Qúy tính công chúa – Tắc Mộ

Truyện này cùng thể loại với Vô sắc công tử, cũng là truyện cổ đại rất ư hài hước. Cái hay của truyện này là hài rất tự nhiên, không dong dài phân tích kể lể mà chỉ gói gọn trong vài ba câu hội thoại hoặc sử dụng vài ba từ khóa là đi ngay vào mấu chốt, khiến người đọc không thể không cười.

Qúy tính công chúa làm người ta liên tưởng tới bộ phim Hàn Khu vườn bí mật, truyện lấy chủ để tráo đổi thân xác, từ cái vấn đề xác-hồn rất ư phức tạp này mà tạo dựng vô số tình tiết khó đỡ. Văn phong của tác giả (hoặc người edit) rất gãy gọn, không hoa hòe, không bay bướm, nhưng lại thích hợp cho hài văn.

Đây là câu truyện về cuộc gặp gỡ và gắn kết kì lạ giữ Văn Kiểu – công chúa Đông Nguyên Quốc và Vô Mẫn Quân – thái tử Tây Ương quốc. Nàng vốn là một tiểu công chúa không được sủng ái, không có sắc đẹp khuynh thành như các tỉ muội, lại chẳng sáng dạ thông minh. Nàng chỉ có mỗi tài năng thiên bẩm với võ thuật, học cái gì cũng không giỏi, trừ học võ ra. Đông Nguyên hoàng đế băng hà, đệ đệ lên ngôi vua, hoàng hậu thành thái hậu buông rèm nhiếp chính, Tây Ương khởi binh xâm lược Đông Nguyên. Mọi chuyện đến đột ngột và dồn dập.

Thân là một vị công chúa, tuy không được sủng ái, cũng không hề nổi bật nhưng mười mấy năm nay đã sinh tồn trên cõi đời không phải nhờ hoàng thượng mà là thần dân

Cơm ăn của ta đều là từ những nông phu, áo mặc của ta đều là từ những dân nữ trên phố, cung điện của ta là do vô số mồ hôi nước mắt nhân dân.

Vân Kiều công chúa có ý nghĩ sáng suốt như vậy, thành khẩn như vậy cuối cùng quyết tâm vì nước quên mình. Nàng mang sứ mệnh ám sát Vô Mẫn Quân – tên đầu xỏ trong cuộc chiến giữa Tây Ương và Đông Nguyên. Cứ tưởng lần này dù thành công hay không cũng sẽ chết, ai ngờ Vân Kiều lại rơi vào một hoàn cảnh vô cùng trớ trêu: nàng cư nhiên hóa thành Vô Mẫn Quân, Vô Mẫn Quân lại mang thân xác của nàng. Trời ạ! Chẳng qua là cùng té đập đầu trong lúc đánh nhau thôi… sao mà ra nông nổi này???

Hai người vô duyên vô cớ hoán đôi thân xác, thế là một đống vấn đề nan giải phát sinh. Tắm rữa làm sao? Thay quần áo làm sao? Đi vệ sinh làm sao? Còn nữa, chính sự phải ứng phó thế nào?

Đây chính là chỗ buồn cười nhất trong truyện. Một Vô Mẫn Quân văn võ song toàn, thông minh tài trí, đa kế đa mưu cùng với một Vân Kiều ngờ ngờ nghệch nghệch, cái gì cũng không biết, cái gì cũng không hiểu. Bọn họ suốt ngày chỉ tranh cãi xung quanh cái vấn đề ta là ngươi, ngươi là ta, ta chạm vào ngươi, ngươi chạm vào ta, ta đánh ngươi nhưng kì thực là tự đánh mình, ngươi tự hại mình như thật ra là làm hại ta @.@ Cái lý luận ta ta ngươi người của Vân Kiều thật là không chịu nổi, khiến Vô Mẫn Quân lúc nào cũng bình tĩnh phải tiến thoát lưỡng nan, cái này không được, cái kia cũng không được… Trời ạ, nữ nhân thật rắc rối!!! =))

