Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở Thanh Triều – Nhất Cá Tiểu Bình Cái

STENT Forum19112014

Thật tình mà nói mình không thích triều Thanh bởi vì không hợp gu thẩm mỹ! Bộ phim Thanh triều duy nhất mình xem chính là Hoàn Châu cách cách, phiên bản Triệu Vy == Hoaban còn ngại đọc truyện cổ trang có bối cảnh thật, bởi vì nó sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn.

Đó là lý do “Tây du ký” Lục Tiểu Linh Đồng được hoan nghênh cho dù không hẳn là phiên bản hay nhất, đó là lý do Kim ốc hận viết về Trần A Kiều không dành cho người thích Vệ Tử Phu, cũng là lý do fan Bộ bộ kinh tâm và nhiều truyện khác khó chấp nhận “Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở Thanh Triều”.

À vâng, một bản nhái khác về hoàng đế Ung Chính, một bản nhái “tào lao hết sức”, đầy chất tự sướng và xuyên tạc lịch sử trầm trọng!!! A men, bạn nào bị Đồng Hoa “ám” nặng rồi thì mời rẽ trái, bạn nào không chấp nhận nổi Ung Chính “sạch” thì mời rẽ phải, bạn nào không biết ai là Ung Chính hoặc chỉ mới nghe tên thì có thể đi thẳng. Bảng chỉ đường rất rõ ràng, yêu cầu các phương tiện lưu thông cân nhắc hướng phù hợp!

Trước khi vào đề mình cũng xin nói luôn, đây là truyện sủng, rất sủng, quá sủng, ai bơi không nổi phiền đeo phao vào. Cốt truyện diễn biến khác nhiều so với lịch sử, truyện có tính điền văn, cung đấu chính trị. Tác giả bộ này là người viết “Thứ nữ sủng phi”, phong cách vẫn như vậy, giọng văn vẫn như thế, chỉ hơn chứ không kém. Truyện hợp gu với bạn nào yêu thích: Thứ nữ sủng phi, Nam an thái phi truyền ký, Hiền thê khó làm và rất nhiều thể loại “màu hồng” khác. Để dễ chấp nhận, Hoaban khuyên độc giả đừng xem “Ung Chính” này hoàng đế Ung Chính, đây chỉ là nhân vật hư cấu của riêng tác giả, hoàn toàn khác với thực tế.

Cuối cùng, rất cảm ơn Mạc Thiên Y vì bản edit khiến mình mát lòng mát dạ, tuy không xuất sắc nhưng giữ được cái thần và sự hài hước đáng yêu trong ngòi bút Nhất Cá Tiểu Bình Cái.

P/S: Không rõ tên tác giả chính xác là gì, nhà tamvunguyetlau dịch là “Nhất Tiểu Bình Cái” ==

***

Ngày xửa ngày xưa, khoảng ba bốn trăm năm gì trước đó, triều đại Khang Hi hoàng tộc lắm con thừa cháu, công việc ưa thích của bọn họ là tranh tranh đấu đấu, ít ai hiểu được “hạnh phúc” thực sự là một từ gần nghĩa của “bình yên”…

Điềm Nhi là con gái nhà Nữu Hỗ Lộc, ngày bé được phương trượng ở chùa xem tướng, phán rằng “phúc khí”. Thời ấu thơ quả nhiên có phúc, tuy a mã nàng công danh không cao nhưng chỉ có một vợ là ngạch nương, sinh ra đủ trai đủ gái, một nhà đầm ấm vui vẻ sống bên nhau.

Rồi ngày trời quang mây tạnh nào đó, một đạo thánh chỉ như thiên lôi giáng xuống, Điềm Nhi “bị” ban hôn cho Tứ a ca Dận Chân. Đối với đứa con gái nhà quan nho nhỏ mà nói, trở thành phúc tấn hoàng tử là trèo cao. Đối với Điềm Nhi mà nói, khoảng cách mười bốn tuổi là mối tình ông chú với loli, không những thế còn là ông chú “khắc thê”, trước đó đã khắc chết bốn bà phúc tấn và ứng cử viên phúc tấn rồi!!!

