PVH 46+47 (sorry vì chậm trễ, mình đang ở ĐN đi mùa hè xanh 20 ngày nha mọi ng’ ^o^)

c48

“Thiên mệnh một đường duyên lắc léo

Vừa kéo mạch Thần phụ sinh ra

Băng hà, đoạn mệnh, chia xa

Tam cục, tam kết, tam ngả

Hoa Sơn buồn bã khúc cầu hoàng

Đến nay chim phượng hết lang thang

Cố nhân còn đó mà duyên cạn

Xuôi cùng năm tháng, thiếp đợi chàng.”

Phong Trạch xoa bóp mi tâm, đóng bức thư đã đọc lần thứ một nghìn sáu trăm chín mươi tư. Rốt cuộc trong này ẩn chứa bao nhiêu bí mật?

Ô Vân lão tiên mất gần một trăm năm mới hoàn thành giao ước với Thiền Thị. Bức thư này là tất cả lời tiên tri của ông. Nhưng Phong Trạch đọc bao nhiêu lần cũng cảm thấy u mê.

Những từ ám chỉ cái chết dành cho ai?

Phượng hoàng hết lang thang, đây là nói về điều gì?

Cố nhân trong thư là người nào?

Thiếp và chàng là nói đến ai?

Dẫu biết tiên tri là sự hé mở không rõ ràng nhưng ít nhất phải cho người ta chút manh mối chứ! Phong Trạch chóng tay ôm đầu, mắt xoáy vào hai từ “Thần phụ”. Điều duy nhất hắn có thể khẳng định chính là hai chữ này. Thần phụ nhất định nói về Ma Thần, dẫu sao Ma Vương và Tố Minh Bảo đều là hậu thế của ông ta.

-Sư phụ…

Hàm Dương kính cẩn cúi đầu gọi, thành công thức tỉnh Phong Trạch đang mơ màng. Hắn nhẹ nhàng cất bức thư vào ngăn khóa

-Có chuyện gì?

-Dạ, thái sư phụ cho người gọi sư phụ đến đại điện.

Phong Trạch gật gật đầu, Hàm Dương không tiếng động liền rời đi. Từ ngày sư muội Linh nhi đi theo người kia đến Ma giới, tâm trạng của sư phụ thường không tốt. Người vốn định thuyết phục các trưởng lão để Tố Linh danh chính ngôn thuận trở về Hoa Đông, không ngờ rằng con bé lại nhất quyền rời bỏ nơi này. Lòng oán thù của Phong Trạch với ma tộc lại tăng thêm một bậc. Ngày thường nếu không có công văn cần xử lý thì chính là đem pháp bảo đi lùng sục chém giết. Cả tiên giới đều biết chuyện này, cách vài hôm sẽ lại nghe thấy tin tức hang ổ nào đó bị thảm sát, ngọn núi nào đó bị oanh tạc. Phong Trạch truy theo Tam điện hạ ma tộc, cho dù không biết có đánh lại hay không nhưng vẫn chưa từng buông tha. Sau vài lần chạm trán, Tố Minh Bảo đều là người rút lui , nếu không cần thiết thì luôn chọn đường vòng né tránh, không tha thiết đối đầu với Phong Trạch. Có thể nói cả tiên giới cũng chỉ có Phong Trạch ở Hoa Đông là dám đi tìm hắn, người được đồn thổi tân bốc thành vị thần bất khả chiến bại trong lục giới.

Phong Trạch cưỡi pháp bảo đáp xuống cửa đại điện. Khác với hai trăm năm trước, ngôi vị Thiên tôn ở trên cao đã có thêm một chiếc ghế vàng nhưng cũng giống như hai trăm năm trước, người ngồi ở chỗ đó chỉ có mỗi Âm Ti Thích.

-Sư huynh của con rốt cuộc đã chui vào xó xỉnh nào rồi?

Câu đầu tiên chào đón Phong Trạch là như vậy. Hắn hành lễ với sư phụ rồi dùng giọng không nhanh không chậm đáp lại:

-Hai ngày nay sư huynh không trở về, chắc là gặp chút chuyện cần xử lý. Huynh ấy bản lĩnh thế nào sư phụ cũng rõ, xin người đừng lo lắng…

Âm Ti Thích lắc đầu thở dài. Tên đồ đệ này đúng là ông chưa bao giờ nắm bắt trong tay. Lúc đề cử hắn lên ngôi vị thiên tôn, đã năm dặn bảy dò rằng phải hành xử có khuôn phép. Thế mà kết quả là nó vẫn tiếp tục chơi trò mất tích! Chờ đó, khi ngươi trở về để xem vi sư xử lý ngươi ra sao.

