Khinh Thủy Dao – Cá Du Du

img_0425

25 chương thoi, đọc thoải mái nhẹ nhàng.

Sư phụ và đồ đệ nhưng không có cảm giác sư đồ luyến cho lắm, bởi vì Thư Khinh Thủy và Diêu Ái giống cha con hơn =))

Bản edit không thuần việt chút nào, nhưng so với cv thì chắc chắn tốt hơn nhiều ^^ Cảm ơn bạn editor nhé! Mong bạn cố gắng lần sau ^^ (ý mà dù gì cũng là truyện đầu tay của người ta, ủng hộ tí đi bà con)

Truyện này dễ thương và hài hài. Nam chính cũng có cá tính, nữ chính đáng yêu. Mâu thuẫn trong truyện không kịch tính và tháo dỡ nhẹ nhàng, đọc không có gì bất mãn mà còn tủm tỉm cười (hay chỉ có Hoa Ban bệnh quá nên tự đọc tự cười ta???)

Haizzz… viết cái gì bây giờ, tự nhiên mất tiêu cảm hứng vậy trời??? Thoi chờ mình 15 phút, đi ăn kem chuối rồi vào viết tiếp nhe =))

.

.

.

.

.

=))

Hư hư… lạnh ê cả răng…

Vào đề nào!

Đầu tiên nói về bạn Thư Khinh Thủy đi. Cái tên anh này nghe thật hay. Khinh Thủy là Hình bộ thượng thư, cũng là cận thần – bạn tốt – anh trai – sư phụ của đương kim hòang đế. Truyện không nhắc tới xuất thân, lai lịch của nam chính mà cư nhiên ghép cho nó hai từ “bí mật” Tới hết truyện cũng không thèm bật mí luôn =) Truyện đề cập sơ qua về quá khứ trước đó khi anh này 17 tuổi thì làm thư đồng của tứ hoàng tử hơn mình 3 tuổi. Vốn là người văn chương cao thâm, võ công khó lường nhưng lại không biết “tìm cây cao mà dựa” nên bị  thái tử cùng các vị hoàng tử khác bỏ qua. Chỉ có tứ hoàng tử là không có hậu thuẫn và mưu đồ nhưng Khinh Thủy lại chọn anh này. Làm thư đồng của tứ hoàng tử, Khinh Thủy dạy hắn cách che giấu bản thân, dạy cách quan sát đánh giá, dạy những mưu tính cao thâm để cuối cùng giúp hắn bày một thế trận. Thái tử chết, nhị và tam hoàng tử đánh nhau cá chết lưới rách, thế là vị tứ hoàng tử nhẹ nhàng lên ngồi Ngai vàng!?

Trong cuộc chính biến không khỏi có nhiều đại thần bị liên lụy trong đó có nhà họ Diêu. Theo truyền thống nhiều đời nay, hoàng hậu đương triều luôn là Diêu nữ. Nhà họ Diêu bị hãm hại chết sạch, chỉ còn mỗi tiểu nữ Diêu Ái được Thư Khinh Thủy cứu về. Nàng này tương lai sẽ là hoàng hậu.

Thư Khinh Thủy thương cô bé nhỏ bơ vơ nên nhận làm đồ đệ – cũng là đồ đệ duy nhất. Diêu Ái từ năm 4 tuổi đã sống ở Thư phủ không chịu về nhà. Ở mỗi chương truyện đều mở đầu bằng một đoạn kí ức từng năm Diêu Ái lớn lên, rất là dễ thương nha! ^^

Thư Khinh Thủy được mọi người đánh giá là chính trực. Hắn không tham công danh phú quý, không tham ô quan liêu, không thâu tóm quyền lực, không kéo bè kéo phái, chỉ làm tròn trách nhiệm của mình. Bề ngoài ít nói, không giao thiệp với ai nhưng nếu có ai cần giúp đỡ, miễn là hợp lý thì sẽ giúp. Hắn cũng không vui không buồn, không biết giận hờn, không biết ghi thù.

