Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? – Mật Trầm Trầm

Lại một bộ huyền huyễn đặc sắc nữa. 62 chương + 4 ngoại truyện vừa đủ cho một thiên tình sử chốn thần tiên lãng mạn và cảm động. Truyện này không đề cập nhiều đến phép thuật, chiến tranh tiên ma gì cả mà chủ yếu là kể chuyện tình cảm. Lời văn chân thành, sâu sắc, cảm động. Tâm lý diễn biến rất tốt, có thể xếp vào loại ngược tâm có cả bi và hài.

Nhân vật ấn tượng nhất trong truyện là Hồ đế Bạch Nhiễm –con bạch hồ chín đuôi – đứng đầu Thanh Khâu. Bạch Nhiễm này có biệt danh là Lão hồ ly, không phải vì tuổi hay tu vi mà bản chất con người gian xảo, mưu mô không ai bằng trong khắp lục giới. Hắn có cái đầu cực thông minh và tính toán giảo hoạt, chỉ cần hắn muốn thì mọi thủ đoạn đều có thể bày ra để đạt mục đích. Phương Hề – Phượng đế tiền nhiệm và cả Ly Ương – nữ chính của chúng ta đều vị Bạch Nhiễm thao túng, sắp đặt, lừa đảo tơi bời. Chốn thần tiên ai cũng đề phòng Hồ đế này, vì sớm muộn thì cũng có ngày bị lão dụ dỗ, lừa gạt đến không còn quần áo che thân ^^ Bạch Nhiễm đem lại cảm giác như mẫu người bất cần đời, chích chòe ba hoa, yêu nghiệt và mị hoặc. Truyện này vui nhất là xem Hồ đế giở mưu mẹo lừa trên gạt dưới, xem chúng tiên bị Bạch Nhiễm xỏ mũi cắm sừng mà cười sái quai hàm

Đây là một câu chuyện tình yêu kéo dài hai kiếp của Nhân Phi – về sau là Ly Ương. Bốn nghìn năm trước, Nhân Phi – tiên tử núi Thiên Sơn đã yêu Phượng đế Phượng Hề. Nàng dùng cả tính mạng để cứu sống hắn với hy vọng chuyển kiếp luân hồi thì lại bên nhau.

“Kiếp sau gặp lại, hắn chưa chắc có thể nhận ra ngươi.”

“Không sao, chỉ cần hắn tốt là đủ rồi.”

“Đáng giá không?”

“Không có có đáng giá hay không, chỉ có có nguyện ý hay không.”

Ly Ương kiếp thứ 2 đầu thai làm tiểu hồ ly, được phụ mẫu gửi cho Hồ đế trông nom nuôi dưỡng. Suốt mấy trăm năm Ly Ương là con hồ ly Tiểu Bạch ngày ngày bên cạnh Bạch Nhiễm, là thú cưng của hắn. Ly Ương không nhớ được kí ức kiếp trước nhưng bản năng đã khiến nàng chú ý tới Phượng Hề từ lần đầu gặp gỡ. Tiểu hồ ly lịch kiếp hóa nhân hình, thành một tiên tử xinh đẹp. Cũng chính lúc đó Bạch Nhiễm tỏ ra xa cách với nàng, cố tình đưa đẩy nàng đến bên cạnh Phượng Hề.

“Vì đó là điều nàng mong muốn…”

Nhưng Bạch Nhiễm sớm hối hận vì Phượng Hề chỉ đem lại thương tổn cho Ly Ương. Ly Ương hết mình theo đuổi tình yêu, trong khi Phượng Hề nhất quyết chỉ chờ đợi Nhân Phi, chờ suốt bốn nghìn năm…

“Ngươi rốt cuộc, không có nhận ra ta.”

Sự chờ đợi kia thật vô nghĩa vì ngay lúc Ly Ương đứng đó mà hắn cũng không nhận ra, như thế thì có tư cách gì để yêu? Ly Ương nào biết mình là Nhân Phi. Lúc nàng vì thương thế của Phượng Hề mà liều lĩnh đánh nhau với Hỏa kì lân suýt mất mạng, Bạch Nhiễm là người có mặt tương cứu bất chấp phải bỏ ra bao nhiêu tu vi, bao nhiêu sự đánh đổi. Nàng vì một Nhân Phi giả xuất hiện mà tuyệt vọng, khổ sở, Bạch Nhiễm lại là người âm thầm bên cạnh bảo vệ và yêu thương.

Nhân phàm khổ vì tình, thần tiên cũng không thoát khỏi vì duyên mệnh mà đau đớn. Bạch Nhiễm luôn xuất hiện với bộ dạng yêu nghiệt, hay cười đùa, giễu cợt, dường như không điều gì trên đời khiến hắn mất vui. Đó chỉ là bộ mặt ngụy trang cho một tấm chân tình được giấu đi sâu kín.