Phong Trạch tiếp tục nói đỡ ít câu cho Chế Sâm, thay sư huynh làm mấy việc sau đó mới thở dài lui ra. Phong Trạch không về Kỳ Lâm Viện mà cưỡi pháp bảo bay thẳng xuống phàm giới, bởi vì hắn biết chính xác Chế Sâm đang ở đâu. Phong Trạch từ ngọn mây nhìn xuống, phát hiện Chế Sâm một thân lam y đang ngồi trên mái nhà, mắt nhìn về con phố kinh kỳ sầm uất, ở đó có một đám rước dâu vô cùng hoành tráng, chắc là hoàng thân quốc thích nào đó gả thiên kim.

Phong Trạch điểm ngón chân phiêu phiêu đáp xuống, vén tà áo ngồi bên cạnh Chế Sâm

-Huynh sao lại có hứng thú với mấy chuyện náo nhiệt này?

Chế Sâm cười cười, hất cằm về phía kiệu hoa

-Tứ công chúa của Đại Kim quốc được chỉ hôn gả cho tân trạng nguyên năm nay. Đám cưới thật hoành tráng nhỉ?

Phong Trạch nhìn xuống tân lang mặc áo đỏ hoang hỉ cưỡi bạch mã cùng với chiếc kiệu hoa lộng lẫy theo sau

-Nàng chính là người huynh vẫn theo đuổi?

Chế Sâm cười cợt

-Ừ, và đây cũng là lần thứ mấy trăm ta nhìn nàng đi lấy chồng rồi!

Phong Trạch trầm ngâm, có vẻ không hiểu nổi sư huynh

-Nếu đã vậy… tại sao huynh còn cố chấp? Nàng ấy không hề biết sự tồn tại của huynh, một tình yêu đơn phương như vậy rất mệt mỏi.

-Ừ, mệt mỏi, nhưng ta dựa vào sự mệt mỏi để sống… Mà khoan hãy nói chuyện này, tại sao đệ lại xuống đây?

Phong Trạch nhìn về hướng Tây bất đắc dĩ nói

-Sư phụ đang tìm huynh, đệ không nói cho sư phụ biết huynh ở chỗ này.

Chế Sâm xòe cây quạt phe phẩy, tay vỗ vỗ lên vai sư đệ

-Đa tạ, đa tạ, thật là huynh đệ tốt!

Phong Trạch buồn cười hất tay hắn đi

-Lần sau thì không có đâu. Chúng ta sớm trở về đi thôi…

-Sáng mai đi, ta vẫn còn chưa được uống rượu mừng!

Nói rồi hắn điềm nhiên đứng dậy, mắt nhìn chiếc kiệu đã đi qua cửa phủ trạng nguyên và đoàn sính lễ dài loằng ngoằng một đầu vẫn còn từ cửa cung đi ra. Haizz… của hồi môn của Tứ công chúa thật không tầm thường!

Tối hôm đó, phủ trạng nguyên tưng bừng rượu chè đàn hát, ánh đèn lồng sáng rực từ trong ra ngoài, khách khứa vào vào ra ra tấp nập. Chế Sâm đem theo Phong Trạch lẫn trong đám đông. Họ tựa như tàng hình vì không ai để ý tới, cũng không ai dòm ngó tò mò. Chế Sâm cầm một ly rượu, đến vỗ vai tân lang lúc này đang bận rộn tiếp khách

-Chúc mừng, chúc mừng… trạng nguyên gia song hỷ lâm môn!

Vị tân lang mặt mũi cũng không tệ, hắn vốn ngơ ngác không biết Chế Sâm là ai vậy mà sau ba giây tự nhiên tươi cười tiếp rượu

-Ôi quý hóa quá, thì ra Chế tiên sinh cũng tới dự tiệc, ta thật là thiếu sót không đón tiếp chu đáo.

Chế Sâm cười hề hề, tiêu soái đối đáp vài câu, rất có phong thái bạn cũ lâu năm. Phong Trạch đứng ở một góc buồn cười nhìn, hắn đem rượu trong tay đổ đi. Ai từng nếm qua các loại rượu tiên quả thì đệ nhất rượu của phàm giới cũng trở nên nhạt nhẽo như nước ốc.

Khi tiệc đến đêm khuya thì bắt đầu tan dần. Tân lang trở về hỉ phòng chuẩn bị nghi lễ cuối cùng với tân nương. Chế Sâm ngồi trên nhánh cây, mắt đen láy nhìn không thấy đáy dõi theo bóng dáng của vị phò mã.

