Pink lady (2007)[Manhwa]

PINK LADY

(핑크레이디)
Tác giả: Yeon Woo

Nhận xét của HOA BAN:


Đây là một câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng về Hang Gyeo-Wul và Yun Hyeon-Soak. Cả hai đều là sinh viên khoa mỹ thuật có niềm đam mê hội họa cháy bổng.

Tuy nhiên, cô gái Gyeo-Wul gặp một chút rắc rối về phong cách vẽ và đang tìm cách khắc phục. Tình cờ trong một buổi học, cô lấy nhầm quyển vở vẽ của anh chàng Hyeon-Soak. Những đường nét phác họa đơn giản, mềm mại và thực có hồn làm Gyeo-Wul chấn động. Cô tìm cách chép lại nét vẽ của anh nhưng không thành công.

Mọi chuyện trở nên phức tạp khi chính chàng trai hiểu rõ về Gyeo-Wul trong khi cô không biết anh là ai.

Câu chuyện tình cảm diễn ra chầm chập, tinh tế, có độ sâu và luôn đi kèm với niềm đam mê hội họa.

Đặc biệt trong ý tưởng của truyện đề cập tới hai con người cùng hoạt động trong một lĩnh vực nghệ thuật mà yêu nhau. Qúa khứ của chàng trai đã cho thấy, bố mẹ anh đều là những họa sĩ tài năng nhưng rồi họ tan vỡ cũng chính vì tài năng đó. Người chồng luôn tạo ra các tác phẩm giống như người vợ mà nếu trong văn học sẽ bị gọi là “đạo văn”. Tuy nhiên tất cả chỉ là sự tình cờ. Anh đã hiểu rõ cái gọi là “tình cờ’ này khi yêu Gyeo-Wul.

Hai người luôn bị trùng hợp về ý tưởng. Về sau anh chàng Hyeo-Soak được một tổ chức chú ý tới và đào tạo. Anh học tập và làm việc cùng một nhóm sinh viên tài năng khác. Cô gái vẫn tiếp tục theo đuổi mơ ước trở thành họa sĩ bằng cách riêng của mình. Cô vẽ tự đo, vẽ chân dung cho người qua đường để kiếm tiền sinh hoạt. Mỗi bức vẽ cô đem đi bán đều bị trả về vì lý do: ăn cắp ý tưởng. Khi bạn trai cô càng lúc càng nổi tiếng thì các bức họa của anh đươc trưng bày trong các triển lãm, mà ngạc nhiên thay, tranh cô vẽ cực kì giống tranh của anh.

Hai người bắt đầu mâu thuẫn và bâng khuâng có phải họ không nên yêu nhau. Để chứng minh đây chỉ là trùng hợp đáng tiếc, Gyeo-Wul và Hyeo-Soak tạm xa nhau một thời gian để đi tìm ý tưởng riêng cho bản thân. Vào một ngày mưa, chàng trai không quản khó nhọc, xách bảng vẽ đứng trước vòng đu quay của công viên chăm chỉ phác thảo. Đối diện bên kia cô gái nhỏ cũng đang ôm bảng vẽ cùng cây bút chì… Một lần nữa, họ lại vẽ cùng một bức tranh!

Công viên và cái vòng ngựa ỗ ấy là một phần tuổi thơ mà 2 người gắn bó với nhau. Khi nhìn thấy hai bức ảnh giống đến kì lạ, cuối cùng anh chàng đã nhận ra; chính tình yêu đã kiến con tim họ đập cùng một nhịp, khiến tâm hồn nghệ thuật chạy trên 1 tần số… Thay vì chia tay để theo đuổi đam mê như bố mẹ anh, Hyeo-Soak đã quyết định ở cạnh người anh yêu cả đời. Đó không phải trở ngại trên bước đường lập nghiệp của 2 người mà ngược lại, chính là minh chứng tình yêu sống động nhất của họ!

Cảnh cuối cùng của bộ truyện khá ấn tưởng. Trong buổi triển lãm, 2 bức tranh treo sát bên nhau, giống như 2 mãnh ghép vừa khít đến hòan hảo

Về nét vẽ: không như các minhwa khác, Pink Lady có d0ường nét khá mềm mại, không có tranh trắng đen mà màu 100% rất ấn tượng. Tựa truyện là Pink Lady vì nữ chính từ tới cuối chỉ mặc quần áo màu hồng và uống một loại nước gọi là Pink lady

Sau đây là vài ảnh minh họa:


Advertisements

One thought on “Pink lady (2007)[Manhwa]

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s