lên từ dưới nước. Lúc đó tôi cũng kịp nhận ra vị cứu tin của tôi không được “bình thường”. Ngạn Luật kéo ghì tôi vào anh. Ngồi ở bên dưới, anh hơi gặp khó khăn khi hôn môi nhưng chắc chắn vô cùng thuận lợi với những “kiểu” ve vãn khác. Anh ấy úp mặt vào ngực tôi, “làm” cái gì đó mà tôi phải bật cười vì…. nhột!? (rõ biến thái >_<)

Hai má tôi đỏ ửng dù không nhìn thấy trong bóng tối. Sự thân mật này làm tôi ngượng nghịu nhưng tôi vẫn rất thích. Vòng tay ôm lấy mái đầu bù xù của anh, tôi hy vọng có thể kiềm hãm bờ môi không biết an phận của Ngạn Luật. Anh ấy giống như đứa trẻ nghịch ngợm trong lòng tôi… và tôi chắc chắn không đủ uy quyền để dạy dỗ nó!

Ngạn Luật không để tôi làm anh bí thở. Anh ấy chộp lấy cánh tay tôi và kéo nó xuống, cũng như lôi tuột thân người tôi khỏi cái ghế. Tôi bị mất đi thế thượng phong, giờ lại thấp hơn anh rồi… lại thành kẻ bị động! Tôi chỉ biết hờn dỗi trách:

-Sự phục tùng của anh chỉ tới đó thôi sao?

Ngạn Luật cười, gian tà hết chỗ nói

-Chấp nhận đi. Vì em đã nói yêu anh trước!

Sau đó thì tôi bị…. “làm thịt”. Nhưng chuyện đó không quan trọng. Quan trọng là lời nói lúc nãy của anh ấy…

-Ngạn Luật, nói vậy… có phải ý anh là: “anh sẽ nói yêu em sau”?

Ngạn Luật dừng lại, anh rời khỏi cái cổ mong manh của tôi.

-Sao Ly… em thiếu nhạy cảm trầm trọng đó! Điều này còn phải nói sao? Anh như vầy còn phải trả lời sao?

Tôi thắc mắc cái cụm từ “anh như vậy”. Như vậy là như thế nào? Tôi nhìn lại mình, nhìn lại Ngạn Luật. Chúng tôi đang làm chuyện gì vậy nè? Ngạn Luật thở dài cố kiên nhẫn trước cái đầu hoạt động như rùa bò của tôi. Dưới ánh sáng mù mờ tôi phát hiện cái áo thun của anh bị ném vào góc ghế. Làn da màu đồng bó chặt những bắp cơ cứng như đá. Tôi đang ngồi trong lòng anh, tay đặt trên làn da đó…

-A…ơ… sao lại…?

Tôi chẳng nói được cái gì ra hồn. Những từ ngữ vô nghĩa vụng về làm sự kiên nhẫn của Ngạn Luật bị phá sản. Anh rút đầu vào cổ tôi một lần nữa. Giọng nói khàn khàn đầy đe dọa:

-Hãy nhớ: anh là một diễn viên đa năng. Anh từng đóng nhiều vai trong cuộc đời em phải không? Anh nghĩ mình đủ tài để diễn tất cả các vai, như là… một người tình chẳng hạn. Cái đó dễ lắm! Vì anh luôn luôn sẵn sàng, chỉ cần một chút xúc tác… như đôi mắt em bây giờ vậy!

Lúc đó tôi không hiểu lắm nhưng vài năm sau Ngạn Luật đã nói với tôi rằng đôi mắt tôi thường giống như loài thủy yêu, nó thường đánh gục bức tường nhẫn nại của anh, tạo ra thứ phép màu buộc anh phải… làm những chuyện xấu xa tựa như… cắn vào cổ tôi hay… biến quần áo tôi thành mớ mớ vải vụn hoặc… quăng tôi xuống giường như một con gấu bông!? Rõ ràng là anh đang đùng đẩy trách nhiệm. Đổ hết tội lỗi cho tôi mà không chịu công nhận bản chất “đen tối” của anh ta!

Mà thôi… đó là cuộc tranh cãi diễn ra mấy năm sau đó! Chuyện tế nhị như vậy mà tôi cũng nói ra tỉnh bơ chứng tỏ mặt tôi chai hơn cả bàn ủi rồi == (Nếu muốn biết rõ thì các bạn cứ chờ đọc phần ngoại truệyn ha!)

 Ngạn Luật bây giờ hoàn toàn là Ngạn Luật mà tôi biết. Cơ thể anh quen thuộc vô cùng. Anh ấy làm tôi điên đảo. Với một chút ý thức còn sót lại tôi đã nói một điều mà về sau tôi vô cùng hài lòng về quyết định này:

-N….Ngạn… Luật… em… thích cái giường hơn! Sàn nhà rất lạnh….

*****************************************************************

DIỄN VIÊN ĐA NĂNG

Tác giả: Hoa Ban

 

*Toàn bộ nội dung, nhân vật được sinh ra từ bán cầu não trái và phải của Hoa Ban.

*Vui lòng nói với chủ nhà nếu bạn muốn đem con cái người ta đi đâu.

*Hoaban.blog.yahoo Hoabanland.wordpress là bệ phóng tên lửa chiến lược của Hoa Ban đã được Liên hợp quốc công nhận.

*Hãy thực hiện văn hóa online bằng cách nhấn nút “like” sau mỗi bài viết hoặc comment để tạo động lực cho Hoa Ban tiếp tục sự nghiệp chém gió!

*Cuối cùng hy vọng tài viết lách của mình sẽ đem lại sự thư giản cho bạn đọc ^^

Chân thành cảm ơn!

————————————————————————————————————–Chap 35-36: Cuộc trốn chạy nực mùi thuốc súng

Đó là một đêm trời se lạnh. Căn nhà đã lâu vắng bóng người nay chứng kiến nhiều sự kiện trong cái đêm ngắn ngủi đó. Có thể nói cái đêm ấy tôi vô cùng hạnh phúc khi chúng tôi thuộc về nhau, một cách trọn vẹn. Nhưng sau đó, mọi thứ diễn ra quá nhanh đến nổi não bộ của tôi không sao tiếp thu hết…

Người ta nói rằng: Cách khiến một con người đau khổ nhất là đưa họ lên thiên đường rồi đạp họ xuống địa ngục!

 

Trên chiếc giường lớn của anh, tôi hả hê cuộn tròn trong vòng tay yêu thương. Lần đầu tiên tôi nếm trãi những kiểu hành động thân mật mà chỉ hai người yêu nhau mới làm… Hôn dường như không bao giờ đủ, nói yêu chẳng bao giờ bộc lộ hết nổi lòng. Do vậy, cách từ tốn mà hiệu quả nhất là cả hai cùng im lặng và cuốn lấy nhau. Tôi biết rằng nơi an toàn và bình yên nhất trên thế gian là khi ở trong lòng anh. Ngạn Luật không làm tôi thất vọng, anh ấy dường như hiểu được suy nghĩ của tôi, chỉ lặng thin và ôm lấy tôi thật chặt. Tôi vùi đầu vào vòm ngực trần ấm áp, tận hường những cử chỉ vuốt ve nhẹ nhàng và thỉnh thoảng là những nụ hôn phớt qua-không cuồng nhiệt nhưng đầy dư vị. “Ngủ đi em!” Ngại Luật cứ nhắc nhở tôi như vậy. Cả anh cũng không ngủ mà lại yêu cầu người ta ngủ! Làm sao mà ngủ nổi đây, khi tim cứ đập thình thịch và tâm trạng xúc động rối bời?

-Kể chuyện em nghe đi!

Cuối cùng tôi cất tiếng nói, cố ý tìm việc gì đó lắp đầy hững phút nhàn rỗi này.

-Anh không có tâm trạng…

Ngạn Luật từ chối không chút màu mè. Lại hôn lên trán tôi và lặp lại “Nhắm mắt và ngủ đi, em mệt rồi!” Tôi làm lơ trước mệnh lệnh đó, tiếp tục muốn nói chuyện

-Em thấy lạ lùng lắm… Mọi thứ, có vẻ như không thật…

Anh thở dài uể oải hỏi

-Không thật thế nào?

Tôi liếm môi, ngửa đầu ra để nhìn anh. Trong bóng tối chỉ có đôi mắt Ngạn Luật là lấp lánh một thứ ánh sáng dịu dàng.

-Làm sao anh có thể yêu em hả anh? Làm sao mình có thể yêu nhau? Mù mịt quá… không có tương lai có phải không?

Hình như anh ấy chau mày lại nhưng rồi nới lỏng vòng tay chỉ khẽ vuốt má tôi

-Em nghĩ nhiều quá… có vẻ như… em trưởng thành một chút rồi…

-Đương nhiên! Em 18 rồi, và cũng là một Nữ Hoàng!

Ngạn Luật thở dài, tôi có cảm giác hai từ “Nữ Hoàng” làm anh chạnh lòng

-Ừ… em là Nữ Hoàng… còn anh là Tướng quân. Suýt chút nữa anh quên mất điều này!

Ngạn Luật lại vồ lấy tôi nhét vào lòng, môi anh gấp gáp hôn bất cứ chỗ nào anh có thể hôn. Tôi thả lỏng để mặc anh xâm chiếm cơ thể mình nhưng Ngạn Luật vẫn là Ngạn Luật. Lý trí là cái tôi đặt trưng nhất của anh ấy. Anh ấy luôn biết đâu là giới hạn và làm sao để không vượt qua nó. Sau một hồi hôn loạn xạ, Ngạn Luật cũng ngừng lại một cách khổ sở. Quần áo tôi mặc cũng trở nên xộc xệch ít nhiều.

-Sao chúng ta không phải những người bình thường nhỉ?

