Review ngắn (201-222)

Tìm kiếm: Nhấn Ctrl + F gõ tên truyện, tác giả bạn muốn.

CUNGQUANGHANG.704938

201. Đừng quên em – Thuần Bạch Xuẩn Bạch

13600258_1772232489712793_826917910911608851_n
Truyện do nhà namthangtinhlang edit, đã hoàn. “Đừng quên em” là tên mà bạn editor đặt, truyện lấy từ “Nữ phối công tâm kế” là một bộ xuyên nhanh. Nữ chính Diệp Tử xuyên vào các quyển tiểu thuyết với vai trò nữ phụ, nhiệm vụ của cô ấy là giành lại trái tim nam chính sau đó ra đi. “Đừng quên em” là một trong số các kịch bản của Nữ phối công tâm kế, tức là chỉ kể một kiếp của Diệp Tử với một nam chính nào đó. Dụng ý của editor khi cắt truyện này từ bộ lớn đã rất rõ ràng. “Đừng quên em” dài 17 chương và 2 ngoại truyện, nó thực sự hoàn hảo từ tình tiết đến kết cấu, gọn gàng súc tích mà để lại rất nhiều cảm xúc cho người đọc.


Không biết cả bộ “Nữ phối công tâm kế” thế nào chứ riêng “Đừng quên em” đã thể hiện ngòi bút giàu kinh nghiệm của Thuần Bạch Xuẩn Bạch. Truyện mô tả tâm lý của các nhân vật rất hay, mạch truyện hấp dẫn lôi cuốn. Mặc dù biết rằng “Diệp Tử” là nữ xuyên, từ đầu đến cuối cô nàng chỉ giả vờ giả vịt để hoàn thành nhiệm vụ nhưng trước tấn bi kịch của câu chuyện, tôi vẫn cứ thương “Diệp Tử” thật thật giả giả đó. Yếu tố xuyên nhanh làm giảm bớt phần nào nỗi đau cho nhân vật nữ chính, cũng là nền tản của câu chuyện. “Diệp Tử” thay nữ phụ sống một đời tốt đẹp hơn, dùng sự khôn khéo đối nhân xử thế để lấy lại tình cảm của nhiều người. Câu chuyện cho ta nhiều suy ngẫm, dạy ta phải quý trọng những gì đang có, cũng như biết lý trí trên mọi tình huống. Số phận là do bản thân định đoạt, nó là hệ quả của cách hành xử và lối suy nghĩ, ranh giới giữa đen và trắng rất mong manh trong khi con người là loài vật cảm tính.


“Đừng quên em” có cái kết buồn mà cũng là vui. Buồn cho người ở lại, vui cho Diệp Tử hoàn thành nhiệm vụ đến thế giới mới. Cô ấy là nhiều người mà cũng là chính mình, cô đi qua các kịch bản và đòi lại công bằng cho nữ phụ. Diệp Tử ra đi không chút vướng bận nhưng mãi mãi lưu lại một lời nguyền dành cho nam chính: Đừng quên em! Anh không thể quên em, bởi vì anh đã yêu em và đã từng làm em tổn thương. Cả đời này anh sẽ ân hận, sẽ tự trách, không bao giờ thoát ra được. Anh sẽ sống tiếp phần thời gian còn lại trong nổi đau, trong dằn vặt, trong tiếc nuối. Đừng quên em!


Nói chung truyện hay, chỉ đọc riêng “Đừng quên em” thôi đã thấm lắm rồi. Còn cả bộ lớn thì mình chưa kiểm định, nợ mọi người vào kỳ báo sau nhé! Bạn editor làm rất tốt, mọi người vào ủng hộ và cảm ơn bạn ấy vì đã cho chúng ta một câu chuyện hay như vậy nhé!

https://namthangtinhlang.wordpress.com/dung-quen-em-nu-phu-cong-tam-ke/

202.Phi thường hoàn mỹ – Cố Phán Nhi An Nhiên

13567247_1772232506379458_7902839023989110872_n
Chuẩn 3s đây, truyện này gom chung một rổ với các bộ như Thứ nữ sủng phi, Hiền thê khó làm, Nam An thái phi truyền hay Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở Thanh triều. Đúng là phi thường hoàn mỹ, hạnh phúc hoàn mỹ, ngọt lịm hoàn mỹ, biển mật hoàn mỹ~~~~
Mình đáng giá cao cái “duyên” của truyện. Ngọt nhưng không sến, hai nhân vật chính suốt ngày chàng chàng thiếp thiếp, trong mắt chỉ có nhau… Có điều ngọt này vẫn rất thanh tao, ăn nhiều không ngán, thay vì sến sụa thì cách viết và cá tính nhân vật khiến truyện có duyên hơn, hài hước vui vẻ tràn đầy hường phấn! Truyện hội tụ các hình thức trọng sinh, xuyên không, hệ thống từa lưa hột dưa nhưng kết lại ngay ngắn trật tự, có nguồn căn hệ quả rõ ràng, tính logic đáng khen. Nhân vật phụ không được đầu tư nhiều như nhân vật chính nhưng vẫn thể hiện cái tôi rõ ràng, tính cách và tư duy khác biệt. Phản diện đáng ghét cũng đáng thương, hầu như mỗi nhân vật đều có câu chuyện thăng trầm của riêng mình. Tôi rất thích lão tháo giám Tiểu Thịnh Tử và tướng quân Lục Viễn, có rất nhiều chibi dễ thương trong bộ này!


Qúy Niệm bị phạt vì tội tự sát, cô được “hệ thống” đưa đến những thế giới khác nhau. Ở đó, Qúy Niệm vượt qua khổ cực thử thách để thấy giá trị của sinh mệnh, không bao giờ được xem nhẹ cuộc đời ông trời ban cho. Sau tám kiếp chết rồi tái sinh, cuối cùng hệ thống cũng buông tha cho cô, để cô đến Hoằng La quốc với thân phận phi tử không được sủng ái. Hoàng đế Thích Bạch yêu Qúy U từ cái nhìn đầu tiên khi Qúy Niệm nhập hồn vào thân xác này. Cha mẹ vô tâm và thân phận đặc thù khiến Hoành Hiên đế trở thành người lạnh lùng khô khan, thiếu đi một phần thất tình lục dục, cứ tưởng đời này không bao giờ hiểu chữ “ái” là gì. Qúy U vận dụng kinh nghiệm của những kiếp trước để thu hút hoàng đế, ban đầu vì muốn sống tốt hơn, về sau không còn mục đích nào khác ngoại trừ muốn Thích Bạch cười nhiều hơn, muốn hơi ấm và tình yêu của hắn. Qúy U có không gian tùy thân nhưng không lạm dụng nó, chủ yếu là để tắm, cất vài món thảo dược, lâu lâu hái trái cây chia cho bệ hạ cùng ăn mà thôi. Nàng cũng để dành một ít phần thưởng mà hệ thống cấp cho ở những kiếp trước, vì bảo toàn an nguy bản thân nên có sử dụng một hai lần. Nói chung nữ chính yêu chuộng cuộc sống tự nhiên, không cố tỏ ra ưu việt hơn người khác, không tranh không đoạt, dùng chân tình đổi lấy chân tình mà không phải tận dụng những thứ phép thuật siêu nhiên. Truyện ngọt mía lùi, anh Bạch rất dễ thương, mặt than lầm lì mà tới lúc “nóng” rồi thì… haha sắc nữ thích điều này. Truyện sủng tuyệt đối, nam nữ chính luôn tin tưởng nhau, chưa bao giờ bị người ngoài ly gián. Thích Bạch bảo vệ Qúy U rất tốt và bản thân cô cũng không phải trái hồng mềm.


Truyện có hai nữ phụ đáng chú ý. Tình quý tần là nữ trọng sinh, kiếp trước cô mang thù với Lục quý phi, quyết tâm dùng kiếp này trả thù nàng ta. Lục Nhạc Dao là nữ xuyên không, tiền thân diễn viên nhỏ khao khát danh tiếng. Kiếp trước Lục Nhạc Dao xem như “được sủng” nhất, leo lên vị trí đỉnh cao, đạt được uy quyền mà nàng mong muốn. Kết cục của 2 người kiếp trước đều không tốt, Quách Tình bị Lục Nhạc Dao hại chết trong lãnh cung, Lục Nhạc Dao làm ác lại bị Thích Bạch ban rượu độc. Kiếp này sai số to đùng xuất hiện chính là nữ hệ thống Qúy U. Trong khi Nhạc Dao chưa vào cung và Quách Tình chỉ lo suy nghĩ trả thù thì Qúy U đã hoàn toàn chiếm được trái tim Hoành Hiên đế rồi. Nàng chẳng mất cọng lông nào, chỉ ngồi xem hai người kia đánh nhau sứt đầu mẻ trán thôi. Phải công nhận Tình quý tần là một nữ phụ đáo để, cái cách nàng trả thù Nhạc Dao chỉ như mây gió mà thương tổn nặng nề. Nói chung đọc về 2 cô này cũng rất hấp dẫn, lòng dạ đàn bà thật đáng sợ!


Truyện kết viên mãn trọn vẹn, lý giải được tất cả khúc mắc của từng kiếp. Nam chính là hoàng đế nên tất nhiên không sạch, sau khi gặp nữ chính mới giữ mình, cũng không có con rơi con rớt với các phi tử khác. Thực hư chuyện Thích Bạch “sủng ái” Lục Nhạc Dao kiếp trước cũng được giải đáp thỏa đáng cho độc giả. Phải công nhận cách tác giả liên kết các đầu mối khéo léo thuyết phục. Truyện đọc dễ chịu, thỏa mãn, ăn ngọt là chính, thích hợp cho những quả tim pha lê.


Đề cử!

http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=164&t=382011

203. Sủng phi nhân sinh – Thanh Thiển Chi Thượng Tuyết

13557865_1772232463046129_918758053166880738_n
Nói thế nào nhỉ? Có lẽ do đọc bộ này sau “Phi thường hoàn mỹ” nên chẳng có tí cảm xúc nào. Truyện cổ đại sủng văn hệ thống khá tương tự “Hệ thống sủng phi” nhưng lại có nhiều thiếu sót và kém mới mẻ. Thật sự là xem hết truyện nhưng không cảm thấy nam chính yêu nữ chính, cứ hời hợt thế nào ấy. Tác giả xây dựng nhân vật không đủ cá tính mà diễn biến tâm lý cũng không thú vị, kết quả người đọc không ấn tượng với nhân vật nào trong truyện hết. Nội dung truyện không quá đặc sắc, hệ thống không xuất hiện nhiều, không “dễ thương” như mấy hệ thống khác, chức năng cũng yếu kém không tạo được kịch tích đáng kể. Đại khái thì truyện cũng được mà không hấp dẫn lắm, thích ngọt nhảy vào xem thử, khó tính mời đi đường vòng. Nam chính là hoàng đế nên không sạch, sau khi có nữ chính thì biết giữ mình nhưng con cái với phi tử khác thì vẫn có… Nói chung tùy khẩu vị nhé!
Tình tiết trong truyện mình cũng không kể nhiều, đã ít mà còn kể thì hết cái để xem. Nữ chính thực hiện nhiệm vụ lớn “trở thành sủng phi” và các nhiệm vụ nhỏ lẻ tẻ để tích lũy điểm, mua vật phẩm phục vụ quá trình cung đấu trong trò chơi. Hoàng đế bị cô thu hút, dần dần phát sinh chân tình, chỉ mong bảo vệ mẹ con nữ chính sống bình an. Khi nhiệm vụ kết thúc lẽ ra cô phải rời đi nhưng vì luyến tiếc nam chính nên quyết định ở lại. Truyện có cả rừng mỹ nhân, mỗi người một số mệnh mà nhìn chung không ai được bằng nữ chính, cứ ghen tị thế thôi.
Truyện đọc tạm, giết thời gian và ăn ngọt.

http://nguyettichlau.com/2015/08/01/sung-phi-nhan-sinh-thanh-thien-chi-thuong-tuyet/

204. Nuôi nhốt nhất người nương tử – Ngôn Chi Yến

13599994_1772233469712695_45301273467736107_n
Ôi trời cái truyện này! Nam chính trùng sinh, nữ phụ trùng sinh, nữ chính xuyên không có tùy thân không gian, nam phụ xuyên không đã đọc qua lịch sử, thêm một nam râu ria xuyên đến hiện đại rồi xuyên trở về cổ đại (@_@) Đọc xong truyện này thấy đầu hơi xoay xoay… nhưng mà nhìn chung ý tưởng của truyện khá thú vị, logic có, sạn cũng nhiều. Tính cách nhân vật không độc đáo cũng không mờ nhạt. Có lẽ tác giả muốn nhắn nhủ rằng, đừng tưởng trọng sinh hay xuyên không thì ngon lắm, điển hình là nam nữ phụ tuy đều biết trước tương lai nhưng vẫn thất bại thê thảm. Tự nhiên mình nhớ tới bộ cổ đại nào đó mà nhà nhà trọng sinh, người người xuyên không, ai cũng ôm hệ thống… há há một nồi lẩu thập cẩm!
Nút thắt quan trọng nhất của bộ này là 3 đứa bé với 3 thân phận khác nhau cùng sinh chung một ngày rồi bị đánh tráo. Ở kiếp trước, Vân Thần Hi yêu Sở Di Tình, họ là thanh mai trúc mã, sau được hoàng đế tứ hôn. Từ nhỏ Thần Hi đã xem Di Tình như vợ tương lai, anh tặng cô ta di vật của mẫu hậu là một chiếc vòng ngọc. Vòng ngọc kia cất giấu không gian, có nhiều chức năng, bản chất nghịch thiên. Sở Di Tình may mắn có vòng ngọc, lấy được thuốc quý chữa bệnh cho thái hậu, rất nổi danh ở kinh kỳ, được xưng tụng thần y. Sau hôn nhân, Vân Thần Hi thường xuyên đánh giặc không ở nhà. Sở Di Tình quá “cô đơn” nên xiêu lòng trước lời ngon tiếng ngọt của Nhị hoàng tử. Cô ta lợi dụng vòng ngọc giúp đỡ Nhị hoàng tử, khiến hắn ngồi lên ngai vàng, tiện tay diệt trừ luôn Vân Thần Hi. Sau khi chồng chết, Sở Di Tình cũng không sống tốt, Nhị hoàng tử qua cầu rút ván, giết luôn cô ta.
Sở Di Tình và Vân Thần Hi đều trọng sinh. Ước nguyện kiếp này của Sở Di Tình là trở thành người vợ tốt, còn mong muốn của Vân Thần Hi là đá cô ta càng xa càng tốt!
Nữ chính trong truyện không có mặt ở kiếp trước, kiếp này cô tình cờ gặp gỡ Vân Thần Hi, “lỡ tay” kích hoạt không gian, từ đó vòng ngọc nhận cô làm chủ. Tại sao vận mệnh của Sở Di Tình và Liễu Nhứ khác nhau? Ở kiếp trước, Sở Di Tình được Vân Thần Hi tặng vòng ngọc nhưng sau khi khám phá ra bí mật thì im thin thít, chỉ muốn vụ lợi cho mình, thậm chí đem nó giúp đỡ người ngoài. Liễu Nhứ không giống vậy. Cô luôn cảm thấy mình chiếm bảo bối của Thần Hi, muốn hoàn trả cho anh mà không được. Liễu Nhứ vừa hiền lại “ngoan”, khai hết sành sạch, miêu tả chi tiết về cái không gian ấy cho Vân Thần Hi nghe. Hầu hết thời gian cô luôn an phận, Thần Hi bảo gì làm đó, ngoan ơi là ngoan~~~
Các mối quan hệ trong truyện quá phức tạp, ân oán tình thù đời trước làm rối loạn duyên phận đời sau. 3 đứa bé dưới sự an bài đầy toan tính của người lớn mà số phận thay đổi nghiêng trời lệch đất. Cũng không hiểu nổi cái ông Hầu gia có gì tốt đẹp để Tần phu nhân và Dương hoàng hậu yêu. Con cái cứ giống đồ vật, đổi cho nhau nuôi nhưng không ai chăm sóc đàng hoàng.
Tóm lại bộ này nội dung lạ, Vân Thần Hi sau khi biết Liễu Nhứ có không gian thì bắt đầu “nuôi nhốt” để xài dần. Nam chính không lạm dụng phép màu, thường chỉ nhờ Liễu Nhứ cất trữ lương thực, bên cạnh đó anh còn giúp cô bái sư học y, cho cô khoảng trời riêng để từ từ trưởng thành. Truyện kết viên mãn, người xấu đều bị trừng phạt.

