Mạch Thượng Hoa Khai Vì Quân Cố – Mặc Thanh Thành

Võng du có nhiều bộ nhưng đa phần là mình không thích (kén cá chọn canh ý mà ^^). Không thích là bởi một vài lý do sau:

1.Chất võng du quá nhạt, nói có một chút rồi toàn đề cập tới chuyện ngoài đời

2.Kể và tả siêu thực. Ví như trong game mà nói về ánh mắt, nụ cười gì gì đó… gọi là quá xàm >_<

3.Hài vô duyên, chọc cười mà không cười nổi. Hài hước theo mô tuýp quen thuộc gây nhàm chán.

Loại ra ba yếu tố này, Võng du có thể được đánh giá là khá. Còn muốn hay? Đòi hỏi nhiều thứ khác. Ví như sự hài hòa giữa các nhân vật, sự thú vị của game họ chơi, yếu tốt bất ngờ, phong phú với các tình tiết về nhiệm vụ, thành chiến, bang chiến, cưới hỏi, sư đồ gì đó… (mình chưa bao giờ chơi game nên hiểu biết giới hạn trong phạm vi võng du thoi nhe ^^)

Trước giờ đệ nhất võng du chưa bộ nào vượt qua Công Tử Liên Thành. Đáng đọc có thể kể thêm Khi đại thần gặp đại thần, Lưu Nguyệt Hàn Tinh, Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên và bộ mình sắp review là một trong số đó.

Đã gọi là truyện võng du, muốn hay phải có chất võng du hơn 80%. Tiếc thay hầu hết các truyện đều không đạt. Mạch Thượng Hoa Khai Vì Quân Cố cũng chỉ có chừng 50-60% thôi. Nhưng được cái là mở đầu gây tò mò, kích thích. Các nhân vật đối đáp vui nhộn, hài hước. Đại thần số lượng nhiều, chất lượng khá.

Chất hài trong truyện cũng mới mẻ, có sáng kiến. Thỉnh thoảng bạn phải tuân thủ nguyên tắc “không ăn, uống trong quá trình đọc”.

Về các tình tiết trong game thì cũng tốt. Đi sâu vừa phải, hoành tráng vừa phải, có mưu mẹo tính toán, có chất quân sự này nọ cũng khá hay.

Còn chuyện ngoài đời thì… không tốt cho lắm. Hơi rắc rối không cần thiết, các nhân vật có sự trùng hợp quá đáng, nên không được logical. Tình cảm lằng nhằn lung tung.

Nói chung là truyện này không quá hay nhưng vì truyện võng du hay ít ỏi quá cho nên bộ này đọc tạm, giết thời giờ ^^

Ebook trong list tình iu nhé!

P/S: Ai biết bộ võng du nào đặc sắc một tí chỉ mình nhé ^^ Mình chỉ đọc loại nữ là nữ, nam là nam thoi. Vào game chuyển đổi giới tính không thích nhé ^^

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP

9 thoughts on “Mạch Thượng Hoa Khai Vì Quân Cố – Mặc Thanh Thành

  1. HB đọc thử yêu nhau lắm cắn nhau đau đi em, truyện cũng chỉ mang tính chất giải trí thôi mà cái game trong truyện cũng hơi quái nhưng một phần nào đó cũng nói lên tình cảm của mọi người trong thế lực (vì cái game đó không có bang này nọ chỉ có thế lực này nọ thôi) ^^

    Số lượt thích

  2. Pingback: Võng du để dành xem | Khu vườn hoa xinh đẹp của Băng Tuyết Tiểu Thư

  3. Bạn thử đọc bỗng dưng muốn chết xem đảm bảo lý do chơi game của nữ 9 rất chính đáng khá là hài hước truyện này chưa có đủ trên mạng nhưng đã ra sách bạn thử đọc đi sẽ không lãng phí đâu trên mạng cũng có một số chương đấy

    Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s