Cứu người, suýt bị đánh!

Ở Việt Nam có luật thấy người tai nạn không cứu giúp là phạm tội, nhưng chưa có luật bảo vệ người giúp người tai nạn.

Tôi từng gặp trường hợp như vậy. Khoảng 10 giờ tối vợ chồng tôi đi ăn, thấy tai nạn giao thông xảy ra trước mặt. Một thanh niên chạy xe máy ẩu tông từ phía sau xe cô bé đi phía trước. Hậu quả là cô bé và gãy xương mắt cá chân, trầy xước khắp người (nam thanh niên không ngã và chạy mất). Cô bé nằm trên đường không ngồi dậy được.

Tôi thấy vậy đỡ cô bé dậy dù rất tỉnh táo. Cũng gần bệnh viện nên tôi lấy xe của cô chở vào. Vợ tôi chạy xe theo. Trên đường đi tôi kêu cô bé gọi điện cho gia đình báo bị tai nạn và đang vô bệnh viện.

Đến viện tôi ẵm cô bé lên băng ca và chuyển vào phòng cấp cứu. Cô đưa tôi giữ dùm giỏ xách cũng như chiếc xe, vì người nhà chưa tới. Khoảng 10 phút sau người nhà tới gồm ba, mẹ và cậu em trai. Thấy tôi đang đứng giữ xe ngay cổng, không nói lời nào cậu em trai túm cổ áo định đánh.

Tôi gạt ra và nói là người đưa em đi viện chứ không phải người gây tai nạn, người gây tai nạn chạy mất rồi. Họ vẫn không tin mà cứ sấn xổ. Lúc này tôi bảo cô bé còn rất tỉnh táo, mọi người cứ vào mà hỏi. Tôi cũng nói luôn là em nhờ tôi giữ hộ túi xách, điện thoại cũng như xe máy…. (vì em ấy đang mặc áo dài). Họ vào trong 10 phút rồi ra xin lỗi.

Sau sự việc trên tôi dặn lòng không cứu giúp tai nạn giao thông nếu đó không phải là người thân, quen của mình. Các bạn cứ thử nghĩ nếu cô bé bị chấn thương hôn mê thì chắc tôi là người lãnh hậu quả.

Bởi vậy tại sao khi bị tại nạn ở Việt Nam người dân bu lại xem rất đông nhưng không ai dám cứu giúp kể cả taxi hay xe ôm.

(nguồn)

Advertisements

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s