Hiền thê khó làm – Vụ Thỉ Dực

12

Ngắn gọn thôi: 3S

S1 mức độ khá cao, có vị mía đường, S2 mức độ cực cao, ngang tầm mây trời, S3 tuyệt đối chính xác từ đầu tới cuối, hoàn toàn không thuốc trừ sâu.

Truyện chẳng có gì to tác, chỉ kể về một thứ nữ thấp cổ bé họng tên là A Nan. Bởi vì địa vị trong nhà quá thấp nên bị đem gả cho Túc vương đương triều. Làm Vương phi có gì không tốt? Cái không tốt ở đây là làm “Túc Vương phi”. Anh vương gia này không biết có ai trù dập không mà lại khắc thê tuyệt tử. Bao nhiêu hôn sự người thì chết bất đắc kỳ tử, người thì bệnh liệt giường, người thì treo cổ rồi có người sợ quá bỏ trốn. Nói chung Sở Bá Ninh cái gì cũng tốt, địa vị chỉ sau hoàng thượng, binh quyền trong tay, soái ca người gặp người thương, cơ mà… thương thì thương, không gả đi được!

A Nan xui xẻo bị đem đi thí mạng, từ đó các sòng bạc trong thành nóng hừng hực. Dân chúng đánh cược nàng không sống qua hôn lễ. A Nan bình an vào được tân phòng, chỉ bị đói meo đói móc thoi. Lại cược tiếp không sống qua đêm tân hôn. A Nan vẫn còn hơi thở trải qua một đêm kinh hoàng với bạn vương gia mặt nước đá, chỉ bị ngã gãy chân từ trên giường xuống thoi! Lại cược nàng không sống qua 1 năm, A Nan ngàn dặm đi tìm chồng ở vùng biên cương, bị bệnh và bị thương nhưng vẫn tai qua nạn khỏi. Rồi cược tiếp nàng không thể mang thai, A Nan ở Đồng Thành đột nhiên có hỉ mạch. Cược rằng cái thai này sẽ chết non, tiểu quận chúa khỏe mạnh chào đời, rồi vài năm sau lại thêm 1 tiểu thế tử…

Kết quả là… song bạc ở kinh thành phá sản vì thua trắng, còn Vương gia nhà ta có đầy đủ vợ đẹp con ngoan, hahahaha…

Nữ chính rất muốn làm hiền thê, nhưng mà làm không được! Nàng mang tiếng “đố phụ”, không cho Vương gia nạp thiếp, không cho chồng có thông phòng. Thực tế là bạn vương gia mặt nước đá kia có bệnh sạch sẽ trầm trọng, ngoài vợ ra thì không cho ai chạm vào (kể cả đàn ông). Gặp phải ông chồng biến thái, vậy mà ai cũng đổ lỗi cho A Nan, thái hậu đẩy người vào không được nên buộc nàng cái tội ghen tị và hẹp hòi. Oan quá mà!!!

Cuộc sống mới của A Nan tràn trề bi thương. Phu quân của nàng nhu cầu quá cao, lại không có ai san sẻ nên… A Nan trúng thầu hết 365 ngày một năm! Bạn Vương gia này không yêu không được! Ai mà chịu nổi một tên “cầm thú” làm chuyện “thú cầm” mà mặt mày lại…. nghiêm nghị – đứng đắn – đàng hoàng. *ngất* Làm ơn đi, lúc yêu người ta không nên có bộ mặt như bàn chính sự chứ!!?? A Nan quá đáng thương!

Làm nền cho couple Bá Ninh – A Nan chính là một loạt vai phụ đáng yêu, từ bạn a hoàn Như Thúy tưng tửng ngu ngốc mà độc mồm cho tới anh chàng Ôn Lương đào hoa ngả ngớn. Vui! Cả truyện là…. H và hài, gọi nôm na là 2H và 3S ^^

Rồi bé Sở Sở và Bạch Bạch lần lượt chào đời, góp vui cho cái nhà vốn có sẵn 1 tấn hài kịch kia. Truyện có tính giải trí rất cao, phù hợp cho các sắc nữ đọc đi đọc lại. Ai mà không “đổ” vì một nam chính bề ngoài lạnh như… đỉnh Everest mà bên trong nóng như… Sahara ^^. Xem câu truyện này chính là nhảy vào một cái bể mật rồi… chết đuối! Đây thực sự là cổ tích trong cổ tích, hiện tại không có mấy truyện có thể sủng và ngọt hơn bộ này ^^ Mọi người trước khi đọc nhớ mặc áo phao, không thì chìm ngủm ba ngày sau mới nổi đấy nhé!

