Táo quân 2013

Tạm dừng phát hành băng đĩa Táo quân 2013 và hệ quả của truyền thông bán đĩa

Trong khi chờ đợi giải trình từ phía VFC về 3 buổi ghi hình được cho là vi phạm nghị định nhà nước và thuần phong mỹ tục, Cục Nghệ thuật Biểu diễn tiếp tục hoãn cấp phép phát hành băng đĩa Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013.

Mở đầu đã là cảnh trêu ghẹo giữa Bắc Đẩu và Nam Tào khá phản cảm với những câu chuyện về phẫu thuật thẩm mỹ và giới tính.

tao56-jpg-1359169420-500x0-jpg-135970902

Là người trực tiếp làm khán giả tại 3 buổi ghi hình, ông Nhân cho biết, ngoài các chi tiết liên quan đến chuyện “Đẩu pín”, phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính khá thô thiển, còn nhiều nội dung thiếu tế nhị khác cần cắt bỏ để phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Gặp nhau cuối năm – Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất trong năm, do VFC sản xuất, ra đời từ 2003. Táo quân 2013 dự kiến phát sóng trên truyền hình vào 20h đêm Giao thừa (9/2).

Bắc Đẩu đã trở thành vai diễn “đo ni đóng giày” cho Công Lý (bìa phải).

Chương trình được rất nhiều người mong đợi vào mỗi dịp cuối năm, thế nhưng năm nay sau những nỗ lực truyền thông dày đặc, chương trình Táo quân đã bị dừng lưu hành đĩa vì phản cảm khi nói về chuyện phản cảm.
Rầm rộ để bán đĩa Táo quân luôn có được mong đợi của khán giả khi “đụng chạm” đến khá nhiều những vấn đề nổi cộm trong suốt một năm. Lợi nhuận của chương trình tăng theo sự kì vọng này.

Dừng phát hành vì phản cảm

Ngược lại với những thông tin truyền thông trên mạng về một nội dung chương trình hấp dẫn và nhiều điều mới lạ, qua phản ánh của cơ quan quản lý trực tiếp xem đêm diễn, chương trình Táo quân 2013 không phù hợp phong tục tập quán, nhất là trong 30 phút đầu của chương trình.

Như mọi người, mình cũng mong đợi sẽ đk xem  Táo Quân 2013. Nó tổng kết lại những vấn đề của năm cũ, cho chúng ta có một cái nhìn khách quan, và nụ cười vui vẻ sau cả gần một năm làm việc hay học tập. Nhưng với tình tình hiện nay mà chúng ta thấy:

Ông Nhân cho biết, Cục đã thành lập Hội đồng thẩm định. Nếu bản sửa chữa không đáp ứng được tinh thần, chất lượng và nội dung nghệ thuật, Cục sẽ không cấp phép.

thì lại “khác”. Theo cá nhân mình nghĩ, cho dù có chỉnh sửa lại và phát hành thì đó là một “Táo quân 20xx”, một Táo Quân khác, với những vấn đề đã gần lạnh rồi!

Đây là một số ý kiến mà mình đọc được trong trên các trang báo.

Mấy bác ở Cục thì chỉ biết phê phán là chính, chẳng làm được cái gì cho xã hội. Kịch bản hay đã khan hiếm mà chỉ cần có một vài từ “nhạy cảm” một chút là la lối um sùm. (208 người like)

mấy người này có phải là những nhân vật bị phê phán trong chương trình không đấy hả? chắc động đến mình nên xù lông nhím đây. chê bai cái nỗi gì? đây là chương trình mà hầu hết người dân Việt Nam đều muốn xem vì đó là những … (157 người like)

ngôn ngữ không bao giờ xấu, chỉ có những người xấu hiểu theo cách tiêu cực mà thôi (127 người like)

Nói gì thì nói, vẫn cần phải hợp lý, đúng với thuần phong mỹ tục. Nếu hài mà dễ dãi quá thì sẽ thành nhảm. Thắt chặt việc này cũng có lợi vì khán giả còn có cả các cháu nhỏ, tương lai của đất nước. Tôi từng xem một số chương trình hài của hải ngoại, nhiều diễn viên còn chửi bậy. Như vậy là chưa đúng. Tôi ủng hộ việc thắt chắt các sản phẩm giải trí hiện nay. (49 người like)

