[TT] Phần 2 Chương 10

1374780_446009165509408_1432167239_n

Ngày đầu trong hành trình, từ kinh thành xuôi về Đài Nam, thời tiết nắng dịu rất thuận lợi. Hậu Yến là một tiểu quốc nằm trong “lục bang” gồm Mạc Sở, Khê Quốc, Bắc Tấn, Hậu Yến, Đông Luân và Tôn Lương. Sáu tiểu quốc này đều từ “Tứ cường” tách ra. Sau nội loạn Cù Chi Bảo, Nam Thế suy yếu không giữ được chủ quyền, một phần đất bị láng giềng thâu tóm, phần còn lại tự thành lập ra nhà Khê, Tôn Lương và Hậu Yến. Vì thế văn hóa của ba nước này rất giống nhau, cùng sử dụng một mẫu chữ viết.

Nam Thế biến mất, Tứ cường giờ còn lại Tam cường. Thời kì “Tam cường lục bang” đã duy trì được mấy trăm năm. Vạn Hàn lớn mạnh chiếm lĩnh một vùng trời Bắc, Đông Ngô và Chi Nguyên bành trướng phía nam. Sáu tiểu bang như con kiến giữa bầy voi, không có ngày nào thoát khỏi nổi lo mất nước.

Hậu Yến có thể coi là dẫn đầu trong các tiểu quốc. Giữa thời kì cầm cự, khắc chế lẫn nhau, tiếng nói của Hậu Yến ít nhiều còn giá trị. Hơn nữa, hoàng hậu Chi Nguyên hiện tại là Nhan Hà công chúa. Dưới sự hậu thuẫn của Chi Nguyên, Hậu Yến có tương lai khả quan hơn, chỉ hy vọng an phận thủ thường, thái bình thịnh trị là tốt rồi!

Nói về thời thế, Nhan Thiện luôn canh cánh một nỗi lo. Hắn từng nói với Nhan Nghiêm:

-Hòa bình không thể xây dựng trên một mối hôn nhân. Đây chỉ là sự bình yên nhất thời. Chi Nguyên là Chi Nguyên mà Hậu Yến là Hậu Yến. Một khi chiến tranh nổ ra, vì lợi ích người ta không từ thủ đoạn nào. Nhan hoàng hậu không phải lá bài miễn tử, rồi cũng có ngày bà ấy chết. Nếu một hoàng tử khác lên ngôi mà không phải con trai hoàng hậu thì Chi Nguyên với ta cũng như người dưng nước lã, không còn bất cứ ràng buộc nào. Muốn sinh tồn, cách duy nhất là tự lực tự cường, không thể dựa cây nhờ bóng!

Phải công nhận Nhan Thiện có đôi mắt nhìn xa, là người trí tuệ nhất trong tất cả hoàng tử. Bệ hạ từng ước sao có thể sinh đứa con trai mang khí thế của Nhan Phi và đầu óc của Nhan Thiện. Rất tiếc, trên đời này kiếm đâu ra sự hoàn hảo?

Đoàn xe đi liên tục không ngừng nghỉ, muốn đến Đài Nam trước khi mặt trời lặn. Nhan Nghiêm và Thái tử ngồi trong xe, lúc thì nói chuyện lúc thì nghỉ ngơi. Trương Chinh cưỡi ngựa bên cạnh, thấy đề tài hay lại chen mồm góp vui. Không phụ kì vọng của mọi người, đoàn xe tới Đài Nam vào xế chiều. Họ thuê hai phòng hạng nhất và mấy phòng bình dân trong một quán trọ tốt. Ngựa được nghỉ chân ăn cỏ, hành lý cần thiết thì dở xuống khiên lên phòng, không quan trọng gửi vào kho.

Thân vệ của Nhan Thiện là ba cao thủ do Tuyệt Mật Các đào tạo, đã theo hắn được gần mười năm, tình cảm gắn bó. Yến Ngữ là người có giác quan nhạy bén, sát thủ hàng đầu. Yến Bình giỏi về chế tạo và kiếm pháp. Yến Đô chuyên làm gián điệp, không có bí mật gì mà hắn không moi ra. Ba người họ lâu nay hành động ăn ý, không hề sơ suất, xứng đáng là ám vệ của hoàng đế tương lai. Tuy nhiên, không phải bao giờ họ cũng sáng suốt, có khi hoàn cảnh trớ trêu cũng khiến ba cao thủ trở tay không kịp, ví dụ như lúc này.