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=132937

205. Tinh tế sủng hôn – Vụ Thỉ Dực

13532902_1772233703046005_6360887509068844421_n
Giống như hầu hết các tác phẩm khác của Vụ Thỉ Dực (Hiền thê khó làm, Sủng thê như mệnh, v.v…), “Tinh tế sủng hôn” thuộc loại 3s chính thống, ngọt ngào mật mía, hường phấn khắp nơi, thích hợp cho những bạn trẻ có quả tim pha lê và chuộng xì – tai công chúa (=.=)

Điểm đáng khen của truyện là nữ chính không hề bánh bèo, cô nàng rất rất cường, không thua gìnam chính. Cá tính của nữ chính thể hiện ở sự độc lập, óc quyết đoán, chưa bao giờ bị động và không chấp nhận tư thế “người được bảo vệ”. Bằng chứng là cô ấy thường đi bảo vệ nam chính, sánh vai bên anh trong thời điểm khó khăn. Mặc dù hào quang của nữ chính sáng chói nhưng không che lấp bạn diễn, xét toàn cuộc thì nam chính vẫn cường hơn, chẳng qua mạch truyện xoay quanh nữ chính nên cô được khắc họa toàn vẹn hơn một chút. Truyện dài, nội dung khá đồ sộ và phức tạp, nhiều nhân vật phụ nổi bật. Đánh giá chủ quan của BBT là truyện đáng xem!


Tinh tế sủng hôn thuộc thể loại tinh tế ABO văn. Nếu bạn chưa hiểu rõ về ABO văn hay tinh tế văn thì mời xem giải thích giản lược như sau:


Tinh tế văn là truyện lấy bối cảnh vũ trụ tương lai, nơi tồn tại các “quốc gia” hay “liên minh” có đơn vị hành chính gồm các hành tinh. Tinh tế văn có robot, cơ giáp, vũ khí tân tiến, công nghệ gene, các chủng tộc ngoài loài người và tất tần tật những thứ khoa học viễn tưởng thường thấy trong các bộ phim Star Wars, Avatar hay Warcraft. Tinh tế văn thường có mô tuýp về những cuộc chiến tranh trong không gian vũ trụ và quân đoàn trên các chiến hạm khổng lồ…


ABO văn thường đi liền với tinh tế văn. Thể loại này xuất phát từ fiction Âu Mỹ và hiện rất phổ biến trong đam mỹ, riêng ngôn tình thì có rất ít truyện ABO mà trong số ít đó cũng không nhiều truyện hay. ABO viết tắt cho Alpha, Beta, Omega. Giả sử ở thế giới tương lai, con người được cải tạo gene để thích nghi với cuộc sống mới, kéo dài tuổi thọ, phục vụ chiến tranh. Giới tính của nhân loại không được chia cơ bản theo nam/nữ mà phân làm 6 loại: Alpha nam/nữ, Beta nam/nữ, Omega nam/nữ. Alpha dù nam hay nữ đều được sinh ra như một chiến binh, họ đứng ở đầu kim tự tháp với thế mạnh thể chất, sức lực. Các alpha là người cầm vũ khí, sống lâu, nắm giữ quyền lực trong nhiều khía cạnh của xã hội. Chiếm số lượng đông đảo nhất trong cộng đồng vẫn là Beta. Beta giống nhân loại bình thường, là những công dân bình thường. Nếu alpha ra tiền tuyến thì beta thường là quân sư, bác sĩ, kĩ sư cơ giáp, v.v… Beta thích hợp với công tác kĩ thuật, hậu cần. Và đặc biệt đáng chú ý trong thế giới ABO là hai giới tính cuối cùng. Omega chiếm số lượng rất rất ít, là “giống” quý hiếm mà xã hội phải bảo trợ chăm sóc. Omega yếu hơn beta, thể chất rất kém, thường có ngoại hình nhỏ xinh mềm mại. Omega quý bởi vì ít và có đặc tính sinh sản quan trọng. Gene của Alpha nếu kết hợp Omega có thể sinh ra những alpha đời sau hùng mạnh. Alpha bị bản năng chi khối, luôn khát vọng Omega, họ có thể giết nhau để giành giật bạn đời. Khi Omega bị Alpha xxoo vào “kỳ phát tình” sẽ bị “đánh dấu” sở hữu thuộc về Alpha đó. Do số Omega quá ít nên tình trạng tranh giành là phổ biến, sinh lý của hai loài này hấp dẫn nhau. Omega trưởng thành sẽ có những khoảng thời gian đặc thù mà khi ấy, “mùi hương” của họ bị tất cả Alpha lân cận ngửi được, sau đó… ừm… rất điên cuồng!


Nhìn chung thì ABO văn là như vậy, 6 giới tính này có thể kết hôn chéo tùy ý, nam-nam, nữ-nữ cũng được luôn! Và để quyết định ai “đè” ai thì xem xét A,B hay O~~~~ (chịu không nổi mà >_<)


Phần giải thích đã xong, mình cũng không xem nhiều truyện ABO nên có thể sai sót một vài chi tiết, mời các bạn góp ý. Tùy theo quan điểm của tác giả mà thiết kế quan hệ A-O không giống nhau. Đôi khi A không bao giờ yêu một O, họ chỉ cần O để sinh sản. Một số truyện còn có chi tiết: O sinh đời sau rồi bị A giết chết để cưới B mà hắn yêu (@_@)
Bạn đọc ngôn tình có thể yên tâm vì trong “Tinh tế sủng hôn” Alpha đánh dấu Omega đồng thời cũng chung thủy tuyệt đối. Tất cả các couple AO đều rất yêu nhau!
.
Tinh tế sủng hôn dài hơn 200 chương, là một bộ khá đồ sộ từ bối cảnh đến số lượng nhân vật. Bên cạnh hào quang rực rỡ của nam nữ chính vẫn có vô số “vì sao” mà thông qua họ, người đọc còn được chứng kiến một câu chuyện khác về tình yêu và sự mất mát, đôi khi rất ngọt ngào, đôi khi rất đau thương…


Thiều Y là cô gái cổ đại đến từ triều Minh, mang theo võ học thế gia rơi xuống vũ trụ của 6000 năm tương lai. Ngày đầu tiên đến thế giới mới, Thiều Y đã được chứng kiến chiến tranh tàn khốc tầm vóc chủng tộc, đồng thời cứu mạng Lôi Tu.Ruud-Rishi. Một cô gái ăn mặc kỳ lạ, có võ công kỳ lạ, thân thể mảnh mai mà sức lực không thua Alpha, quan trọng hơn cả – cô ấy còn là một Omega quý hiếm quý hiếm!


Lôi Tu giác ngộ rất nhanh, chấp nhận mọi kì bí xuất phát từ Thiều Y. Anh muốn che chở thân phận cho cô, muốn dắt tay cô khám phá vũ trụ tinh tế và còn mưu tính tư lợi riêng mình – biến Thiều Y thành Omega của anh!


Cả câu truyện là quá trình Thiều Y học hỏi để thích nghi với cuộc sống mới, tuy cô luôn thương nhớ gia đình nhưng cũng luyến tiếc “bạn tốt” Lôi Tu. Thiều Y ngày một giỏi hơn, biết điều khiển cơ giáp, vào học trường quân sự tốt nhất thủ đô, quen thêm nhiều bạn mới và trải nghiệm những cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm và lý thú cũng với bạn bè.


Tình cảm của Thiều Y và Lôi Tu phát triển chậm rãi vững chắc, dễ thương và ngọt ngào, gần như thuận lợi không gặp chông gai gì đáng kể. Đáng chú ý trong truyện phải kể đến gia đình hoàng tộc Ruud-Rishi với Hoàng hậu trẻ trung hiền lành, Hoàng đế mẫu mực trang nghiêm, Thái tử Leo mặt than có bản năng làm cha rất mạnh, Nhị hoàng tử Karl yêu tự do và khảo cổ, tính nết bất trị nhưng lại là người anh trai tốt. Cuối cùng là nam chính Lôi Tu đã được sinh ra và lớn lên trong mái nhà như vậy, có 2 ông anh tuyệt vời, bố mẹ tuyệt vời rồi cũng trưởng thành làm một người chồng – người cha trên cả tuyệt vời~~~ Đại khái là truyện hường phấn yên vui, tình thân ấm áp, sau tất cả sóng gió chỉ cần trở về cung điện là được mọi người trong gia đình quan tâm che chở!


Mình đặc biệt ấn tượng với Hoàng thái tử Leo và quả thực Vụ Thỉ Dực đã viết hẳn một phần ngoại truyện chi tiết về anh. Tình yêu của Leo và Trúc Lan cũng đẹp đẽ không thua gì Thiều Y và Lôi Tu. Họ bất hạnh hơn và chịu nhiều mất mát hơn nhưng cuối cùng vẫn được sống trọn đời bên người mình yêu.


Tóm lại truyện rất hay, nhiệt liệt đề cử nha!

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=119627

206. Hôn đồ mạt lộ – Mạch Ngôn Xuyên

13533325_1772232416379467_7663366266113984955_n
Truyện hiện đại, gương vỡ lại lành, nam truy, kết hợp các thể loại hiểu lầm abcd… Khách quan mà nói mô tuýp truyện không mới, dễ đoán nhưng bù lại văn phong khá, cách dẫn dắt lôi cuốn, xây dựng nhân vật tốt và gây được thiện cảm cho người đọc. Tôi thích chi tiết nam chính Lục Trình Dương sau 5 năm bị nhà họ Giang hãm hại thì quyết định “chấm dứt mọi chuyện tại đây” thay vì mù quáng trả thù. Giống như anh đã nói, cuộc đời đầy rẫy những bất công, điều quan trọng là anh và vợ con đã đoàn tụ, phải biết quý trọng những gì đang có chứ không phải chìm đắm trong quá khứ. Bằng thực lực, 10 năm 20 năm, chắc chắn có một ngày Lục Trình Dương sẽ đánh đổ nhà họ Giang nhưng tại sao anh phải dốc sức vì điều vô nghĩa đó? Thời gian luôn hữu hạn, những người yêu quý anh luôn hy vọng anh được hạnh phúc, nếu trả thù không đem lại hạnh phúc thì thà không làm. Diễn biến tâm lý trong truyện khá tốt, thuyết phục. Truyện ngược tâm nhưng không quá buồn, kết thúc viên mãn trọn vẹn!


Tô Tầm tốt nghiệp trở về, đem theo giấy chứng nhận ly hôn và một cái thai trong bụng. Cô bị cha đánh, trả giá cho sự ngu dại của mình. Tô Thấm rất thương em gái, anh là người anh trai xứng chức, luôn che chở bảo bọc Tô Tầm. Đáng tiếc Tô Tầm tìm mọi cách che giấu danh tính gã đàn ông khốn khiếp kia, nếu không Tô Thấm đã sớm tìm tới đánh cho hắn một trận. Sau rất nhiều dằn vặt khổ đau, Tô Tầm quyết định giữ lại đứa bé. Tô Tiểu Tông ra đời nhờ vào tình thương mênh mong của mẹ. Thằng nhỏ chưa bao giờ gặp cha, mãi đến lúc lên mẫu giáo mới nhận thức được mỗi bạn nhỏ trong lớp đều có “cha” và “mẹ”. Nhân vật “cha” bí ẩn này là một niềm mong mỏi mà cậu bé ấp ủ trong lòng.


5 năm sau, Lục Trình Dương quay lại thành phố B, bắt đầu thâm nhập quấy rầy cuộc sống của hai mẹ con. Tô Tầm không thể tha thứ cho anh, điều cô hận nhất không phải tội ngoại tình mà chính là sự lừa dối cho tới phút cuối, là sự qua loa hời hợt nói chia tay. Tô Tầm đã yêu Lục Trình Dương bằng tất cả thanh xuân, cô đã mất ca đảm tin vào tình yêu thêm lần nữa. Lục Trình Dương đeo bám, theo đuổi, làm phiền. Anh vẫn là anh mà dường như không hoàn toàn giống, có thứ gì đó đã thay đổi, trong đôi mắt đen kịt âm u, trong sự cố chấp và điên cuồng khó hiểu.


“Qua 5 năm, em đã sống rất tốt mà không cần anh bên cạnh. Mẹ con em dựa vào nhau không có gì khó khăn, một bờ vai nương tựa đã không cần thiết!”
“Tầm Tầm, em có thể nói nhẹ nhàng như vậy nhưng anh thì không. Em là tất cả sinh mệnh của anh, là lý do anh tiếp tục sống, em biết không?”


