Giày thủy tinh nối duyên – Ngữ Lục

Sau thời gian dài đình công, Hoa Ban vừa mới ngó nghiêng một vài cuốn truyện, đọc nhanh gọn, viết gọn nhanh đề tiếp tục đình công không thời hạn ^^

Chả là gần đây cuộc sống có nhiều biến động, đảo lộn hết cả. Tâm hồn văn chương của Hoaban cũng bị ảnh hướng ít nhiều. Nhìn vào cái núi ebook hơn 1000 cuốn không còn thấy hứng thú đâu nữa, haizz… vết thương này chỉ còn chờ thời gian làm lành thôi (sao nghe bi lụy quá=))

Nói thật thì mình thường anti những bộ ngôn tình có độ dài tiêu chuẩn: 10 chương. Lựa chọn đầu tiên của mình khi đọc một bộ truyện chính là dung lượng. Đồng ý rằng sự súc tích là rất tuyệt vời nhưng điều này không phải tác giả nào cũng viết được. Do vậy lựa chọn an toàn của mình chính là đọc truyện dài. Theo kinh nghiệm nhiều năm làm con mọt thì khoảng 70% các truyện dài sẽ có nội dung đồ sộ, đủ sâu sắc, đủ công phu, đủ nghiêm túc để thưởng thức.

Bộ truyện “Giày thủy tinh nối duyên” thì lại là bộ 10 chương thông thường của ngôn tình. Ngoài chuyện diễn biến tình cảm và cuộc sống hôn nhân của đôi nam nữ thì truyện không đề cập thêm bất cứ điều gì. Nói nôm na là có romance mà thiếu drama. Cũng phải thông cảm vì 10 chương không cho phép người viết diễn đạt nhiều. Cũng chính vì thế mà truyện không đem tới sự tò mò, hồi hộp, kì thú, bất ngờ,v.v… (tóm lại là những chi tiết cuốn hút bạn đọc)

Tuy nhiên, lợi thế của truyện này chính là ở cái đơn giản. Đơn giản từ tình tiết đến diễn biến, hoàn toàn có thể đoán được. Đọc truyện này tâm lý tương đối thoải mái, xen lẫn là những cảm xúc buồn đau nhẹ nhàng, hạnh phúc cũng nhẹ nhàng. Mọi cung bậc đều không đi tới cực điểm nhưng vẫn khiến người đọc muốn tận mắt nhìn thấy kết cục.

Nhân vật xây dựng cũng đơn giản. Nam chính không hoàn mỹ quá đáng, vừa đủ để được công nhân là một người đàn ông có phong cách. Nữ chính cá tính nổi bật, không nhầm lẫn, lương thiện, đáng yêu. Sự kết hợp giữa 2 người như nước và lửa, rất dung hòa. Những nhân vật khác đều có cái tôi và góp phần cho câu chuyện. Và đặc biệt là không có vai phản diện. Tất cả tạo nên một bầu không khí ấm áp…

Câu chuyện cho ta một bài học quen thuộc nhưng không phải ai cũng ghi nhớ: Hạnh phúc là một điều gì đó rất gần, trong tình yêu người ngoài cuộc luôn sáng mắt hơn, điều quan trọng là luôn yêu thương chân thành, có như thế thì sợ gì không nhận được một tình yêu chân thành tương tự?

[Review của mình chỉ để link bản quyền hoặc link nhà của editors, các bạn chịu khó tự tìm ebook free nhé!]

Mua sách trên Tiki

Mua ebook trên Alezaa

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP

3 thoughts on “Giày thủy tinh nối duyên – Ngữ Lục

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s