-A Trạch, nàng sẽ hạnh phúc chứ?

-Đệ không biết, hôn nhân nhà đế vương thường đi đôi với lợi lộc, hạnh phúc là thứ yếu.

Chế Sâm gật gù. Tứ công chúa 16 tuổi, nếu nàng có thể sống đến ba mươi thì cũng xem như đi nửa cuộc đời. Vị phò mã này tư chất không tệ, có điều lòng tham hơi lớn, vọng tưởng lại nhiều, hoàn toàn không thích hợp với bản chất lương thiện, khiêm nhường của nàng…

Phong Trạch đứng dưới gốc cây ngẩng đầu nhìn sư huynh, phát hiện một nổi cô đơn đến nao lòng. Chế Sâm thiên tôn cao quý của Hoa Đông lúc này đây lại một mình ngồi nhánh cây, nhìn nữ nhân yêu thầm mấy nghìn năm một lần nữa động phòng hoa chúc. Hắn thấy cảm thông cho mối si tình của sư huynh, tự hỏi phải có bao nhiêu yêu thương mới có thể bền bỉ chung tình như thế…

-Hay là… huynh thử một lần đi!

-Uhm? Thử cái gì?

Phong Trạch mím môi, bàn tay nhẹ đưa lên. Mấy bà tử canh gác ở hỉ vòng lập tức lăn ra ngủ

-Huynh không phải muốn nàng sao?

Chế Sâm nghiêm mặt lại

-A Trạch, không được làm bậy! Thần tiên không thể tham gia vào vận mệnh của phàm nhân

-Đệ biết… đệ không làm gì cả, chỉ cho họ ngủ say một đêm thôi. Cũng không ảnh hưởng gì lớn, che giấu kỉ một tí sẽ chẳng ai phát hiện…

Chế Sầm nhảy xuống đất, nhìn sư đệ mà cười

-A Trạch từ lúc nào bắt đầu học đòi làm chuyện mờ ám rồi?

Phong Trạch nhún vai

-Không phải là nhờ huynh chỉ dạy sao? Chuyện này đệ ra tay, có gì đệ sẽ chịu trách nhiệm, huynh đi đi, sau này nhớ báo đáp ta là được…

Chế Sâm bị ý tưởng này kích động, hắn nhìn sư đệ, nhìn về phía hỉ phòng, lại nhìn lên vầng trăng trên cao

-Có được không? Nàng… sẽ không muốn như vậy. Ta sẽ không tổn thương người đó, ta cũng không thích nàng lầm lẫn mình với ai khác. Ha ha ha… mà cũng buồn cười, nàng sẽ không biết ta là ai đâu, làm sao có thể chấp nhận chứ?

Phong Trạch mắt sáng lấp lánh

-Thử đi, gặp thôi cũng được. Ít nhất có thể chân chính nhìn một lần.

Chế Sâm nhếch môi, nụ cười buồn bả và thê lương

-Được rồi… lần nay ta nợ đệ một ân huệ!

Hắn thoáng cái đã biến mất. Phong Trạch lắc đầu, tiếp tục khoanh tay dựa gốc cây. Xem ra đêm nay có khả năng hắn sẽ phải đứng gác ngoài nay đến khi trời sáng…

.

.

Ít ngày sau đó, ở Ma giới tăm tối và ngộp ngạt, một con dơi đen mắt đỏ rất khả nghi bay chếch choáng trong tầng ma khí dày đặc. Nó cố chút hơi tàn đáp xuống khung cửa sổ, thả lá thư xuống chiếc bàn gần đó rồi tan biến thành sương khói ngay trước mắt Tố Linh. Nàng mừng rỡ nhặt lá thư lên, rất nhanh thắp thêm mấy ngọn đèn và xé bao thư ra. Bộ dáng gấp gáp như thể đã chờ đợi từ mấy chục năm.

Phong Trạch có nhắc tới lời tiên tri của Ô Vân, nói rằng mình đang đau đầu mà chưa giải mã được. Sau đó lại kể “đêm phong lưu” của Chế Sâm, một vị thần có gần vạn tuổi suốt ngày cười híp mắt bởi vì một chút kỉ niệm đi vụng trộm ở phàm giới. Phong Trạch tự hỏi có phải mình đã sai lầm “vẽ đường cho hổ chạy”, chạy đâu không chạy lại chạy đúng vào hang thỏ. Cứ ít ngày thiên tôn Hoa Đông lại mất tích một đêm, làm cho Phong Trạch rầu thúi ruột. Sư phụ mà biết thì cả hắn và sư huynh đều thảm!

