[Anime] Kobato-Những viên kẹo hạnh phúc

KOBATO-NHỮNG VIÊN KẸO HẠNH PHÚC


Manga: KOBATO
Sáng tác: CLAMP
Hãng sản xuất: Madhouse
Đạo diễn: Mitsuyuki Masuhara

Kobato - Anime
Lại là một sáng tác của Clamp, nữ họa sĩ nổi tiếng với Thủ lĩnh thẻ bài, Huyền thoại đôi cánh, Wish, Chobits, XXHolic,… Cũng vì thế mà bộ phim Những viên kẹo hạnh phúc (Tên do nhà đài đặt) có những nhân vật mang đường nét giống các nhân vật của các bộ truyện đã nêu.
Đây là bộ phim đã phát sóng lồng tiến trên HTV3 mà Hoa Ban yêu thích nhất. Câu chuyện trong phim nhẹ nhàng và cảm động, đi thẳng vào trái tim khán giả không cần gõ cửa xin phép.
Chuyện kể về cô bé Kobato Hanato chết ở một thế giới khác và mong ước được tái sinh để hội ngộ với người cô từng yêu. Thiên đường giao ước sẽ thực hiện mong muốn đưa Kobato đến nơi cô muốn đến với điều kiện phải thu thập đủ “những mãnh vỡ tâm hôn” mà sau này gọi là Viên kẹo hạnh phúc vào một cái chai thủy tinh. Kobato đến thế giới loài người dưới sự giúp đỡ, dẫn dắt của ông Loryogi vốn là một vị thần của Thế giới tâm hồn. Loryogi từng phạm tội với thiên giới nên phải sống dưới hình dạng con chó bông. Như vậy cô bé Kobato và Loryogi na ná giống Sakura và Kero trong Card capture Sakura.
Để có được viên kẹo, Kobato phải chữa lành vết thương lòng cho người khác, tức là làm việc tốt, giúp đỡ người khác vượt qua tổn thương, lo buồn,… Mỗi viên kẹo là một câu chuyện hay và cảm động, đôi khi đơn giản một cách tinh tế, đôi lúc sâu sắc và ý nghĩa. Mỗi nhân vật trong Kobato đều có cá tính riêng, một bi kịch riêng. Xem lẫn câu chuyện dài về trường mẫu giáo nơi Kobato làm việc là những câu chuyện ngắn mà từ đó cô bé quen thân với rất nhiều người.

Hoa Ban đánh giá cao kết thúc của bộ phim vì nó bất ngờ một cách lô gích và có nhiều ý nghĩa. Phim đề cập chủ yếu tới tình bạn, lòng yêu thương con người, ý nghĩa của cuộc sống , vẽ nên bức tranh nên thơ về những con người có trái tim nhân hậu và nội tâm sâu sắc. Xét về mặt tình cảm nam nữ thì có đôi nhân vật chính Kobato-Fujimoto và Sayaki-Kazuto.
Tình yêu của Kobato và Fujimoto thì tiến triển chầm chậm, nhẹ nhàng, trong sáng, lấy nhiều nước mắt ở những tập cuối. Còn Sayaki (Chị của Fujimoto, cô giáo nhà trẻ) và Kuzuto (Chồng cũ kim chủ nợ của Sayaki, người luôn muốn dóng cửa nhà trẻ) thì có vẻ u buồn, bi kịch và dằn vặt lẫn nhau. Nói chung hai đôi này nhìn rất đẹp và mang mau sắc riêng.
Sau đây là giới thiệu nhân vật:

KOBATO


Kobato - Anime


LORIOGY

FUJIMOTO
Sayaki, chị của Fujimoto, cô giáo chủ nhiệm nhà trẻ


Chiho và Chise, hai chị em song sinh, rất giống nhân vật trong Chobits


Mẹ của chiho, Chise và là bạn của SayakiKazuto, chồng cũ của Sayaki


Ưu ái cho đôi nhân vật chính vài bức ảnh:Đặc biệt có một tập đề cập tới bộ tam du hành không gian trong Huyền thoại đôi cánh. Tác giả đã cho 2 câu chuệyn gặp nhau và vẽ nên tình bạn đẹp giữa Kobato và Shaoran:

Thêm vài ảnh nhé:Kobato

[gg]_Kobato_-_10_[CE9DD9E9].mkv_snapshot_02.25_[2009.12.19_10.43.17]
[gg]_Kobato_-_10_[CE9DD9E9].mkv_snapshot_04.01_[2009.12.19_10.43.50]

Các bạn có thể coi phim lồng tiếng trên youtube bắng search tên phim tiếng việt hoặc coi engsub trên trang:
http://www.gogoanime.com/?s=kobato

Advertisements

2 thoughts on “[Anime] Kobato-Những viên kẹo hạnh phúc

  1. Ta cũng thích phim này lắm!Thanks Hoa Ban nhiều nha! À, lần đầu ghé nhà nàng, tên ta là Phong Tố Tố,cũng là một trong những người trải chiếu nằm đóng đô bên Vô Tình Lâu của nàng Dao Dao á.* Giơ tay ra*: Hân hạnh làm wen Hoa Ban.^-^

    Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s