Phù Vân Hoa – Chương 6+7

ct_ibuki20

Hoa Đông tiên phái cư ngụ ở vùng núi cao phương Đông, bao gồm 5 ngọn núi cao thấp có thứ bậc. Trong cửu đại môn phái ở tiên giới, Hoa Đông ra đời sớm nhất, khi các tiên môn cùng thời với nó dần tan rã, Hoa Đông vẫn bền vững như xưa. Thánh tôn nguyên thủy của Hoa Đông là Sa Hà Đế quân, một vị thần cư ngụ ở Huệ Minh tiên cảnh. Ông thu nhận những đồ đệ là kết tinh giữa phàm nhân và các linh thần, lập nên kết giới ở 5 ngọn núi Hoa Đông cho họ ẩn nấp và tu luyện. Tình yêu giữa người phàm và thần tiên chưa bao giờ có cái kết tốt đẹp, chỉ có Sa Hà Đế quân đại từ đại bị là quan tâm che chở những sinh linh không may chào đời mà trần gian và thần giới đều không nơi nào chấp nhận. Những vị tiên nhân đó đi theo con đường cứu độ chúng sinh, lập nên tiên giới – thế hệ mới nhất từ khi khai thiên lập địa tới nay.

Hai trăm vạn năm trước, Ma Thần trước khi tán hồn đánh gẫy cột niên hoa, Cửu trùng thiên sụp đỗ bị hút xuống Ma vực. Cuộc chiến thiên cổ chấm dứt trong lưỡng bại câu thương. Tiên giới thay thế Thần giới trở thành người tiếp nối tiên đạo, tiếp tục áp chế Ma tộc bảo vệ hòa bình cho trần thế. Theo dòng thời gian, những vị tiên nhân kì cựu trong buổi đầu tiên giới hình thành dần biến mất, chỉ còn lại thế hệ sau này là phàm nhân tu luyện thành tiên, thần mạch đến nay đã cạn, nếu phải kể ra thì chỉ còn mỗi Thái Hành lão quân ở Hoa Sơn. Ông chính là nửa tiên nửa thần, đã sống trên cõi đời hơn ba mươi vạn năm, trí nhớ cũng không còn biết rõ mình rốt cuộc là hậu duệ của vị thần nào, do phàm nhân nào sinh ra.

Con đường tu luyện để trở thành tiên chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu chỉ cần biết phương thức hấp thụ tiên khí thì người phàm đã hùa nhau đi tìm phép trường sinh bất tử rồi.

Thực chất, từ phàm nhân mà muốn thành tiên thì trước hết phải trãi qua chín kiếp không sát sinh, không làm chuyện ác, tích đức lâu dài mới có cơ hội thoát khỏi vòng luân hồi. Cho dù người nào đã sống tám kiếp tu thân mà đến kiếp thứ chín phá giới thì phải tính lại từ đầu. Cho nên, đâu phải ai cũng có cơ hội đến tiên môn tu luyện.

Khi được giảng giải về đạo lý này, Tố Linh mười một tuổi đã thản thốt đưa tay sờ đầu, lẩm bẩm trong miệng rằng: “Hóa ra chín kiếp trước mình là ni cô à?”

Trên tiên giới có một thứ bảo vật gọi là Minh Tâm kính. Chiếc kính này có khả năng soi rọi “tiên duyên”, tìm ra người đủ điều kiện tu tiên. Nghe nói sau khi cột niên hoa sụp đỗ, chiếc kính được các thánh tôn nguyên thủy đưa về tiên giới, nhưng nó đã bị vỡ thành chín mảnh. Sau này mỗi phái giữ một mảnh, hàng năm vẫn dùng nó để chiêu mộ giáo đồ.