Anh hỏi một câu mà tôi biết trên đời chỉ có thần định mệnh mới giải đáp nổi. Căn phòng lại chìm vào im lặng…. mãi cho tới khi một loạt tiếng tút tút vang lên khiến tôi giật mình. Ngạn Luật phản ứng với âm thanh đó quá nhanh. Anh bật dậy và nhảy khỏi giường. Tôi còn chưa hiểu mô tê gì thì đã nghe tiếng cọc cạch dưới gầm giường. Anh ấy đang kéo cái gì đó ra. Là cái ngăn chứa đặc biệt mà anh từng nói, quả đúng là có vài thứ vũ khí trong ấy…

-Ngạn Luật?

Tôi cũng ngồi dậy lo lắng căng mắt nhìn vào bóng tối. Lưỡi lê sắc nhọn phản xạ ánh sáng lập lòe. Có tiếng lên đạn ở ngay bên cạnh. Ngạn Luật nói thật gọn:

-Anh đã khởi động lại hệ thống cảnh báo khi nãy. Có người vào nhà!

Một cơn lạnh chạy dọc xương sống khi tôi nhìn anh chộp lấy cái áo sơ mi trên giá và mặc vào rất cẩu thả.

-Em ở trong này. Có động tĩnh gì cũng không được rời vị trí!

Ngạn Luật nói y như cách người thủ lĩnh ra lệnh cho binh sĩ, có lẽ vì quen miệng. Anh quay lại bên cạnh tôi, cố trấn an bằng bàn tay ấm áp dịu dàng

-Đừng lo quá, có thể là… vài tên trộm thôi! Chờ anh nhé!

Nói rồi Ngạn Luật đặt môi lên trán tôi và cũng rời đi trong tích tắc. Tất cả những gì diễn ra sau đó đến rất rất nhanh….

Ngạn Luật phóng ra khỏi phòng, khóa trái cửa, nhốt tôi trong bầu không khí ngộp ngạt, tăm tối và đáng sợ. Tôi lắng tai nghe. Sao im ắng như vậy? Thời gian cứ trôi thật thật chậm… tôi chẳng biết mình chờ như vậy đã được bao lâu cho tới khi hai âm thanh lớn vang lên nghe rất rõ ràng: “PHẰNG!PHẰNG!”

Khoảng cách giữa hai âm rất gần, dường như là phát ra cùng lúc. Tôi cam đoan là tiếng nhả đạn của súng. Đầu óc bỗng trống rỗng. Ngạn Luật đâu rồi? Âm thanh nãy là sao? Trộm thì có cần phải dùng tới súng không?

Tôi run rẩy đứng dậy, không màng tới lời căn dặn của anh. Tôi chạy về phía cửa nhưng có tiếng bước chân làm tôi khựng lại. Là tiếng giày và rất vội vã.

-VIỄN XUYÊN!

Tên tôi được xướng lên cùng lúc cánh cửa phòng giật mạnh. Cửa bị khóa trong rồi!

-Viễn Xuyên, là chị đây! Mở cửa ra…

Tiếng của Dĩ Linh làm tôi bừng tỉnh, không có ý nghĩ nào tồn tại khi tôi đưa tay vặn khóa cửa. Dĩ Linh ập vào nhanh như cơn lốc

-Lạy chúa! Chị tìm được em rồi, tìm được rồi!

Dĩ Linh ôm chầm lấy tôi, mạnh tới mức làm tôi đau. Đau thì tốt rồi, tức là tôi không phải mơ. Tôi chẳng nói năng gì hết khi chị bật công tắt đèn. Trong ánh sáng trắng của đèn huỳnh quang, hình ảnh chị hiện lên rõ ràng. Dĩ Linh mặc một bộ đồ thun gọn và bó sát, vai chị đeo balô to, chân mang giày thể thao, tóc cột đuôi ngựa trên chỏm đầu. Chị trông giống một vận động viên leo núi vào lúc 4 giờ sáng.

Dĩ Linh nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt quét từ chân tới đầu rồi cuối cùng là rơi xuống chiếc giường lộn xộn chăn gối phía sau.

-Liêu Thần Phong to gan! Chị sẽ giết hắn!

Dĩ Linh rít lên qua kẽ răng, mắt chị lấp lánh tia lửa. Tôi bấy giờ mới giật mình nhìn lại bản thân. Có lẽ những dấu hôn còn đỏ ửng trên cổ và vai. Nhớ lại cái danh “sát thủ bò cạp” của Dĩ Linh tôi vội vã biện minh

-Không! Chẳng có gì xảy ra hết! Anh ấy không đi quá trớn đâu… em và Ngạn Luật chỉ…

Tôi ấp úng tìm một từ thích hợp ghép vào. Thực lòng tôi thấy muôn phần xấu hổ lẫn tội lỗi. Đời nào phận em lại đi tình gian với anh rễ tương lai kia chứ. Hơn nữa chị ấy còn đang mang thai… Nghĩ tới đây tôi thấy cả xác lẫn hồn đều tái tím. Hồ đổ thật mà! Sao tôi lại quên chi tiết tối quan trọng này? Dĩ Linh đang mang giọt máu của hai người trong cơ thể… Bấy giờ tôi chỉ lẫm bẫm trong đầu hai chữ: LOẠN LUÂN! Vậy là những phút bốc đồng đã biến tôi từ một cô gái hiền lành thành một người vô đạo đức không cách nào cứu vãn được. Tình yêu thật là nguy hại mà. Tôi vì nó đã thành ra một người vô nhân phẩm rồi sao?

-Ôi chị ơi… em xin lỗi, là lỗi của em. Chị đừng giận sẽ ảnh hướng tới em bé… Em, đều là lỗi của em hết!

Dĩ Linh vẫn rất giận. Chị gắt giọng nói

-Bỏ đi! Chị sẽ trảm hắn sau. Bây giờ lo cho em trước… Sẵn tiện nói luôn, không có em bé nào ở đây hết. Tất cả là một màn kịch!

Tôi má miệng không tin vào tai mình. Một niềm vui sướng lạ lùng nhảy múa trong thâm tâm. Vậy là… hai người không…

Nhìn thấy bộ dạng ngạc nhiên lẫn sung sướng thái hóa của tôi, Dĩ Linh nhăn mặt nói thêm

-Là vì Thần Phong muốn chắc chắn cha chị sẽ theo phe chúng ta… nên cố tình dàn dựng để ông coi anh là người một. Nhưng mà chuyện tốt đã bị em phá hỏng rồi còn đâu? Cha chị sẽ giữ thái độ trung lập!

Tôi mím môi chầm chậm hiểu ra. Nhìn khuôn mặt thất vọng của chị tôi lấy hết can đảm khẽ hỏi

-Dĩ Linh, chị thật lòng yêu anh ấy đúng không?Và… chị căm ghét em đúng không?

Thay vì trả lời Dĩ Linh tháo ba lô và lôi ra một bộ quần áo bảo tôi thay

-Chúng ta sẽ rời Vương quốc trong 2 giờ nữa!

-GÌ KIA?

Tôi ngạc nhiên nhận bộ quần áo. Chị loay hoay với cái túi, tiếp tục đem ra nào là nón len, găng tay vớ, giày đi bộ…

-Em đang gặp nguy hiểm Nữ Hoàng à! Bọn chúng đã hành động rồi. Hoàng Cung đã bị khống chế và chúng ta đang ở thế bị động… có một chuyện chị nên nói với em…

Dĩ Linh dừng lại và nhìn sâu vào mắt tôi. Một nổi sợ mơ hồ nào đó trong màu đen tuyền nơi mắt chị

-Vi Linh… cô thị nữ của em… cô ấy… đã chết rồi!

Tôi mở to mắt

-Sao ạ?

Dĩ Linh hít sâu rồi nhắm mắt lại

-Chúng tưởng cô ta là em, vì cô ta nằm trên giường của em… Vi Linh chết lúc ngủ, không đến nổi quá đau đớn đâu…

Tôi thấy đầu óc mình quay cuồng. Chấp nhận sự thật về một cái chết bao giờ cũng khó khăn, cảm giác của 6 năm trước lại quay trở về, y như cái ngày tôi khóc bên giường mẹ. Tôi vừa mơ về Vi Linh cách đây vài tiếng đồng hồ… chị ấy trong mơ cũng là chết thay tôi. Không biết là cái chết thật có khủng khiếp như trong giấc mơ không…

-Vi Linh chết ra sao?

Tôi hỏi, không thể ngờ là giọng lại bình tĩnh như vậy khi nước mắt thì đang rơi

-Giống Liêu tướng quân, một cây tiêu lông ngỗng đâm vào cổ, chết vì độc dược…

Bàn tay run run của tôi giơ lên cho chị mặc áo vào. Cảm tưởng mặt đất đang rung mạnh bên dưới. Dĩ Linh mang vớ và xỏ giày vào chân giúp tôi, miệng vẫn tiếp tục nói

-Bọn chúng đã làm cuộc đảo chính. Bây giờ 7 phần đều theo phe bà ta, may sao vẫn còn Quốc Công kiên quyết cầm cự. Xem ra chị và Thần Phong đã hiểu lầm ông ấy, chú Lữ Công của chúng ta rất trung quân và dũng cảm. Hiện tại có lẽ bà ta đã phát hiện Vi Linh không phải em. Có lẽ đã bủa quân đi tìm em rồi…

Tôi cắt ngang câu chuyện của Dĩ Linh:

-Khoan đã! Chị nói “bà ấy” là ai cơ?