Tố Linh khúc khích cười, giở trang thư tiếp theo. Phong Trạch nói Hàm Dương đã cầu hôn lần thứ chín mươi hai, cuối cùng Tống Thanh Vân cũng đồng ý nhưng lại ra điều kiện khi nào hắn có thể đánh bại Trương Chí Thanh thì sẽ gả cho. Hàm Dương vừa mở cờ trong bụng liền bị cái “điều kiện” kia đạp chết từ trong trứng nước. Hắn bắt đầu nghĩ cách đi hối lộ Trương đại ca. Phong Trạch chê bai đệ tử không có tiền đồ!

Sau đó hắn lại nhắc tới Trạch Trạch. Con cá chép sống ở Kỳ Lâm Viện gần đây rất tiến bộ, không còn mọc râu mỗi khi bị căng thẳng hay giật mình nữa. Bây giờ nó làm hết những công việc Tố Linh trước kia vẫn làm, quét lá vàng, cho cá ăn, mài mực, dọn dẹp thư phòng… Phong Trạch khá là hài lòng, thỉnh thoảng sẽ trò chuyện với nó mà chủ đề giữa họ luôn luôn là “Linh nhi”…

Cuối thư, vẫn như mọi khi, Phong Trạch viết: “Thư hồi âm của Linh nhi lần trước sư phụ đọc rất kĩ, phát hiện tâm trạng của con rất không bình thường. Hơn bốn trăm năm rồi, con còn muốn ở lại chỗ bẩn thỉu đó tới khi nào? Linh nhi à, chúng ta là tiên, nói thế nào cũng không cùng đường đi với ma đạo. Con ở đó rất không an toàn, nhất định phải cẩn thận từng chút, Tố Minh Bảo cũng phải nhất mực đề phòng, đừng để hắn làm thương tổn mình. Linh nhi, khi nào con mới chịu trở về? Chỉ cần nói với ta một tiếng, dù có khó khăn tới đâu, sư phụ cũng sẽ đưa Linh nhi rời khỏi đó!”

Tố Linh thấy mắt mình ẩm ướt. Nàng giơ tay khẽ lau, sau đó đi tới lấy cái hòm gỗ giấu thư ra. Tố Linh vuốt ve bìa thư, đặt ngay ngắn vào trong rồi lại phát hiện cái hòm không đủ lớn, bắt đầu không chứa hết thư từ rồi. Nàng ngẩn ngơ nhìn hồi lâu, chỉ thấy cảm xúc ngổn ngang…

-Làm gì vậy?

Một giọng nói gần bên tai làm nàng hoảng hốt, theo phản xạ đứng bật dậy. Hòm thư bị động mạnh, một phát rơi xuống đất, từng xấp giấy vung vãi trên nền nhà. Tố Minh Bảo cũng bị phản ứng của nàng làm giật mình. Hắn cúi đầu nhìn đám bừa bộn dưới chân, có thiện ý ngồi xuống giúp nàng thu nhặt. Ai ngờ Tố Linh lại giật lấy đồ trong tay hắn, vội vội vàng vàng quơ tất cả đem ôm vào lòng.

-Cái… cái này…

-Ta biết! Là thư của sư phụ nàng!

Tố Linh mở to mắt lắp bắp nói

-Sao… sao… Bảo nhi biết?

Minh Bảo cười nhạt, đứng lên chỉ ra ngoài cửa

-Nàng quên xung quanh đây có bao nhiêu kết giới à? Nếu ta không muốn, chẳng lẽ mấy con dơi tầm thường đó đủ sức bay xuyên vào đây?

Hắn điềm nhiên xoay người, cởi ngoại bào bám bụi ra

-Thế nào? Phong Trạch lại dùng cách gì để khuyên nàng trở về?

-NGƯƠI ĐỌC THƯ CỦA TA!

Tố Linh lớn giọng tố cáo.

-Ngươi… giám sát ta, theo dõi ta! Ngươi xem ta như món đồ chơi đùa bỡn trong tay! Tố Minh Bảo, đứng quên ta là sư phụ của ngươi, chính ta dạy dỗ nuôi lớn ngươi. Một ngày làm thầy, suốt đời là mẹ!

Tố Linh vì tích tụ cơn giận lâu ngày, không kiềm chế được. Nàng trừng trừng mắt, ngồi trên đất nhìn Bảo nhi. Chỉ thấy sắc mặt hắn trầm xuống, từng câu đối đáp lại:

-Thật không may, ta đã quên rồi, quên nàng là “sư phụ” gì đó. Cho nên chuyện dạy dỗ nuôi nấng không cần bàn nhiều. Ta cũng không vong ân bội nghĩa ngược đãi nàng. Ha ha… cái gì mà “một ngày làm thầy, suốt đời làm mẹ” chứ?