Năm ấy Tố Linh cũng là do mảnh vỡ Minh Tâm kính tìm ra, lúc đó nàng chỉ vừa 10 tuổi. Tố Linh không có kí ức rõ ràng về thời gian mình sống ở nhân gian. Nàng chỉ nhớ vào một buổi sáng đẹp trời, thần tiên tỷ tỷ xinh đẹp đột nhiên xuất hiện, hỏi rằng có muốn cùng tỷ ấy đến Hoa Đông sống với các vị tiên nhân hay không. Trẻ con 10 tuổi thì biết cái gì, nàng ngoan ngoãn đi theo thần tiên tỷ tỷ và từ đó bắt đầu lại cuộc đời trên đỉnh Hoa Đông mờ sương.

Chuyện cũ đã qua gần ba trăm năm rồi. Liệu có mấy ai nhớ kĩ cô bé Tố Linh có đôi mắt tròn xoe đã bước vào cửa điện Hoa Đông ngày đó?

Phong Trạch vẫn còn nhớ rất rõ.

Năm đó Minh Tâm kính chỉ tìm được năm đệ tử, ít nhất từ trước đến nay. Tố Linh là bé gái duy nhất và cũng ít tuổi nhất. Tiên nhãn mách bảo cho họ biết cô bé này tố chất rất khá, thông minh nhanh nhạy, bề ngoài lại xinh xắn như tiểu công chúa, các vị trưởng lão vừa nhìn đã yêu.

Con bé có hai chỏm tóc nhỏ, cài một bông hoa mướp héo queo trên đầu. Nó ngoan ngoãn quỳ bên dưới, len lén đưa đôi mắt tò mò nhìn lên trên. Thánh tôn tiên nhân bế quan năm trăm năm, vị trí cao nhất chỉ có Âm Ti Thích thiên tôn cùng với ba vị minh tôn đang ngồi. Mỗi bé trai đều được xem xét cẩn thận và bái một vị trưởng lão làm sư phụ, đến phiên cô bé Tố Linh, Âm Ti Thích vuốt râu híp mắt cười, bảo con hãy tự chọn cho mình một sư phụ.

Cái đầu nhỏ như quả bí ngô nhanh nhảu ngẩng lên, ánh mắt con bé lập tức nhìn về Phong Trạch. Phong Trạch biết ý đã cười hiền nói trước:

-Ta chỉ nhận nam đồ đệ, con có thể theo Ngũ Nguyệt minh tôn.

Ngũ Nguyệt minh tôn là nữ tiên duy nhất ngồi trong điện, theo lẽ thường mà nói, ai cũng nghĩ Tố Linh sẽ chọn bà ấy. Thế nhưng con bé lại lập tức mếu máo, tròng mắt ngấn nước chạy lại kéo vạc áo Phong Trạch, thơ ngây gọi một tiếng:

-Sư phụ ~~~

Đệ tử đứng hai bên điện đều cố kiềm tiếng cười. Chế Sâm minh tôn vui mừng xem người gặp họa. Phong Trạch có chút đau đầu nhìn quả bí nhỏ bên dưới. Hắn không có tài dỗ dành trẻ con, đối với loại làm nũng này chưa bao giờ gặp phải, đây cũng là lý do Phong Trạch chọn nam đồ đệ, ít nhất là hạn chế việc chăm trẻ.

-Khụ khụ… chỗ của ta chỉ có cái sư huynh, không có sư tỷ chơi cùng con đâu!

Con bé gật đầu khẳng định

-Tố Linh thích các sư huynh hơn!

Phong Trạch bóp trán, cố thuyết phục lần nữa

-Ta là người nghiêm khắc nhất, chỉ cần con phạm lỗi sẽ phạt rất nặng, con còn muốn theo sao?