Dĩ Linh ngừng việc cài khuy áo cho tôi. Chị ngẩng mặt lên nhìn, đôi mắt có chút ngạc nhiên nhưng chủ yếu và một nỗi buồn lai láng

-Thần Phong không nói với em à? Chính là Thái Hậu… Ngày trước chị đã không tin… chị luôn coi bà ấy là mẹ, bà ấy vốn rất dịu hiền…

Tôi không nói thêm lời nào nữa, đơn giản vì không biết phải nói gì. Thái Hậu-người phụ nữ tôi quý mến như mẹ lại có thể làm chuyện xấu xa thế sao? Ồ đúng rồi, trong phim cũng hay có loại tình tiết này. Hầu hết các bộ phim cổ trang về cung đình đều thích chọn nhân vật Thái Hậu làm vai phản diện kia mà… Cả trong truyện cổ tích cũng lấy người mẹ ghẻ là nguyên căn của cái ác. Tôi biết thế nhưng vẫn không sao tưởng tượng nổi. Trước giờ trong lòng tôi (cũng giống như Dĩ Linh) đều xem Thái Hậu là một người nhân hậu tuyệt vời, thậm chí bà còn đem lại cho tôi cảm giác như một bà mẹ. Trên đời này có những sự thật phủ phàng tới thế sao?

Trong khi đầu óc tôi còn miên man nơi nào thì Dĩ Linh đã hoàn thành việc biến tôi thành con búp bê trang bị đầy đủ. Chị rút lượt búi lại tóc thật gọn gàng cho tôi và tôi biết mình đã sẵn sàng để đi xa.

Đầu óc tôi vẫn lân lân một cách kì lạ khi chị kéo tôi ra khỏi phòng.

-Đi thôi em, nín đi… Nữ Hoàng mà khóc như vậy sẽ không gây được lòng tin từ người khác đâu…

Dĩ Linh có vẻ thờ ơ trước nổi đau của tôi. Chắc là vì chị không thân thiết với Vi Linh hoặc là chị có một trái tim quá mạnh mẽ. Khi tôi ra ngoài thì cả ngôi nhà đã bật đèn vừa đủ và khá đông “khách khứa”. Nhìn thấy tôi, tất cả đều quỳ xuống chào nhưng thậm chí tôi cũng không biết nhếch mép đáp lại. Tất cả đều là đàn ông, đều mặc quân phục, có chừng gần chục người. Ngạn Luật đứng trong số đó. Tôi phát hiện anh đeo dây đai bên hông với lủng lẳng những thứ vũ khí không rõ tên, cả trang phục cũng đã thay đổi. Có lẽ anh vừa trãi qua một cuộc “tân trang” giống như tôi. Ngạn Luật không nhìn tôi mà nói với Dĩ Linh

-Làm sao em tìm ra bọn anh?

Dĩ Linh đi lướt qua, ơ thờ đáp:

-Tôi gắn thiết bị định vị trong khuy tai của anh!

Ngạn Luật sờ vành tai, nét mặt có chút phiền toái

-Từ bao giờ vậy?

Dĩ Linh cười khẩy, mỉa mai đáp:

-Gần đây thôi.. sao? Anh thấy bực bội hả?

Ngạn Luật lắc đầu và đi về phía sofa, nơi đó đang bày la liệt các thứ thiết bị cùng dây nhợ

-Không. Nếu em không làm thế thì đã không tìm được anh… đó là sự khôn ngoan!

Dĩ Linh trề môi

-Phải rồi, ít ra phải có 1 trong chúng ta biết khôn ngoan và tỉnh táo là gì chứ! Đâu thể như Ngài Đại tướng đây. Chỉ một phút thiếu lý trí đã cả gan đưa Nữ Hoàng ra khỏi Hoàng Cung mà không được bảo vệ. Thử hỏi nếu tôi không tìm được hai người thì chuyện gì sẽ xảy ra. Thậm chí tới điện thoại cũng không gắn sim, Hoàng Gia xảy ra chuyện lớn như thế mà anh có thể không biết có thể nhỡn nhơ rong chơi ngoài này… Bình thường Liêu Thần Phong là một người hành động cẩn trọng lắm kia mà!

Giữa cuộc gây gỗ của hai người, tất cả đều im re. Dĩ Linh tức giận, thần thái bốc lên một sức uy hiếp áp đảo. Hóa ra nàng Quận Chúa này không hề tầm thường. Tôi thấy cái danh “bò cạp” rất hợp với chị. Lúc này một ý nghĩ lạ lùng tự nhiên lóe lên trong đầu tôi: Nếu có ai đó trong gia đình xứng đáng với ngai vàng thì đó là Dĩ Linh!

Trước lời chỉ trích gây gắt của chị Ngạn Luật yếu thế thấy rõ. Nét mặt anh thống khổ khi anh cố giải thích

-Anh xin lỗi, là lỗi của anh cả. Không dùng điện thoại vì anh sợ có kẻ bắt được sóng và theo dõi anh. Vì biết là nguy hiểm nên anh cố gắng cắt hết những cái đuôi, có như vậy họ mới không biết anh đi đâu, đi với ai…

Dĩ Linh không đợi anh nói hết đã cướp lời

-Ồ phải! Sự thận trọng của anh nằm ở chỗ đó sao? Nếu anh thận trọng thì đã không bất chấp mọi nguyên tắc đưa Nữ Hoàng ra ngoài!

Trong lúc tôi suýt nữa lên tiếng bào chữa thì một giọng nói khác đã sớm cất lên

-Quận Chúa, vi thần cả gan xin được góp ý với Người. Tuy rằng từ đầu Tướng quân đã kinh suất nhưng cũng nhờ thế mà Nữ Hoàng vẫn còn bình an đứng đây! Nếu có lỗi thì chính là vi thần cùng các đồng sự… không ngờ tên sát thủ lại lẻn được vào trong. Hắn gần như tàng hình! Cũng may Nữ Hoàng đã đi rồi! Còn cô gái kia…

Dương Cảnh – người nãy giờ đang nói quay sang nhìn tôi. Anh khụy một chân xuống và cúi thấp đầu

-Vi thần nghìn lần đáng tội chết, đã không bao vệ được nàng thị nữ của Người, thưa Điện hạ!

Tôi mím chặt môi, lại nhớ về Vi Linh mà rơi nước mắt. Tôi ngồi xỏm xuống bưng mặt khóc, bao nhiêu phẫn uất mặc cho nó tuôn trào ra hết. Thật là thiếu hình tượng làm sao! Nhưng bây giờ còn quan tâm làm chi cái đó nữa. Tôi đã mất chị, một người chị gái, một người bạn thân thiết và gần gũi. Tôi sai rồi! Tôi không nên bỏ chị lại. Nhớ ánh mắt lần cuối cùng tôi nhìn thấy khi cánh cửa đóng lại, đó là cặp mắt phiền muộn và hoảng sợ. Tôi tự hỏi có phải chị đã linh cảm thấy một sự chia cắt. Vi Linh là cô gái nhạy cảm, không loại trừ khả năng giác quan thứ  6 của chị mách bảo điều gì. Nếu không vì quá chú tâm tới chuyến đi chơi có lẽ tôi sẽ cảm nhận được nổi bất an ấy, sẽ nghe thấy lời cầu cứu của chị…

Một bàn tay vuốt lên mái tóc tôi.

-Sao Ly… anh rất tiếc… đừng khóc nữa em! Có lẽ đó là số mệnh của cô ấy. Đúng ra từ đầu anh không nên nghi ngờ về sự trung thành của Vi Linh… anh nghĩ cô ấy không oán trách em đâu, hãy để linh hồn Vi Linh an nghỉ!

Tôi mếu máo nói bằng những câu từ đứt gẫy

-Kh…không… làm sao… chị ấy chết được? Vi Linh ơi… chị là bạn của em mà! Tối qua em đã mơ thấy chị… có phải chị tới tạm biệt em không?

Trong hình ảnh nhòe nhoẹt trước mắt tôi nhìn thấy mọi người quanh tôi đang cúi đầu. Dĩ Linh xoay mặt đi. Ngạn Luật để tôi gục lên vai anh, khóc mãi…

Dĩ Linh là người đầu tiên phá tan bầu không khí ngập tràn nước mắt. Bằng giọng nói đanh thép chị khuyên tôi

-Viễn Xuyên à… em bình tĩnh lại đi. Đừng quên, em vẫn là Nữ Hoàng! Tình cảm không nên chỉ hướng về cá nhân nào đó. Trái tim em phải trãi rộng cho toàn dân. Bây giờ không phải lúc than khóc. Em đang gặp nguy hiểm, bọn chị đang gặp nguy hiểm, Gia tộc của chúng ta và cả đất nước đang lâm nguy. Thân là Nữ Hoàng em phải tỉnh táo để còn xem xét đại sự chứ!

Ngạn Luật đớp lời chị ngay:

-DĨ LINH! Em không biết là Sao Ly rất đau buồn sao? Lời lẽ chỉ trích như thế không thể nói sau hả? Trái tim em là đá hả?

Mặt chị đanh lại và tỏa ra một luồng khí đầy uy hiếp

-Tim của tôi là gì anh không đủ tư cách đánh giá! Tôi chỉ biết đâu là cái quan trọng, đâu là điều cần lưu tâm. Tôi không cho phép bất kì ai xâm phạm tới gia tộc, quyền lực của gia đình tôi, cũng như thần dân và giang sơn này! Bản thân anh là cũng là thuộc hạ của Hoàng Gia. Hãy làm trọn bổn phận của mình! Hãy lấy công chuộc tội và bỏ ngay cách xưng hô xổ xàng đó với Điện hạ đi! Không vị hạ thần nào gọi Vua bằng tên cả!

Cả ngôi nhà nín khe trước từng câu từng từ mà miệng chị thốt ra. Dĩ Linh quá oai hùng, chị hầu như có mọi tố chất của một nữ chúa. Ngay cả Ngạn Luật cũng phải nhúng nhường. Nếu chị là Nữ Hoàng thì tuyệt vời biết bao. Tôi mãi mãi không thể mạnh mẽ như chị, mãi mãi không học tập được tinh thần “lấy dân làm gốc” của chị.