Ngạch nương khóc hết nước mắt, a mã nhìn trời thở dài, ca ca thương xót em gái, quần chúng chờ xem kịch vui… Điềm Nhi vẫn lên kiệu hoa…

Ngày thành thân của nàng không vẻ vang gì, phủ Tứ gia lưa thưa ba vị khách, mà ba kẻ này chỉ chờ mong nàng bước vào cửa rồi lăn ra chết là tốt nhất! Điềm Nhi vô tư ăn trái táo Cát Tường, cảm thấy chuyện này không thành vấn đề, chồng nàng đẹp trai lắm cơ, quyền cao chức trọng, nhà giàu lắm tiền nhiều ruộng, ngoại trừ danh tiếng hơi tệ, tính tình hơi đạm và tuổi tác hơi lớn thì không còn gì chê trách. Làm người phải biết thỏa mãn!

cropped-f50efa338d1e0aee13bf26f84ecff852_40417875-wallpaper1586466

“Gả cho gia, nàng rất cao hứng sao?… Nàng là phúc tấn thứ tư mà gia lấy.”

“Thiếp thân biết a!… Nhưng Điềm Nhi tin tưởng… Thiếp nhất định sẽ là người cuối cùng.”

Dận Chân cúi đầu nhìn tiểu tân nương cười đến là sung sướng, đôi mắt long lanh nồng nhiệt nhìn mình, một người vợ như nàng khó mà “tương kính như tân”… Thật ra trong mỗi con người dù tính tình lãnh đạm bao nhiêu thì vẫn cất giấu một mồi lửa ngày đêm sẵn sàng bén cháy. Vấn đề là có ai cấp cho nó chút nhiệt hay không?

Nàng là một cô bé con mà hắn thì trưởng thành quá sớm, tuổi trẻ của nàng sưởi ấm tâm hồn hắn sắp già. Hắn yêu nhan sắc của nàng, thân thể của nàng, tính tình của nàng, nhựa sống chực trào và đôi mắt ứa lệ thanh xuân. Để rồi có một ngày tình yêu bao gồm cả bất an, nàng còn quá trẻ mà hắn đã qua nửa đường đời, phần còn lại của hắn có nàng nhưng phần còn lại của nàng sẽ một ngày vắng hắn…

Ái Tân Giác La Dận Chân, sinh ở Thiên gia vừa khéo nhiều tham vọng, ăn chay ngộ Phật bao năm nên có phần thanh tâm quả dục, nhìn thì vô mưu nhưng bụng đầy toan tính, người cứ tưởng vô cầu mà muốn cả giang sơn… Ở phủ Tứ gia có bề đơn chiếc, nữ nhân ba người, trẻ con nhiều năm không có, phúc tấn thì bà này nối bà kia chụp lên đầu hắn cái mũ “khắc thê”. Khang Hi hận con trai mình nhiều hơn yêu thương, Đức phi lúc nào cũng dồn tình cảm về hoàng đệ, lớn lên trong vách tường lạnh, chưa có ai đem tới một lò than nóng để hắn hiểu mình vốn cô đơn.

Nàng là một tiểu nha đầu, thích nghịch ngợm và nhõng nhẽo như con gái chứ không phải vợ. Nàng là cô mèo nhỏ, thích vờn chiếc đuôi lông chọc lòng ngài ngứa ngáy, thích trèo lên chễnh chệ ngồi ở đùi, thích cọ cọ ấp yêu và nói những lời chảy ra mật ngọt. Cứ tưởng một người lạnh lùng nghiêm túc như Dận Chân thì không chịu đựng nổi, ai ngờ đâu “khẩu vị” của hắn chính là thế này!