Lục Trình Uy đã chết, bị tử hình vì tội giết người. Mẹ Lục không chịu được nỗi đau qua đời. Cha Lục bị hàm oan ngồi tù chưa đến ngày mãn hạn. Thế giới đông đúc và rộng lớn nhưng anh thật cô đơn, chỉ có tình yêu và hy vọng là nơi ký thác cho anh vượt qua những tháng ngày đen tối. Qúa khứ để lại vết thương không bao giờ liền sẹo trong tâm hồn và thể xác, Lục Trình Dương không ước mơ nhiều, anh chỉ muốn Tô Tầm và đứa con đáng yêu của họ. Tô Tiểu Tông là món quà quý báu nhất mà số mệnh dành tặng cho anh, chính đứa bé này là đầu mối không bao giờ chia tách của hai người, cũng là lý do Tô Tầm không đi thêm bước nữa, vẫn chờ đợi suốt 5 năm. Cuộc đời nhiều bất công cũng nhiều thiên vị, sóng gió qua đi là trời xanh mây tạnh, hạnh phúc đơn giản là một mái nhà đầy ấp tiếng cười và quỹ thời gian bên nhau còn lại.
Truyện khá hay, cảm động dây dứt. Nam chính rất thâm tình, thủy chung, kiên cường và tràn trề trách nhiệm. Nữ chính lý trí, lương thiện biết nghĩ cho người khác, giàu đức hy sinh. Họ đều có nhân cách đẹp cho nên phải được đền bù bằng kết thúc viên mãn.


Đề cử!

https://songngoccacblog.wordpress.com/2016/05/29/hon-do-mat-lo/

207. Cứu vớt nữ chính – Đại Ôn

13600312_1772232403046135_3428588060408357369_n
Truyện hiện đại, thể loại trùng sinh. Nội dung khá đơn giản và ngắn gọn. Truyện đọc ổn nhưng đáng tiếc bút lực của tác giả hơi kém, viết không dài, bỏ ngõ nhiều nút thắt, khiến truyện khép lại lơ lửng, chưa thỏa mãn hoàn toàn.
Tên truyện giống nội dung, cả quá trình là “sự nghiệp” cứu vớt của nam chính Qúy Hách để nữ chính Giang Hòa thoát ly số mệnh nghiệt ngã xúi quẩy của kiếp trước. Nam chính trùng sinh có phần mờ nhạt hơn nữ chính, luôn đóng vai trò “nhân vật sau cánh gà” để nữ chính phát triển sự nghiệp, có cuộc sống ngày một tốt hơn.
Trong truyện này có một số nhân vật phụ rất chi “kỳ quái”, có lẽ tác giả muốn định hình cho họ một nhân cách độc đáo riêng biệt nào đó mà chưa thành công lắm. Điển hình là bà mẹ nữ chính ban đầu rất cực phẩm, về sau biến hóa thành hình mẫu người mẹ vĩ đại. Nhân vật này thật khó hiểu, chẳng biết logic của bà ấy là gì, gây tổn thương cho con cái, suy nghĩ bi quan… Sẽ tốt hơn nếu tác giả đặc tả tâm lý của nhân vật rõ ràng thuyết phục!
Nam chính kiếp trước không can đảm mà lỡ mất nữ chính, nữ chính yêu nam phụ có tính “tra”. Kiếp sau nam chính mạnh mẽ tiến công, giành được chú ý của nữ chính, giúp đỡ cuộc sống khó khăn của nữ chính và được cô chấp nhận tình cảm. Nữ chính phát triển sự nghiệp từ trợ lý công ty người mẫu thành người mẫu, diễn viên, dấn thân showbiz.
Truyện này đọc ổn, sủng sạch!

http://luoimantinh.com/cuu-vot-nu-chinh/

208. Sủng thê làm hoàng hậu – Mạt Trà Khúc Trà

13592158_1772232376379471_961155904603344452_n
Truyện cổ đại, nhiều nhân vật trùng sinh, nội dung chú trọng tình cảm hơn là chính trị tranh quyền. Nhìn chung truyện khá ổn, diễn biến chậm rãi, đóng dấu 3s.

Kiếp trước Chân Bảo Lộ thích biểu ca Từ Thừa Lãng, sau khi cha mẹ qua đời cô ỷ lại và đeo bám biểu ca. Từ Thừa Lãng cũng thích Chân Bảo Lộ nhưng anh ta lại ngu hiếu và thiếu chủ kiến, nghelời mẹ cưới quận chúa. Chân Bảo Lộ vẫn mặt dày xen vào hôn nhân của hai người, bị ghét rồi bị đẩy xuống hồ chết đuối.
Kiếp này Bảo Lộ trùng sinh trở về thời thơ ấu, cô làm hòa với Chân Bảo Quỳnh – người chị cùng cha khác mẹ mà kiếp trước mình căm ghét. Hai chị em này về sau rất che chở bảo bọc nhau. Chân Bảo Quỳnh là người chị mẫu mực, thật lòng yêu thương 3 đứa em khác mẹ. Kiếp trước song thân mất sớm, Bảo Quỳnh lấy chồng rất muộn vì lo lắng cho 3 em.


Trong truyện có nhân vật mẹ ruột nữ chính thần kinh phải biết. Từ thị là vợ thứ hai cha Bảo Quỳnh lấy sau khi mẹ Bảo Quỳnh mất. Từ thị về nhà họ Chân, quyết làm hiền thê lương mẫu nên đối xử với con riêng chồng – Bảo Quỳnh rất rất tốt, tốt hơn cả Bảo Lộ. Chính vì bị phân biệt đối xử từ nhỏ nên ở kiếp trước Bảo Lộ rất ghét Bảo Quỳnh. Nói chung lối giáo dục của Từ thị có vấn đề, khiến nhân cách Bảo Lộ hình thành nhiều khiếm khuyết.


Nam chính là Tiết Nhượng, biểu ca của Bảo Quỳnh, biểu ca “hờ” của Bảo Lộ. Truyện còn có một người trùng sinh khác là Vinh Ca Nhi – 1 trong 2 đứa em song sinh của Bảo Quỳnh Bảo Lộ. Thêm cả nam chính là 3 nhân vật trùng sinh. Tác giả chỉ nhắc đến kiếp trước của nữ chính mà mơ hồ về kiếp trước của Tiết Nhượng cùng Vinh Ca Nhi. Đến cuối truyện vẫn không viết cụ thể nên hơi khó hiểu. Bảo Lộ kiếp trước không hề quen biết Tiết Nhượng nhưng Tiết Nhượng và Vinh Ca Nhi lại rất hiểu nhau. Hình như nam chính yêu nữ chính hai đời, cụ thể đời đầu ra sao thì… tác giả lờ luôn, không có viết đến (==)


Nhìn chung truyện này 3s ngọt sủng. Nam chính biết trước thiên cơ, dùng kinh nghiệm kiếp trước dần dần theo đuổi Bảo Lộ, được cha vợ công nhận, phát triển sự nghiệp thuận lợi. Mãi đến cuối truyện thì Tiết Nhượng làm hoàng đế (vụ này hơi lãng). Truyện xoay quanh các mối quan hệ của gia đình quý tộc ở kinh thành, số phận của các vị tiểu thư và tình hình nội bộ trạch đấu. Còn về chính trị thì rất nhạt, không thấy mưu kế trùng trùng, kịch liệt gây cấn gì cả. Tình cảm của nhân vật chính ngọt ngào ấm áp, ít sóng gió, về sau lấy nhau có đôi long phụng thai thông minh đáng yêu.


Tóm lại truyện đọc được!

https://skinnycat.wordpress.com/category/sung-the-lam-hoang-hau/

209. Cách làm sủng phi – Bích Vân Thiên

13567282_1772232386379470_5480080897857194081_n
Sau “Sủng phi khó làm”, đây là bộ thứ 2 của tác giả Bích Vân Thiên mà mình đọc. Truyện này mang nhiều dáng dấp của truyện trước, có thể nhận ra văn phong đặc trưng cũng như xu hướng tạo hình nhân vật. Truyện của tác giả thường có các nữ chính lạc quan vô tư thích sống an phận, nam chính thâm tình quyết đoán, những vai “cung nữ, a hoàn, thái giám” được xem trọng với sự đầu tư về tính cách. Văn phong thì tự nhiên hài hước, diễn đạt truyền cảm dễ hiểu. Nói chung mình rất thích văn của tác giả, có khi nội dung truyện không như ý muốn mà vẫn cố xem tới cùng chỉ vì văn hay.


“Cách làm sủng phi” là một truyện cổ đại (giá trị “xuyên không” chẳng đáng kể), phải nói là 3/4 truyện đầu hay ơi là hay, đọc sướng ơi là sướng, dám bỏ ra cả đêm để coi. Thế mà 1/4 truyện sau thì… chẹp… dở cũng không hẳn, chẳng qua tình tiết gượng ép, không khí dần u ám, thiếu đi sự vui vẻ thoải mái vốn có, cuối cùng kết lại không trọn vẹn làm người xem tiếc nuối. Bộ này là ngốc bạch ngọt, 3s chính tông, mặc dù đầu voi đuôi chuột thấy rõ, tác giả đuối sức thấy rõ nhưng bởi vì 3/4 đầu quá tuyệt vời mà vẫn đánh giá truyện hay. Nam nữ chính từ đầu đến hết truyện không làm người đọc thất vọng, cái khiến độc giả buồn bực là các nhân vật phụ cùng với cách xếp đặt của tác giả dành cho họ. Tại sao người này phải chết? Tại sao người kia được sống? Tại sao thời gian và hoàn cảnh lại khiến cái tốt dần biến mất cho cái xấu lên ngôi? Lẽ ra một câu chuyện tươi đẹp sáng sủa như 3/4 đầu nên được diễn biến theo lối lạc quan chứ! Tình cảm gia đình ở bộ này thật là mong manh lạnh lẽo, cứ nghĩ cha nam chính rất yêu thương anh vậy mà tình yêu ấy vẫn không đủ kiên định. Tác giả đã không khéo léo trong xây dựng tâm lý của cha nam chính – một nhân vật phụ rất rất quan trọng. Khi ông quyết định hy sinh 5 đứa con trai, các cháu nội, bà con thân thuộc để tạo phản thì đã quá vô tình máu lạnh. Độc giả không nhận ra ông ta “đau khổ bất lực” bao nhiêu, không cảm thấy quyết định này là bất khả kháng. Hoàng hậu hận nam chính, hận chồng cũng có lý do, bà ấy ác bao nhiêu cũng thấy đáng thương hơn đáng trách. Thử hỏi một người phụ nữ nhìn thấy chồng mình bỏ mặc sống chết của 5 đứa con, nhẫn tâm hy sinh từng đứa cháu nội còn chưa kịp lớn rồi dành hết tương lai ưu ái cho thằng con riêng thì sẽ thế nào? Bà ấy phải phá cho hôi, phải hủy diệt tất cả sự nghiệp mà chồng làm được, vậy mới đúng! Câu truyện khiến người xem không thoải mái ở khúc cuối, chết quá nhiều người vô tội, mặc dù lỗi không do nam nữ chính nhưng cảm giác nam nữ chính đang đạp lên xương máu của họ mà đi! Tóm lại vẫn là tác giả không khéo, tình tiết xử lý kém, đâm vào ngõ cụt không tìm ra lối thoát!


ANW, truyện vẫn hay, vẫn đáng xem, độc giả có thể đọc 3/4 đầu rồi nhảy đến chương cuối. Truyện thích hợp cho các mem yêu hường phấn có quả tim pha lê yếu ớt dễ vỡ (BBT chuyên săn 3s mờ!)
.
Cố Tương sinh ra trong một đại gia đình có 11 anh chị em, chi nhánh họ hàng chằng chịt, tổng cộng mấy trăm nhân khẩu. Thời thơ ấu tắm sông ăn vụn nhanh chóng trôi qua, tuổi dần lớn chuẩn bị lấy chồng. Mẹ và các dì các thím cười hi hi ha ha, đưa nàng lên kiệu hoa chở tới biệt viện Hoài An vương. Cố Tương trở thành thiếp của Hình Thượng Thiên – con trai thứ sáu của vương gia.


Nàng không có nhiều kinh nghiệp trạch đấu các thứ, chỉ có năng khiếu ăn và ngủ, ra sức lấy lòng sếp và vợ sếp. Số nàng may mắn, cuộc sống vợ bé rất sung túc, bữa nào cũng có thịt cá rau củ đầy ắp. Vợ cả không làm khó nàng, trong nhà chỉ có mình nàng là thiếp, nhân khẩu vỏn vẹn 3 chủ tử, ngày ngày ăn cái nọ cái kia, rất nhanh đã béo mủm mỉm. Tất nhiên, nếu sếp lớn có thể bớt thói lăn giường, cho nàng được ngủ ngon giấc thì tốt hơn!
Chị Tương nhà ta làm thiếp mà cứ tung ta tung tăng, phần lớn thời gian chỉ suy nghĩ trưa nay/ tối nay ăn món gì. Lưu ý cho độc giả xem truyện là không nên đọc khi đói, trời mẹ ơi toàn đồ ăn ngon, xem mà chảy nước miếng!