Mang hai cái xác với hai linh hồn không đặt đúng chỗ trở về Tây Ương, Vân Kiểu – bây giờ là Vô Mẫn Quân đăng cơ làm Hoàng đế, Vô Mẫn Quân – bây giờ là Vân Kiểu không cách nào khác trở thành hoàng hậu. Từ đó bắt đầu có lời đồn đại Tây hậu dữ như cọp mẹ, Tây hậu uy vũ khiến Tây hoàng bị thuần phục thành con mèo con. Nhờ có Vô Mẫn Quân mà tiếng tâm của nàng bay thiệt là xa! ^^

Sống lâu ngày dưới lớp vỏ khác, Vân Kiều học tập tác phong, dáng điệu, ngữ điệu lẫn các thói quen của Vô Mẫn Quân. Chứng kiến thân thể có dấu vết cực hình của hắn mà tò mò và hoang mang. Dần dần nàng trở thành người hiểu rõ hắn nhất trên đời. Còn Vô Mẫn Quân thay nàng chịu “tháng” đầu tiên đau đớn, làm “hoàng tẩu” của một đám oanh oanh yến yến nhức cả đầu, thân thể nữ nhân cũng thật yếu ớt, dần dần hắn hiểu ra làm con gái đâu có dễ dàng. Hai người họ gắn bó như hình với bóng bởi vì không ai có thể sống toàn vẹn trong thân xác của đối phương, họ cần có nhau để tương trợ, bàn bạc, đối diện với mọi biến cố từ chuyện hậu cung tới chuyện triều chính, chuyện binh biến, …

Cái không ngờ tới chính là ngay trong nghịch cách éo le đó, cả hai vẫn tìm thấy niềm vui, cãi cọ om sòm cũng thành một loại lạc thú, thay nhau xử lý tình huống rất là buồn cười.

Hoàng đế Tây Ương tự nhiên hiền lành ôn hòa, lại còn hết lời khen “hoàng hậu” của mình hiền thục đoan trang, lấy được “nàng” là phúc phần của “hắn”.

Hoàng hậu Tây Ương đối với người ái mộ mình thẳng tay trừng trị, đuổi cùng giết tận, một ánh mắt đắm đuổi của ai kia cũng khiến “nàng” ngứa tay ngứa chân. Lại còn hết lời khe ngợi “vi phu” anh tuần tài ba, uy chấn thiên hạ, gả cho “hắn” là ước nguyện của “nàng”.

Hai người này hài không chịu được, mà tất cả đoạn hội thoại của họ đều biến thái có đẳng cấp!? Cứ đổi tới đổi lui, hoán qua hoán lại, từ hai người lại thành bốn người xác hồn lộn xộn, khổ nhất vẫn là Vô Mẫn Quân. Thân thể nữ nhi hắn đã trãi quá, thân thể bà bầu cũng được “dùng thử”. Cùng Vân Kiều trãi qua nhiều chuyện như vậy, tự nhiên hắn thấy có nàng vô cùng thú vị, làm bạn với nàng suốt đời cũng không phải ý tồi

“Nếu đã là hoàng hậu Tây Ương quốc, vậy cứ như vậy đi.”

“Cái gì?”

Vô Mẫn Quân thản nhiên nói: “Cứ như vậy cả đời đi.”

Thật ra hoán đổi thân xác không phải là chuyện quá tồi tệ. Nhờ như vậy mà họ hiểu nhau, gần như thần giao cách cảm. Chính điều này đã đưa cả hai vượt qua một đại kiếp nạn.

Suýt tí nữa thì đánh mất Vân Kiều, rốt cuộc thì một Vô Mẫn Quân bình tĩnh cơ trí đã phải ôm chặt lấy nàng mà thừa nhận: “Đúng… ta sợ!”