Tô Bồi Thịnh rùng mình cúi thấp đầu, hắn lo lắng có một ngày chủ tử sẽ bị bội thực kẹo đường mà chết! Phúc tấn nương nương là thực sự ngây thơ hay đã luyện thành đẳng cấp “lấy nhu chế cương” tuyệt đỉnh?

Dận Chân nhìn xuống thê tử ở trong lòng, đáy mắt tản ra tia sáng dịu dàng mà chính mình không phát hiện, hắn thở dài, thả lỏng bản thân đem nàng trôi trên dòng sông gọi là “chân ái”. Ngôi vị chí tôn là đích đến của cuộc đời, Dận Chân đem tên nàng ghi vào những nhược điểm mình cần bảo vệ. Ba mươi tuổi đầu hắn mới có gia đình của riêng mình, có cảm giác bờ vai ngày một nặng, Hoằng Đán, Hoằng Thì, Hoằng Quân, Hoằng Lịch,… Hoằng Bình lại thêm ái nữ An An… đếm hết đàn con mới chợt thấy ngài cùng nàng là bao nhiêu ân ái, trên khuôn mặt bọn nhỏ có khí phách của hắn và nhu mì của nàng… đời này đám trẻ là nhân chứng, hoàng a mã làm sao yêu ai khác ngoài ngạch nương đây?

Heo mẹ nhà lão Tứ rất giỏi chuyện sinh, nuôi béo ăn no, còn phải nâng niu chiều chuộng… Dận Chân nghiêm nghị nhíu mày, uhm… phúc tấn… đàng hoàng một chút! Nàng cứ việc gia tăng năng suất, ta phụ trách thổi nến là tốt rồi! ==

Ở đời này nữ nhân quá nhiều, mỹ nhân không thiếu, nhưng Điềm Nhi của Dận Chân chỉ có một, hoàng hậu của Ung Chính chỉ có một, say đắm hết đời đành gửi gắm chỗ này. Nàng ngốc ngốc nhưng thông minh, khờ khờ mà quyết đoán. Hoàng đế của Điềm Nhi ở đây, vậy thì yên tâm làm tổ trên vòm ngực vững chắc hơn bầu trời. Nếu một ngày ngài không may ngã xuống, nàng vẫn phải mạnh mẽ để bảo vệ chồng, che chở đàn con, nếu sống thì cùng sống, nếu chết phải chung mồ!

Dận Chân sâu sắc nhìn ngắm cô gái nhỏ của ngài, mẹ của các con ngài, phía sau mỹ miều này còn bao nhiêu bí ẩn?

“Chỉ cần nàng không bao giờ thay đổi, Chân về sau nhất định không phụ nàng.”

Không phụ, chính là một đời – một kiếp – một người, cho dù là Ung thân vương ngày đó hay Ung Chính đế bây giờ, cho dù tóc xanh một thời hay mái đầu điểm bạc… Hắn không biết mấy lời ngọt ngào, cũng không biết điều gì lãng mạn, tất cả những gì hắn cho là bảo vệ và chở che, dung túng và chiều chuộng, nặng lòng với chung tình…

f1bcecbf6c81800ac70f3240b13533fa808b47fe

Tại sao viết tới chỗ này cảm giác cứ buồn buồn vậy??? Truyện này hài và vui vẻ lắm cơ!!! Tại sao lại viết thành cái giọng văn chết tiệt này???

Xoay quanh hai vợ chồng Dận Chân “kẹo đường” còn có nhiều nhân vật làm người xem bùi ngùi và ngẫm nghĩ.