Dường như không ai động đậy cho tới khi tiếng ồ ồ của máy bộ đàm vang lên:

“Alô, alô, nhóm số 6 đường phía Tây thông báo, phát hiện 1 trực thăng không xác định, khoảng cách 14 km. Xin chờ lệnh của Đại tướng…”

Mọi người cùng nhìn về máy bộ đàm mà anh đeo trên người. Ngạn Luật và Dương Cảnh trao nhau một ánh nhìn rất nhanh. Tôi đã kiềm được cơn xúc động nhờ Dĩ Linh, bấy giờ cũng biết phải tự mình đứng dậy. Ngạn Luật nhìn tôi lo lắng trong lúc anh đưa bộ đàm lên miệng

-Báo cáo rõ tình trạng dân cư!

Bên kia trả lời:

-Có một dãy nhà cách đây 16m ngoài ra là rừng!

Ngạn Luật chớp mắt lạnh lùng hạ lệnh

-BẮN HẠ!

Dĩ Linh bậm môi không hề phản đối. Có vẻ như sau bài thuyết giáo của chị mọi người đã biết việc phải làm.

Đây là lần đầu tôi nhìn thấy Ngạn Luật lúc anh thi hành công vụ. Chắc không ai ngờ rằng tên Tướng quân vô dụng này thực ra là một nhà lãnh đạo có tài. Ngồi trên cái ghế bên cạnh Dĩ Linh tôi theo dõi mọi người bộn rộn làm việc. Phòng khánh nhỏ tự nhiên biến thành một căn cứ quân sự hẳn hoi. Ngạn Luật, Dương Cảnh và 2 người nữa trong Ban chỉ huy chụm đầu lại thì thầm. Cây bút lông trên tay anh đánh vài dấu chéo lên tấm bản đồ ở giữa bọn họ. Một nhóm người khác thì đang liên lạc với tàu bè gì đó, có người đang mãi mê nạp đạn cho tất cả các khẩu súng chúng tôi có.

Dĩ Linh có vẻ rất bồn chồn. Chị liên tục đổi tư thế ngồi, mắt nhìn chăm chăm ban chỉ huy. Tôi đảo mắt xung quanh và thấy căn nhà đã buông hết rèm. Có lẽ trời sắp sáng.

Trên cái cửa và bức tường đối diện có hai lổ thủng.

-Ai bắn vậy chị?

Tôi chỉ tay lên tường và hỏi Dĩ Linh.

-Cái đó là Dương Cảnh, bên kia là Thần Phong… họ bắn nhau nhưng ai cũng tránh được! Đúng là lũ người hấp tấp chưa chi đã chìa súng ra, cũng may cả hai đều ngang ngửa nhau…

Tôi chợt nhớ hai âm thanh làm tôi hoảng sợ khi nãy. Thì ra chỉ là nhầm lẫn.

-Chị kể rõ cho em biết tình hình đi. Mọi người tới đây như thế nào?

Dĩ Linh nhìn tôi, chậm rãi bảo

-Chị bị đánh thức vào giữa khuya. Dương Cảnh báo chị biết vừa có sát thủ đột nhập Chánh Cung, đồng thời cũng nói luôn chuyện em đã ra ngoài. Chị bảo họ vờ im lặng cứ như không phát hiện điều gì bất thường. Liêu phủ cũng nhận được tin ngay lúc đó nhưng vì Thần Phong vắng mặt nên chẳng ai biết làm gì. May sao đám thuộc hạ của anh ta không tới nổi tồi đã tự động tập hợp lại theo như kế hoạch dự phòng đã thiết lập nhiều năm trước. Mọi người ở đây là đội HỘ GIÁ ĐẶC BIỆT, được Liêu gia bí mật huấn luyện từ ngày cha em qua đời. Mãn Bình tướng quân đã đoán trước sẽ có ngày em cần tới bọn họ. Nội trong vài giờ tới em sẽ được hộ tống ra khỏi Vương quốc an toàn. Chờ khi dẹp xong nội loạn sẽ đón em về! Tình hình ở đây quá nguy hiểm, em ở lại là không an toàn… Thái hậu, à không, người đàn bà đó đang lùng sục em đó! Nhiệm vụ đầu tiên là bảo vệ Nữ Hoàng, Vua còn thì nước mới còn!

Một cơn ớn lạnh chạy dọc xương sống. Tôi cuối đầu nén nổi sợ hãi. Tôi thấy mình được đặt vào một vị trí nào đó quá quan trọng nhưng bản thân lại dường như bối rối vô dụng, không biết sử dụng cái địa vị đó thế nào cho tốt. Nếu Dĩ Linh là tôi, chị chắn chắn biết mình nên làm gì… chắc chắn sẽ không là một vị Vua yếu ớt cần tới sự che chở của thuộc hạ.

Lúc đó, lại có tiếng điện thoại reo. Ngạn Luật rút phone từ túi quần và bấm loa. Giọng nói phát ra hơi ồm ồm

-Tin tức từ Quang Minh Điện.

-Nói mật khẩu!

Bên kia đáp lại ngay

-Mật khẩu là “ba con vịt con”

Nét mặt anh đanh lại lạnh lùng đáp

-Mật khẩu sai.

Bên kia đầu dây ú ớ

-Hả? Ơ… không phải sao? Vậy thì… “ba con gà con”, “ba con chó con”… hay là “ba con heo con”?

Mọi người có mặt trong nhà há hốc miệng nhìn cái điện thoại. Dĩ Linh vùng khỏi ghế hét toán lên

-ANH  À! Giờ là lúc nào mà còn đùa được? Nói mau, hiện giờ bên đó ra sao?

Thì ra là Dĩ Thuật. Cái ông anh này vẫn chứng nào tật náy, chẳng bao giờ chịu nghiêm túc. Tiếng thở dài phát ra rồi anh nhè nhẹ đáp

-Không tốt lắm. Một tiếng nữa sẽ có cuộc họp. Thái hậu triệu tập quan thần muốn lập chính phủ tạm thời.

Ngạn Luật nghiến răng

-Láo xược! Nữ Hoàng còn sờ sờ ra đó bà ta dám tự ý thay đổi đế chế sao?

-Haizz… nói gì thì nói, Thái hậu quá có uy trong Hoàng gia. Rất nhiều người sẵn sàng quỳ dưới chân gọi bà ta Nữ Hoàng. Nghe này, tôi không khuyến khích nội chiến nhưng tôi nói thẳng: Tôi không phải cùng một phe với anh đâu! Giống như cha tôi, tôi xin rút khỏi vụ này!

Dĩ Linh thất vọng kêu lên:

-ANH! Sao lại vô tâm như vậy? Anh có thể trừng mắt nhìn nhìn bà ta làm chuyện ác sao? Anh cho là ngồi im thì sẽ không bị liên lụy tới sao???

Dĩ Thuật đáp lại tuy không cương quyết nhưng không ngập ngừng

-Phải… anh biết mình hơi hèn nhưng… quả thật bà ấy mạnh quá! Anh sẽ không liều mạng. Xin lỗi em, xin lỗi Viễn Xuyên… mong hai em thông cảm, anh không muốn đánh mất địa vị của mình! Anh hứa sẽ không góp sức với Thái hậu nhưng với bọn em cũng vậy… Xét về đạo lý anh sai, nhưng người ta sống ngoài đạo lý cũng phải có thực tế… Có lẽ anh thuộc tuýp người thực dụng!

-Không cần nói nữa!

Tôi cắt ngang những giải bày của Dĩ Thuật. Bây giờ mới hiểu cuộc đời thật không trọn vẹn. Tôi đã nhìn cuộc sống với lăng kính màu hồng quá lâu. Cứ nghĩ là người một nhà thì sẵn sàng tương trợ nhau. Trước sự quay lưng của người thân, tôi thấy mình trưởng thành ra một chút!

-Anh có quyền lựa chọn, em có thể thông cảm!

Có thể nói là quá khoan dung không? Tôi không biết, chỉ cảm thấy cư xử như vậy là đúng đắn.  Nói trắng ra là anh họ đã PHẢN BỘI tôi. Nhưng tôi không thể trách anh ấy, Dĩ Thuật có lý do để hành xử như vậy, nếu trách thì trách tôi không tạo được niềm tin nơi anh, trách tôi quá kém cỏi…

Cả hai bên đều im lặng một lúc, cuối cùng Dĩ Thuật nói mấy lời:

-Cảm ơn em, với anh, em mãi là một Nữ Hoàng chân chính! Hãy đi khỏi đây an toàn nhé! Liêu Thần Phong! Tuy tôi không có chút cảm tình với anh nhưng lần này tôi hạ mình van xin anh một điều: Hãy bảo vệ em gái họ của tôi!

Tiếng tút tút báo hiệu một sự chia ly không biết tới bao giờ sẽ gặp lại. Tôi ngả người mệt mỏi trên ghế sôfa. Dĩ Linh nắm tay tôi nói khẽ

-Đừng lo, chị tin Dĩ Thuật sẽ nghĩ lại. Lời tha thứ của em đã khiến anh ấy lung lây rồi!

Tôi mở to mắt nhìn chị. Thật sao? Tôi vừa thuyết phục anh ấy sao? Trong khi tôi còn mãi hoài nghi thì giọng nói của Ngạn Luật cất lên làm mọi người chú ý

-ĐÃ TỚI LÚC RỒI!

Tất cả đồng loạt đứng lên. Tôi cũng vội vã làm theo, quên mất là một Nữ Hoàng thì không phải tuân lệnh.