Tình cảm của Cố Tương và Hình Thượng Thiên được xây đắp dần dần trên bàn cơm (là chủ yếu) và trên giường (==) Nam chính sạch bong sáng bóng, suốt đời chỉ có một người phụ nữ là Cố Tương. Cuộc sống ở biệt viện cứ vậy trôi qua, Hoài An vương cấm không cho Hình Thượng Thiên hồi kinh, cứ tưởng Lục công tử bị người nhà hắc hủi không ngờ tất cả là một kế hoạch lớn. Hoài An vương tạo phản, tất cả con cháu gia tộc của ông bị giết chết, chỉ sót lại đứa con trai út sống ở xa. Giống như cái bánh to từ trên trời rơi xuống, thôn cô Cố Tương gả bừa làm thiếp cho người ta, không ngờ người ta trở thành Thái tử. Mặc dù cuộc sống ngày một phức tạp, nhiều việc phải lo, nhiều điều phải nghĩ nhưng chị Tương với tinh thần hoa hướng dương tiếp tục kiên trì đi theo chủ nghĩa ẩm thực. Sự nghiệp của chị là mỗi ngày ăn ngon ngủ kĩ, rảnh rỗi sáng tạo món mới hay hay, cách vài năm lại sinh một baby chăm ăn chăm ngủ giống chị, phu quân chỉ yêu cầu đơn giản thế thôi, sinh thêm 1 đứa là anh sẽ cưng thêm 1 chút, ngao~~~


Túm cái váy lại bộ này chuyên viết về đồ ăn và kinh nghiệm sản xuất em bé, ai cuồng 2 sở thích này có thể vào tham khảo. Truyện không hoàn hảo, kết không trọn vẹn nhưng vẫn xem được. Đề cử một con tôm hùm thêm một cái đùi gà! Măm măm~~~

https://cungquanghang.com/threads/cach-lam-sung-phi-bich-van-thien.27014/

210. Khoảnh khắc tinh quang – Minh Nguyệt Đang

13600359_1772232336379475_1431312404479692362_n
Truyện hay nha! Bên TQ xuất bản bộ này nên trên mạng không đăng ngoại truyện, chỉ tới chương cuối chính văn thôi. Mặc dù hơi tiếc không thể xem cuộc sộng hạnh phúc về sau của nam nữ chính nhưng đọc được 60 chương cũng mãn nguyện lắm rồi. Truyện kết đột ngột nhưng hợp lý lắm, cảm xúc thăng hoa một cách tự nhiên, mình hài lòng với dung lượng không ngắn không dài này!
Đã thấy qua rất rất nhiều hình thức “bá đạo” của nam chính ngôn tình nhưng mà anh Giai trong bộ này vẫn bá đạo một cách đàn áp những loại na ná khác!? Tình yêu của Bùi Giai ác liệt, đòi hỏi và chiếm hữu mọi thứ. Anh chàng gia trưởng và độc đoán, luôn lý luận sắc bén chèn ép nữ chính mỗi khi họ cãi nhau. Tính nết quá đáng ghét này dần bị uốn nắn khi Nhã Bửu giận hờn. Tình cảm thường phi lý trí, một người đàn ông như Bùi Giai thực sự biết yêu là khi anh lần lượt tha thứ, lần lượt khoan dung, lần lượt cúi đầu…


Thầm mến 10 năm đối với Nhã Bửu giống như thói quen khó sửa. Cô chỉ yêu một người qua báo chí và khoảng cách xa xa. Dư luận và bề ngoài tạo cho Bùi Giai một hình tượng vỏ bọc trong suy nghĩ của Nhã Bửu, đó là: tài giỏi, lịch sự, chu đáo, tinh tế, trầm ổn, thành thục,… tóm lại hai chữ Hoàn Hảo. Nhã Bửu ôm hình tượng đó để mơ mộng trong suốt thời thiếu nữ của mình, đến khi thực sự bước vào thế giới của anh, đến gần trái tim của anh, cô mới phát hiện: Mẹ kiếp! Bị lừa rồi!


Bùi Giai “thực sự” phía sau lớp da hoàn toàn khác người đàn ông mặc vest đứng trên bìa tạp chí. Anh ta… điên cuồng, sẵn sàng nổi khùng bất cứ lúc nào, phần “con” mạnh hơn phần “người” và rất thích phân biệt rạch ròi hai bản chất. Bùi Giai giống như cuốn sách bìa ruột bất nhất, và Nhã Bữu là khách hàng bất cẩn, chọn mua quyển sách vì cái bìa đẹp, về nhà giở ra xem mới biết quảng cáo lừa người! Tình yêu của anh chị này phải nói là nghìn lẻ một ngày đêm xung đột, cãi cọ làm lành, giận hờn hòa hợp, sau tất cả chiến tranh lại năm lần bảy lượt ngồi vào bàn đàm phán, đánh cứ đánh, tổn thương đầy mình nhưng không muốn chia tay!
Sự do dự thiếu quyết đoán của Nhã Bửu làm Bùi Giai phát mệt, làm anh muốn nổi khùng với cô nhưng mà giận dữ xong rồi vẫn chỉ muốn ôm cô, hôn cô, tự thuyết phục bản thân cho thêm thời gian và cơ hội. Anh đã chấp nhận làm “tình nhân bí mật”, nhượng bộ vô số lần mặc dù bản tính và thân phận không cho phép anh hèn mọn như vậy. Có thể Nhã Bửu cảm thấy anh không yêu cô nhiều như cô yêu anh nhưng thật ra tình yêu của Bùi Giai đã đạt tới ngưỡng cao nhất khi Bùi Giai giẫm lên quy tắc gần 30 năm làm người của mình.


Nhìn chung truyện hay, rất có màu sắc tuổi trẻ với tình yêu nắng mưa vui giận thình lình. Những đoạn đối thoại của nam nữ chính thú vị, xem họ cãi nhau lại làm hòa hết lần này sang lần khác mà dở khóc dở cười. Tình tiết chuyển biến nhanh, kịch tính và đầy màu sắc. Truyện dành cho tuổi trẻ – những người có quả tim nóng và luôn cho rằng tình yêu quan trọng hơn lương thực, haha!

https://jeungontjnh.wordpress.com/category/khoang-khac-tinh-quang/

211. Viễn cổ sinh hoạt công lược – Nhất Khúc Lưu Phong

13537747_1772232343046141_98296967100032019_n
Đọc qua những bộ viễn cổ/nguyên thủy hay nhất rồi cho nên Viễn cổ sinh hoạt công lược không có gì khiến mình “xao xuyến”. Truyện này ngắn, ít tình tiết, ít nhân vật, mạch truyện nông cho nên chỉ được xếp ở mức “trà xanh giải khát” cho những ai thích thể loại viễn cổ thôi!
Truyện thuần 3s, nam chính mãnh, nữ chính không yy, tình tiết không kịch tính, có hướng điền văn.
Thật ra truyện chỉ lấy bối cảnh nguyên thủy/viễn cổ chứ viết về cuộc sống không nhiều. Trong truyện này, cuộc sống thời ăn lông ở lỗ quá dễ dàng thoải mái, không thấy rõ quá trình đấu tranh sinh tồn. Truyện chỉ chú trọng tình cảm của nam nữ chính chứ không viết về mấy thứ râu ria khác. Càng đọc càng thấy điều kiện vật chất mâu thuẫn với văn hóa tinh thần. Chỉ mới săn bắn hái lượm, chưa biết trồng trọt chăn nuôi mà bộ lạc đã có ngôn ngữ/cách hành xử “văn minh” rồi (Xạo quá)! Cứ như họ sắp đạt tới xã hội phong kiến ấy! Cho nên, nếu đem so với những truyện viết sâu về nguyên thủy thì bộ này thua xa.
Nhạc Linh và bạn trai đi du lịch Hawaii, trên đường máy bay gặp sự cố, rơi xuống thời không viễn cổ. Hai người tìm đường về nhà, không may lọt xuống bẫy săn thú của bộ lạc nguyên thủy. Họ bị xem là con mồi, bị khiên về khu vực quần cư. Sau khi chia thức ăn, tộc trưởng cho phép đàn ông đánh nhau để quyết định ai là người sở hữu “chiến lợi phẩm”. Bạn trai Nhạc Linh sợ chết, không dám chống đối dã nhân, ôm đầu mặc kệ Nhạc Linh bị đem đi. Cuối cùng bất ngờ xảy đến, Culon – một thanh niên trầm lặng có tài săn bắn đứng ra khiêu chiến, đánh bại Ba Lỗ rồi sở hữu Nhạc Linh. Sau đó là quá trình nữ chính thích nghi với cuộc sống, dần chấp nhận người đàn ông này.
Theo như truyện viết thì cuộc sống không quá khó thích nghi, chủ yếu là lãng mạn ngọt ngào vì anh chàng nguyên thủy vừa mãnh vừa dịu dàng, hết sức sủng phối ngẫu của hắn. Tóm lại truyện ổn, hợp gu có thể nhảy!
P/S: Nếu ai chưa đọc thể loại này mình đề cử luôn vài bộ ấn tượng: Thú (Ngô Niệm), Đại lục thất lạc, Viễn cổ y điện… độc giả bổ sung thêm nhé!

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=85636

212. Trọng sinh hạnh phúc hằng ngày – Tuyết Phượng Hoàng

13528715_1772232346379474_1095876211271764693_n
Đã lâu mình chưa đọc truyện nào dài tới vậy, chỉ convert thôi mà nặng 2.6MB rồi! Truyện viết từ thập niên 60 đến thế kỉ 21 hiện tại, nhân vật rất nhiều kể không hết, tình tiết cũng quá nhiều nhớ không nổi. Theo đánh giá chủ quan của BBT, Trọng sinh chi hạnh phúc hằng ngày là truyện 3s, điền văn quân nhân, trọng sinh, không gian dị năng, v.v… Truyện kết gần hết cuộc đời nam nữ chính từ khi họ vừa mười mấy đôi mươi đến lúc già yếu sống bên con cháu. Đan xen mạch truyện chính là các chuyện tình-chuyện đời của bạn bè thân nhân thậm chí người qua đường~~~ kết quả nó dài lê mận đào thê!
Đọc bộ này ta liên tưởng ngay tới “Nàng dâu trọng sinh” của Nhạc Tiểu Nữu: nam chính là quân nhân, kiếp trước đơn phương yêu nữ chính nhưng hôn nhân tan vỡ, nữ chính trọng sinh thay đổi vận mệnh yêu nam chính. Đại khái truyện chỉ có vậy, màu sắc yy sáng chói, nữ chính có bàn tay vàng tuyệt đối, có không gian và cửa hàng vô hình giúp cô làm giàu hoặc cứu giúp gia đình trong nhiều trường hợp. Mặc dù ở kiếp trước, nam chính có một lần phát sinh quan hệ với nữ phụ nhưng BTV vẫn đánh giá chuẩn 3s. Bởi vì cả hai kiếp anh luôn yêu nữ chính, trong hoàn cảnh già nua và bệnh tật, cô độc và tuyệt vọng mới phát điên lầm lở một lần. Cũng tựa như cuộc sống không bao giờ hoàn mỹ, tình tiết này hợp lý và không gây khó chịu.
Điểm trừ lớn nhất của truyện là tác giả viết quá nhiều thể loại cực phẩm. Gì mà có lắm người nhân cách vặn vẹo, độc ác ích kỷ quá như thế? Nhân vật phụ (vật hy sinh) càng ngu + ác thì nhân vật chính càng tỏa hào quang hay sao? Không hề nhé! Cái gì cũng có chừng mực, không nên để nhân vật chính đi tới đâu cũng gặp “người xấu” cho họ “trừng trị”, vừa vừa thôi chứ, món này ăn hoài cũng ngán mà! Truyện này độc giả có thể xem lướt vì có nhiều đoạn không mấy đặc sắc liên quan tới bạn bè – người thân – người không thân của nam nữ chính. Cái nào dài dòng văn tự, nhạt nhẽo thiếu muối quá thì cứ bỏ qua! Mặt bằng chung BTV vẫn đánh giá truyện khá hay, nể bút lực của tác giả. Nếu làm phép so sánh thì mình vẫn thích “Nàng dâu trọng sinh” hơn, tình cảm của nam nữ chính trong bộ này rõ ràng dây dứt, truyện viết có duyên và có sự cô động. ANW, vẫn rất đề cử đối với Trọng sinh chi hạnh phúc hằng ngày, truyện thích hợp cho người hảo đồ ngọt, tim dễ vỡ bẩm sinh và đang ở thời kì quởn quá quởn không biết làm gì (^_^).
.
Nếu hỏi tất cả bi kịch của kiếp trước bắt đầu từ đâu, Uyển Uyển sẽ nói rằng từ khi cô mất đứa con đầu lòng, mất luôn khả năng làm mẹ. Lớn lên xinh đẹp ngoan hiền, học giỏi trở thành sinh viên đầu tiên của huyện – Lâm Tiểu Ngoai (Lâm Uyển Uyển) vốn có một tương lai tươi đẹp đang chờ đón. Thế mà đùng một cái, cha ruột qua đời, các anh trai chị dâu vì nghèo khó và ích kỉ mà nhận ba nghìn đồng đưa cô lên kiệu hoa.
Thẩm Trì níu kéo hơn mười năm cho cuộc hôn nhân chỉ có nước mắt và lời cay đắng, anh đã làm nhiều điều, thậm chí phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cũng không thể đổi lấy sự tha thứ của Uyển Uyển. Thẩm Trì sống trong áp lực giữa gia đình và sự nghiệp, một bên cố leo lên đỉnh cao trong chốn quân quyền phải đánh đổi bằng sinh mệnh, một bên phải đối mặt với người vợ lạnh lùng luôn oán thù anh. Kiếp trước tựa như một cuốn phim đen trắng vô cùng u tối, sau khi chỉa súng vào đầu mà vẫn không làm Uyển Uyển đổi ý, Thẩm Trì quyết định buông tay. Ly hôn cũng mười năm, cả linh hồn và thể xác của anh dần già nua mệt mỏi. Uyển Uyển chết, thù nhà rửa sạch, Thẩm Trì nhẹ nhàng chờ đợi tử vong. Cuộc đời của họ khép lại như vậy, không có kỉ niệm vui vẻ để nhớ, cũng không có một phút bình yên để ra đi.
Uyển Uyển trọng sinh, đem theo không gian trở về thời khắc mấu chốt trong quá khứ. Cô cứu được đứa bé, đồng thời cứu rỗi hôn nhân của hai người. Một thay đổi tạo ra hiệu ứng cánh bướm, từ đó về sau không còn khổ đau và tuyệt vọng, chỉ có hạnh phúc ngọt ngào, năm tháng êm đềm trôi qua.
Thẩm Trì là người đàn ông có trách nhiệm, giỏi kiếm tiền, lõi đời và không thiếu mưu tính. Vì con trai, Uyển Uyển dần chấp nhận chồng, từ từ hòa nhập vào cuộc sống của anh, lo nghĩ vì anh và những người thân khác. Có bàn tay vàng nâng đỡ, chất lượng cuộc sống càng cải thiện, hai vợ chồng rời quê nghèo lên thành phố lớn, từ thành phố lớn tiến đến thủ đô. Hoàn cảnh sống tốt dần lên, tình cảm cũng theo năm tháng mà bền chặt. Thẩm Trì có sai ở phút đầu, khi anh dùng tiền tài mê hoặc người nhà Uyển Uyển, để họ “bán” cô cho anh. Trừ sự cố chấp và tự cho là đúng khi ấy, Thẩm Trì thực sự là người chồng, người cha đáng tín nhiệm. Anh càng leo càng cao, mặc dù bản tính thực dụng, ham mê quyền lực nhưng đối với vợ con lại rất bao dung và chở che. Về toàn diện, Thẩm Trì không phải người tốt, có lắm khi anh ngoan độc tàn nhẫn nhưng miễn là anh yêu sủng nữ chính thì độc giả tạm hài lòng rồi phải không?
Truyện này rất dài, về sau kể tiếp các con cháu của Thẩm Trì Uyển Uyển khôn lớn, dựng vợ gả chồng ra sao, hạnh phúc tuổi về già của hai người cũng không thiếu lãng mạn thế nào. Truyện cũng yy ở khoản không gian nữ chính sở hữu. Nhờ có bàn tay vàng mà cô làm giàu dễ dàng, gia đình có quyền lực có tài chính, vật hy sinh xung quanh mặc sức ghen ghét ngu ác để tạo thêm cỏ dại làm nền~~~
Tóm lại truyện không đòi hỏi đầu óc sâu sắc, trí tuệ phong phú, chỉ đơn thuần giúp giải trí thỏa mãn hư vinh, bạn đọc nếu hợp gu cứ nhảy! Thỉnh thoảng mạch truyện loãng, phong độ không đều nhưng vẫn chấp nhận được, kiên nhẫn xem từ đầu tới cuối vẫn ok. Có khi bức xúc vì thái độ sống/cách hành xử của nhân vật ở một chi tiết nào đó nhưng về cơ bản họ vẫn tốt bụng và rạch ròi công tư.
Tóm lại lần nữa, truyện tùy gu, nên kiên nhẫn xem vài chục chương đầu mới có thể hòa nhập vào mạch truyện.
Đề cử.