Khang Hi ở tuổi già là con cáo lão thành, ông trải hết bể dâu để rồi đánh mất người phụ nữ của đời mình. Phía sau bóng lưng gầy của vị hoàng đế còn có yếu mềm mà ông không bao giờ biểu lộ, còn có ân hận và tiếc nuối mà đến chết không nguôi ngoai. Quyết định truyền ngôi cho Tứ a ca vào những năm tháng cuối đời, là vì Đồng hoàng hậu, vì lòng tin của ông hay đơn giản vì một rung động tuổi xế chiều? Khi thấy Điềm Nhi bế Nhạc Nhạc nhỏ bé, lại thấy nụ cười hiền từ gương mặt Dận Chân, lúc đó ông hiểu rằng người ta đi một vòng lớn để trở về điểm xuất phát ban đầu, khi mà tâm hồn trong lành và thanh sạch, khi nụ cười là vui còn nước mắt là buồn, khi tình yêu đơn giản chỉ cho và nhận.

Đức phi nương nương có nguyện vọng gì trước khi bà chết? Bà đã yêu con trai mình bằng phương thức nào và oán hận nó ra sao. Phản bội Đồng hoàng hậu liệu có phải điều bà ân hận nhất?

Niên Tiểu Điệp đến với thế giới này với niềm kiêu ngạo của người xuyên không, cô nàng cho rằng mình sẽ là nhân vật chính. Thật ra con người không quyết định thế giới mà chính thế giới làm thay đổi họ. Là một cá thể bé nhỏ, cho dù may mắn vượt thời không cũng chẳng liên quan đến cuộc sống và vận mệnh vốn có. Niên Tiểu Điệp là một biến tấu châm chích của hiện tượng xuyên không.

Để lại nhiều bồi hồi chính là Bát công chúa Bố Sở Da Khắc, nàng khiến người ta nhớ về Lưu Tịch – chị gái Hán Vũ Đế. Phận nữ nhi, lại sinh nhà hoàng thất, được cơm ngon áo đẹp và đền đài nguy nga, tưởng như hạnh phúc mà cũng khổ đau. Bát công chúa không xuất hiện nhiều trong câu chuyện này nhưng chính lòng vị tha, số mệnh lênh đênh và tình yêu oan trái khiến trời xanh nhỏ lệ. Nàng vì hoàng a mã, vì giang sơn Đại Thanh mà hòa thân đến vòng vây quân địch. Gả cho Cát Nhĩ Đan là nàng cam chịu, yêu kẻ thù quốc gia cũng là nàng nguyện lòng. Ngay từ đầu vốn hiểu tương lai là ly biệt, Cát Nhĩ Đan binh bại bị giết, công chúa theo quân trở về cố hương, giữa tiếng ăn mừng thắng trận vì chồng nàng đã chết và giọt máu của chàng thì vẫn trong đây… Nhạc Nhạc sẽ được Điềm Nhi yêu thương và Dận Chân che chở, nó sẽ mãi mãi là cách cách cao quý, nó sẽ lớn lên hạnh phúc và bình an, sống thay phần đời dở dang từ cha mẹ!

Câu chuyện là một bức tranh cuộc sống có mảng tối mảng sáng, có sắc màu rực rỡ và vết ố nâu vàng, người khóc kẻ cười là quy luật tất yếu, khép lại một kịch bản lớn chỉ còn sót cây cầu Đoạn Kiều. Thiếp che ô đỏ thắm chờ ngài đến gặp, năm tháng thêm sắc mặn nồng trên làn môi, phủ tầng hạnh phúc trên khóe mắt.

Bóng ngài xa xa nơi đó tiến gần, là phu quân của thiếp, Dận Chân của Điềm Nhi, Ung Chính của hoàng hậu. Giữa chúng ta là năm dài tháng rộng, ngọn nến rèm hồng và bức họa giang sơn…

Ebook

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP

28 thoughts on “Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở Thanh Triều – Nhất Cá Tiểu Bình Cái

 1. Pingback: {REVEW} BẢN GHI CHÉP CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC Ở TRIỀU THANH – NHẤT CÁ TIỂU BÌNH CÁI. | TIÊU PHONG BẢO BẢO