Tố Linh nghe bị phạt cũng thấy hơi sợ nhưng đánh giá lại Phong Trạch, cô bé lập tức kiên định nói:

-Không đâu, sư phụ đẹp như vậy, sẽ không đánh đòn Linh nhi ~~~

Mọi người vô cùng khó hiểu, giữa “đẹp” và “không đánh đòn” có liên quan tới nhau sao? Phong Trạch lại rất không tự nhiên, hắn cũng biết bề ngoài mình ra sao nhưng nghe chính miệng cô bé dùng từ “đẹp” – đơn giản, chuẩn xác mà đánh giá thì lại khác. Bên này Tố Linh vẫn kéo kéo không ngừng, bàn tay nhỏ siết chặt vạc áo trông đến tội. Phong Trạch ngẫm nghĩ một lát rồi cũng bất lực đầu hàng

-Được rồi, nếu con quyết định như thế thì… bái sư đi!

Từ hôm đó, Kỳ Lâm Viện có thêm một quá bí ngô, mỗi ngày lăn lăn trong sân, bưng nước châm trà, quét cỏ. Các đồ đệ của Phong Trạch rất yêu quý tiểu sư muội, chỉ cần một cái nhíu mày của nàng cũng làm họ rối tinh rối mù. Phong Trạch cho rằng không nên có đãi ngộ quá tốt, sẽ làm hư tiểu đồ đệ, thế là gọi chúng đệ tử tới giáo huấn một phen. Tố Linh cũng rất hiểu chuyện, lập tức biến thành “tiên cô” mẫu mực, không thèm làm nũng với các sư huynh mà trở thành sư tỷ của bọn họ.

-Hàm sư huynh à, hôm qua huynh đi hẹn hò với Thanh Vân tỷ tỷ có phải không? Dám bỏ bê giờ học, muội sẽ méc với sư phụ!

-Các huynh thật là bừa bộn, nếu trong hai khắc không dọn dẹp sạch chỗ này, muội sẽ đi méc sư phụ…

Thế là tuyệt chiêu “méc sư phụ” phát huy công dụng lớn nhất, tiểu cô nương trở thành giám sát viên của Kỳ Lâm Viên, thúc giục kỉ cương, gia cố nề nếp. Phong Trạch ngồi trong nội viện nhìn ra, chỉ thấy tiểu đồ đệ lùn như cây nấm nhưng dáng thẳng uy nghiêm, ăn nói mẫu mực, giống y Gia Lăng bà bà ở Kim Tinh môn. Thì ra có nữ đệ tử cũng thú vị như thế!

Có điều bộ dáng tiên cô của Tố Linh chỉ duy trì trong một số trường hợp nhất định , đối với sư phụ, nàng mãi mãi giống như ngày đầu tiên, lúc nào cũng dùng cặp mắt thỏ con nhìn hắn. Phong Trạch ung dung bước đi phía trước, bí nhỏ lăn lăn theo sau, miệng cứ sư phụ, sư phụ, quả thật là bám theo hắn cả ngày.

-Linh nhi, thuật Phân Tâm con đã luyện tới đâu, sao lại đến đây rồi?

-Sư phụ, Linh nhi đã thành thạo rồi, chạy tới cho sư phụ kiểm tra.

Phong Trạch cẩn thận kiểm tra, quả là rất tốt. Hắn vốn nghĩ tìm một vài bài học thật khó để con bé ở trong phòng luyện cả ngày, ai ngờ lại nhanh như vậy đã xong, tiếp tục tới đây làm cái đuôi của hắn. Phong Trạch thở dài để quả bí đứng bên mài mực. Dần dần hắn cũng phải học quen với sự phiền phức này. Nói là phiền phức nhưng có ai biết, trong lòng Phong Trạch cũng cảm thấy ấm áp lạ lùng. Đệ tử thì hắn không thiếu, nhưng bọn họ đều đối với hắn cung kính đến sợ hãi, dường như không dám nhìn thẳng mặt. Nói là thầy trò nhưng lạnh nhạt không kém gì người xa lạ. Chỉ có Linh nhi này, không biết sợ là gì, khi thấy hắn lộ vẻ không hài lòng liền cúi đầu ra vẻ ủy khuất, sau đó thì làm đủ trò để lấy lòng. Đứng trước quả bí ngô này, Phong Trạch thấy thật bất lực, mắng thì không nở, phạt cũng không đành, chỉ có thể nghiêm mặt hù dọa chút xíu mà hình như không có bao nhiêu tác dụng.