Tất cả những biểu hiện đó được nhận định và vạch trần bởi Hình bộ nhị lang Lý Hựu Đa (Bạn này khá buồn cười, luôn đóng vai osin của Thư ca ca, là cội nguồn của nhiều kiểu cười từ cười mỉm cười to tới cười méo =))

Thư Khinh Thủy không e ngại ai. Hoàng đế còn nể hắn như sư phụ của mình. Hắn không vui buồn, không giao thiệp, không để ý dư luận chỉ vì không xem tất cả vào mắt. Kiêu như vậy đó! ^^ Còn chuyện nói hắn “chính trực” thêm cả “khoan dung”, “độ lượng”, xin lỗi các vị nhầm to rồi. Người này phóng hỏa giết người không có cái gì ngần ngại, chẳng qua giả làm người tốt lâu qua, bản thân cũng tưởng mình tốt thật. Điều này cũng không có gì bất ngờ, người có thể phò tá hoàng đế lên ngôi làm sao mà đơn giản và “hiền lành” được? Ví như một cái thánh chỉ Khinh Thủy không muốn thực thi sẽ thẳng thắn bảo với Lý Hựu Đa:

“Hoàng đế truyền công công tiến vào, trực tiếp hạ chỉ cho ta, ta sợ lại ngốc thêm nửa khắc, ta sẽ nhịn không được làm thịt công công diệt khẩu, sau lại làm thịt luôn hoàng đế.” (Vua mà cũng đòi “làm thịt”, thật là…=))

Đôi với bé Ái nhà mình, anh Khinh Thủy cưng chiều hết lốc. Bé muốn con chim, liền rượt bắt bỏ vào lồng chơi. Bé muốn hoa, hái hết là được. Bé muốn mây… cái này… “Sư phụ phụ” cũng không bị làm khó, thực sự là tạo ra mây cho bé chơi nha! ^^

Ái nhi lớn lên, không thích lấy chồng, vậy thì không lấy. Bé thích ở bên sư phụ suốt đời, vậy cứ thế đi. Bé không thích có sư mẫu vì sư mẫu sẽ không yêu bé, sư phụ đáp không do dự: đuổi ra khỏi phủ là được! @@

Cuối cùng, bé nói: Con chỉ muốn gả cho sư phụ!

Sư phụ: Uhm… cũng được. (!?)

Thế là Thư ca ca đến hơn 30 tuổi vẫn không thành thân, bao nhiêu hôn sự đều bị hắn gian xảo lừa hỏng hết. Về sau còn không thuê hạ nhân, bỏ hoang cái Thư phủ diễm lệ ngày nào thành rừng rú, cỏ mọc um tùm, rắn rết sâu bọ, không nữ nhân nào dám bước vào chứ đừng nói là làm nữ chủ nhân ở đó.

Hai thầy trò cứ như vậy mà sống với nhau. Đến khi nàng vào tuổi cập kê, triều thần nhắc nhở hoàng đế lập Hậu, Thư Khinh Thủy không chút do dự phản đối, tìm ra một đống lý do.

Nói Diêu Ái không hiểu chuyện, từng gây sự đánh nhau nơi tửu lầu. (chính hắn hậu thuẫn chứ ai?)

Nói Diêu Ái chưa học “Nữ tắc”, “Nữ giới”. (Thì cũng hắn dễ dãi không ép nàng học mà)

Rồi còn thêm trẻ người non dạ, ham chơi, không có năng lực quản lý hậu cung (bị nuông chiều quen rồi!)

Lòi ra một tấn lý do, tóm lại là không để Diêu Ái làm Hậu. Bởi vì sao ư?

“Khi ta phát hiện, trong mắt của ta chỉ thấy được một người Diêu Ái.”

Tâm chỉ có mỗi bé Ái nhà mình, làm sao nỡ để bé đi làm Hoàng hậu.

Câu truyện hết rất dễ thương, viên mãn. Bạn hoàng đế thấy vậy mà trẻ con nha, trong mắt Khinh Thủy chỉ là một cậu nhóc như xưa thoi. Hai người họ mặc dù có xích mích cãi cọ nhưng lòng tin là tuyệt đối. Quân và thần tâm tư tương thông, bao nhiêu tình huống tưởng nguy nan đều nhờ cái “tin” mà tháo dỡ.

Tóm lại tất cả nhân vật phụ đều đáng yêu. Truyện đọc nhẹ nhàng, rất “ngôn tình”, rất ngọt ngào ^^

Ebook

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP
Advertisements

5 thoughts on “Khinh Thủy Dao – Cá Du Du

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s