Minh Bảo cũng mất bình tĩnh, hắn đã nhẫn nhịn rất lâu, giả như mắt mù tai điếc để mặc họ thư từ qua lại. Bởi vì hắn nghĩ Tố Linh cũng có bí mật của riêng mình, cũng cần một không gian riêng trong cái thế giới lạc lõng này. Nhưng hôm nay nàng dùng thái độ đó để đối xử với hắn, cứ y như hắn là kẻ thứ ba phá đám mối tình duyên tốt đẹp của nàng với Phong Trạch. Minh Bảo có cảm giác hình tượng của mình trong mắt Tố Linh cực kỳ xấu, đến nổi nàng sợ hãi hắn chạm vào đồ đạc của mình, sợ bẩn!

Tố Minh Bảo từ trên cao liếc mắt nhìn xuống, miệng lưỡi độc địa nói:

-Làm thầy làm mẹ gì cơ chứ? Có mẹ nào trèo lên giường ngủ với con mình không? Nàng vốn không xem đạo sư sinh ra gì kia mà. Cũng từng phá giới với chính sư phụ mình…

Minh Bảo bỗng nhiên ngừng lại, môi hắn run run, cuối cùng chỉ có cách dùng răng cắn chặt. Hắn lấy tay nâng trán, dứt khoát xoay người đi ra khỏi phòng

-Xin lỗi, ta không cố ý, chúng ta tự bình tĩnh lại thì tốt hơn…

Cánh cửa phòng khép lại, chỉ có mỗi Tố Linh chật vật ngồi giữa đám giấy bừa bộn, đáy mắt trống rỗng lấp lánh tia lệ. Nàng úp mặt vào lòng bàn tay, một lúc sau ngoài phòng nghe thấy tiếng nức nỡ…

Minh Bảo chẳng đi đâu cả, hắn chỉ trượt xuống ngồi ngồi bẹp ngoài cửa phòng. Hắn không muốn tổn thương nàng, nhất là khi bản thân chẳng đem đến bao nhiêu hạnh phúc. Người ta vẫn nói yêu thương rất dễ nhưng chung sống, dung hòa thì rất khó. Nàng là tiên, hắn thân sinh đã là ma, tiên ma yêu nhau không có gì lạ nhưng để có thể hòa thuận một chỗ, tình yêu thôi thì chưa đủ!

Minh Bảo chưa bao giờ hoài nghi tình cảm của nàng. Kể từ bốn trăm năm trước, khi nàng đứng chung một vòng sinh tử với hắn, khi nàng chọn đi theo hắn… Minh Bảo biết Tố Linh thật có tình. Chỉ tiếc là tình yêu đó nàng dành cho tiểu độ đệ ngày trước mà Minh Bảo bây giờ không phải hắn. Minh Bảo chỉ là Bảo Bảo, một cổ nhân đem theo linh hồn âm u, đem theo thù hận và nghiệt kiếp. Tất cả bắt đầu từ khi nàng cứu vớt đứa trẻ trôi sông năm đó… lại là nghiệt duyên!

Nếu lấy về kí ức, có lẽ hắn sẽ hiểu người Tố Linh yêu rốt cuộc mang bộ dạng gì. Đó sẽ là một Tố Minh Bảo tách biệt với quá khứ, vô tư hồn nhiên với hồng trần. Tiếc thay, con người hắn không thể nông cạn như thế, hắn cũng ước mình không là ai cả, không gòng gánh trách nhiệm gì, chỉ sống như ý muốn, chỉ yêu nàng mà thôi…

“Phụ thân, thật ra Bảo Bảo hiểu hết, con biết người yêu mẫu thân đến dường nào… bởi vì con cũng đang yêu một người như vậy!”

c47

Trăng ở ma giới là ảo ảnh nhưng nó chưa bao giờ khác biệt với vầng trăng thật, bởi vì có một vị thần đã nguyện với lòng “Ngày nào mặt trăng ấy còn sáng thì ta còn sống trên đời này và tất nhiên sẽ còn yêu nàng.”

Trăng đêm hôm đó đặc biệt sáng đến khác thường, cứ như nó đang đốt dần thứ nguyên liệu cháy đắt đỏ nào đó.