-Kế hoạch là thế này: Chúng ta đã huy động được 15 chiếc ôtô, chọn đường bộ là hợp lý nhất. Trực thăng khi nãy có lẽ đã gửi tín hiệu đi, không lâu nữa sẽ có nhiều người hơn tới chỗ này. Hiện tại chúng ta có khoảng 50 người. Đội hộ tống đặc biệt sẽ chia nhau lái xe, Nữ Hoàng sẽ ngồi một trong 15 chiếc, như vậy sẽ khó bề đoán được. Nhóm số 1 sử dụng 3 phi cơ chúng ta có được, chiến đấu toàn sức nếu có tấn công trên không. Ba đội phục kích lập tức di chuyển dọc theo khu vực nơi Nữ Hoàng sẽ đi qua. Hiện giờ dân chúng đã được sơ tán, có thể yên tâm không có thiệt hại mạng người. Bằng mọi giá phải tới được Cảng Đông và lên tàu! Vì vinh dự của bản thân và vì lòng trung thành với Nữ Hoàng, với Tổ quốc, tôi yêu cầu tất cả các anh chiến đấu và hy sinh như những anh hùng! Tất cả rõ chưa?

Trong nhà chỉ có khoảng 20 người, cùng với những người đang nghe lệnh qua máy bộ đàm đồng lọat hô to:

-YES SIR!

Bấy giờ tôi ý thức rõ ràng hơn sự nghiêm trọng cũng như tính nghiêm túc của chuyến đi này. Sẽ không giống như lần tôi và Ngạn Luật trốn cung điện ra ngoài chơi. Lần này rất nguy hiểm, có thể sẽ có người mất mạng… vì tôi! Bàn tay run rẩy bám vào Dĩ Linh. Khuôn mặt chị điềm tỉnh lạ thường, không thua khép bất cứ nam nhi nào.

-ĐƯỢC. NGAY BÂY GIỜ: XUẤT PHÁT!

Tất cả đều di chuyển, Dĩ Linh kéo tôi đi. Lần đầu trông thấy bầu trời xanh, vậy là một ngày mới vừa bắt đầu. Đêm qua thật là một đêm dài! Có một hàng dọc ôtô đỗ sẵn bên ngoài nhà, mọi người bủa ra leo vào trong xe.

Dương Cảnh tới trước mặt tôi

-Điện hạ, Quận Chúa, vi thần sẽ đưa hai vị đi!

Dĩ Linh gật đầu lôi tôi vào trong xe của anh. Tôi ngó dáo dát hỏi rất ngu ngốc

-Ngạn Luật không đi sao?

Dương Cảnh từ tốn đáp

-Có thưa Điện hạ, nhưng là trong chiếc khác!

Khi tất cả đã an vị đoàn xe nối đuôi nhau chạy về hướng Đông. 10 phút đầu di chuyển dường như rất thuận lợi cho tới phút thứ 12 thì loa trong ôtô kêu lên

-Báo cáo Đại tướng, đội phục kích phát hiện 2 trực thăng, 7 ôtô đen kiểu quân đội đang di chuyển phía sau. Tốc độ 200 km/h và đang tăng. Khoảng cách là 18 km. Xin hết!

Ở một nơi nào đó Ngạn Luật trả lời

-Bám sát, báo cáo mọi thay đổi. Sẵn sàng bắn hạ. Đội hộ tống thiết lập đội hình và tăng tốc, 200 km/h! Đội phục kích dồn hết ra trước, đảm bảo an toàn phía trước! Đội phi cơ lùi lại, thủ tiêu nhóm trực thăng trước, không cần khoan nhượng!

-RÕ!

Nhiều giọng nói với nhiều cung bậc đồng loạt đáp trả. Hai vai Dương Cảnh ngồi phía trước như đơ ra. Anh đẩy cần số và lao vút đi rất nhanh. Những chiếc ôtô khác bắt đầu chạy ở hai bên, trước, sau. Xe của chúng tôi đi ngay vị trí giữa, được bảo vệ chu đáo. Ngồi cạnh tôi Dĩ Linh ngoáy đầu ra sau rồi nhìn lên trời không phút nào yên. Vài phút sau tôi loáng thoáng nghe được những tiếng nổ. Từ xa vọng tới có một chuỗi tiếng đạn bắn liên hồi và kết thúc là vài ba tiếng BÙNG rất to. Bàn tay tôi nắm lấy nhau run rẩy. Đây không phải là một bộ phim giống như trên HBO, Star Movies… đây là cuộc chiến thật! Dĩ Linh xoay hẳng người nhìn ra sau, hốt hoảng đưa tay che miệng. Tôi cũng lấy hết can đảm nhìn theo phía đó. Trên trời có cái gì đó ở xa xa và đang di chuyển theo đường cong, rơi xuống. Một vệt khói đen dài nhìn như ngôi sao chổi. Khi nó khuất sau rạng cây thì lập tức có thêm tiếng nổ to. Vì quá xa không thấy rõ nhưng tôi linh cảm phía bên kia là một chùm lửa và những mãnh kim lại văng tung tóe. Tiếng nổ này gần hơn cả nên làm hai chị em giật mình. Năm giây sau máy bộ đàm lại vang lên

-Báo cáo Tướng quân. Đã hạ được hai trực thăng của địch. Phi cơ 1 đã rơi, hiện chưa rõ sống chết. Phi cơ 3 hỏng bánh lái số 5 và 6 hiện mất kiểm soát chuẩn bị nhảy dù. Phi cơ 2 vỡ thùng nhiên liệu hạ cánh khẩn cấp. Xin hết!

Tiếng Ngạn Luật lãnh khốc đáp

-Các anh đã hoàn thành nhiệm vụ. Tự lo cho mình đi, chúc may mắn!

Lại thêm một vài thông tin khác

-Nhóm phục kích báo cáo. Đoàn xe địch đã tiến rất gần, khoảng cách 8 km, nóc xe đã mở, trang bị súng bắn tỉa nòng lớn. Xin hết!

-Nhóm hộ tống đặc biệt nghe lệnh, tăng tối đa vận tốc!

Dương Cảnh với tay lên nhấn nút đỏ và nói:

-Không được Tướng quân. Xe chúng ta toàn là xe mượn loại dân dụng, không thể nhanh hơn, sẽ bị nổ lốp!

Ngạn Luật im lặng trong thấy anh đang do dự, cuối cùng anh nói

-Dương Cảnh, tăng tới vận tốc có thể đi.

-RÕ!

Ngay sau đó tôi cảm giác bụng mình hót lại. Khủng khiếp quá! Xe của chúng tôi bay vọt tới, vượt qua ba chiếc đang dạt sang hai bên nhường đường. Chỉ còn lại 1 chiếc ở phía trước. Những phút sau đó trôi qua rất căng thẳng. Dĩ Linh nắm hai tay trước ngực lẩm bẩm cầu nguyện.

Tiếng nổ đầu tiên vang lên đâu đó phía sau. Tiếp theo là loạt đạn đáp lại rồi hai phe đấu súng kịch liệt. Chỉ có xe của tôi và xe đi đầu là vẫn chạy theo đường thẳng. Số còn lại cứ lạng sang trái rồi sang phải, cứ xen kẽ nhau và theo đường đồ thị hình sin. Thông báo không ngừng được chuyển tới, chẳng ai còn kiên nhẫn dạ thưa, chỉ nói gọn:

-Xe 15,14 đã bị loại.

Ngạn Luật lạnh lùng ra lệnh

-Còn sống thì làm rào cản đường đi!

Không ai đáp lại RÕ. Trong đầu tôi hình dung cảnh hai chiếc ôtô quay ngang giữa đường, người lái xe nhắm mắt chờ bị địch tông thẳng vào mình. Khủng khiếp quá! Mồ tôi rịn ra, ướt đẫm lưng áo

-Xe 13 đã bị…

Người nào đó chưa kịp nói xong thì nín bật. Một tiếng va chạm mạnh vang lên từ bên ngoài cũng như trong máy bộ đàm.

-Mọi người tập trung, đừng lung lây! Chúng ta đang có tiếp viện từ Cảng Đông. Kiên nhẫn cầm cự đi!

Tôi há miệng hớp tí không khí sợ sệt hỏi

-Chúng ta sẽ không sao đúng không? Sẽ có thêm người tới giúp phải không?

Dương Cảnh vẫn nhìn về phía trước nhẹ nhàng bảo

-Vi thần không biết thưa Điện hạ… có thể Ngài ấy đang gieo hy vọng cho mọi người… cảng Đông còn xa lắm!

Tôi nín thở nhìn Dĩ Linh. Chị vẫn điềm tỉnh làm sao!

-Báo cáo, chúng tôi loại được 2 chiếc đầu của địch! Xe 12 hy sinh anh dũng!

-TỐT. Cứ giữ như thế…

Tôi thấp thỏm lo âu. Tốt cái nổi gì mà tốt! Đã biết bao nhiêu người ngã xuống rồi còn đâu, rõ ràng là chúng tôi đang yếu thế… Vừa lúc đó thì “Xoảng!”

Âm thanh gần ngay bên tai. Có cái gì đó vỡ và một vật gì màu trắng sượt qua má tôi. Dương Cảnh giật mình lạc tay lái. Dĩ Linh mạnh tay ẩn đầu tôi xuống và dùng thân mình đè lên lưng tôi. Một người nào đó vội nói

-Đại Tướng, xe của Nữ Hoàng có bất thường!

Ngạn Luật hấp tấp hét vào bộ đàm

-Dương Cảnh, Dương Cảnh có chuyện gì? Alô?

Tôi vẫn còn trong tư thế bị Dĩ Linh giữ chặt, chỉ nghe anh đáp

-Chúng tôi bị tấn công, mọi người không sao. Thần Phong, là… tiêu lông ngỗng đó!

Lúc này Dĩ Linh đã kéo tôi ngồi xuống hẳn trên sàn xe. Những mảnh vỡ vụng của cái kính phía tôi nằm rãi rác trên ghế. Cái kính đối diện về phía Dĩ Linh cũng vỡ nhưng không rớt. Trên đó có một mũi tiêu sáng lóe ghim 1/3 đầu nhọn vào tấm kính, tạo hàng trăm vết nức rạng lên mặt kính. Phía đuôi của nó là một nhúm lông vũ màu trắng, phất phơ bay. Tim tôi đập điên cuồng, sợ tới không nói được gì.