Cứ như vậy gần một trăm năm, quả bí nhỏ ngày nào dần trưởng thành, nét trẻ con thay thế bằng nét thanh tú của nữ tử, giọng nói cũng dịu dàng ngâm nga. Có nhiều thứ thay đổi nhưng duy nhất đôi mắt nàng vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Nó vẫn trong veo nhìn hắn, mang theo sự tinh nghịch đáng yêu. Phong Trạch nghĩ mãi không ra, rốt cuộc thì từ lúc nào, Linh nhi của hẳn đã không đơn thuần xem hắn là sư phụ nữa?

Trong Kỳ Lâm Viên mây khói huyền ảo, vạn vật cứ như đang trong giấc ngủ say. Một bóng trắng không tiếng động rẽ qua khóm trúc, dừng lại ở một gian phòng nhỏ dường như đã lâu không có người. Đôi mắt hắn lướt qua chiếc giường đơn, dừng lại ở cái bàn gỗ đã đóng bụi.

Trên bàn là một cái gương tròn và một cây lược ngà. Kí ức xưa cũ đột nhiên ùa về…

“Linh nhi sắp mười tám tuổi rồi, sư phụ người nhất định đừng quên tặng quà mừng cho con nhe!”

“Qùa? Được rồi, ngày mai ta lên Kim Sơn, lấy một quả mận ngàn năm về cho con, thứ này ăn không tệ, cũng có thể tăng tu vi…”

“Sư phụ ~~~ người làm như đệ tử chỉ thích đồ ăn vậy…”

“Hả? Không phải vậy sao?”

“…”

Có ai đó lẩm bẩm gì mà mình không phải heo rồi năm trước tặng một con cá ngũ hành, năm trước nữa tặng một chùm nho lục sắc, năm trước trước thì là một túi nấm linh lung… Tóm lại là chỉ có thể bỏ vào bụng!

“Sư phụ ~~ năm nay Tố nhi trở thành thiếu nữ rồi, không thể tặng đồ ăn nữa, người phải tặng một thứ có liên quan tới con gái!”

“…”

Phong Trạch suy nghĩ ba ngày ba đêm, cuối cùng đi hỏi Ngũ Nguyệt sư tỷ.

“A Trạch từ lúc nào quan tâm tới vấn đề này vậy? Ha ha… có tiến bộ! Theo ta thấy Vân Ti Thủy sẽ thích một cây lược ngà. Sư đệ không biết đâu, lược ngà có ý nghĩa quan trọng với nữ nhân!”

Có vẻ như Ngũ Nguyệt minh tôn có chút hiểu lầm, nhưng thôi kệ, không cần đính chính. Phong Trạch cũng chưa kịp hỏi đó là ý nghĩa gì vì ngày mai đã là sinh thần của Linh nhi. Hắn vội vàng đi tìm một cây lược. Không có gì khó, xuống chợ dưới núi mua là được. Nhưng Phong Trạch cảm thấy tặng một món hàng sơ sài quá, vậy là hắn nhún nhích ngón tay, trên lược khắc thêm vài chữ: “Tiểu Linh Nhi”. Đây là bút tích của hắn, nghe nói năm trước bức thư pháp hắn viết tặng Gia Lăng bà bà không hiểu sao bị ăn cắp rồi bán ở chợ đen với giá ngất ngưỡng. Cây lược này khắc thêm ba chữ, có lẽ giá trị cũng vài trăm lượng!