Khi chứng kiến Ly Ương khổ sở vật vã, Bạch Nhiễm đã đưa ra quyết định: Lần này hắn sẽ không buông tay, không ngu ngốc dâng nàng cho kẻ khác. Bạch Nhiễm lại phát huy bản lĩnh hồ ly dùng thủ đoạn chia cắt nàng với Phượng Hề. Gian xảo ư? Tiểu nhân ư? Không sao, hắn là lão hồ ly, thâm hiểm độc ác một chút mới là phong cách!?

Nhân Phi kiếp trước chỉ yêu Phượng Hề…

Ly Ương kiếp này lại vì một Bạch Nhiễm mà rung động…

Hóa ra sau mỗi lần lịch kiếp người ta thay đổi rất nhiều, thời gian đủ xóa nhòa và làm mới mọi thứ..

“Phượng Hề, ta không phải Nhân Phi.”

Đúng vậy, kiếp trước là kiếp trước, hiện tại là hiện tại. Nhân Phi kia và Ly Ương bây giờ không nhất thiết là một người. Nhân Phi chỉ có thể sống trong hồi ức còn Ly Ương thì có cả hiện tại và tương lai.

Cuối truyện là những chương vô cùng cảm động. Bạch Nhiễm ba hoa chích chòe ấy vậy mà có lúc hành sự quyết tuyệt. Hắn phong lưu ong bướm nhưng thực ra chỉ yêu Ly Ương, yêu tới nổi dám tặng “trái tim cửu vĩ hồ” bất diệt để cho nàng sự sống.

 “Người hao tổn tâm cơ lừa gạt đi lòng của nàng, sao không chịu trở lại đây? Huống chi tim của hắn vẫn còn ở nơi này, luôn luôn có thể trở về hỏi nàng đòi lại. Cũng chỉ là chờ đợi, người kia cả trái tim đều cho, nàng lại có gì làm không được? Hắn sẽ trở về, nàng sẽ chờ.”

Kiếp trước Phượng Hề dùng cả đời để đợi Nhân Phi

Kiếp này Ly Nương sẽ vĩnh viễn chờ đợi Bạc Nhiễm.

Đọc xong truyện này nhiều lúc rớt nước mắt. Haizzz… tình tay ba này thiệt khổ sở. May mà cuối cùng nó HE không thoi Hoa Ban nhất định đập đầu vào bàn phím! ^^

Ebook các bạn tìm trong list, nhớ dò theo tên tác giả

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP
Advertisements

12 thoughts on “Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? – Mật Trầm Trầm

 1. Tình hình là mình vừa đọc xong nên cảm xúc dâng trào. Cốt truyện hay, cách kể chuyện cũng tốt. Đọc đọan BN tặng LY trái tim mà sợ suýt khốc. Chỉ sợ nó SE thì khốn, mình ngay từ đầu đã ko thích PH. Phải nói là đây là bộ truyện hay rất đáng đọc, mình có duyên vs nó cũng là nhờ một lần rảnh rỗi vào nhà HB lướt review vì thế nên cũng nên cảm ơn HB một tiếng mới phải. Chúc HB viết được nhiều review hơn nhá! (Riêng mình thấy giọng văn của HB rất hay nhá!)

  Số lượt thích

 2. Chào bạn Hoaban,
  Mình tự giới thiệu mình là freezeheart_6200, là biên tập viên của Gác Sách. Đã từng xem qua nhiều bài cảm nhận của bạn, và đến truyện “Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu?” này, mình thấy truyện có nhiều nét mới lạ và đặc sắc, nên nay muốn xin phép bạn cho mình được đăng lại truyện này lên thư viện Gác Sách.
  Mình và Gác Sách xin hứa sẽ không sử dụng với mục đích thương mại, giữ đầy đủ credit (tên truyện, tên tác giả, nguồn edit, giới thiệu,…) và chèn credit vào mỗi chương nếu bạn có yêu cầu.
  Mong được sự chấp thuận ở phía bạn.
  Gác Sách: http://gacsach.com/

  Số lượt thích

 3. đọc cái này phút cuối còn tưởng bạch nhiễm xong rồi tức sôi máu, may mà cho bác ấy sống lại
  tks bạn hoa ban vì đã trans
  thấy thương cả 3 nhân vật
  phượng hề dành cả đời chờ Nhân Phi, Ly Ương đuổi theo tình yêu với Phượng Hề, Bạch Nhiễm dõi theo Ly Ương
  cuối cùng khi Phượng Hề tìm được Nhân Phi – chính là Ly Ương thì Ly ương lại chỉ còn biết Bạch Nhiễm

  Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s