Suýt tí nữa thì… tôi nhớ lại cảm giác cơn gió thổi ngang qua má, chắc chắn da tôi đã cảm nhận được mấy sợi lông vuốt nhẹ qua. Hú hồn, vậy là thoát chết trong gang tấc. Tôi ôm lấy Dĩ Linh thở hổn hển, cảm giác gần kề cái chết thật lạ lùng. Nếu lúc nãy chiếc tiêu phóng chính xác hơn một tí thì có phải mọi chuyện đã kết thúc rồi không? Nếu tôi chết những người khác sẽ được an toàn? Tôi không thể diễn tả được tâm trạng lúc này. Giống như một sự pha trộn giữa nhẹ nhõm, hối tiếc. Những việc diễn ra sau đó tôi không còn nắm bắt được vì thần kinh quá hoảng loạn. Hơn nữa, hai chị em tôi vẫn ngồi ôm nhau trên sàn xe, không thể theo dõi diễn biến của trận chiến. Cho tới khi Dĩ Linh đột ngột hét lên:

-Đừng! BỎ QUA ĐI, anh không muốn sống nữa sao???

Cái hồn đang trôi ở đâu đâu tự nhiên quay lại tìm tôi. Gì vậy? Chị ấy đang nói với ai thế? Tôi ngẩng đầu nhìn Dĩ Linh. Dương Cảnh cũng lúc đó góp lời

-Tướng quân, chúng ta sắp tới Cảng Đông rồi! Chỉ 15 phút nữa thôi, Ngài đừng manh động!

Tiếng Ngạn Luật rắn rỏi đáp

-Mọi người đi trước đi! Đừng lo cho tôi…

Dĩ Linh kiên quyết bảo:

-Anh ở yên đó! Người xưa có câu: “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn”. Mọi việc còn chưa xong, anh tính bỏ đi đâu?

-Nhưng anh đã thấy nó rồi! Cái tên sát thủ đó, anh đã lùng sục hắn quá lâu rồi. Cơ hội duy nhất là bây giờ, anh sẽ không bỏ qua đâu. Người đã giết cha anh, anh bắt hắn đền mạng!

Bây giờ thì tôi nghe rõ mồn một và bắt đầu hiểu ra. Ngạn Luật muốn chúng tôi đi trước, một mình đối phó với kẻ giết người khôn ngoan kia. Không phải tôi nghi ngờ năng lực của anh nhưng như vậy quả thật là liều mạng. Nếu Ngạn Luật xảy ra chuyện… Tôi sợ không dám hình dung tới giả thuyết đó. Làm sao tôi chịu nổi nếu anh ấy bị thương hoặc là chết?

-Ngạn Luật… làm ơn… đừng!

Giọng nói của tôi khô khốc và run rẩy. Tôi muốn ngăn anh ấy lại. Phải làm gì đó để ngăn Ngạn Luật làm chuyện điên rồ!

-Sao Ly, đừng nói gì hết, tin tưởng anh đi!

Giọng anh trả lời từ máy bộ đàm, không còn cái khí thế quyết tâm như trước nhưng cũng không có dấu hiệu suy suyễn.

-Không. Anh không được làm gì hết, đó là lệnh!

Tôi rắn rỏi đáp. Dĩ Linh nhìn tôi bằng cặp mắt long lanh đầy hy vọng. Phải, rất có thể tôi là người duy nhất khiến anh nghe theo. Tôi kiên quyết nói thêm

-Đó là lệnh của Nữ Hoàng, anh dám không nghe?

Một khoảng lặng đáng sợ khiến mọi người trong xe gần như nín thở chờ đợi

-Sao Ly… xin lỗi… em phải an toàn nhé!

Những lời cuối cùng Ngạn Luật nói trước khi ập tới một mớ tạp âm hỗn độn. Dĩ Linh hét lên “KHÔNG”. Dương Cảnh gọi “Tướng quân” liên hồi. Những người khác trong đội cũng gọi tên anh. Hệ thống bộ đàm ồn ào không sao nghe rõ ai nói gì. Đầu óc tôi quay mồng mồng

-Làm sao đây? Quận chúa, Điện hạ, hình như Ngài ấy quay xe lại thật rồi!

Tôi kinh hoàng nhìn Dĩ Linh. Biểu lộ trên khuôn mặt chị cũng không khá hơn tôi là mấy

-Thần Phong! Liêu Thần Phong!

Chị vẫn kiên trì gọi tên anh. Dương Cảnh lắc đầu

-Vô ích thôi, Tướng quân tắt bộ đàm rồi!

Tôi thấy đầu mình căng ra như người ta thổi cái bong bóng. Vậy là anh ấy đã không tuân lệnh. Vậy là Ngạn Luật đang chui đầu vào chỗ chết. Còn tôi thì bất lực không thể giúp gì. Tôi vừa mới thoát khỏi ám ảnh cái chết của chính mình giờ lại phải trãi qua cảm giác mất đi một người thân. Mọi thứ trong cuộc sống tự nhiên vô nghĩa. Ngai vàng, vương miện, tước vị, tiền bạc, quyền lực,… những thứ đó để làm gì? Tôi cần gì làm một Nữ Hoàng nếu người duy nhất tôi yêu cũng không bảo vệ được. Tôi cần gì làm Nữ Hoàng nếu có quá nhiều người hy sinh vì tôi. Tại sao phải nhất quyết là tôi? Thái hậu cũng được, Dĩ Linh cũng được, chú Lữ Công cũng được… bọn họ đều có thể làm Vua. Vì sao phải là tôi? Cứ để Thái hậu làm điều bà ấy muốn. Như vậy tôi sẽ thoát khỏi cuộc sống khắc nghiệt chốn cung đình, tôi sẽ trở về làm Sao Ly của ngày xưa, sẽ không ai phải chiến đấu vì tôi, sẽ không ai chết, Ngạn Luật cũng không phải mạo hiểm. Như vậy quá tốt rồi còn gì?

-Dĩ Linh… em không làm Nữ Hoàng nữa có được không? Cứ để bà ấy có thứ bà ấy muốn. Đã quá nhiều người mất mạng rồi, bây giờ cả Ngạn Luật cũng…

Tôi ngừng nói vì không kiềm được tiếng khóc. Dĩ Linh bấu chặt vai tôi, nhìn tôi bằng cặp mắt nghiêm khắc

-Mạnh mẽ lên! Em không thể hèn nhát rút lui như vậy. Em tưởng làm thế thì sẽ không ai chết sao? Bà ta sẽ vẫn săn lùng em và chắc chắn chị cũng như Thần Phong và mọi người ở đây không thể đứng nhìn. Lòng tự hào dòng dõi của em ở đâu? Lẽ nào cam chịu bị tước ngôi, lẽ nào để người ta tự tung tự tác sống trong ngôi nhà của mình, lẽ nào cam tâm giao cả đất nước cho một bà chúa dã tâm? Đừng nghĩ mụ Thủy Tú sẽ là một đấng minh vương. Mụ ta là công chúa Viễn Lai đó, em nhớ không? Nếu có vương miện trong tay, chắc chắn mụ sẽ hợp nhất hai lãnh thổ. Khi đó em nghĩ dân ta sẽ sống hòa bình với người Viễn Lai sao? Không đâu! Con ruột và con ghẻ sẽ bị phân biệt đối xử. Họ sẽ bất công với người nước mình, họ sẽ đồng hóa dân tộc mình, họ sẽ xóa bỏ bản sắc văn hóa, giết hết những ai trung thành với đế chế cũ, làm mọi cách để xóa tên Trường Thịnh Thiên Quốc trên bản đồ. Vài thế kỉ sau, người ta sẽ chẳng còn nhớ Trường Thịnh Thiên Quốc là cái xó xỉnh nào. Em nở lòng nhìn thấy giang sơn ngàn đời cha ông xây dựng và bảo vệ bị chìm vào quên lãng như vậy sao? Hơn nữa, nhân dân chắc chắn sẽ dấy lên khởi nghĩa. Em đừng bao giờ hoài nghi về lòng trung quân của thần dân đối với em. Dù em không thích làm Nữ Hoàng, họ vẫn sẽ coi em là Vua, sẽ chiến đấu hết mình để gìn giữ Hoàng gia, tư tưởng phong kiến đã ăn sâu vào người dân qua hàng trăm thế kỉ rồi, không ai là không tôn sùng nhà vua. Lúc đó, máu sẽ đổ, nội chiến, loạn lạc sẽ diễn ra… Bây giờ em có hiểu chưa? Có còn muốn rụt lui không?

Tôi tròn mắt nhìn chị. Những điều nghe thấy vượt quá trí tưởng tượng của bản thân. Tôi nào đủ thông minh, sáng suốt để có thể suy luận ra như vậy. Chuyện này nghiêm trọng quá chừng. Nó không còn gói gọn trong Hoàng gia mà dính liếu tới cả đất nước. Bây giờ tôi hiểu người làm Vua quan trọng ra sao, bây giờ mới thắm thía lời nói của Dĩ Linh “Vua còn thì nước mới còn”. Tôi thở dài không đáp. Muốn oán đất, kêu trời cũng chẳng ích gì.

-Giờ mình làm gì hả chị? Em sợ lắm, liệu ta có thể thắng không?

Dĩ Linh hài lòng mỉm cười, có lẽ vì chị thấy tôi chuyển mối bận tâm sang khả năng thắng thua thay vì đòi bỏ cuộc.