Tố Linh nhận quả, mặt đỏ khác thường, líu ríu đa tạ hắn. Thật ra hắn thấy mình không xứng, chỉ là một cây lược bình thường và mấy chữ viết đơn giản, không thể ăn, càng không thể tăng tu vi, thật vô dụng! Lúc này Phong Trạch chợt ngộ ra một chân lý: Hóa ra nữ tiên thường không cao cường như nam tiên nhân là vì họ yêu thích những thứ vô bổ thế này!

Phong Trạch thở dài cầm cây lược ngà lên, thổi lớp bụi mỏng bám trên ấy. Là lỗi của hắn sao? Vì hắn quá vô ý nên làm hại Linh nhi sao?

Trong đầu Phong Trạch lẩn quẩn câu nói của Ngũ Nguyệt sư tỷ lúc sáng nay:

-Sư đệ không biết à? Tặng lược cho nữ nhân đồng nghĩa với thể hiện tình cảm, giống như một món quà đính ước, hứa hẹn vậy!

Phong Trạch cảm thấy lòng mình rối bời. Bao lâu rồi nhỉ? Ba trăm năm rồi… hắn phát hiện ra điều này muộn mất ba trăm năm…

Kỳ Lâm Viện bốn bề vắng lặng, tiên cảnh ảo mộng mà cất giấu những nỗi lòng trĩu nặng không người nào biết. Ở một góc tối nào đó, chợt nghe tiếng thở dài:

-Linh nhi…

20120604094825_fmyxr (2)

Tố Linh đơn độc băng rừng lúc nửa đêm. Nàng nhìn bầu trời không trăng không sao, lòng thầm than, phen này lại phải vất vả một đêm. Tố Linh cắn môi kiên cường bước về phía trước, thanh kiếm gỗ trong tay tản ra tiên khí, tầm thường mà lại không thể khinh thường.

Cái bóng nhỏ chạy băng băng qua những lùm cây, theo hướng đông mà đi. Phía sau có tiếng động khả nghi, Tố Linh không quay đầu lại mà chỉ cố chạy nhanh hơn.

-Khè khè… tiểu tiên nga… chỉ có một mình…

Một tên ma đầu người đen trùng trục đột nhiên nhảy ra phía trước. Tố Linh dừng bước chân, cầm chui kiếm bằng hai tay, ánh mắt sắc lạnh không hề sợ hãi

-Ma tộc tránh ra, muốn chết đau đớn thì cứ thử xem!

Có tiếng cười khùng khục ở xung quanh, Tố Linh thầm kêu khổ, cả một bầy không dễ đối phó. Tố Linh nhìn xung quanh, ước chừng có khoảng chục con, vẫn còn ít hơn lần nàng đánh nhau ở bên sông Húy Vũ. Không hề do dự, nàng nhấc kiếm bằng một tay, tay kia giơ cao niệm chú. Thanh Quang!

Một vầng hào quang sáng chói tủa ra, bọn yêu ma sợ thứ ánh sáng thần thánh này, chúng vội lùi ra xa hoặc núp vào tán cây. Tố Linh lại không hề chói mắt, nàng động thủ với một con tóc xanh ở gần nhất. Kiếm gỗ vốn không sắt nhưng tiên khí bao bọc nó dễ dàng đâm xuyên qua ngực, máu hôi tanh bắn ra, vấy bẩn bộ y phục của nàng. Không ngừng nghỉ một giây, Tố Linh lại quay sang chém đầu một con khác. Bọn ma tộc trong tích tắc đều đỗ xuống, thân thể rã ra rồi bốc thành khói đen biến mất. Nhưng đám này chết thì có đám khác xông lên, chúng đã gọi đồng bọn. Nội đan của tiên nhân qủa nhiên là đồ ăn thơm ngon!

Bọn này là ma tộc cấp thấp, chưa thể chịu được ánh mặt trời, nên Tố Linh vừa đánh vừa chạy, dọn sạch đường băng rừng, chỉ cần cố cầm cự đến sáng bình minh. Mặt trời dần lên, yêu ma cũng thưa đi bớt. Cuối cùng Tố Linh cũng đến được con sông bên kia, thở phào mệt mỏi ngã xuống bờ sông.