 2. Ten tén, sau 1 thời gian ngụp lặm với đam mỹ ta đã quay về đây, ngay lập tức ghé thăm nhà Hoa Ban,nhiều truyện chưa đọc quá đi, ta đọc truyện này đầu tiên vì tác giả Nhất Tiểu Bình Cái, mà Hoa Ban giới thiệu truyện Thứ Nữ Sủng phi dó nhá, một trong những truyện yêu thích của ta nha, cảm ơn HB nhiều

  Liked by 1 person

 3. Mặc dù tớ rất bấn BBKT và ngại Thanh xuyên nhưng vì bài cảm nhận của bạn và tin tưởng tác giả của Thứ nữ sủng phi nên nhào vào đọc thôi!! Cảm ơn Hoaban! Mong chờ thêm nhiều reviews của bạn!

  Số lượt thích

 4. Đọc nhiều review truyện của Hoa ban rồi nói chung là truyện nào mà Hoa ban nói là hay đáng đọc thì truyện đó hay 100% rồi không hay cái nọ sẽ hay cái kia, mà đôi khi bạn viết còn hay hơn cả bản thân câu truyện, truyện nào đã đọc qua review bài viết của bạn mà đi tìm đọc thì y như rằng đọc Cảm thấy hay hơn. Tóm lại mình với bạn kha hop ve gu truyen. mình hỏi thí ko phải hoa ban bao nhiu mùa Xuân rồi

  Số lượt thích

 5. Hồi đầu mình cứ tưởng nếu lấy bối cảnh lịch sử thật thì ending của truyện sẽ bị hạn chế :3
  Mém tí nữa là bỏ. Cơ mà hên là lượn qua đọc chap cuối trước.

  Mình rất thích bộ truyện này :3 Cảm ơn bạn đã edit ~

  Số lượt thích

 6. Klq nhưng nhắc tới Kim Ốc Hận mới nói, hồi xưa thích TAK lắm coi xong mất cả cảm tình, ghét cả TAK lẫn VTP =))
  Mình thì ngược vs HB khá thích truyện Thanh triều dù chỉ mới đọc 1 2 bộ, BBKT nổi tiếng chứ mình chưa rớ vào, căn bản do hơi bị anti LTT coi vào ghét bạn Nhược Hy thì tội nghiệp. Tuy thích truyện nhẹ nhàng ko đấu đá nhưng UC mà 1vs1 cũng hơi ảo nhỉ =)) Nếu là viết về 1 anh aka ko nổi tiếng nào đó có vẻ dễ tin hơn =))
  Nhưng mình tin HB giới thiệu thì chắc cũng hay rồi ^^

  Số lượt thích

 7. Pingback: [Thanh xuyên] Bản ghi chép: Cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh | Mạc Thiên Y

 8. Pingback: Bản ghi chép: Cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh – Nhất Cá Tiểu Bình Cái | Mạc Thiên Y

 9. Mình thì không thích rau nhà kính, siêu sạch lắm đâu
  Thứ nhất là vì nó ảo, thứ hai là không đủ kinh nghiệm *che miệng* hắc hắc…
  Chỉ cần Rau nông trại, khá sạch là được, ít nhất là sau khi yêu nhân vật nữ chính thậm chí là có con riêng rồi cũng được. Đôi khi vì có con riêng nên hai người mới có thể dễ dàng bên nhau như Bất tiếu Phù Đồ – Tuyết Nguyên U Linh
  Nhưng dĩ nhiên là chỉ áp dụng cho vợ chồng cổ đại, hiện đại thì chưa kết hôn, hoặc kết hôn hợp đồng mà chưa làm gì nhau, chứ mà ngoại tình thì dẹp. Bạn không thích ngược mà…
  ^^!