-Chị tin mình sẽ thắng, chỉ cần em an toàn ra khỏi đây thì mình sẽ thắng. Khi em được bảo vệ, mọi người mới có thể an tâm quyết chiến một phen. Tới giờ này chú Lữ Công vẫn chưa dám manh động vì ông lo cho em. Khi em tới Vaiza an toàn, mọi người sẽ tập hợp lại. Nói là Thủy Tú được lòng nhiều người nhưng số người trung thành với em cũng đâu có ít. Chỉ là họ còn e sợ chưa dám lộ diện. Một khi Phủ Tướng và Tổng Quản Hội Hoàng Gia cùng lúc đứng về phe em, những người khác sẽ can đảm đứng về phe em.

Đây là tin khả quan nhất tôi được nghe. Chưa kịp mừng thì Dĩ Linh lại nói thêm

-Nhưng… vấn đề là… chúng ta chưa tới Cảng Đông, không biết sẽ bị phục kích lúc này. Còn cái tên hồ đồ mù quáng kia… nếu anh ta có chuyện, Phủ Tướng sẽ suy sụp mất! Đúng là đồ khùng, anh ta không biết chuyện gì là quan trọng lúc này… Phủ Tướng mà thất thủ thì mình sẽ mất một cánh tay đắc lực. Làm sao đâu?

Tôi kinh ngạc nhìn Dĩ Linh. Hóa ra chị ấy lo bị mất một thuộc hạ chứ không phải lo lắng cho an nguy của anh ấy.

-Chị… không lo cho Ngạn Luật sao?

Dĩ Linh nhìn thoáng tôi một cái và kiên định nói

– Chị biết điều gì mình cần lo lắng vào lúc này. Một nền hòa bình bao giờ cũng phải có hy sinh… Em biết không, những người cận thần, thuộc hạ của ta sinh ra là để làm bia đỡ đạn cho Hoàng tộc chúng ta. Đó là sứ mệnh của họ. Nếu là Thần Phong… có thể chị sẽ đau lòng một chút, dù sao cũng là thân nhau từ nhỏ…

Tôi không thể thôi há miệng kinh ngạc. Tôi luôn tưởng chị ấy rất yêu Ngạn Luật. Hóa ra anh ấy trong tim chị chỉ hơn những lính vệ đôi chút. Trái tim của chị đúng là đá lạnh nhưng tôi cảm thấy đó là tinh thần mà một vị vua nên có. Giáo sư Viên ngày trước luôn nhắc nhớ tôi phải “khép tình cảm và mở lý trí”. Một đấng minh vương phải có tinh thần “Giang sơn làm trọng”.

Cuộc nói chuyện của hai chị me bị cắt ngang khi Dương Cảnh thông báo

-Sắp tới Cảng Đông rồi. Điện hạ, Quận chúa, xem ra chúng ta an toàn rồi. Kì lạ thật… địch hoàn toàn bị chặn phía sau và phía trước cũng không có mai phục sao?

Tôi quay lại con lửa hoảng sợ khi nghĩ tới Ngạn Luật, anh ấy bây giờ đang ở đâu?

-Tốt! Là công của Tướng quân đây. Xem ra Hoàng gia nuôi anh ta không tiếc gạo rồi. Tiên đế quả đánh giá không sai thực lực của Liêu tộc. Hậu duệ của họ cũng có tài đấy chứ!

Dĩ Linh khen mà tôi có cảm nghĩ chị đang thỏa mãn vì không nhìn nhầm người. Lúc này máy bộ đàm lại vang lên tiếng nói

-Đội trưởng, anh đã tới nơi chưa? Tụi em đang đuổi theo phía sau đây!

-Thế à? Mọi chuyển vẫn ổn chứ?

-Khả quan. Nhờ Tướng quân liều mình quay lại, xử đẹp tụi nó! Khà khà… trận này sẽ vang danh lịch sử đây.

-Thế Ngài ấy sao rồi?

-Tướng quân hả? Lại đi đâu rồi… xe của anh ấy bị tong mạnh, may sao nhảy ra kịp. Không sức mẻ gì đâu, chỉ bị khói bụi làm mất tí đẹp trai…

-Thôi đi, làm ơn nghiêm túc, không phải chuyện đùa đâu!

-Dạ thưa sếp! Bây giờ em đang ngồi chung xe với Một Mắt, Tướng quân lấy xe em rồi, hình như muốn đuối theo ai đó, Ngài bảo mọi người tăng tốc đuổi kịp anh. Ngài sẽ trở lại ngay. Khi tới cảng phải gấp rút lên tàu!

-Ừ!

Dương Cảnh ngoặc tay lái rẽ sang đường nhựa lớn dẫn tới cảng. Tôi vẫn chưa hết lo dù biết Ngạn Luật đã không sao. Chỉ một lúc sau đó, Cảng Động đã hiện ra trước mắt. Có nhiều người mặc quân phục đứng chờ chúng tôi. Đội hộ tống đến sau đó 3 phút, không có Ngạn Luật. Mọi người vẫn đề cao cảnh giác, tay súng sẵn sàng khi đưa tôi ra khỏi xe để lên tàu.

-Chờ đã, còn Ngạn Luật thì sao?

Tôi níu lấy tay Dĩ Linh trong lúc chị lôi tôi đi về phía bến tàu.

-Đừng lo. Em cứ đi trước, anh ta sẽ ổn thôi!

-Không. Em không đi đâu hết, chừng nào chắc chắn anh ấy không sao!

Thế là cãi nhau một trận với bà chị họ. Lính tráng xung quanh cũng muốn khuyên nhủ tôi nhưng tôi nhất quyết không nghe. Chuyến đi này chắc chắn sẽ rất lâu mới trở về. Tôi không muốn đi mà không từ biệt, vã lại còn chưa rõ an nguy của anh ấy ra làm sao.

Tàu ngầm đã sẵn sàng, cả đội thủy quân đã vào vị trí chỉ chờ mỗi mình tôi xuống tàu. Dương Cảnh lo lắng nhìn đồng hồ, Dĩ Linh vẫn luôn miệng bắt tôi đi trước, đội hộ giá bắt đầu phập phồng không yên. Đúng ra bây giờ anh ấy phải quay lại rồi.

-Báo cáo sếp, chúng tôi không bắt được liên lạc với Ngài ấy, làm sao bây giờ?

-Bình tĩnh, chờ thêm tí đi…

Dương Cảnh bảo mọi người bình tĩnh nhưng chính anh đang lo toát mồ hôi. Tôi đứng giữa đoàn người không ngừng cầu nguyện. Sẽ không sao, anh nhất định phải quay về… nhất định phải còn sống!

-Hơn 25 phút rồi. Mình phải đi thôi Điện hạ. Tướng quân Ngài ấy… chắc là ổn thôi!

-Tôi sẽ chờ!

Tôi kiên định nói. Không nhìn thấy anh ấy tôi sẽ không thể an tâm mà ra đi. Vừa lúc đó máy bộ đàm trên tay Dương Cảnh vang lên:

-Đội trưởng! Nhóm do thám báo cáo, không có dấu vết gì của Tướng quân nhưng mà…

-Nhưng mà làm sao…?

Anh lo lắng hỏi, mọi người đều ngóng tai nghe

-Tụi em phát hiện một vài vết tích mới. Khẳng định có một trận đọ súng và một chiếc ôtô đã lao xuống vực núi, chỉ không biết có phải…?

Dương Cảnh ngắt lời

-Nói bậy!

Người kia sợ sệt bồi thêm

-Vâng, em cũng mong là không phải nhưng… từ đây tới cảng chỉ có một đường duy nhất. Sao tụi em không gặp Đại tướng?

Sau đó là bầu không khí im lặng tới đáng sợ. Dương Cảnh bóp chặt máy bộ đàm, cặp môi run run. Những người trong đội hộ tống nhìn nhau trong căm lặng. Vài người lính thủy đã bỏ mũ xuống, đứng trong tư thế mặc niệm. Thế là thế nào?

-Ngài ấy còn quá trẻ…

Một ai đó trong nhóm lính tráng lẩm bẩm thốt lên.

-Ngài ấy là vị tướng trẻ nhất nhưng tài nhất mà tôi biết…

Một người khác rầu rĩ hưởng ứng. Tôi ngơ ngác nhìn mọi người. Dĩ Linh nhíu mày nghĩ ngợi gì đó rất lung, quên cả chuyện thúc ép tôi lên tàu. Dương Cảnh len lén đưa mắt nhìn tôi, muốn nói gì đó nhưng không thốt nổi nên lời. Các đoàn người trầm lặng cụp mắt xuống

-Làm ơn… ai nói cho tôi biết chuyện này là sao???

Tôi mất bình tĩnh thót lên. Chẳng ai đáp lời, mọi người còn cúi đầu thấp hơn nữa. Tôi cảm giác như thế giới quanh mình đang vỡ vụng ra từng mảnh. Người tôi lảo đảo ngổi bịch xuống đất. Dĩ Linh cũng không màn nhắc nhở tôi gìn giữ hình tượng. Không thể như vậy được. Thật là vô lý! Có thể là mình đang mơ, chỉ là một cơn ác mộng thôi! Tôi nhớ lại, rà soát trí não để tìm ra một manh mối cho thấy mọi chuyện không có thật. Nhưng chao ôi! Sao cái gì cũng rõ ràng và sống động. Mới chiều hôm qua thôi, tôi còn đang cùng anh thong dong trên con đường về nhà. Mới tối đêm qua thôi, chúng tôi còn hạnh phúc biết bao khi giải bày hết nỗi lòng cho nhau nghe. Anh ấy chưa nói “Anh yêu em” nhưng bằng mọi cử chỉ, biểu cảm đã gửi tới tôi thông điệp đó. Cách đây vài giờ đồng hồ tôi còn đang yên bình trong vòng tay anh. Tại sao đột nhiên lại thành ra thế nào? Tôi không biết mình phải tiếp tục sống như thế nào. Tự nhiên mọi mục đích , mọi lý tưởng trở nên vô nghĩa, tôi chỉ mong mình có thể nhanh chóng về cạnh anh ấy dù là thiên đường hay điện ngục cũng không thành vấn đề. Trong khi tôi sắp sửa ngất lịm trong nổi đau thì một âm thanh trong trẻo từ thiên đường rót vào tai tôi:

-NÈ! Mọi người, tôi đã bảo là phải xuống tàu đi ngay kia mà!