Đây là chương trình nhảm nhất cùa VTV trong năm. (31 like)

Sao phải dẹp, tại sao phải dẹp, ở nông thôn chỉ có chờ mỗi táo quân ở đêm giao thừa thôi đấy.(57like)

Thật vô lý, mình thấy chẳng có gì là nhảm cả, phản ánh hoàn toàn sự thật trong xã hội, nói thẳng là nếu bóc trần thì nó còn hiện thực nữa! (16 like)

Táo quân 2013 là chương trình giải trí mang lại tiến cười cho người xem thông qua việc đả kích những vấn đề xã hội đã và đang gây bức xúc trong dư luận trong năm qua. Qua chương trình nay, Chính phủ có thể hiểu rõ lòng dân hơn cung như đưa ra những chính sách thiết thực đi vào đời sống nhân dân.

Táo quân là 1 chương trình vui dành cho nhân dân cả năm mới được xem 1 lần để đón Giao thừa, Táo quân luôn phản ánh đúng tất cả các mặt trong xã hội của Việt Nam hiện nay, chẳng lẽ vì những lời nói dân gian vui cười lại bị dừng chăng.
Thử hỏi xem VTC đã có 1 chương trình giải trí nào ra hồn cho cả năm nay chưa ?????
Phát hành Táo quân cho nhân dân xem đi.
Làm chương trình truyền hình hãy làm vì nhân dân chứ

chúng ta cũng biết rằng: ngôn ngữ không bao giờ xấu, chỉ có những người xấu hiểu theo cách tiêu cực mà thôi (498 like)

Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân là một chương trình hay, được đông đảo quần chúng nhân dân đón đợi, nó như là một món ăn tinh thần cho mọi người. Trong mỗi nhân vật hài hước Táo quân thể hiện đều có “một phần nào đấy” của những người “có tật giật mình”..(241 like)

Táo Quân 2013  là chương trình mọi người mong đợi nhất đầu năm mới, nó mang lại nụ cười cho mọi người!
Việc tạm dừng phát Táo Quân có phải vì họ “nói điêu” “nói láo” ko? Hay vì đây là những vấn đề xã hội chúng ta đang phải đối mặt?
Việc tạm dừng này ko những gây xôn xao dư luận mạnh và còn cả những nghệ sĩ kia sẽ thế nào khi thu nhập chính của họ lại là những Tết này?
Không kể trong cả cuộc biểu diễn mua nụ cười cho khán giả là vài từ hiếm hoi gọi là ” không thuần phong mỹ tục” kia làm thất vọng không biết bao nhiêu con người trên khắp cả nước? Làm bao nhiêu người nghệ sĩ ko có tiền chơi Tết?
Ko kể những vấn đề này còn là những vấn đề “nóng” của xã hội!
Trong ví dụ được xem là tiêu biểu: “phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính khá thô thiển”, chắc ko ít người sẽ nhớ đến phim “hotboy nổi loạn” nhận giải  Bông Sen bạc tại LHP Việt Nam lần thứ 17!

Các bạn thấy sao? Còn mình, ý kiến của mình là của công chúng!

Các bạn các thể xem qua các nguồn thông tin sau:

1                      2                            3                          4                                5

Đây là một vài clip hiếm hoi mình tìm đk!

Chương trình năm nay về sự hấp dẫn thì nó vẫn thế, nhưng về sự kỳ vọng  thì nó lớn lên 1000 lần.

http://kienthanh.wordpress.com/2013/02/01/tao-quan-2013-quang-thang-nhay-gangnam-style-che/

Advertisements

One thought on “Táo quân 2013

  1. Thuc ra dung la moi gia dinh, ma nhat la o nha ong ngoai minh y, dem giao thua la ca nha ngoi quay quan coi Tao quan va doi thoi khac chuyen gia giua nam moi va nam cu. Co the vi Tao quan la chuong trinh duoc chieu tren Dai truyen hinh quoc gia nen nguoi ta cang soi xet no ki hon binh thuong. Nhung du sao thi van mong co Tao quan de ma coi, Neu khong dem Giao thua se khac di nhieu lam ><

    Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s