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=115517

213. Xem ra ngươi rất có tiền – Lâm Miên Miên

vay-cuoi-dnh-ngoc-diep-2
Haha, thật ra mình không tính đọc bộ này đâu, gu của mình là cổ trang cơ! Có điều cái thread của truyện bên diễn đàn hot quá luôn, mọi người cãi nhau hăng máu, lập luận đấu tranh ghê gớm, giống như cuộc chiến giữa các chiều quan điểm và các hình thức suy luận trí tuệ.
Vì tò mò, mình cũng hóng hớt người ta bàn xôm, sau đó nhảy hố coi bên nào đúng bên nào sai. Và kết quả là đọc hết 2 ngày quên ăn quên ngủ. Truyện hayyyyy lắm nha! Phải nói là lâu rồi không tìm được một bộ vừa ý như vậy. Hầu như không có gì chê trách trong tác phẩm này, mình cũng dễ tính nên bỏ qua lỗi nhỏ.
Điểm sáng trong truyện phải kể đến nam nữ chính cùng gia đình hai họ. Mọi người thật tuyệt, cách cư xử ăn ở với nhau rất bền chặt, biết lễ độ khiêm tốn, biết tự trọng chừng mực, không có thể loại vô duyên cực phẩm hay con sâu làm rầu nồi canh.
Nữ chính Tô Yên xuyên từ cổ đại đến hiện đại, nhân vật này cũng là chủ đề gây tranh cãi trên diễn đàn. Mình đúc kết như sau: Tô Yến vốn là cổ nhân, mang tư tưởng phong kiến nhưng lại có sự thích nghi phi thường, biết điều chỉnh cho phù hợp với xã hội mới. Cô ấy có đầy đủ bản lĩnh và sự thành thục do trải nghiệm sống mang lại. Tô Yên từng chứng kiến cảnh gia đình bị thảm sát, trưởng thành từ bất hạnh. Thái hậu đưa Tô Yên vào cung, cô tiếp tục được mài giũa ở nơi hoàng quyền phức tạp, bản tính thông minh thêm sự thận trọng đã giúp cô chiến thắng trò chơi cung đấu, chuẩn bị được phong Hoàng Hậu. Hoàng đế yêu Tô Yên thật lòng, Tô Yên luôn luôn lý trí biết cái gì tốt cho mình, cái gì nên làm không nên làm, cô chẳng mắc sai lầm cảm tính nào. Đột ngột chết và xuyên vào thân thể khác ở hiện đại, chắc chắn có sợ hãi hoảng hốt nhưng với bản chất thông tuệ điềm đạm của mình, Tô Yên lập tức phân tích và thích nghi. Tác giả khởi đầu câu chuyện khi nữ chính đã xuyên một thời gian, trong điều kiện cho phép cô đã hiểu được cơ bản quy luật vận hành của xã hội này, hành động cẩn trọng từng bước, chắc chắn từng bước. Đó mới gọi là khôn ngoan!
Nữ chính không thuộc kiểu: nhìn gì lạ cũng trợn mắt há mồm, thấy khoa học kỹ thuật là xuýt xoa tò mò nhìn chằm chằm như con ngáo. Tô Yên vẫn kinh ngạc, vẫn thán phục nhưng cô biến điều đó thành hành động quan sát học hỏi, đi tìm nguyên lý, bắt chước mọi người. Đấy! Một hoàng hậu của cổ đại phải là cô gái thông minh như vậy trong hiện đại.
Tô Yên có cướp đoạt hạnh phúc vốn thuộc về “Tô Yên” nguyên chủ hay không? Câu trả lời là KHÔNG nhé! Nhiều truyện xuyên việt hay có tình trạng linh hồn ai đó “hên quá xá” tự nhiên nhập vào xác một mỹ nữ có chồng yêu thương, giàu sang phú quý, chỉ cần ngồi hưởng thành quả mà nguyên chủ đã sống. Phản cảm! Về vụ này mời bạn đọc truyện ngắn Hoàn hồn của Vô Nhan Sắc để thấy sự bất công của thể loại xuyên không! Hay lắm á.
Trong Xem ra ngươi rất có tiền, nữ chính Tô Yên được tác giả viết rất khéo, tránh cho người xem bực bội bức xúc. Cả nguyên chủ và nữ chính đều là nạn nhân, không ai trong số họ “ham muốn” được xuyên hay dùng bùa chú để xuyên. Nữ chính cũng thiệt thòi chứ, ở cổ đại làm Hoàng hậu sướng muốn chết, ai cần đến hiện đại xa xôi lạ lẫm? Tô Yên bị xuyên trong tình huống khó khăn, đối mặt cả tấn xộn lộn mà nguyên chủ ngày trước để lại: quan hệ vợ chồng, quan hệ gia đình đều nát bét. Hạnh phúc về sau Tô Yên được hưởng là nhờ cố gắng của chính bản thân cô. Tô Yên chưa từng khinh thường, chê bai, phán xét gì về nguyên thân này cả. Ai cũng có một cuộc đời và có quyền định đoạt mình sống ra sao. Khi Tô Yến đến, cô cần sống sót và thích nghi, cô đã hiếu thảo với hai gia đình, làm tròn đạo vợ, đạo dâu. Cô thể hiện sự tôn trọng và tiếp nối đối với nguyên thân, thế là đủ! Hơn nữa, nguyên thân đã tự sát vì người đàn ông không đáng, tội tự sát là tội lớn, một khi cô ấy hành động như vậy thì chính cô ấy đã đẩy mình ra khỏi câu chuyện, không có tư cách kêu oan gì nữa!
Về nam chính Giang Cảnh Xuyên, phải nói là hội tụ đầy đủ sắc-sủng-sạch-soái. Anh thật tuyệt vời, từ con người đến bề ngoài, từ nhân cách đến trí tuệ. Mẹ nam chính đã giáo dục ra một chàng trai tốt đẹp như vậy, xứng với anh nên là cô gái tốt tương tự như Tô Yên.
Thôi nói tóm lại là truyện rất hay, dễ đọc, ngọt ngào mà không sến sụa. Kẻ ăn kẹo quanh năm như mình còn chưa chán nữa là. Kể ra thì hết hay, review này mang tính chất phân tích vấn đề thôi. Phải xem thì các bạn mới hiểu. Trong truyện cũng có rất nhiều cẩm nang ứng xử cho phụ nữ. Mình nghĩ ai mà được như Tô Yên thì sẽ thành công trong cuộc sống, để chồng mãi yêu mình, để mẹ chồng quý mến, để gia đình hai họ tôn trọng.
Gắn mác: phản xuyên, hào môn thế gia, chuẩn 3S
Truyện hay, lập luận chặt chẽ, viết chắc tay. Rất đề cử!

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=135854

214. Alpha lão công vạn người mê – Cửu Đình

f341ea41d815712581e88af6d13b9d6a
ABO văn!!! Lạy chúa, cuối cùng mình đã kiếm được một quyển ra hồn sau Tinh tế sủng hôn. Vì review số 205 đã giải thích rõ ràng “ABO văn” nên mình không nói lại. Truyện này đọc rất ổn nhé, tuy không hoành tráng đồ sộ nhưng tác giả viết chắc tay, có trọng tâm, có đầu có đuôi, lập luận rõ ràng. Nữ chính trong truyện không gọi là cường, cũng tuyệt đối không yếu nhược. Nam chính thì chuẩn 3S từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tình tiết truyện thường nhắc đến thế giới Tinh tế, có những cuộc thi đấu cơ giáp hấp dẫn và chiến tranh kịch tính. Do dung lượng ít nên mọi vấn đềđược gói gọn hơn, có thể nói là đầy đủ mà chẳng rườm rà.
.
Một ngày nọ, dưới sức ép của gia đình, vị tướng quân trẻ nhất Đế Quốc quyết định kết hôn. Không rõ các Alpha khác trên hành tinh đã tìm bạn đời như thế nào, Lâm Nam chọn các trực tiếp mà đơn giả nhất: Search kho gene!
An Phách Hòa là một omega ế hiếm hoi của Đế Quốc, mặc dù trưởng thành và trải qua phát tình kỳ từ lâu nhưng vẫn chưa có alpha nào tiêu thụ. Kho gene lựa chọn Phách Hòa cho Lâm Nam, bởi vì tỷ lệ phù hợp là 96% – cao nhất từ trước đến nay.
An baba không nói hai lời, lập tức “đóng gói” An Phách Hòa gửi sang nhà Lâm tướng quân. Trong lần đầu gặp mặt, Phách Hòa rất thẳng thắn nói:
“Mặc dù rất muốn gả cho ngài nhưng tôi cũng nói thật, trong lòng tôi có một alpha khác. Mặc dù hắn là thằng tồi nhưng mà… ây za, nói chung thì tình yêu luôn mù quáng mà!?”
Cứ tưởng vậy là hết. Ai ngờ Lâm Nam chỉ bình tĩnh gật đầu: “Vậy thì vừa khéo, trong lòng ta cũng có một omega. Cho nên, chúng ta kết hôn đi!”
Cứ vậy, họ đã sống với nhau 7 năm. An Phách Hòa rất hài lòng với cuộc hôn nhân “khuôn khổ” này. Cô có phiếu cơm cố định sử dụng vô thời hạn, được thỏa mãn nhu cầu sinh lý tự nhiên, được ngắm nam thần cả Đế Quốc ngưỡng mộ mà chẳng cần trả phí. Nói chung là trăm lợi vô hại. Lâm Nam là một người lịch sự nho nhã, anh ít nói, chu đáo cẩn thận và thường nhường nhịn Phách Hòa. Với tính cách như vậy, chắc chắn quan hệ vợ chồng sẽ không bao giờ xảy ra nguy cơ gì. Vấn đề phát sinh là một chuyện khác: họ không có con!
Sau khi mọi người đồn ầm lên Alpha Lâm tướng quân mất khả năng sinh dục, thời gian Lâm Nam ở nhà ngày càng nhiều. An Phách Hòa hổ thẹn cũng nhiệt liệt phối hợp chế tạo em bé, tiếc là chưa kịp thấy kết quả thì cô gặp tai nạn phi thuyền. Chết rồi trọng sinh.
Trở vềthời niên thiếu, An Phách Hòa có cơ hội hiểu hơn về tình cảm của mình dành cho mối tình đầu, đồng thời phát hiện… hóa ra Lâm Nam học cùng trường, ở ngay bên cạnh, vậy mà ngày xưa cô chưa từng có ấn tượng về anh! Ây za, tình yêu là mù quáng mà, ngoài mối tình đầu thì cô đâu để ý alpha nào khác nữa!
Có phải An Phách Hòa đã bỏ qua một số chuyện quan trọng?
Omega mà Lâm Nam thầm mến là ai?
Cái vụ 96% là thật hay giả?
Cuộc sống thứ hai của An Phách Hòa trở nên thú vị sinh động hơn. Cô đã làm được nhiều việc lớn mà kiếp trước cảm thấy xa vời. Phía sau bản chất omega yếu ớt luôn tiềm tàng sức mạnh của trí tuệ và sự kiên cường.
Nam chính rất sạch nhé, 3s nhé, cũng si tình lắm nhé. Kiếp này anh ra tay dứt khoát, chờ Phách Hòa vừa thành niên là đánh dấu luôn, thế là cô hết đường chạy!
Truyện đọc ổn, đề cử.

CONVERT: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=135472

EDIT: http://miyunblog.com/2016/09/21/abo-ong-xa-alpha-van-nguoi-cua-toi/

215. Mạt thế trùng sinh chi ôm đùi – Nhân Thế Khách

ac5mh
Khó khăn lắm mới kiếm được một cuốn mạt thế đọc hay. Mình hăm hở gặm hết một ngày vậy mà…
Haizzz, nói chung thì truyện khá hấp dẫn nhưng lại không giữ tốt phong độ ở phần cuối. Tiếc quá! Nếu bạn đang đói truyện và thực sự thích đề tài tận thế zombie thì có thể lướt ván bộ này. Bình cũ rượu mới, truyện tái hiện những gì chúng ta đã biết vềtận thế qua các bộ truyện trước, có tang thi, thảm họa, dị năng, căn cứ quân sự, v.v…
Truyện viết nhiều về các cuộc phiêu lưu, về nhóm nhân vật phụ, còn tình cảm nam nữ chính thì mờ nhạt hơn. Nam chính Tống Minh Hàn trong bộ truyện này chính là cái BUG to đùng đùng mà tác giả tạo nên. Anh là con trời, là cục cưng của tác giả, những người khác đều làm con ghẻ, kể cả nữ chính. Tống Minh Hàn gặp tận thế y như hạn hán gặp trời mưa, chuột sa chĩnh gạo! Anh này ở trong truyện không giống người nữa, thần thánh aaaa! Về độ “lợi hại”, thôi bạn cứ tưởng tượng đến (Lâu Điện) x 10 đi. Người ta có song hệ dị năng là giỏi lắm rồi, anh này đa hệ luôn, không thành thần cũng khó!
Nữ chính Tiêu Nhiên cũng tương đối mạnh, lý trí và kiên cường. Cô sống rất vất vả khó khăn, sau khi trọng sinh quyết tâm tìm đến Tống Minh Hàn, triển khai công cuộc “ôm đùi”. Ở kiếp trước, Tiêu Nhiên chưa từng gặp Tống Minh Hàn, cô chỉ nghe danh tiếng lẫy lừng của anh. Kiếp này Tiêu Nhiên dựa vào trí nhớ tìm được Tống Minh Hàn “thường dân”, muốn lấy lòng để nhận sự che chở của anh khi mạt thế đến.
Bí mật của Tiêu Nhiên không giữ được lâu. Tống Minh Hàn phát hiện cô nói dối, lợi dụng anh thì đâm ra giận. Đại khái cũng ngược một màn nho nhỏ~~~ Kiếp trước nam chính có quyền lực, tài nguyên và sức mạnh cho nên đi theo con đường cường giả, thu một hậu cung ngập tràn giai lệ. Kiếp này anh gặp nữ chính sớm, sau khi yêu biết giữ mình trong sạch, sủng ái vô vàn.
Thật ra xem truyện này mình thích các nhân vật phụ và các cuộc chiến đấu phiêu lưu hơn vụ tình cảm lằng nhằng của nam nữ chính. Truyện khá ổn trừ phần cuối nhạt và kết hụt. Tùy khẩu vị bạn đọc!

