Sống và yêu thương!

Dạo qua facebook mình bắt gặp đk pài nè. Nó gợi mình nhớ về câu chuyện hơn 10 năm về trước trong cuộc đời mình. Đó là lần duy nhất mình ko biết khóc.

Hôm nay, mình tìm đk một pài đọc đồng điệu vs mình suốt hơn 10 năm qua. Có những kỷ niệm chỉ xảy ra trong vài ngày nhưng lại là khắc cốt ghi tâm, đời này kiếp này mãi ko quên.

———————————

SAO EM KHÔNG KHÓC KHI MẸ MẤT?

“Sao em không khóc khi mẹ em mất ?” – Câu hỏi này luôn hiện diện trong đầu tôi khi tôi tìm thấy bức ảnh này trên Google.

Cậu bé quá nhỏ nên chưa hiểu gì? Hay không có tình thương dành cho mẹ? Và một ngày gần đây tình cờ đọc qua 1 trang báo xã hội với tựa đề: “Em Không Khóc”, tôi mới thực sự hiểu câu chuyện về cậu bé này:

“Mẹ con thường nói: Mẹ bệnh nhưng Mẹ vẫn đi làm là để có tiền cho con đi học, con phải ngoan, cố gắng học và nghe lời Mẹ. Tết này, Mẹ hứa dù bận thì Mẹ cũng sẽ đưa con về ngoại chơi. Đi học, bạn bè có ghẹo chọc hay bất cứ chuyện gì đi nữa con phải mạnh mẽ và không được khóc…”

Như thường lệ, ngày ấy Mẹ đi làm. Mẹ đi hái bắp hay nhổ đậu gì đó con cũng không biết nữa!

Trời đã tối rồi mà Mẹ vẫn chưa về, con ngồi trước nhà chờ Mẹ, con đói lắm! Khoảng 7h…mấy mấy người ta đưa Mẹ về, nhưng sao mẹ nằm yên không nói gì hết, con gọi nhưng Mẹ cũng chẳng trả lời, 1 người hàng xóm gần nhà ôm con vào lòng, khóc. Cô ấy cầm chiếc bánh mì đã nguội mà không ngừng khóc, mọi người xung quanh tranh nhau nói và con đã nghe:

“Con nhỏ này nè, trưa mà nó cũng ráng ở lại làm không chịu về! Không ăn uống gì hết! Sáng đi làm người ta có phát cho nó 1 ổ bánh mì mà nó cũng không chịu ăn, nó nói là để chiều nó đem về cho con nó, nó làm chăm lắm nhưng lúc xế đang làm nó nói là nó mệt vào nghỉ, chưa đầy 10 phút sau thì nó ôm tim lăn lộn, mọi người cố quạt, đổ nước chanh nhưng lát sau thì nó cũng…”

Con ngơ ngác nhìn sang chiếc bánh mì trên tay dì hàng xóm rồi con lại nhìn sang Mẹ. Con nhìn Mẹ nhưng con không khóc vì con biết Mẹ muốn con không khóc, Mẹ muốn con thật mạnh mẽ.

Con nhớ lời Mẹ nên con không khóc. Nếu con khóc thì 1 ngày nào đó con sẽ quên đi Mẹ. Nhưng nếu con không khóc, con sẽ luôn và luôn nhớ là chưa bao giờ khóc vì Mẹ. Và con sẽ luôn nhớ về Mẹ, nhớ về lời dạy của Mẹ, nhớ về chiếc bánh mì Mẹ nhịn để cho con, nhớ về lời Mẹ hứa tết này đưa con về ngoại …”

—————————————————————–

Vậy mà mình lại đk nhìn thấy những hình ảnh trái ngược vs những cảm xúc này!

 

Phần lớn mọi người đều sẽ thành 1 ông bố, bà mẹ.

Tại sao máu mủ ruột thịt của mình mà lại có thể vứt bỏ nhẫn tâm như thế?

 

P/s:

Trong cuộc đời, ly hợp là chuyện chuyện thường tình, có những điều ta cất nó trong “kho kỷ niệm” và có khi không bao giờ tìm lại đk nó! Nhưng có những điều ta mãi mãi lưu tâm.

Ta không biết điều gì đang đợi ta phía trước.

Ta chỉ biết rằng lúc này ta đã sống trọn một kiếp người!

Cảnh báo ngoài:

Mở cửa xe Lexus, gây tai nạn chết người

Tài xế ôtô Lexus biển ngoại giao dừng xe bên đường rồi bất ngờ mở cửa khiến một người đi xe máy tông phải, ngã ra và bị xe tải chèn qua.

Advertisements

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s