Minh Bảo nhẹ nhàng đi vào phòng, nhìn cô gái mặt đầy nước mắt, bơ phờ ngồi trên sàn nhà lạnh. Hắn không tiếng động ôm nàng lên giường, kéo chăn gấm bao lại. Có lẽ nàng không hiểu hết  ý nghĩa của cái giường trong tâm tư của hắn. Minh Bảo hơn ba mươi vạn lẻ một nhìn bảy trăm tuổi nhưng đáng quý nhất chỉ có 2 năm tuổi thơ. Chính chiếc giường này, cũng chính trong căn phòng này là tất cả hồi ức ngắn ngủi đó. Tố Linh sinh ra trong gia đình phàm nhân bình thường, lớn lên ở Hoa Đông rực rỡ ánh sáng, chan hòa tình thương cho nên nàng có một thế giới mang màu nắng, một tâm hồn lạc quan rực rỡ như ban mai.

Bảo Bảo không như vậy. Hắn bị tuổi thơ nghiệt ngã, bị thời gian vô tình và bị cái rét tàn nhẫn ở Băng Lăng thiêu rụi hết ánh hào quang. Tâm hồn hắn đã thành một vũng bùn đen đậm, thế giới của hắn chính là cái âm u ở ma giới này. Hắn tham lam vẻ đẹp của nàng nên mới ích kỷ đem Tố Linh giữ lại. Năm tháng qua đi, hắn phát hiện ánh sáng kia không tẩy hết sự tăm tối của mình mà ngược lại chính mính làm ánh sáng ấy dần lụi tắt…

Minh Bảo nhìn quanh chiếc giường lộng lẫy, ngửa đầu trông lên rèm hoa bồng bềnh. Giường, nó tựa như tổ nhỏ của loài chim, nơi chim bố và chim mẹ sẽ quấn quít sinh một quả trứng nhỏ. Ấp ủ nó đến ngày phá vỏ chui ra. Ma Thần rất thích chiếc giường bởi vì vợ và con trai thường bình an nằm trên ấy, cả thế giới của ngài đang nằm trên ấy. Bảo Bảo cũng thích giường vì ở đó có hơi ấm của cha và mẹ, hắn thích những cuộc trò chuyện bí mật của cha và con trai, thích cách mẹ áp gần đến, đặt quả trứng chính giữa hai người rồi nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ…

Và bây giờ, hắn say mê chiếc giường nơi có cô gái chiếm cả linh hồn mình. Minh Bảo đem chăn gối hóa thành sắc đỏ, tựa như mỗi ngày đều là một lần động phòng hoa chúc. Có thể tình yêu của hắn thiếu đi ánh sáng và không khí, nó làm nàng ngộp ngạt và chán ghét nhưng đó là cách Minh Bảo yêu, cách Ma Thần yêu. Nữ nhân của họ thường mất một thời gian dài, thậm chí đến khi không còn nhau mới hiểu ra chân lý đó… Lúc nào cũng muộn màng, lúc nào cũng trớ trêu…

Minh Bảo đem ánh nến trong phòng tắt hết, để Tố Linh không nhìn ra bao nhiêu thê lương trên gương mặt kia. Nàng mệt mỏi rúc trong chăn ấm, bất lực chờ đợi sự việc vẫn xảy ra mỗi đêm

-Tố Linh, cho dù cảm nhận của nàng thế nào, ta vẫn muốn nói cho nàng biết: bốn trăm năm nay thật ra là thời gian hạnh phúc rất dài, vài ngày trước ta đã nghĩ thông… Bốn trăm năm, như vậy cũng đủ rồi! Dù bây giờ nàng đã hối hận nhưng ta thực sự cảm ơn, vì ngày đó nàng đã chọn lựa đi theo ta.

Minh Bảo khom người, vùi đầu vài hõm vai Tố Linh, giọng nói nhẹ như hơi gió:

-Vài ngày nữa thôi… nàng dịu dàng với ta một tí được không?

Tố Linh như bị giọng nói ấy thôi miên, ngẩn ngơ nằm ở đó. Nàng nhận ra Minh Bảo khác thường, tay không tự chủ kéo đầu hắn dậy. Bảo nhi lim dim nhìn, mắt đen có ánh phản quang long lanh, trở thành một vật sáng rõ ràng trong bóng tối

-Bảo nhi?

-Uhm.

Minh Bảo đáp lại bằng âm mũi, đem cả người nàng ôm vào lòng.

-Tố Linh… Tố Linh… ngày mai ta đem nàng đi nhìn mặt trời…

Đêm hôm đó cũng như mọi đêm, có điều mặt trăng ngoài kia rất sáng. Những thứ cây cối xấu xí tắm trong ánh trăng tự nhiên lại toát lên một vẻ kì bí lạ lùng.