1001157_592544820778611_137450496_n

“Lần đầu tiên gặp nàng, hắn chỉ có một cảm giác: sạch sẽ.

Tân phòng nến mờ và rèm đỏ, đôi mắt nàng hoang mang như chú nai con, hắn có them cảm giác thứ hai: muốn!

Ông trời khi đã tạo ra một vật, ắt sẽ tạo thêm vật thứ hai để khắc chế nó. Nàng là vật thứ hai ấy của Sở Bá Ninh.

A Nan còn quá nhỏ, đối với hắn chỉ bằng một cô bé con, không sao, hắn sẽ đợi nàng trưởng thành, cùng hắn bầu bạn tới hết đời, sinh cho hắn những hài tử đáng yêu giống như nàng.

Mấy giai nhân Thái hậu đưa tới lại chết rồi, chuyện này có thể đoán trước, cũng đã xảy ra quá nhiều lần, nhưng duy nhất lần này, Túc vương rất sợ.

Túc vương gia biết sợ, nghe buồn cười nhỉ?

Hắn sợ có một ngày, nàng cũng như những người kia – không nói gì mà rời khỏi hắn. Túc vương chưa bao giờ bận tâm tới lời đồn đại, càng không có mê tín nhưng lần này hắn thực sự lo nghĩ. Trên đời này chỉ có một A Nan, cũng chỉ có một nữ nhân làm khối băng đó tan rã, hắn không tưởng được mình phải làm gì nếu không còn nàng trên đời.

Chiến tranh nổ ra, từ kinh thành ngàn dặm đi trấn thủ Đồng Thành, hình như thể xác đi mà trái tim ở lại…

Cô gái nhỏ to gan đó vậy mà dám tự mình đi tìm hắn! Nàng sẽ không thể hiểu hắn đau thế nào, sợ thế nào khi nghe giọng nói của Như Lam rồi nhìn thấy nàng nằm im trên cỏ… Xin đừng chết, xin đừng bỏ lại ta!

Đột nhiên lúc ấy hắn hiểu ra, sau này cho dù có đi vào mưa tên biển lửa, hắn cũng phải đem nàng nhét vào tay áo, cẩn thận bảo hộ. Giận lắm nhưng  chỉ dám hù dọa một chút, ai bảo nàng là tim gan của hắn, nàng đau một hắn đau đến mười, cho dù trên người khoác mấy tầng giáp sắt thì vị trí của nàng mãi mãi là điểm yếu chí mệnh.

Hắn không cầu gì nhiều, chỉ cầu nàng bình an vô sự, nói nói cười cười, như vậy hắn đã hạnh phúc lắm rồi. Thế nhưng A Nan lại có thai! Nàng mang cốt nhục của hắn, nàng đem tình yêu của hắn tạo ra sinh mệnh…

Sở Sở ra đời, hắn quyết định dạy dỗ con gái thành con trai, thừa kế sự nghiệp đồ sộ này. Ai bảo nữ nhân sinh nở đáng sợ như vậy, hắn không dám giao nàng cho tử thần thêm lần nào nữa…

A Nan xót con, không muốn Sở Sở phải sống gò bó, phải hy sinh cuộc đời thiếu nữ màu hồng như bao tiểu thư công chúa khác. Nàng muốn sinh một đứa con trai! Sở Bá Ninh kiên quyết không đồng ý, không để nàng thành công mặc dù đôi lúc hắn thực bị nàng mê hoặc cho lú lẫn. Haizzz… Túc vương gia cơ trí cả đời, chỉ duy nhất bại trong tay thê tử!