  Số lượt thích

 10. truyện sủng… đọc ngọt ngào dã man, dạo này tâm hồn già cỗi quá nên nghe em Hoa Ban nhắc đến truyện này chị down về đọc luôn. hihi. Đúng là đọc truyện này đừng liên hệ Ung Chính trong truyện với thực tế hoặc với bất kỳ truyện nào khác… Cảm ơn em Hoa Ban có bài review hay

  Số lượt thích

 11. Mình giống Bạn, không thích triều Thanh lắm, nhất là xem phim ,người đẹp trai cách mấy mang nữa đầu trọc cùng với đuôi sam nhìn thật phản cảm, nói chi nhắc đến nhà Thanh là y như rằng nhớ đến tên vua Càn Long là thấy không ưa. Vì vậy bộ phim cổ trang thứ 2 Mình xem của đời nhà Thanh cũng chính là Hoàn châu công chúa.
  Hôm nay đọc review của Bạn, Mình cũng vào down về bộ nầy, một ngày đẹp trời nào đó, tâm hồn rộng mở, thuận tai vừa mắt với nữa cái đầu trọc cùng với cái đuôi tòn ten kia thì Mình sẽ xem . Cám ơn Hoa Ban vì cái Review nầy.

  Liked by 1 person

 12. Có ít lỗi đánh máy, Hoa Ban sửa lại nhé.
  – bùi ngủi – bùi ngùi
  bùi ngủi và ngẫm nghĩ.
  – ngui ngoai – nguôi ngoai
  mà đến chết không ngui ngoai.
  – dở dàng – dở dang
  dở dàng từ cha mẹ!
  – Câu truyện – Câu chuyện
  Câu truyện là một bức tranh cuộc sống

  Liked by 1 person

 13. Ô ô ô nếu ko sạch thì ko đọc đâu. Ô ô. Hoa ban ơi bùn HB kể từ khi HB cho Dương ca bẩn hại mình thao thức ám ảnh chuyện này mấy đêm (thật đó) . 😭😭 mình là mình chỉ dành tình cản cho a nào giữ mình thôi cơ hức hức. HB có thời gian thì làm tác phẩm nào sạch đi mà *kéo áo túm quần nức nở*. Giờ hứng hởi đọc review này mong tìm dc thêm 1 truyện sạch nữa thì HB lại phán một câu Ung Chính bẩn rùng rợn như vậy làm hết hy vọng. Ô ô ô

  Số lượt thích

   • HB lừa mình ô ô ô Ca Dương ăn nằm với phi tần khác rồi. Ô ô khóc hết nước mắt vì hựn HB. Chẳng lẽ HB lại có thể thích một ng đàn ông ko sạch sao (cho dù ng có có trái tin sạch đi chăng nữa) ô ô😭😭😭 lúc đầu bị HB lừa bằng hai chữ Trọng Sinh. Cứ nghĩ tới trọng sinh thì sẽ sạch sẽ khác, sẽ thay đổi. Huhu mình mới đâm đầu vào. Kết quả là.. Ô ô *đau lòng quá ko nói nổi lun*

    Liked by 1 person

    • hở hở? sao bạn lại có suy nghĩ như vậy nhỉ? PDT thì mình ko nói, cũng muốn viết sạch nhưng mà chuyện đó là ko thể xảy ra, sẽ làm câu truyện trở nên vô lý. Đối với bản ghi chép… thì Dận Chân tất nhiên phải có quan hệ với người khác trc khi cưới Điềm nhi, mình vẫn cho là anh này sạch bởi vì từ khi câu chuyện bắt đầu thì ko qua lại vs ai khác nữa.
     Còn bạn hỏi mìn về chuyện yêu 1 ng đàn ông ko sạch… Mình nghĩ là ok thôi, chỉ cần trc đó anh ta ko có con với ngi khác và từ khi quen mình thì ko quan hệ vs ai nữa. Sự thật là mình thích người lỗi đời bạn ạ, vụ này mình khá thoáng nên có gì bạn cũng đừng bất mãn, mỗi người 1 quan niệm mà ^^

     Liked by 1 person

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s