https://www.wattpad.com/story/78105141-mạt-thế-trùng-sinh-chi-ôm-bắp-đùi

216. Bạn Chanh – Giả Oán Chúc

chay-tron
Nói thiệt nha, mình không nghĩ sẽ có ngày đọc một bộ như này. Kẻ cố chấp với “sạch” như mình, một chút bẩn là khó chịu lắm rồi. Ai ngờ mình đã thích và xem hết một quyển cách tiêu chuẩn 3S xa lắc xa lơ! Bạn chanh là một tác phẩm khác của Giả Oán Chúc, nếu bạn từng đọc qua Khuynh nhiên tự hỉ, Hái hồng hoặc Phù lam thì sẽ nhận ra ngay các nam chính của Giả Oán Chúc không mấy “đàng hoàng”.
Bạn chanh là một truyện ngược cả tâm và thân (về sau mới ngọt sủng), nữ chính làm gái, nam chính cũng chẳng tốt lành. Điều thu hút của truyện có lẽ là chính sự dơ bẩn tăm tối trong thế giới nữ chính đang sống – đang cam chịu. Câu chuyện về cuộc đời Hứa Huệ Chanh thấy kịch mà không kịch. Mình từng đọc một bài viết trên báo Phụ Nữ cách đây mấy năm. Cô gái Việt Nam ấy kể về quá khứ đáng sợ của mình, từ khi học lớp 11 bị bắt cóc sang TQ, dẫn tới Đài Loan làm vợ người ta, trải qua hai mươi mấy năm chịu đựng rồi mới gặp lại gia đình. Khổ lắm, ghê lắm, nhục lắm! Mình ấn tượng sâu sắc bài báo đó, về sau ra đường luôn ghi nhớ rằng bản thân là con gái, là phái yếu, cần luôn cảnh giác bảo vệ bản thân.
Nói tóm lại, Bạn chanh là một phiên bản khác về số phận người phụ nữ. Hứa Huệ Chanh trong câu chuyện lẽ ra nên có một tương lai tươi sáng triển vọng nếu cô không rơi vào tay Chu Cát Vũ, không lận đận lao đao giữa dòng đời phũ phàng bất công. Đọc truyện này, độc giả nên chuẩn bị sẵn khăn giấy để khóc bất cứ lúc nào có thể!
.
Hứa Huệ Chanh làm nghề này đã vài năm nhưng cô là một con điếm thiếu trách nhiệm trong công việc. Chỉ tiêu trong tháng chưa hoàn thành, Huệ Chanh phải vắt óc quan sát xung quanh, tìm kiếm “con mồi” từ quán bar hoặc các chốt đường gái đứng.
Làm gái, có hai cách kiếm tiền. Một là mời khách uống rượu tiêu pha trong hội sở, ghi hóa đơn kèm mã số của mình để nhận hoa hồng. Cách hai trực tiếp hơn, ngủ với đàn ông một đêm có thể nhận vài trăm tệ. Số tiền ấy còn phụ thuộc vào kỹ thuật giường chiếu, nhan sắc và tuổi tác của gái điếm.
Hứa Huệ Chanh chẳng phải hoa khôi của hội sở, thu nhập của cô trung bình ảm đạm, tháng nào cũng vì chạy chỉ tiêu mà sứt đầu mẻ trán. Nổi kinh hoàng của Huệ Chanh cũng như các cô gái khác là khi gặp phải khách hàng bạo dâm. Làm cái nghề này, họ phải chấp nhận sự tổn thương, không chỉ là trên danh dự con người mà còn là thân xác.
Chung Định là một “khách hàng” như thế. Hắn dã man tàn bạo, không xem cô như người. Trải qua năm lần bảy lượt suýt chết trong tay hắn, Huệ Chanh cũng thấy mình sống dai kiên cường hơn gián! Nếu có gì để hy vọng để an ủi trong cuộc đời đen tối này thì chính là chàng trai Kiều Diên. Người ấy như ánh trăng dịu dàng, tôn trọng và không bao giờ xem thường thân phận gái bán hoa của Huệ Chanh. Sau mỗi lần bị Chung Định hành hạ tinh thần và thể xác, Huệ Chanh lại may mắn gặp được Kiều Diên, nhận sự khoan dung và làn gió trong lành của tâm hồn anh.
Điều khiến cô rối rắm là gương mặt giống hệt nhau của hai người. Cùng một bộ dáng nhưng họ giống như màu đen và trắng, thiên sứ và ác quỷ. Huệ Chanh dùng sự kiên cường mà sống, khi cần hèn mọn cô liền hèn mọn, cần làm con chó cô sẽ hóa chó. Không phải chưa nghĩ đến cái chết, Huệ Chanh vừa sợ vừa thương nhớ gia đình, cô sống nhục từng ngày, nhơ nhuốc từng ngày, chỉ với hy vọng mong manh sẽ trả hết nợ cho Chu Cát Vũ, được hắn buông tha, được quay về nhà…
Phải nói là chưa thấy nữ chính nào khổ như Hứa Huệ Chanh. Càng hiểu rõ quá khứ của cô, càng thấy thương cho một người phụ nữ bị công lý quay lưng. Nam chính Chung Định không phải hạng người tốt. Sau rất nhiều lần ngược đãi hành hạ Huệ Chanh, duyên số cho họ cơ hội đến gần nhau, khi đối mặt sống chết và nhìn rõ bản chất của đối phương. Nếu không xảy ra vụ tai nạn cáp treo, chắc chắn Huệ Chanh và Chung Định sẽ là hai đường song song không bao giờ giao cắt.
Chung Định nhận ra Huệ Chanh không hề tình nguyện làm gái điếm. Anh cũng thấy rõ sự uy hiếp từ Chu Cát Vũ, giúp cô thoát khỏi hắn là lần đầu tiên Chung tiên sinh làm “việc thiện”. Đúng như hắn nói: Huệ Chanh không sạch sẽ, hắn cũng bẩn chẳng kém. Cho nên hai người huề nhau! Nam chính không tốt nhưng cái cách anh xem thường dư luận, tôn trọng và che chở Huệ Chanh đã dần dần bù trừ cho sai lầm ngày trước. Hai người đều khiếm khuyết, đều có quá khứ bất hạnh, họ đến với nhau trong một tình yêu đẹp đẽ không thua gì những tình yêu khác! Đây là một câu chuyện cảm động.
Tóm lại, mình rất thích Bạn chanh, sẵn sàng bỏ qua tiêu chuẩn 3S để xem hết truyện này. Ngoài nam nữ chính còn có nhiều nhân vật phụ nổi bật. Vặn vẹo biến chất như Chu Cát Vũ, khùng khùng mà cái gì cũng biết như Thẩm Thung Nhạn, mâu thuẫn lương thiện như Kiều Diên,… Tất cả tạo thành một câu chuyện đặc sắc!
Rất đề cử!

https://keditrenmay.wordpress.com/hd-ban-chanh-gia-oan-chuc/

217. Trung khuyển nam thần – Tử Thanh Du

cqh-7619njwaohh1470276769
Khá ấn tượng tác giả này từ bộ Xuyên qua mỹ mãn nhân sinh (edit Cuộc sống hạnh phúc). Trung khuyển nam thần là truyện 3S, về nội dung chẳng có gì thú vị đột phá, mô tuýp cũ, thắng ở chỗ văn phong ổn, tình tiết có thứ tự hài hòa và nhất là đậm chất ngôn tình.
Truyện có đôi chỗ cảm động, tác giả giữ phong độ đều nhưng xem xong cũng không động lại gì nhiều trong đầu, dễ quên. Nhìn chung đọc giải trí tốt, thỏa mãn hư vinh, những bạn gái có trái tim pha lê sẽ thích bộ này.
.
Bạch Hiểu Y và Tần Uyên đã kết hôn 5 năm. Họ là thanh mai trúc mã, Hiểu Y yêu Tần Uyên từ sớm, theo đuổi anh nhiều năm rồi cuối cùng được mãn nguyện gả cho như ý lang quân. Cô cứ tưởng từ đây mình sẽ mãi mãi hạnh phúc, chờ mong rất hiều vào tương lai. Không ngờ, 5 năm hôn nhân cũng là 5 năm chịu đựng sự lành lùng của hắn. Khi sự nhẫn nại và tình yêu đều bị bào mòn, khi Hiểu Y phát hiện Tần Uyên ngoại tình, cô dứt khoát lựa chọn chia tay.
Bạch Hiểu Y để lại đơn ly hôn và ra đi, cô chưa kịp đón nhận cuộc sống mới thì gặp tai nạn giao thông qua đời. Những chuyện xảy ra tiếp theo đó cô đều không chứng kiến, Hiểu Y trọng sinh trở về năm 19 tuổi và tự thay đổi vận mệnh, bỏ xuống tình cảm dại khờ, sống vì bản thân và gia đình.
Nhìn chung nội dung truyện không mới. Nữ chính trở nên lãnh đạm với nam chính, nam chính “không quen” bị cô thờ ơ, bắt đầu chú ý nữ chính, sau đó dần dần nhận ra tình cảm của mình. Ở kiếp trước, Tần Uyên tự sát sau khi Hiểu Y chết, anh trọng sinh về muộn hơn, muốn cứu vãn quan hệ của hai người nhưng Hiểu Y từ chối. Hai anh chị này dây dưa lằng nhằng, chia cách 5 năm rồi gặp lại. Tới đây truyện đi đúng quỹ đạo ngọt sủng.
Nam chính không ngoại tình, ở kiếp trước có hiểu lầm. Nam nữ chính đều là tình đầu của nhau. Có một điểm mình không thích ở bộ này là cực phẩm. Nhân vật phụ Khương Nghiên Kỳ bị bôi đen triệt để, tương phản gây gắt với hình tượng tốt đẹp của nữ chính. Có cần thiết không?
Dẫu sao đi nữa, bộ này khá hay, bạn nào thích 3S không nên bỏ qua!
Đề cử!

https://cungquanghang.com/threads/trong-sinh-trung-khuyen-nam-than-tu-thanh-du-update-c24-2.29537/

218. Bước vào lòng em – Tửu Tiểu Thất

421343
Hồi Olympic Rio mình đang đọc bộ này, trùng hợp ghê luôn! Tửu Tiểu Thất có vài truyện khá nổi như: Ngươi không vào địa ngục thì ai vào?, Từng cơn sóng vỗ, Thùng cơm sát vách, Vợ ơi theo anh về nhà!, Xuyên qua thành cỏ dại, v.v… Nhìn chung văn của tác giả có thiên hướng hài hước, nhẹ nhàng, tươi trẻ.
Bước vào lòng em là một truyện thú vị đáng xem. Mình thích bộ này ở điểm: tác giả khai thác nghề nghiệp của nhân vật rất tốt, không viết qua loa hời hợt như nhiều người khác. Có một số truyện cũng đặc tả sâu sắc về nghề nghiệp nhân vật như là Người phiên dịch của Kỷ Viện Viện (đã chuyển thể phim do Dương Mịch đóng), Anh biết gió đến từ đâu của Cửu Nguyệt Hi, Em là đôi cánh của anh của Chiết Chỉ Mã Nghị, Đêm nay ngủ cùng ai của Jessica, v.v… Những truyện viết sâu về một nghề nghiệp nào đó chứng tỏ tác giả có hiểu biết và tình cảm dành cho nghề, không chỉ nhắc sơ qua rồi mặc định tính chất công việc.
Bước vào lòng em xoay quanh hai nhân vật chính và con đường vận động viên chuyên nghiệp. Truyện mô tả rất kỹ những khó khăn thử thách của một vận động viên, áp lực thành tích và chướng ngại tâm lý mà họ cần trải qua trong mỗi trận thi đấu. Rất hay và rất đáng khâm phục!
Điểm sáng thứ hai của truyện là chất nhẹ nhàng cùng hệ thống nhân vật. Không có nhân vật phản diện, dù họ xấu tính một chút thì vẫn bộc lộ nhiều ưu điểm để độc giả tha thứ. Phải nói là truyện này rất vui vẻ đáng yêu, ai cũng dễ thương, ai cũng hài hước, đọc mà cười không ngừng miệng!
Sau khi xem bộ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về môn tennis cũng như cuộc sống của các vận động viên tennis. Ở đây, thi đấu chuyên nghiệp nghĩa là vận động viên xem tennis như nghề chính, có thể nuôi sống bản thân và dành trọn thời gian cho nó. Nghề nghiệp này cũng tương tự bao nghề nghiệp khác, đòi hỏi lòng yêu nghề, nhiệt huyết, tinh thần học hỏi không ngại khó khăn. Một khi đứng trên đỉnh cao còn mang theo lòng tự hào dân tộc, mỗi thất bại hay thành công đều là một lần chiến thắng bản thân, một lần vấp ngã để trưởng thành.
.
Lục Sênh là một học sinh trung học. Nhà cô nghèo khó, một mình mẹ nuôi cô trưởng thành nhưng bà ấy cũng không phải là người mẹ tốt. Bị mẹ mắng chửi, hạ nhục, thường xuyên chế giễu khinh bỉ cho nên Lục Sênh cũng tự ti, cảm thấy mình là một cô bé bất tài vô dụng. Số phận Lục Sênh bắt đầu thay đổi khi nhìn thấy Nam Phong. Ánh hào quang rực rỡ từ đường bóng của anh đã đem lại hy vọng và khao khát cho Lục Sênh, để cô định ra một mục tiêu cho đời mình. Gấp đủ số hạc giấy, Lục Sênh ngây thơ đem trái tim chân thành đặt vào món quà, tặng cho thần tượng. Cô bé nhìn thấy thần tượng rất nhiều lần trên tivi. Không giống bạn bè đồng trang lứa mê ca sĩ diễn viên, hotgirl hotboy này nọ, Lục Sênh hâm mộ một vận động viên, anh ấy chơi tennis cực giỏi, tuổi còn trẻ mà đã giành được rất nhiều huy chương vàng, có tên trong top đầu thế giới.
Rồi đến một ngày
…thần tượng Nam Phong
…gục ngã!
Báo chí đưa tin đoàn thể thao gặp tai nạn máy bay, chỉ một mình anh sống sót nhưng chấn thương nghiêm trọng đã buộc anh rời khỏi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Mới ngày trước người người còn nhắc đến tên anh. Ít tháng sau đã không ai quan tâm Nam Phong là người nào nữa. Rồi như quy luật tất yếu, anh sẽ dần dần lu mờ và biến mất. Anh sẽ tìm công việc khác, thầm lặng tưởng niệm một tuổi trẻ đã sống hết mình cho đam mê…
Nam Phong, Nam Phong, Nam Phong… cái tên ấy không chỉ là tiếc nuối của một nền thể thao mà còn là nổi đau sâu thẵm trong tâm hồn cô bé nhỏ Lục Sênh… Tuy anh đã rời sân bóng, đã không cầm vợt, đã không thi đấu, Lục Sênh vẫn xem anh như thần tượng vĩ đại. Và cô bé quyết định: mình sẽ trở thành vận động viên tennis, sẽ đi qua những con đường anh từng đi, sẽ tiếp nối tinh thần ý chí ấy và sẽ chinh phục cả những ngọn núi cao mà anh chưa kịp leo!
Cả câu chuyện là quá trình trưởng thành phấn đấu đầy mô hôi nước mắt của cô bé Lục Sênh. Nam Phong bị sự thuần lương kiên cường của Lục Sênh thu hút, tình yêu với nghề khiến anh quyết định đứng ở hậu phương. Hậu phương chỗ này đáp ứng nhiều mong mỏi của Nam Phong, anh vẫn có thể ở lại cùng tennis, truyền thụ tinh túy và trải nghiệm cho thế hệ sau. Nhìn thấy Lục Sênh càng trưởng thành, càng giỏi giang, Nam Phong như thấy được những năm tháng tuổi trẻ mà mình không bao giờ quên. Lục Sênh sẽ thay thế vị trí của anh, anh muốn nhìn thấy cô bay cao bay xa, tiếp tục chinh phục những tầng mây mà anh chưa tới được!
Truyện rất dễ thương, rất vui nhộn. Từ Tri Diêu thông minh lầy lội, ông hiệu trưởng trường năng khiếu hài hước yêu thể thao, các huấn luyện viên nghiêm khắc mà vui tính, cô bác sĩ lanh chanh,… Tất cả nhân vật phụ đều sinh động, tương tác với nhau thành một bài hát hùng hồn về cây vợt và quả bóng.
Truyện hay, rất đề cử!