Bao nhiêu năm rồi? Nàng đã sống cùng với chém giết thế này bao nhiêu năm rồi? Tố Linh cũng không nhớ nữa, hình như đã rất lâu chưa có một ngày bình an. Từ khi ra khỏi tiên môn, Tố Linh cứ đi lang thang như vậy, không biết nơi đâu là nhà. Nàng từng sống ít tuần ở một thôn nhỏ trong thung lũng, ở nhờ trong nhà một thiếu phụ có hai đứa con trai. Họ là những người rất tốt, chia sẻ chút thức ăn ít ỏi cho Tố Linh. Dĩ nhiên nàng không đành lòng ăn chỗ đồ ăn đó, dù sao nàng vẫn có thể sống mà không cần thức ăn. Tố Linh nghĩ ở cùng những người như vậy thực hạnh phúc, có người trò chuyện, có người quan tâm tới nàng. Nhưng mà một ngày khi đi hái quả trở về, nàng phát hiện ra cả ba mẹ con đã bị hút nguyên khí, hóa thành cái xác khô nằm trong đóng rơm. Thì ra mùi hương của nàng đã thu hút ma tộc đến, vô tình hại chết người vô tội.

Từ đó Tố Linh không dám ở lâu nơi nào, càng không dám xin tá túc ở nhà phàm nhân. Nàng đi một cách vô định, nghỉ chân thì chọn sơn động hoặc đền miếu bỏ hoang, ban ngày có thể bình an nhưng đêm đến là luôn phải chiến đấu. Thật ra cho tới nay Tố Linh chưa gặp ma đầu nào có thể so tài với nàng nhưng lũ tiểu quái thì nhiều như lá trên cành, đánh mãi không hết.

Tố Linh nhắm mắt dưỡng thần một lúc rồi lại mơ hồ nhìn bầu trời trong xanh. Có ai biết cảm giác cô đơn đáng sợ ra sao, nàng có lúc phải ôm một con nai nhỏ mà trò chuyện, ước gì nó có thể trả lời với nàng. Sao trời đất bao la mà không tìm ra một người bầu bạn? Nàng là Yêu nữ, chúng tiên môn không cần tới. Nàng là Yêu nữ, phàm nhân không thể sống cùng. Vậy nàng sẽ mãi mãi chơi vơi cùng gió trăng hay sao?

Một giọt lệ rơi lăn bên má, Tố Linh giơ tay đọc một câu chú: Chú thoát hồn!

Hồn phách không còn thì sẽ không cần phải đau khổ nữa, nàng có thể đến Minh giới đầu thai, bắt đầu lại kiếp khác. Nhưng mà… Tố Linh rất không cam tâm. Nàng phải trãi qua chín kiếp làm ni cô, không được chải tóc, không được mặc váy đẹp, không được ăn ngon, khó khăn lắm mới được làm tiên, không sợ biến thành bà lão xấu xí, sao cứ thế mà chết được???

Trút hơi thở dài, nàng thu lại lời chú, vẫn là sống tốt hơn, dù có đau khổ nhưng ít nhất còn có tương lai. Ông trời sẽ không bạc đãi một người vừa đẹp lại vừa đáng yêu như nàng ~~~

Tố Linh tự an ủi rất hiệu quả, sau đó thì lạc quan ngồi dậy, đi ra sông tắm! Máu tanh đầy người, phải tẩy sạch trước đã.

Trong lúc nàng nghịch nước, đạp chân bơi qua bơi lại thì có một vật gì đó lù lù trôi tới. Hình như là một cái giỏ tre. Suy nghĩ đầu tiên của Tố Linh là: Đồ ăn!!!