Hắn không sợ trời, không sợ đất, không sợ chiến tranh, không sợ đánh đấm càng không sợ chết nhưng bây giờ có duy nhất một nỗi sợ: sợ đánh mất hoàng hậu của mình.

Cuối cùng thì Vô Mẫn Quân kết thúc bộ truyện với đôi dòng tự sự:

Từ nhỏ đến lớn, hầu hết mọi chuyện đều được ta đoán trước, trừ bỏ một người.

Nàng gọi là Vân Kiểu.

Nói thêm một tí là dàn cát – xê phụ của truyện này toàn loại “đặc sắc”, không phải loại biến thái thì là loại thiếu não, loại mặt dày và loại vô sỉ =))

Thêm cả cái ngoại truyện chứng minh cho một chân lý: ở gần Vô Mẫn Quân lâu ngày mà không “hóa đần” mới là lạ!

Ghi chú mới: sách đã xuất bản

Mua sách trên Tiki

Mua ebook trên Alezaa

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP

10 thoughts on “Qúy tính công chúa – Tắc Mộ

 1. Đọc cái review này của chị tự dưng em nhớ tới truyện Bảo vật giang hồ. Chị đọc thử đi chị, cũng khùng khùng y như truyện này vậy đó, chủ yếu đọc để giải trí thôi, mà em nghĩ nếu chị có viết review cho Bảo vật giang hồ thì chị cũng sẽ viết: hài, đọc giải trí. Hết. :3
  Điều em thích nhất trong BVGH là nhân vật trong truyện ngoài nam chính ra thì không có ai bình thường, toàn 1 lũ biến thái + mức độ yy level max hết đấy ^^

  Số lượt thích

 2. Ngoài Công chúa cầu thân ra thì bộ thứ 2 em cuồng là Công chúa quý tính ≧▽≦ ngồi đọc mà cười rớt hàm. Có khá ít quyển ngôn tình hài mà vừa tự nhiên vừa xuyên suốt truyện như Công chúa quý tính. Dù nó ko kịch tính cũng ko đồ sộ nhưng đọc vào cảm thấy vô cùng vui vẻ, ko hề bị nhàm chán. Cơ mà nam chính khó đỡ quá =))))))) nếu ko đi đôi vs Vân Kiểu thì chắc em ko mê nổi ảnh mất =)))))))))) nhưng phải nói anh là nam chính nhọ nhất mà em từng thấy =)))))) vừa bị zai cưỡng hôn, vừa mang thai vừa đến tháng =)))))) còn thiếu mỗi vụ sinh con dùm nữ chính đc bóng gió cuối truyện thôi =)))))))))

  Số lượt thích

 3. là bộ truyện ngôn tình mình thích nhất, cũng là bộ truyện có hình mẫu nam chính mà mình thích nhất, yêu vợ và lo lắng cho nàng rất nhiều, nhất là đoạn gặp lại nàng ở chiến trường.

  Số lượt thích

 4. Mình đã đọc truyện này rồi. Hok những thế mà còn đọc vài lần rồi. Cực thích truyện này vì sự biến thái từ nhân vật chính tới nhân vật phụ. :))) truyện cũng gây bất ngờ ở đoạn anh ra chiến trường và chị “có thai” :)).rất thích review của bạn. ❤

  Số lượt thích

 5. Hí hí, đúng là bạn đọc nhìu truyện thật. Thanks bạn vì các review nhé. Thật ra type bạn thít ko giống mình lắm. Mình ko cần đọc nhg truyện thâm thúy sâu sắc, thít nhẹ nhàng để thư giãn như truyện ở trên vậy. Quý tính công chúa là một trong số nhg truyện mình kết nhất, ngồi cười đến rớt giường! Đúng là do văn phong của tg, nhg công bạn edit cũng cực lớn. Nhăc mới nhớ, để đi thanks bạn edit ấy hihi!

  Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s