http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=383085&tn=Bước+vào+lòng+em+-+Tửu+Tiểu+Thất

 219. Nhìn trái, rẽ phải – Minh Nguyệt Đang

hqdefault
Truyện hay!
Nhìn trái rẽ phải rất đậm chất ngôn tình, văn của Minh Nguyệt Đang thì các bạn cũng biết rồi đấy, nhân vật tác giả xây dựng thường có cá tính nổi bật, họ có thể ích kỷ xấu xa nhưng trên cơ bản là hướng thiện. Nếu ai thích Song quy nhạn thì không nên bỏ qua Nhìn trái rẽ phải. Mình cảm thấy nữ chính của hai bộ này khá tương tự về tính cách.
Nhìn trái, rẽ phải có cả nồi máu chó. Truyện rất kịch nhưng mà vẫn hấp dẫn muốn xem đến hết. Truyện này khá kén độc giả, nếu bạn không chấp nhận được quan điểm của người viết thì nên buông tha. Hợp khẩu vị mới ăn được!
Theo đánh giá sơ bộ, BTV cho rằng Nhìn trái, rẽ phải đạt chuẩn 3S. Tình cảm trong truyện dằn vặt dây dứt nhưng phía sau đó luôn ẩn giấu vị ngọt âm thầm. Mang tiếng truyện ngược nhưng đọc cứ thấy ngọt ê răng! Nhìn chung mình hài lòng về tác phẩm này, tuy không thể gọi là xuất sắc nhưng rất hợp gu. Độc giả nhảy hố thử xem nhé!
.
Du Hựu Noãn bị tai nạn giao thông, mất trí nhớ. Cô phải trải qua thời gian dài hồi phục chức năng, từ từ tập nói và nhận thức cuộc sống. Trong ngôi biệt thự lộng lẫy mà vắng lặng, mỗi ngày cô ngồi chờ Tả Vấn trở về…
Du Hựu Noãn đã kết hôn. Chồng cô là một chàng trai đến từ tầng lớp bình dân, anh thừa kế sự nghiệp của cha Hựu Noãn, trở thành người đàn ông thành đạt giàu có. Dư luận bên ngoài có nhiều đánh giá trái chiều. Họ nói Tả Vấn là gã khôn lỏi mưu mô, nhờ biết “trèo cao” mà từ tên vô danh tiểu tốt biến thành chủ tịch một tập đoàn đồ sộ.
Hôn nhân của Du tiểu thư và Tả tiên sinh là một trò hề mà người ta thích đem ra chế giễu trong bữa tiệc trà. Với kí ức trống rỗng, Hựu Noãn luôn không hiểu vì sao cha mình có thể tin tưởng giao cả sản nghiệp vào tay con rể, có phải Tả Vấn chiếm được thứ mình muốn rồi mới lạnh nhạt với cô, vì sao cuộc sống vợ chồng của họ lại xa lạ hơn cả người dưng.
Những kịch bản cô tự nghĩ ra đều sai. Tả Vấn chẳng phải gã lừa tình lừa tiền, mọi vấn đề giữa họ dường như đều xuất phát từ Hựu Noãn. “Du Hựu Noãn” ngày trước là một cô gái rực rỡ khoe khoang. Trong hình ảnh rời rạc đến từ quá khứ, cô uốn éo khêu gợi trên sàn nhảy, có những đêm vui chơi dưới ánh đèn neon lập lòe, có những phút buông tuồng sa đọa bên người đàn ông khác. Hựu Noãn của ngày trước không tốt, cô ngoại tình, cô ngỗ nghịch, cô bất chấp xã hội chê cười, chỉ biết khinh bỉ người chồng có xuất thân thấp kém. Càng tiến gần sự thật, Hữu Noãn càng sợ hãi.
Cuộc hôn nhân nhiều năm của họ – thực sự đã nát bét! Tả Vấn khôn g còn đủ sức lực tha thứ trăm lần cho cô nữa. Anh hy vọng cô sớm khỏe mạnh, sau đó họ ly hôn. Những níu kéo của Du Hựu Noãn đều vô dụng, sau tất cả ngọt ngào và đau thương, cô đưa ra cái giá rất cao để chấp nhận chia tay. Tả Vấn đồng ý.
Cứ ngỡ khối u này cắt là hết, Hựu Noãn đã sẵn sàng cho cuộc sống mới, cô đáp ứng lời cầu hôn của Lâm Tấn Lương – một người đàn ông cô quen chưa lâu “có vẻ” sẽ là chồng tốt… Nhưng duyên phận của Du Hựu Noãn và Tả Vấn chính là sợi tơ hồng biến thái cắt hoài không đứt! Cô lại gặp tai nạn giao thông! Lại mất trí lần 2! Thật là đáng thương cho cái đầu của nữ chính, tóc mọc dài chưa bao lâu lại cạo trọc rồi! (>_<)
Tả Vấn thực sự phát điên! Khó khăn lắm anh mới chăm sóc cô hồi phục hoàn toàn từ vụ tai nạn trước. Lần này va chạm vết thương cũ, Hựu Noãn bệnh nặng hơn. Cho dù cơn giận còn oán hận còn, Tả Vấn vẫn hiểu rằng trên đời này sẽ không có ai yêu thương Hựu Noãn hơn anh. Vì thế, anh bãi nhiệm “chức vụ” vi hôn phu của Lâm Tấn Lương, trở về bên Hựu Noãn làm một người chồng.
Có lẽ tất cả là ý trời, trời nhìn ra anh không thể buông xuống tình cảm này, trời nhìn ra anh là gã si tình hết thuốc chữa. Từ đây trở về sau thì truyện rất ngọt, đoạn đầu tuy ngược nhưng cũng ngọt không kém. Tả Vấn thực sự mệt mỏi trong mối tình đơn phương, anh cũng quá chán nản cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cho dù mắng chửi hay lạnh lùng với cô thì Tả Vấn vẫn trông coi tập đoàn nhà họ Du, làm tốt vai trò máy kiếm tiền cho Hựu Noãn tiêu pha lãng phí. Anh không tiếc thứ gì cho cô, thậm chí điều kiện ly hôn hà khắc anh cũng không ngại. Dám chắc Hựu Noãn muốn anh trắng tay ra đi, Tạ Vấn cũng chẳng phản đối.
Mẹ Bạch nói: Con trai bà không giỏi bày tỏ nhưng không có nghĩa là đời sống tinh thần của nó nghèo nàn. Bản chất của Tả Vấn là một người chuyên nhất thủy chung. Khi quyết định kết hôn tức là anh lựa chọn ở với ai đó cả đời.
Nếu bạn thấy Du Hựu Noãn quá phản cảm thì hãy bình tĩnh xem đến hết. Thực ra cô ấy không tệ hại như người ta vẫn tưởng. Hựu Noãn còn quá trẻ, thời kỳ vị thành niên ngông cuồng bất kham đến muộn, sau khi cha chết và đột ngột gả cho Tả Vấn thì bắt đầu lệch lạc tâm lý. Tóm lại, Du Hựu Noãn giữ mình trong sạch, cô quậy phá điên rồ nhưng còn minh mẫn hiểu được phải trân trọng bản thân. Tả Vấn thì không cần nói, anh này đáp ứng được hầu hết tiêu chuẩn của soái ca ngôn tình, rất đàn ông, rất trách nhiệm, lý trí trong công việc và cố chấp trong tình cảm.
Review này chỉ là bề nổi, truyện phức tạp và chi tiết hơn nhiều, thú vị còn cả phía sau!
Đề cử!

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=124136

220.  Luôn có nhân loại muốn chăn nuôi ta – Sênh Lạc Lạc

c19
Truyện hayyyyy các bạn ạ! Đề tài mạt thế, zombie, dị năng các thứ. Mình rất mê thể loại này mà kiếm không được nhiều truyện hay. Xin phép điểm qua vài tựa tiêu biểu cho ai chưa biết:
*Phiếu cơm – Nhất Độ Quận Hoa
*Trọng sinh mạt thế tuyệt đối độc sủng – Vụ Thỉ Dực
*Mạt thế tuần hoàn (edit Cuộc sống tận thế) – Phù Hoa
*Chưa sinh (edit Không lối thoát) – Bồ Đào
Mấy bộ trên mình đã xem và thấy hợp khẩu vị, ngoài ra còn có Mẹ kế Zombie, Mạt thế chi Hắc Tử cùng Lương Nhiên, Mạt thế trùng sinh chi ôm đùi, Lật ngược thế cờ, Anh trai zombie hãy cắn em đi, v.v…
Sau khi đọc xong Luôn có nhân loại muốn chăn nuôi ta, mình quyết định thêm truyện này vào tốp đầu. Bối cảnh mạt thế không có gì đặc biệt đột phá so với những truyện khác nhưng tác giả dựa vào đấy xây dựng các nhân vật và tình tiết thú vị, hấp dẫn xuyên suốt. Điểm cộng lớn cho truyện là chất hài, cực hài, nữ chính manh manh siêu cấp đáng yêu!
Tuyến nhân vật trong truyện khá nhiều nhưng chưa tới mức phức tạp. Vai phụ cũng rất đặc trưng. Về sau có nhiều nhân vật thích hoặc yêu nữ chính (có thể nói là mỹ nữ vạn người mê) nhưng chi tiết này khá hợp lý không gây khó chịu, không giống như tác giả cố tình ưu ái cho nữ chính. Thực chất là cô ấy đáng yêu từ bề ngoài đến tính cách, ở gần lâu ngày cảm mến là đúng rồi. Bàn tay vàng rộng mở xuyên suốt nhưng không lộ liễu quá đáng. Hai nhân vật chính đúng là mạnh nhưng họ không vô đối, họ vẫn gặp nguy hiểm khó khăn mà phải có sự đoàn kết giúp đỡ từ bạn bè mới vượt qua được.
Nhìn chung, bộ này đáng xem, vui nhộn là chính, gây cấn có đủ, kết thúc bằng một màn kịch tính thót tim đến viên mãn. Đại khái là đọc xong chưa hết thèm, ước gì truyện dài hơn, thêm mấy phiên ngoại hài hước nữa thì tốt!
.
Nam Ca là một bác sĩ giỏi. Mạt thế ập đến, Nam Ca bị zombie cắn, là tốp đầu tiên biến thành thây ma. Từ đây, thây ma cục cưng bắt đầu quá trình manh manh trưởng thành.
Lệ Sâm là bộ đội đặc chủng. Anh theo lệnh cấp trên thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm, không may thất bại và bị vu oan, trở thành tử tù. Mạt thế ập đến, Lệ Sâm thoát khỏi nhà ngục, bắt đầu cuộc sống tự do chống chọi với thiên tai, thuận tiên nuôi dạy một con zombie manh manh.
Vì tính chất nghề nghiệp, Lệ Sâm không thích có người phụ thuộc, trong tình huống mạt thế anh muốn hoạt động độc lập. Sau khi từ chối nhiều người xin gia nhập, Lệ Sâm quyết định nuôi nữ tang thi là Nam Ca đây. Hai người gặp nhau từ sớm ở đầu truyện, Nam Ca ghét nhân loại Lệ Sâm bởi vì hắn ỷ cô là tang thi không biết đau, da dày thịt béo, suốt ngày đẩy cô ra phía trước làm bia đỡ đạn. Lệ Sâm bắt Nam Ca đi cùng vì cô quá đặc biệt – một con tang thi ngốc đặc biệt!
Nỗi sợ lớn nhất của Lệ Sâm không phải zombie, thú biến dị hay các loại nguy hiểm khác. Anh chỉ sợ Nam Ca bỏ đi, rời xa anh. Lệ Sâm ngày càng thích Nam Ca. Nam Ca từ “bia đỡ đạn” tiến hóa thành “bảo bối cục cưng” trong lòng Lệ Sâm. Cô nàng có thuộc tính ham ăn biếng làm sợ chết. Ở bên ngoài đối mặt kẻ địch thì kiên cường bền bỉ, dũng mãnh bất khuất. Lúc trở về bên cạnh “người chăn nuôi” Lệ Sâm thì bộc lộ ngay bản chất sâu gạo. Tóm lại, Lệ Sâm là người duy nhất cho cô cơm áo, yêu thương bảo vệ, xem cô như con người dù biết rõ Nam Ca là một zombie. Lệ Sâm có bản lĩnh, sinh tồn rất giỏi, chịu trách nhiệm bao dưỡng tang thi manh manh. Thường ngày anh tìm thức ăn cho cô, bản thân anh cũng là đồ ăn vặt dự trữ khi Nam Ca đói. Ngoài cơm áo, Lệ Sâm còn có nhiều chức năng khác. Tóm lại là Nam Ca quyết định cho anh chăn nuôi cả đời, còn mình chịu trách nhiệm trắng béo thơm tho!
Nam Ca sợ bị nhân loại giết, tìm mọi cách trốn khỏi Lệ Sâm nhưng tiềm thức cũng hiểu Lệ Sâm đối xử tốt với mình. Đầu óc bị virus zombie ăn mòn của cô nàng thực sự ngốc nghếch, cũng chân thành đáng yêu. Bỏ trốn nhiều lần thất bại, đến khi có cơ hội tốt nhất thì Nam Ca quyết định ở lại, vì Lệ Sâm sẽ gặp nguy hiểm, cô không đành nhìn anh chết. Tang thi cục cưng có tình có nghĩa, dễ thương vô đối mà lị! Nhớ cho cục cưng ăn đúng giờ nha! (>0<)
“Người chăn nuôi” Lệ Sâm có tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ cho ăn mà còn huấn luyện bài bản, vất vả sưu tập tinh hạch để Nam Ca tu luyện, nói chung là tận tâm vỗ béo. Anh sợ cô đói, sợ cô bị thương, sợ cô ngốc tự hại mình. Truyện này ngọt ngào hài hước, tuy là tận thế nhưng vẫn thấy hường phấn khắp nơi.
Theo bước Lệ Sâm và Nam Ca, độc giả sẽ được chứng kiến nhiều cuộc phiêu lưu ly kỳ, sự ác liệt nguy hiểm ở mạt thế, dọc đường kết bạn với người tốt, trừng trị kẻ xấu, tranh thủ ân ân ái ái, bán manh các kiểu… Nam chính có dị năng hùng mạnh, về sau muốn thêm quyền lực để bảo vệ tang thi cục cưng. Nữ chính ban đầu còn yếu, dần dần được tôi luyện cũng mạnh không kém. Sức mạnh của cô gia tăng mà sự dễ thương không hao hụt.
Truyện hài, hay, rất đề cử nha!!!