Tố Linh phấn khởi bơi ra xa, kéo cái giỏ vào bờ. Lúc giở tấm lụa thượng hạng ra nhìn, nàng liền thất vọng: Không có đồ ăn!

Trong giỏ là một đứa bé, chả biết trai hay gái nhưng nó đang ngủ rất say. Tố Linh tò mò đụng ngón tay lên cái má bầu bĩnh. Đứa trẻ chép chép miệng, cựa quậy người rồi mở mắt ra. Tố Linh cảm thấy mình đã trúng sét… cơ mà không phải sét ái tình, sét gì ấy nhỉ?

Đứa trẻ có cặp mắt đen trong veo như ngọc, Tố Linh như cảm nhận thấy một luồng chân khí kì lạ, không phải ma, không phải tiên, lại càng không giống phàm nhân… đây rốt cuộc là gì?

-A…a…ư…

Đứa bé bo bi nói, Tố Linh không hiểu thứ ngôn ngữ mới lạ này nhưng nàng biết nó đang nói chuyện với mình. Vui quá! Cuối cùng cũng có người nói chuyện với mình!

-Bạn nhỏ! Tên ta là Tố Linh!

-A…

-Sao? Tên này thật đẹp hả? Đúng rồi, ta cũng cảm thấy tên mình nghe rất hay!

-A…

-Hihihi, đâu có đâu, nhan sắc của ta cũng tạm gọi là đẹp thôi, làm gì tuyệt trần như ngươi nói!

-Ứ?

-Phải phải, ta là thần tiên tỷ tỷ rất lợi hại nha!!!

Dường như đứa trẻ cũng cảm thấy cái người này dở hơi, nó ngáp một cái rồi lại lim dim muốn ngủ. Tố Linh vô cùng tò mò, đứa trẻ bị rơi xuống nước sao? Hay là mẹ nó không cần nó nữa? Nó đã ở trong này bao lâu rồi, có đói bụng không? Tố Linh rất lo lắng nhưng hình như người kia rất ung dung thản nhiên, không khóc không nháo, chỉ là ngu ngơ nhìn nàng.

Tố Linh xem xét đồ trong giỏ, không có thư hay vật gì khác, chỉ là cái đệm lót này rất sang trọng, tấm chăn là lụa quý, loại này phải kéo sợi từ con tằm một trăm tuổi ở Kim Sơn, có khả năng xua đuổi tà khí, công dụng không khác một kết giới là bao, thứ này vốn không thuộc về phàm giới! Tố Linh cẩn thận mở tiên nhãn ra nhìn. Đứa bé chỉ là một phàm nhân, vì sao lại được bọc trong thứ lụa đặc biệt như vậy?

Nàng lại tò mò kéo chăn lên nhìn, phát hiện trái ớt nhỏ, hóa ra là một bé trai!!! =))

Tố Linh nhìn quanh quất, con sông này nàng không rõ tên nhưng thượng nguồn của nó ở rất xa, làm sao biết được thằng bé trôi từ đâu tới. Cách đây năm dặm là một đoạn thác nước rất hiểm, xem xét mức độ hư hại của cái giỏ tre, Tố Linh kết luận đứa trẻ này đã được tiên vải bảo vệ vượt qua thác dữ. Thật là ly kỳ làm sao!

Cuối cùng nàng kết luận đứa bé này không phải tự nhiên mà đến. Chắc chắn là ông trời thương nàng phải chịu cô đơn, cố ý ban xuống một người bạn nhỏ, để nó bầu bạn bên cạnh nàng. Tố Linh cười híp mắt bế đứa trẻ vào lòng, động tác lóng ngóng chưa quen.

-Nè, củ cải bé, ta họ Tố, ngươi cũng họ Tố, sau này gọi ngươi là Minh Bảo – bảo vật sáng giá, tên có hay không?