.

.

Thái Hành nghiêm túc ngồi trên bàn, tay cầm cây bút lông họa từng chữ như rồng bay phượng múa. Viết đến trang thứ sáu, hắn đặt mạnh bút xuống, mực bắn ra thành một chuỗi chấm đen vấy lên mặt bàn. Thái Hành ném cuốn sách sang một bên, thật sự là không chép nổi nữa. Trên đời lại có loại Thần thuật khốn khiếp như vậy sao? Rốt cuộc có đáng không? Rốt cuộc không còn cách nào khác sao?

Thái Hành lại nghĩ tới phụ thân. Ngài vô cùng công bằng trong cách đối xử với ba đứa con. Tuy về mặt sủng ái thì dành hết cho Bảo Bảo, nhưng những vấn đề khác lại suy nghĩ thấu đáo và phân minh. Mã Sát có mẫu hệ là Ma tộc thuần chủng, ngoài ma đạo không thể đi con đường nào khác. Chính vì thế ngài đặt “Thái tử ấn” lên nguyên thần của hắn, ngay từ đầu đã quyết định giao ma giới vào tay con trưởng. Thái Hành có mẫu hệ là phàm huyết, bản chất lại không yêu thích ma đạo, ngài đem con trai thứ hai gửi gắm cho Sa Hà đế quân, sự giáo dạy công phu cùng “lời chúc phúc” đã giúp hắn đứng trên đỉnh cao của tiên môn như ngày nay. Với Bảo Bảo, Ma Thần chưa kịp có sắp xếp gì thì đứa trẻ đã mất cơ hội ra đời. Chuyện xảy đến quá bất ngờ, ngài chỉ có cách đem nguyên hồn của nó tạm trú vào Băng Lăng. Để cái rét ở nơi cực hàn không giết chết nó, Ma thần đành phải ban cho con ân huệ lớn nhất để trở thành nguyên thần.

Như vậy, cả ba đứa con trai của ông đều có một nền tản vững chắc mà tồn tại trên đời. Trưởng tử làm Ma Vương oai hùng một cõi, nhị tử là bậc tiên nhân đắc đạo nhất tiên giới, tam tử là vị thần cuối cùng của lục giới. Có người cha nào chu toàn và thấu đáo như ngài không?

Thật đáng buồn là con cái của ngài không hề nhận ra điều đó. Ma Vương từ khi phát hiện Bảo Bảo chưa chết thì trở nên điên cuồng ghen ghét. Tại sao cha không giúp hắn làm nguyên thần? Tại sao lại để một linh hồn vô tích sự có được ân huệ lớn như thế? Hắn là con trưởng, cũng là người nối ngôi, đối xử như vậy thật không công bằng!

Thái Hành thì lại chán ghét nguồn gốc của mình. Hắn thấy may mắn vì ngày xưa gặp được sư phụ, có người dẫn dắt đi vào con đường sáng, hắn căm thù ma lực nguyên thủy không bao giờ tẩy sạch bên trong con người mình. Thái Hành không nhận ra ai mới là người thực sự đem hắn đến với tiên đạo, cũng không chịu công nhận ma lực vẫn luôn trú ẩn đã giúp hắn thoát chết rất nhiều lần. Một thời gian dài u mê như vậy, đến lúc này Thái Hành mới tỉnh ra…

-Phụ thân, con trai bất hiếu, đã phụ lòng kỳ vọng của người rồi!

Thái Hành lẩm bẩm một mình, mắt không tự chủ lại nhìn vào cuốn sách. Trên cái bìa rách nát, cũ kỉ chính là một dòng chữ nhức mắt: “Thần pháp Ma vực triệu hồi” Lại là Ma vực! Những người này không thể có suy nghĩ sáng suốt hơn sao? Bảo Bảo lại muốn đi trên con đường mòn này sao?

Thái Hành lắc đầu, bất đắc dĩ nhặt sách lên. Nét chữ này chắc chắn là của phụ thân, toàn Thần ngữ bí mật mà bây giờ cũng chỉ có hắn và đại ca là biết đọc. Triệu hồi được Ma vực không chỉ đòi hỏi nguồn năng lượng cực lớn mà còn là sự hy sinh của chính người thực hiện. Sau sự kiện Thần giới biến mất, có rất nhiều người tự hỏi Ma vực thực chất là thứ gì, nó tồn tại ra sao?