https://www.wattpad.com/story/84242106-luôn-có-nhân-loại-muốn-chăn-nuôi-ta

221. Bạn trai siêu sao không muốn kết hôn – Oa Qua Oa

14359236_1810436882559020_6190055154575094728_n
Truyện không dài, đọc ổn. Có dính líu showbiz chút xíu thôi, không nổi bật. Bộ này thích hợp lướt lướt giải trí hơn.
Phải nói là trong bộ này nam chính quá lép vế so với nam phụ. Anh chàng giống trai mới lớn chưa đủ chính chắn, bình thường cũng giỏi giang thành đạt mà đụng tới nữ chính thì EQ lẫn IQ đều giá trị âm. Mặc dù nam phụ chuẩn soái ca ngôn tình hơn nam chính nhưng mình thiết nghĩ nam chính và nữ chính là một cặp đôi khiếm khuyết vừa vặn. Tình yêu và tuổi trẻ trong câu chuyện tươi sáng vui nhộn, nếu đọc ngôn tình mà đụng đâu cũng thấy soái ca mỹ nữ hoàn hảo về với nhau thì chán lắm!
.
Lê Khâm là ngôi sao điện ảnh, sinh ra lớn lên ở nước ngoài, chịu ảnh hưởng từ gia đình nên cố chấp với chủ nghĩa độc thân. Anh yêu đương hẹn hò cùng Giang Ngọc nhưng không đặt tiền đề hôn nhân, anh chỉ muốn sống mãi như vậy, không cho cô danh phận, chỉ bí mật ở bên nhau thôi.
Tất nhiên, nhập gia phải tùy tục, nếu Lê Khâm chưa chấp nhận tư tưởng phương đông về “hôn nhân” thì Giang Ngọc lựa chọn chia tay để tìm người thích hợp kết hôn. Quan niệm xã hội và áp lực gia đình đè lên vai cô, không cho phép cô chỉ yêu mà không cưới. Lê Khâm là bạn trai tốt nhưng không phải chồng tốt, anh là thanh xuân nhưng không phải bến đỗ của cả cuộc đời.
Ây, yên tâm đi, bộ này cực vui, không ngược gì lắm đâu. Giang Ngọc và Lê Khâm chia tay, cô nàng lý trí mạnh mẽ bao nhiêu thì anh chàng lại cà lơ phất phơ bấy nhiêu. Dưới sự giúp đỡ của đồng đội heo và trị số EQ âm vô cực, Lê Khâm gây nên một đống bừa bộn, níu kéo thất bại, để lại cả tấn khôi hài. Nam phụ xuất hiện khiến Lê Khâm cuối cùng nhìn thấy rõ nguy cơ. Anh sẽ mất Giang Ngọc mãi mãi nếu cứ tiếp tục bài xích hôn nhân.
Sự thỏa hiệp của Lê Khâm là giải pháp bắt buộc. Anh còn quá non nớt bốc đồng so với nam phụ chính chắn thành thục, may là hai người còn tình cảm với nhau, nếu không thì Lê Khâm đã bị trí tuệ của nam phụ kick out từ lâu! Sau vụ án của bạn thân Giang Ngọc, cuối cùng Lê Khâm cũng hiểu ra ý nghĩa thực sự về hôn nhân. Hôn nhân không phải nhà tù hay vòng xiềng xích, hôn nhân là sử dụng sức mạnh của pháp luật để chịu trách nhiệm về cuộc đời lẫn nhau, nó thiêng liêng cao cả hơn những gì người ta vẫn tưởng!
Truyện vui vẻ ngắn gọn nhẹ nhàng, trừ mấy chi tiết showbiz và bình luận quá dài dòng mình lướt khá nhiều. Mặc dù nam chính Lê Khâm không đi đúng lộ trình soái ca nhưng anh chàng là hình mẫu thực tế. Trên đời có rất nhiều “giai khờ” giống anh này, phải được vợ dạy dỗ từ từ mới khôn lên được!

https://www.wattpad.com/story/82625954-bạn-trai-siêu-sao-hắn-không-muốn-kết-hôn

222. Kẻ xấu xa văn nhã – Tổng Công Đại Nhân

14333732_1810431102559598_4819497580807919382_n
Bên nhà bạn Ngôi Sao Nhỏ edit truyện này với tên “Người tốt kẻ xấu” nhưng mình vẫn thích tên gốc vì cảm thấy “Kẻ xấu xa văn nhã” là cách mô tả chính xác về nam chính trong truyện. Tác giả TCĐN viết mấy bộ như Hòe viên, Mẹ kế Zombie, Khống chế dục, v.v… thú thật là mình chưa thích bộ nào trong số này.
“Kẻ xấu xa văn nhã” là một truyện khá hay, tuyphong độ của tác giả không duy trì xuyên suốt nhưng chưa đến mức đầu voi đuôi chuột. Truyện giữ được tinh thần ban đầu cho tới hết với một HE viên mãn. Tóm lại là có đề cử!
.
Cho tới khi hiểu rõ bản chất của Chu Lạc Sâm, Phương Y liền xóa bỏ ấn tượng ban đầu của mình về hắn. Gì mà “lịch sự văn nhã”, gì mà “lễ độ chu đáo”? Chu Lạc Sâm hợp với câu: “Bên ngoài nạm vàng, bên trong đồi bại!”
Hắn – một kẻ xấu khoác lớp áo văn nhã, một tên dê xồm chính hiệu, trong lúc âm mưu vây bắt con mồi vẫn không ngừng nở nụ cười nho nhã lịch thiệp. Là một luật sư, Chu Lạc Sâm quá hiểu tội danh “quấy rối tình dục” sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù. Sống giữa lằn ranh pháp luật như hắn, tiềm chất tội phạm hung đúc theo thời gian. Và… hắn ra tay với một người phụ nữ rất đẹp mình vừa gặp đã thích. Phương Y đã lọt vào tầm ngấm của con sói ác, từng bước từng bước đi sâu vào hang ổ của hắn mà vẫn ngu ngơ cho rằng ngài sói rất tốt bụng!
Cùng hai người bạn thân, Chu Lạc Sâm thành lập văn phòng Tế An. Trong sự nghiệp luật sư của hắn, Lạc Sâm nổi tiếng thực dụng, chỉ cần tiền nhiều, không biết đúng sai. Hắn có thể biến đen thành trắng, nói xấu thành tốt, hóa gà thành vịt! Lạc Sâm không làm từ thiện, hắn biện hộ cho kẻ bốc lột và người phạm pháp, góp phần phá hủy sự công bằng của phá luật. Chỉ cần trả nhiều tiền, Chu Lạc Sâm có thể giúp thân chủ “luồng lách” hết mức có thể, từ án tử thành án trắng không chừng!? Bị chửi bới, bị chê trách về đạo đức, dù xã hội lên án tới đâu, luật sư Chu vẫn hiên ngang đứng thẳng, bình thản trên con đường tà ác của mình… Hắn là chuyên gia trong việc dùng “pháp luật” trị “pháp luật”.
Rồi, có một ngày, luật sư Chu phong nhã lịch thiệp quyết định sờ mông một cô gái. Từ cái “sờ” ban đầu càng ngày anh càng đồi bại. Camera trong nhà ngoài việc bảo đảm an toàn còn có nhiều công dụng khác, ví như… quay lén Phương Y thay quần áo! Tương tự một gã nhà giàu có thói ăn cắp vặt, Chu luật sư mê sắc đẹp của Phương Y, lén lút thỏa mãn ham muốn đen tối của mình.
Chu luật sư có đặc tính tra nam mà chưa tới mức quá tra. Với Phương Y, anh không chỉ yêu thích nhất thời . Sau rất nhiều hành vi khiếm nhã, Chu luật sư học được cách sắm vai chính nhân quân tử, muốn yêu thương quý trọng và chịu trách nhiệm về phần đời còn lại của Phương Y. Một con ngựa bất kham, cuối cùng cũng dừng gót ngông cuồng vì nó muốn chở người trên lưng đi một chuyến thông thả nhẹ nhàng…
Tóm lại, nam chính không phải người tốt. Anh đập nát cả sự nghiệp đồ sộ của cha mình, đưa ông vào tù, rất nhiều lần đứng về phe “bọn áo đen”. Chuẩn mực đạo đức của luật sư Chu cực kì thấp, tam quan khá nát, ngoài khuôn mặt đẹp trai và tài khoản ngân hàng thì không có gì đáng giá nữa. Đến khi thật lòng yêu Phương Y, luật sư Chu mới “hiền lành” đôi chút.
Truyện kết viên mãn, trai hư và nữ ngoan về chung một nhà. Bên cạnh sự nghiệp tà ác thì về sau luật sư Chu còn có thêm mối bận tâm khác là vợ con của mình!

https://jeungontjnh.wordpress.com/category/nguoi-tot-ke-xau/

14 thoughts on “Review ngắn (201-222)

 1. Không biết bạn đã đọc Phiếu cơm của Nhất Độ Quân Hoa chưa ٩(^‿^)۶ Theo mình đây cũng là một truyện mạt thế hay, rất mong bạn sẽ đọc thử và viết review cho nó❤

  Like

 2. bạn đọc “anh biết gió đến từ đâu” của CNH chưa, mình mới đọc xong, hơi bị ám ảnh.Truyện hay ghê mà kết truyện cx xem như he

  Like

 3. Cám ơn cám ơn review của bạn rất rất là nhiều. Gu đọc truyện của mình giống Hoa Ban khoảng 80% nên những truyện bạn đề cử mình đều thích. Có nhiều truyện bạn review đúng gu mình luôn tiếc là toàn convert mình nhai ko nổi 😭😭😭😭😭, Tiếc ơi là tiếc. thời buổi khan hiếm ngôn tình , tìm mãi ko ra truyện hay ,… nhờ bạn mà mình tìm được nhiều truyện hợp gu, xem truyện xong quay lại xem review của bạn gật gù gật gù… viết review hay quá… 😍😍😍😍😘😘😘😘

  Liked by 1 person

 4. í lộn 2 truyện kia cũng có xuyên ko.(do chi tiết xuyên ko ít đề cập mà truyện dài nên quên mất tiêu🙂 ) nếu nàng bik truyện nào giống zậy thì giới thiệu t zới nha! (*^ _ ^*) thanks!

  Like

 5. nàng ơi, cho ta hỏi có chuyện nào cổ đại sủng ,ko phải xuyên ko,tốt nhất là cũng ko trọng sinh mà nữ chính ko cường ko zậy.kiểu giống truyện nam an thái tử phi,sủng phi khó làm,dám kháng chỉ,chém,… ý.Mình rất bấn mấy truyện đó (^ . ^).

  Like

    • Thật ra truyện mình biết đều viết hết lên các list review dài và ngắn, mình liệt kê thêm cũng trong list thôi, nếu bạn tìm truyện từ list nhà mình thì thua rồi, ko có thêm bộ nào mới để bạn xem ^^
     Còn nếu bạn chưa rảnh đọc kỹ từng review thì mình liệt kê cho nhanh. Bạn thấy sao?

     Like

     • Cảm ơn bn nhé! nếu đc bn liệt kê nhanh cho mình vài bộ 3s(nam chính sau khi gặp nữ chính thì sạch là ok) mình thì thích đọc cổ trang hơn hiện đại ^..^

      Like

      • à vs lị bn có bik bộ ngôn tình nào có n9/N9 trải qua nhìu kiếp ỏ nhìu bối cảnh kiểu giống but kí xuyên qua của nữ phụ,9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc ko? mình thấy những truyện này khá hay và lạ ^^

       Like

       • List review ngắn: 212, 209, 208, 202, 156, 165*, 175*, 179, 181*, 188, 196, 199, 110, 128, 138, 143, 144*, 63, 69, 77, 99, 3, 20
        List dài: 107, 110*, 118*, 129*, 135*, 136*, 145*, 7*, 19*, 34*, 46*, 90*, 91*, 92*, 94*, 96*, 98*

        Mấy truyện trên có hiện đại và cổ đại luôn, đều 3s cả. Dấu sao * là rất hay theo ý kiến của mình
        Xuyên nhanh ít bộ hay lắm, tới giờ edit cũng ko nhiều, chủ yếu là convert thoi. Bạn có thể xem bộ Game of love, Nữ phụ công tâm kế

        Like

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s