Thằng bé lười phải trả lời, nó tìm một góc thoải mái rồi vùi mặt ngủ, đúng là phong thái đại gia! Tố Linh vui vẻ bế đứa trẻ đi, nàng nhớ tới những điển tích rất xa xưa, hình như Đường Huyền Trang ở nhà Đường nào đó cũng bị bỏ vào một cái giỏ, thả trôi trên sông. Sau này mới biết mình là con trai của tân khoa trạng nguyên, bị kẻ gian giết cha, đoạt mẹ. Người mẹ vì cứu con mà cắn răng bỏ nó trôi theo dòng nước. Về sau hắn đi thỉnh kinh ở Tây Thiên, trở thành nhà sư danh cao vọng trọng, lưu danh sử sách.

Nếu vậy Bảo nhi của nàng chắc cũng phải là vương tôn hoàng thất ở đâu đó, không may lưu lạc để nàng cứu giúp. Hahaha, đây là ý trời!

Kể từ đó Tố Linh không còn thấy đơn độc nữa, nàng thích cùng đứa trẻ ê ê a a nói chuyện. Nuôi trẻ con không hề dễ, nhất là trẻ con phàm nhân. Nàng phải xuống trấn xin sữa, tìm mua quần áo, học người ta cách chăm con. May mắn một điều là Bảo nhi của nàng không phải người bình thường, nó là “hoàng tộc” nên có phong thái cao quý của hoàng gia. Thông thường thì không bao giờ náo loạn, luôn đưa tròng mắt trong suốt nhìn nàng, theo dõi nàng làm việc, nhìn người qua lại, nhìn những con yêu quái mắt xanh mũi đỏ xấu xí. Nó không biểu lộ sự sợ hãi, cùng lắm thì nhíu mày bặp bẹ nói: “Xấu, xấu!”

Bọn yêu ma đối với biểu hiện này vô cùng bất mãn, một con yêu nữ trong lúc đánh nhau còn phải tranh thủ đem gương ra soi, rồi quay lại quát Bảo nhi:

-Ngươi nói bậy, miêu nữ ta trước giờ ai cũng đẹp!

Sau khi nói xong, ả liền bị kiếm của Tố Linh đâm chết! Cho cái tội đang đánh nhau mà không tập trung!

Bảo nhi ngồi xếp bằng trong cái kết giới nhỏ nàng tạo ra, thích thú nhìn cảnh chém giết, thỉnh thoảng còn vỗ tay khen ngợi, Tố Linh cảm thấy rất tự hào, dù vẫn phải vất vả như trước nhưng có khán giả nên thú vị hơn!

Lúc nhàn hạ không bị ma tộc quấy rầy, Tố Linh sẽ tranh thủ dạy dỗ Bảo nhi

-Bảo nhi ngoan, gọi sư phụ đi…

-…

-Ngoan ngoan, ta là sư phụ của con đó, sau này ta sẽ bảo vệ con, không cho ai bắt nạt con…

-…

-Sư phụ là người thân nhất, quan trọng nhất, Bảo nhi có nhớ chưa? Con là đồ đệ, phải theo sư phụ cả đời, không được để ý tới nữ nhân khác. Trên đời này chỉ có sư phụ là tốt bụng nhất, xinh đẹp nhất, Bảo nhi không được thích người khác!

-Bốc!

Cái tiếng động kia chính là do bong bóng trên miệng của Bảo nhi bị vỡ ra. Mặc cho Tố Linh nói khô cổ họng, nó chỉ nhàn nhã ngồi thổi bong bóng, xem như lĩnh hội được!

Tố Linh cũng thật hồ đồ, hình như nàng quên mất rằng đâu phải phàm nhân nào cũng tu tiên được. Cho nên mãi đến khi Bảo nhi bị Minh Tâm kính của các tiên môn phát hiện, Tố Linh mới giật mình nhận ra đứa trẻ và mình có duyên lạ kì thế nào!

Advertisements

2 thoughts on “Phù Vân Hoa – Chương 6+7

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s