Thái Hành cũng không biết, mãi cho tới khi hắn đọc được cuốn sách này. Thật ra Ma vực chẳng ở đâu xa, nó nằm ngay trên sông Ngân hà. Ma vực hình thành dựa trên sự bùng nổ của những tinh tú có khối lượng cực lớn. Ba mươi vạn năm trước, Ma Thần đã dùng thần lực “vận chuyển” một ngôi sao đến ngay đỉnh Cửu trùng thiên rồi kích thích nó phát nổ. Hậu quả của vụ nổ chính là xuất hiện “suy sụp hấp dẫn”, khi mà áp suất trong lòng vật chất không đủ lớn để chóng lại lực hấp dẫn của chính nó, vậy là bản thân ngôi sao kia sẽ tự nuốt lấy chính mình ngay tại tâm chấn. Nó thu lại cơ thể đồng thời hút theo mọi thứ ở gần đó. Theo như ma thần viết, loại pháp thuật này có ý nghĩa là “cùng nhay hủy diệt”. Tất cả vật thể bị hút vào Ma vực đều không thể thoát ra, thậm chí là ánh sáng. Trong Ma vực, mọi thứ hỗn độn đều lao vào nhau, giống như người ta khoáy tròn tách trà, dù là thần tiên hay đồ vật tầm thường cũng sẽ quay về trạng thái plasma thứ tư của vật chất (ngoài rắn, lỏng và khí). Ma Thần đặt cho nó một cái tên đúng như bản chất: hố đen.

Một cái lỗ sâu như miệng phễu hút lấy mọi thứ, nuốt tọt vào cái bụng đen ngòm rồi cuối cùng biến mất trong không thời gian. Nó đi đâu? Chẳng ai biết, kể cả người sáng tạo ra. Có thể là đến một nơi mà ngay cả thần nhãn cũng không nhìn thấy hoặc là tồn tại ở ngay chính con sông Ngân hà với trăm vạn điều huyền bí. Nhưng dù ở đâu thì một điều chắc chắn là không ai có thể quay trở lại, vĩnh viễn biến mất, vĩnh viễn là hư không…

Thái hành lắc đầu, không cho là đúng. Ngày xưa Thần giới biến mất vẫn còn lại Tiên – Ma gìn giữ sự cần bằng âm dương. Nếu bây giờ Minh Bảo kéo cả ma giới vào ma vực thì tiên giới sẽ ra sao? Theo lý thuyết thì nó cũng sẽ biến mất mà thôi, thứ duy nhất còn lại chính là phàm giới và minh giới. Có lẽ một ngày nào đó thế giới này sẽ chỉ còn trần giang và âm phủ nhưng ngày đó chưa thể đến sớm như vậy. Tiên giới và Ma giới không thể dễ dàng biến mất như thế. Thái Hành không tin khái niệm “lục giới” sẽ tiếp tục thay đổi. Bảo Bảo làm như vậy có đúng hay không?

Thái Hành cứ ngồi ngẩn trong thư phòng cho đến khi bình minh buông xuống. Tú Thanh lại vào thay tách trà ngụi lạnh bằng một tách ấm nóng. Con bé tròn xoe mắt nhìn chủ nhân, lén lén lút lút không dám kinh động ngài suy nghĩ. Đột nhiên lúc đó Thái Hành đứng bật dậy, ba chân bốn cẳng bay tới kệ sách, tay quờ quạng lùng sục từ ngăn này đến ngăn khác. Cuối cùng hắn đem ra một cuốn sách  mới tinh, đây là tiên pháp Thái Hành đã nghĩ đến mấy vạn năm mà chưa tìm ra lời giải đáp, không ngờ lúc này nó lại vừa khớp một số quy tắc với phép triệu hồi Ma vực. Hắn quá hưng phấn, sột soạt lật giấy, nhìn qua nhìn lại, đôi mắt càng sáng rỡ. Tú Thanh ngẩn ngơ không biết chủ nhân đang làm gì. Con bé nghĩ nghĩ rồi quyết định đem búp bê len ngồi ở góc phòng tiếp tục chơi, đợi ngài có gì sai bảo…

Thái Hành làm việc cả đêm, Tú Thanh mệt mỏi hóa thành con chuột nhỏ ngủ vùi ở góc tường. Nó mơ hồ nghe thấy một giọng nói trong giấc mơ:

“Phụ thân, ta sẽ đem ý nghĩa của Ma vực trở thành “cùng nhau tồn tại”~!”

Advertisements

3 thoughts on “PVH 46+47 (sorry vì chậm trễ, mình đang ở ĐN đi mùa hè xanh 20 ngày nha mọi ng’ ^o^)

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s