Yến Bình dắt ngựa vào chuồng. Yến Ngữ mở khoan hành lý, lấy rương y phục của Thái tử và hòm bạc. Yến Đô chỉ vào mấy rương gỗ trên cao:

-Đó là của thiếu gia, A Ngữ ngươi đem xuống luôn đi!

Yến Ngữ nhìn lên, hỏi vọng lại:

-Cái nào?

Hành lý của Thái tử được Thái tử phi đánh dấu, ghi chú đồ vật, còn hành lý của hoàng tôn thì bọn họ không biết. Yến Đô xua tay bảo:

-Đem bừa vài cái xuống, đồ không nhiều, chuyển hết lên cũng được!

Yến Ngữ nhẹ nhàng nhấc hai cái rương to, công phu điêu luyện đặt xuống đất. Chợt lúc đó, Yến Bình tuốt kiếm ra khỏi vỏ, quát một tiếng:

-CẨN THẬN!

Hai người kia phản ứng nhanh, cũng cầm lấy vũ khí. Ba gã đàn ông cao to cực kì căng thẳng nhìn chằm chằm hòm gỗ.

-Ngươi có nghe không?

-Có!

-Hơi thở rất nhẹ, người này không có võ công!

-Má nó, có lẽ không phải người, người sao có thể chui vào cái rương bé tí này?

-Hay là thú nuôi của thiếu gia?

-Ta không nghe nói thiếu gia có nuôi két!

-Sao mày biết là két? Ngộ nhỡ một con chó hay con mèo thì sao?

Ba người tranh cãi, cuối cùng quyết định chém khóa mở hòm ra. Nấp rương vừa bật, chỉ nghe họ hít sâu một hơi…

Nhan Nghiêm vừa lên phòng, uống vội nước mát, chuẩn bị tắm táp sau một ngày lấm lem bụi đường. Hắn mới đặt tách xuống bàn thì cửa bị đá văng. Trương Chinh thở hổn hển, gấp gáp tới quên đổi cách xưng hô:

-Điện hạ, không xong rồi!!!

Lúc Nhan Nghiêm chạy xuống nhà kho thì ba đại-cao-thủ đang căng thẳng trong trạng thái chiến đấu. Họ nhìn lom lom cái hòm gỗ, thở cũng không dám thở. Nhan Nghiêm nóng nảy đẩy Yến Đô ra, nhìn thấy một thân thể nhỏ bé nằm cùng đống y phục của hắn. Nhan Nghiêm cũng chẳng khá hơn, hắn sợ tới đứng hình, sau mấy giây mới điên cuồng chạy tới ôm cô bé ra. Thẩm Thanh co người trong thùng gỗ một ngày, không ăn không uống, lại thiếu khí thở cho nên đã ngất. May là cái rương này có thiết kế lỗ thông hơi, nếu không… thật khó tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra. Nhan Nghiêm run rẩy bế Thẩm Thanh chạy lên phòng, Trương Chinh tỉnh táo phân phó thuộc hạ:

-A Đô chạy đi tìm đại phu, A Ngữ xuống nhà bếp mang bát cháo lên, A Bình thu xếp chuyện ở đây, ta đi báo với lão gia!

Chuyến đi này quả là bất ngờ, bất ngờ đầu tiên do Thẩm Thanh gây ra. Lúc Nhan Nghiêm đặt nàng xuống giường, khuôn mặt nhỏ đã tím tái. Hắn luýnh quýnh cởi khuy áo cổ, bấm huyệt nhân trung, lại mở cửa sổ cho gió vào phòng. Khi Nhan Thiện chạy tới, chính là nhìn thấy cảnh con trai đang mớm từng hớp nước cho con dâu ngốc nghếch. Tuy hơi ngượng ngùng nhưng bỗng nhiên ông cảm thấy bọn trẻ rất tốt, giống như chính mình và Thi Âm năm xưa. Nhan Nghiêm kiên nhẫn giúp nàng uống nước, tay không ngừng xoa bóp cơ thể cứng đờ vì nằm trong rương quá lâu.