Một lần thỏa hiệp, chỉ một lần thôi, vậy mà nàng thật sự lại mang thai… Trời đất chứng giám, trên đời này có một nam nhân cảm thấy bất mãn bởi vì bản thân quá… “mãnh”.

Lại thêm một nhóc Bạch Bạch, nhà có nhiều trẻ con thiệt đau đầu!

Thôi không sao, hắn cam nguyên sống giữa mớ hỗn độn vợ con thế này đến hết đời. Sớm sớm lên triều làm đại sự, trưa trưa dạy dỗ hai nhóc tì, chiều chiều ăn bữa cơm đầm ấp, tối tối… cùng nàng giải phóng hết năng lượng dư thừa, vậy sẽ không bị béo!!??

Thời gian là đồng hồ quả lắc giữa say đắm và nồng nàn.

Năm tháng là đóa hoa đêm ngày mãi nở, không tàn…”

555898_638878242811935_1824923995_n

Nguồn: http://cungquanghang.com/muc-luc-truyen/truyen-edit/truyen-dang-tien-hanh/hien-the-kho-lam-vu-thi-duc/

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP
Advertisements

40 thoughts on “Hiền thê khó làm – Vụ Thỉ Dực

 1. spoil cho mình cái kết đi m.n, mình sợ OE hoặc SE lắm :(((( có bạn bảo cái kết lưng lửng ấy, mình bị lừa tình bộ Nương tử, nhẹ tay chút! đau lòng tới giờ

  Số lượt thích

 2. Mới đọc xong truyện này
  nhưng sao thấy cái kết cứ lửng lơ thế nào ấy ….
  \(●´ω`●)/
  mất hết cảm xúc luôn … Hây
  đọc cái bộ này từ tận trc .. Đang đọc thì mất hứng phải mấy thág sau mới đọc tiếp . Cơ mà thấy cái kết k vừa ý tý nào , cả bạn vương gia cứ miêu tả nguy hiểm r này nọ thế mà đọc truyện chả thấy sợ tý nào
  hây truyện k hay = rv của Hoa Ban
  Σ( ° △ °|||)

  Số lượt thích

 3. Mình thuộc dạng siêu đói điền văn, nên 1 tác phẩm kiểu này k thể bỏ qua dc.
  Chỉ có 1 điểm bất hảo, bất hợp lý truyện này là: anh nam chính không đáng sợ như truyện miêu tả. Mình k thể hiểu sao tác giả lập lại hết lần này đến lần khác phải sợ Túc Vương, trong khi mọi hình phạt của anh này chỉ mang tính cảnh cáo.
  Truyện cũng k đề cập lý do 3 4 cô vợ chết đột ngột của anh Túc.

  Số lượt thích

 4. Mình thì thấy các bạn ở CQH edit ko đc xuôi lắm, làm mất đi cái hay của rất nhiều câu chuyện chứ ko riêng j truyện này.
  Kinh điển nhất là “heo cái và dê ma ma”. Thực ra nó chỉ là con dê cái thôi mà, sao phải giữ lại “dê ma ma”. Edit mà vẫn còn sặc mùi convert ở những chỗ cơ bản vậy thì rất tệ.

  Số lượt thích

   • Tất nhiên nếu đọc bản convert thì trong đầu mình nó sẽ auto-correct, cơ mà khi đã edit, thì editor cũng nên có trách nhiệm với câu chữ của mình. Mình nghĩ cẩu thả trong câu chữ chính là 1 dạng chà đạp lên tác phẩm văn học.

    Số lượt thích

   • Mình cũng nghĩ là nếu trong bài review ngoài nội dung truyện ra mà Hoa Ban chú ý thêm về chất lượng edit thì sẽ tuyệt hơn nhiều. Nhiều bộ bạn viết review nghe hay lắm nhưng mình không đọc được bản edit đấy mà phải đi tìm CV để đọc ý *tiêu biểu như ở truyện này*
    Độc giả nhiều người dễ tính nhưng khó tính một chút thì chất lượng càng cao mà 🙂