Mấy chục cái đầu đồng loạt ngẩn phắt dậy và từ từ quay về phía có tiếng nói. Tôi đang ngồi dưới đất, giữa một “rừng chân” thì giật mình ngẩn lên nhìn. Trong thế giới mờ nhạt vì nước mắt tôi nhìn thấy một bóng hình quen thuộc. Tiếng của Dĩ Linh bấy giờ mới nhẹ nhõm thốt lên

-Biết ngay mà!

Không gian im lặng bắt đầu thay đổi. Những tiếng reo vui cùng nhau dấy lên

-A! Tướng quân về rồi!

-Ngài ấy không sao, hay quá, vẫn còn sống!

-Lạy trời phật, làm tôi suýt rớt tim ra!

Tôi vẫn ngồi ngây ngốc dưới đất, thảm thương không sao tả xiết. Ngạn Luật nhín mày nhìn mọi người một cách khó hiểu.

-Chuyện gì mà vui vậy? Còn không mau xuống tàu?

Đám thủy binh líu ríu

-À dạ vâng! Chúng ta đi thôi Điện hạ, Ngài ấy không sao rồi!

Họ hùa nhau kéo tôi đứng dậy rồi lôi đi nhưng tôi tỉnh hồn ra và nhanh chóng nắm bắt sự kiện mới mẻ này. Qủa nhiên đầu rùa thì vẫn là đầu rùa! Tôi phát hiện anh ấy vẫn còn sống, đó là một “khám phá” hết sức vĩ đại, y như lúc nhà khoa học Niuton nhìn quả táo rơi rồi tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn! Tôi vùng ra khỏi mấy bàn tay và nhạy nhanh tới chỗ anh. Lúc chạy vẫn không ngừng khóc. Tôi vớ lấy Ngạn Luật như thể anh là cái phao cứu sinh còn tôi là người sắp chết đuối. Bối rối trước hành động của tôi, anh loay hoay một hồi rồi mới ôm đáp lại

-Bình tĩnh nào, em sao vậy?

Tôi vừa khóc vừa nói, không ra câu cú gì

-A…anh… không… em… biết… tại… sao… huhuhu…

-Điện hạ…

Cả toán binh lính cũng bối rối, chắc là họ chưa thấy Nữ Hoàng nào lại ôm Tướng quân và khóc ròng như thế. Mặc kệ có bị mất hình tượng hay không, tôi vẫn cứ khóc như mưa, chẳng hiểu lấy đâu ra nhiều nước mắt thế!? Thật cẩn thận, Ngạn Luật gỡ bàn tay ương bướng của tôi ra. Anh khụy một chân để cao ngang bằng tôi.

-Nữ Hoàng, vi thần đã làm Người lo lắng rồi!

Tôi vẫn hít hà nhìn anh lắc đầu. Ngạn Luật dịu dàng lau nước mắt, môi cười cười. Lúc này tôi mới kinh hoàng phát hiện những vệt máu chảy dài trên trán, nhĩu xuống đuôi mắt.

-Anh…!

Tôi run rẩy đưa tay muốn chạm vào. Ngạn Luật giữ cổ tay tôi lại

-Nữ Hoàng đừng lo ngại, vi thần chỉ bị thương nhẹ thôi… Người phải nhanh chóng rời khỏi đây, chúng ta chưa thoát vòng nguy hiểm đâu!

Nói rồi anh đứng dậy và dìu tôi đi. Chúng tôi trở lại bên toán quân. Mọi người dường như cảm động trước cảnh đoàn tụ, mắt ai cũng có chút long lanh.

-Vụ này là sao?

Ngạn Luật hỏi Dương Cảnh.

-À… chỉ là hiểu lầm. Nhóm do thám báo cáo phát hiện một ôtô rơi xuống hẻm núi, ai cũng tưởng…

Ngạn Luật bình tĩnh giật lấy máy bộ đàm

-Alô, đội do thám nghe đây: một tuần sau phải nộp bản tường trình vì sai lầm nghiêm trọng các anh gây ra! Nước mắt của Nữ Hoàng không phải nước biển muốn bao nhiêu cũng được, có biết không???

Mọi người há mồm nhìn anh. Kích cỡ cái miệng từ loại ném trái nho cho tới quả bóng bàn, bóng tennis đều lọt! Dĩ Linh đặt tay lên vai anh, ân cần hỏi hang

-Đầu sao rồi? Có bắt được hắn không?

Ngạn Luật sờ tay lên trán, một người đem khăn lạnh tới cho anh

-Đập vào vô-lăng, hơi nhức nhưng ổn rồi. Cái tên đó nhanh quá, anh lại tuột mất hắn!

-Rồi sẽ gặp lại thôi!

Dĩ Linh nhẹ nhàng an ủi. Tôi tin là chị đã lường trước việc này, chỉ có chị là người duy nhất vô cùng bình tĩnh để nhận ra anh ấy không chết.

-Thôi, lấy lại tinh thần nào. Đưa Nữ Hoàng xuống tàu trước, sau đó chúng ta nhanh chóng tới An Môn. Quốc Công đang chờ!

Nói rồi anh trao tôi cho ông chỉ huy thủy binh. Ông này trịnh trọng nói

-Đại tướng yên tâm, chúng tôi sẽ đảm bảo Nữ Hoàng đến nơi an toàn…

Dĩ Linh nắm tay tôi ân tình bảo

-Điện hạ, em giữ gìn sức khỏe nhé! Yên tâm ở đó chờ đợi cho tới ngày đại cuộc tất thắng.

Tôi gật đầu nhận cái ôm tạm biệt của chị và quay sang nhìn Ngạn Luật, chờ đợi anh nói gì đó.

-Nữ Hoàng đi đường bình an!

Anh cúi đầu kính cẩn chào. Tôi thấy một chút thất vọng len lỏi trong lòng.

-Không ôm em sao? Hay là hôn đi, cái đó hay hơn!

Lần đầu tiên tôi bạo dạn đưa ra đề nghị. Chuyện này là một cú sốc lớn cho những ai chứng kiến. Dĩ Linh toan mở miệng nhưng rồi quyết định không ý kiến. Mặt Ngạn Luật trông lạ lùng, giống như anh đang phân vân không biết nên cười hay nên khóc. Cuối cùng anh quyết định nắm tay tôi, hôn một cái tinh tế và hứa như định đóng cột

-Ngày này hai tháng sau anh sẽ sang rước em về, Tiểu Nữ Hoàng ạ!

Cuộc chia tay không thể gọi là bịn rịn vì ai cũng vui vẻ nở nụ cười. Tôi dõi mắt trong theo bóng dáng Ngạn Luật và chị họ đứng cạnh nhau cho tới khi tầm mắt đã hụp sâu xuống mặt nước biển. Tự nhiên có một niềm tin chắn chắn rằng cặp đôi này đã chiến thì khó bại. Dĩ Linh thông minh, giỏi giang, Ngạn Luật tài trí và dũng cảm. Họ là một đôi đồng đội rất ăn ý. Hơn nữa, chú tôi là một người dày dạn kinh nghiêm, không kém kì tài. Giữa những con người như vậy tôi thấy mình không là gì. Có lẽ đó chính là lý do tôi phải ra đi, để không thành kì đà cản mũi. Thôi được, đã vậy mình sẽ ngoan ngoãn chờ đợi, không giúp ích thì không nên gây rối.

Tôi bắt đầu cuộc hành trình 8 ngày dài đằng đẵng trong một cổ máy biết bơi rất hoành tráng. Vậy là thêm một kinh nghiệm hiếm có nữa: sống dưới lòng biển. Tôi được chăm sóc chu đáo bởi 30 thủy thủ đoàn, thuyền trưởng và cô nữ hầu mới. Chị này làm tôi nhớ nhiều tới Vi Linh cũng như gằn vặt vì đã bỏ rơi chị. Cuộc hành trình không gặp trở ngại gì cho tới khi cặp bến. Chúng tôi tới Vaiza-một đất nước xa xôi nằm giữa sa mạc Vaiza bao nhiêu là cát. Tôi không hiểu vì sao mình lại đến đây mà không phải là một xứ sở nào mát mẻ hơn. Đội trực thăng đón tiếp đoàn người rất chu đáo. Tôi hơi bất ngờ khi đội tàu nói lời chia tay. Họ bảo tôi cứ yên tâm vì Vương quốc này sẽ luôn giữ tôi an toàn. Vậy là chỉ có mình tôi đi cùng đám người xa lạ với thứ ngôn ngữ xa lạ. Một cảm giác lạc lỏng chưa từng thấy! Tôi cảm giác mình là một kiện hàng được Ngạn Luật và Dĩ Linh đóng gói, tàu ngầm vận chuyển rồi giao lại cho người nhận. Hoặc có thể những người này cũng chỉ là trạm trung chuyển trước khi tới nơi. Tôi trèo vào trực thăng, lí nhí nói cảm ơn bằng tiếng Anh với cô gái Vaiza khi cô này tử tế trùm một chiếc khăn che nắng lên đầu tôi, che kín mũi. Chị thông báo đường đi sẽ hơi dài và lắm bụi bậm. Thế là máy bay cất cánh, vượt qua sa mạc cát gió mênh mông. Sự thay đổi môi trường đột ngột làm tôi thấy mệt mỏi nên đã ngủ thiếp đi trước lúc tới nơi.

 

Advertisements

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s