Hơi thở của Thẩm Thanh dần đều đặn, người cũng ấm áp lên. Nhan Nghiêm đau sót ôm chặt lấy, không ngừng tự trách. Là hắn không tốt, là hắn bỏ rơi nàng, là hắn không quan tâm tới suy nghĩ của nàng…

-Được rồi, đại phu tới rồi, con để người ta xem thế nào…

Nhan Thiện nhìn không nổi mới phải lên tiếng. Nhan Nghiêm kiên quyết không buông cô bé ra, hắn ôm nàng, để thầy thuốc bắt mạch.

-Vị tiểu thư này bị ngất vì thiếu dưỡng khí và đói. Bây giờ nên cho nàng uống nước đường, tới khi tỉnh thì ăn cháo loãng. Trong vòng hai ngày là khỏi!

Mọi người nghe thấy mới thở phào nhẹ nhõm. Tam đại-cao-thủ rút ra một bài học xương máu: Cường địch không đáng sợ, Ngũ tôn tức hay đem tới “niềm vui bất ngờ” mới là đáng lo!

Advertisements

5 thoughts on “[TT] Phần 2 Chương 10

 1. Càng đọc càng iu Nhan Nghiên nhen. Mình cảm giác như vậy: ngày xưa Tú Thanh cùng với Thái hành lão quân, tuy sống cùng bên nhau rất lâu nhưng thời gian để nghĩ về nhau, trải qua cùng nhau tình yêu nam nữ là quá ngắn ngủi (mình cảm giác chỉ có khúc chia tay). Nhưng 2 kiếp này thì khác: tuy thời gian trải qua là ngắn ngủi nhưng thật sự là trọn kiếp yêu nhau.

  Hoà Nghi Cảnh – “nhất kiến chung tình” – mất rồi thì đau khổ, day dứt đến chết. Tú Thanh chết thảm nhưng an ủi với tình yêu đơn giản mà duy nhất đó.

  Nhan Nghiêm hiện giờ, với những gì thể hiện, mình cảm thấy Tú Thanh hạnh phúc hơn xưa rồi (Thái Hành ngày xưa đâu có “yêu” được như vậy).
  “Nhan Nghiêm đau sót ôm chặt lấy, không ngừng tự trách. Là hắn không tốt, là hắn bỏ rơi nàng, là hắn không quan tâm tới suy nghĩ của nàng…” – có vài dòng ngắn thui, nhưng nó làm mình cảm động quá… (*: ngôn từ giới hạn không có từ để diễn tả, chỉ biết mình thích đến mức cứ phải đọc đi đọc lại đọc này)

  Chỉ buồn một chỗ: ít ra với kiếp của Hoà Nghi Cảnh, Tú Thanh vẫn còn nhớ mình là ai, mình muốn làm gì.
  Còn với kiếp này, còn chưa rõ sao Tiểu Thanh từ chuột lại thành tiểu thư Phận Thẩm Thanh, lại có phần ngốc nghếch ngây thơ, nên ko biết làm sao cho ngày trở về của Thái Hành.

  Ui, rơi vào trạng thái mâu thuẫn rồi. Vừa muốn Thái Hành-Tú Thanh trở về, nhưng lại luyến tiếc những “kiếp người” rất tuyệt kiểu như Hoà Nghi Cảnh – Nhan Nghiêm như vậy. Lại nghĩ Thái Hành cũng được, Hoà Nghi Cảnh cũng được, Nhan Nghiên cũng được, miễn là mãi yêu thương Tú Thanh như vậy là được.

  Ps: Nhưng mà sao vẫn nhớ Thái hành Lão quân quá, luyến tiếc “đạo hạnh ngàn năm” của lão quân, luyến tiếc bản lĩnh của lão quân, luyến tiếc những ký ức đẹp của lão quân với bạn chuột Tú Thanh và với những “người xưa năm ấy” (Tiểu Bảo, Tố Linh, Ma Vương, .v.v.).

  Chừng nào mới đến 6h chiều mai?????

  Số lượt thích

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s