    Số lượt thích

     • Mình thì cũng không sao vì k đọc edit mình còn đọc được Cv nhưng nhiều người đọc mình biết là đọc không có nổi, với cả thực sự khi chúng ta đọc hiểu nội dung thì thấy hay nhưng những bản edit chất lượng kém sẽ khiến người đọc cảm thấy không hay như những gì bạn viết thậm chí là khó chịu => đôi khi sẽ cảm thấy review là viết quá đà đó bạn 🙂 *Mình không có ý gì đâu, chỉ là phân tích một chút về chất lượng bản edit và việc độc giả có thể tiếp thu đến nó như điều khi viết review mình mong muốn không. Tuy review là ý kiến cá nhân nhưng đọc xong người ta cảm thấy review này viết chuẩn, không tâng lên quá thì vẫn hay hơn đúng không 🙂
      Vả lại review cũng như một lần PR, bất kể là PR về nội dung hay câu chữ thì cũng khiến mọi người biết đến truyện đó và cách chuyển ngữ. Nếu như PR một sản phẩm hay cả về nội dung và chuẩn về hình thức thì đương nhiên là cũng đáng công hơn đúng không 🙂
      Góp ý thế thôi Hoa Ban đừng giận 🙂

      Số lượt thích

      • ^^ giận hơn gì hả trời, vụ này mình nghe hoài à, toàn bị độc giả than phiền sao tr ko hay = review ^^ đúng là nhiều khi editor làm còn non tay, mất đi bản sắc của truyện. Thanks bạn, mình càng quyết tâm ko đi theo lối mòn edit, thà tự viết hay dở gì cũng vừa lòng ^^

       Số lượt thích

       • Thực ra editor đã làm cho mình cũng biết ơn lắm rồi nên đôi khi góp ý thì sợ fan cuồng vào ném đá mà nhìn người ta khen bản edit – như – convert ấy là hay là mượt mình thấy rất rợn, cơ bản không phải ai cũng chú trọng đến văn phong, tiếng Việt mà nhiều khi chỉ quan tâm đến nội dung truyện. Lọc xương bỏ thịt nhưng đáng tiếc là văn phong là thứ rất quan trọng. Có nhà edit truyện dài lắm, nhìn cũng thấy thương nhưng bảo vào khen thì khen không nổi nhưng. Có nhà edit mấy truyện k hề lên tay, đọc vẫn cứ như mới tập tành edit mà bạn đọc còn bênh rất hùng hồn là “edit khá ngay từ đầu nên đọc không thấy khác biệt”…. Ơ chết, mà mình lạm bàn sang cái gì rồi ấy, thông cảm nha, chúc nàng tối vui :))

        Số lượt thích

  • mih cũng đồng ý với bạn là page này edit hơi bị cẩu thả, mih nghĩ ko biết có phải mih khó quá ko mà mới đọc 1 truyện bên đó là quy ra page này nếu có thể tránh thì nên tránh kẻo đang đọc lại mất hứng lao ra 🙂

   Số lượt thích

 5. Trời ơi, kết cái review này của Hoa Ban. Giọng review của HB sao giống hệt giọng văn của tác giả thế. Hay tuyệt! Đọc review còn hay hơn cả truyện. Vì mình đã đọc truyện trước khi đọc review của HB mà.

  Số lượt thích

 6. :(( truyện Hoa Ban giới thiệu nghe hay quá, chỉ muốn đâm đầu vào đọc mà ứ có thời gian, điện thoại thì không đọc được 😦 nhà CQH lại ứ copy về để đọc dần được :-< lâu lắm rồi cũng chẳng thấy các bạn ấy ra ebook :-< buồn thật ấy, lu bù thi cử :(.
  Cảm ơn Hoa Ban nhiều ^^! Lại biết thêm một bộ nữa vừa hải vừa sủng 😡

  Số lượt thích

 7. Hừ hừ! Đang muốn xem truyện nầy , nhưng chưa có thì giờ. Thế mà hôm nay đọc phải Review của Bạn, thôi thì phải hy sinh nhan sắc, thức khuya mấy hôm để đọc truyện nầy thôi. Hy vọng edit cũng hay như cách Bạn viết. Cám ơn Bạn

  Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s