Review ngắn (251-264)

Tìm kiếm: Nhấn Ctrl + F gõ tên truyện, tác giả, thể loại, từ khóa bạn muốn.

197f3319f7949fd10dd670a50d0228ed55b77a1ad4a5-jfyi6g_fw658

251.  Sủng hôn – Lý Tức Ẩn

18767552_1967941886808518_3207908972352863232_n
Dạo này mình toàn đọc thể loại 3 xu thôi. Truyện này hội tụ đủ các tiêu chí: máu chó, thánh mẫu, bạch liên hoa, bánh bèo, bá đạo tổng tài yêu thượng ta, cứ như ngôn tình thời kỳ đầu!
Đọc xong phát hiện các vai nam có chung 1 kiểu tính cách! Truyện được cái rất chi “ngôn tình”, mô tuýp thì cũ thôi rồi. Cô bé lọ lem số phận khốn khổ được bạch mã hoàng tử yêu thương bảo vệ. Công chúa bị đánh tráo từ nhỏ, sống thay cuộc đời người khác. Yêu hận lung tùng phèo, cực phẩm khắp nơi.
Truyện không có gì độc đáo đột phá, chỉ có đường mía, 3S, dành cho bạn nào muốn phấn hồng và hư vinh. Nữ chính cực kì bánh bèo nhé, phụ trách vai chim nhỏ chui vào lòng nam chính thoi. Còn nam chính thì sạch bong sáng bóng, thâm tình bá đạo lạnh lùng gì đó các kiểu, hẵn rồi, ảnh là nam chính ngôn tình mừ!
Truyện rất 3 xu, ai không thích tránh xa. Riêng mình thì đã xem tới cuối, hơ hơ, sợ chưa, dạo này đói quá ăn quàng hay seo ý.
.
Tô Minh ở tù 3 năm, khi đi ra cô chỉ còn tự ti, hèn nhát, yếu đuối. 3 năm đen tối lấy đi ánh hào quang rực rỡ của cô gái trẻ, lấy đi nụ cười và đôi mắt lấp lánh. Giờ đây cô sợ hãi bị xã hội bỏ rơi, sợ bị người ta vạch trần quá khứ, cũng sợ lòng thương hại và bố thí từ kẻ khác.
Tô Minh đi xin việc rất khó khăn, chưa kịp tốt nghiệp đã ngồi tù, cô trở thành lao động phổ thông có tiền án tiền sự. Qua người bạn thân giúp đỡ, Tô Minh vào được tập đoàn Giang thị, gặp lại Giang Trì – người mà cô sợ sệt từ nhỏ.
Giang Trì không cười, anh rất nghiêm túc, rất lão luyện, có gì đó u tối trong con người anh, hoàn toàn trái ngược cậu em trai Giang Dự hào hoa phong nhã. Khi những người cô trân trọng và tin tưởng phản bội, đẩy cô xuống vực sâu, chỉ có Giang Trì vươn tay nâng đỡ. Anh cho cô một điểm tựa, một vòng tay, một mái nhà.
.
Văn án:
Kết hôn trước, nàng cùng Giang Trì không thân.

Cảm thấy hắn làm người lạnh nhạt ít khi nói cười, nghĩ đến là sẽ không ham thích với kia phương diện sự tình.

Kết hôn sau, nàng mới biết được, nam nhân mặc quần áo cùng không mặc xiêm y, nguyên lai là không giống nhau.

Tô Minh đời này làm được hối hận nhất một việc.

Chính là bị hắn nghiêm trang giả nhân giả nghĩa bề ngoài cấp lừa, lãnh chứng.

Giang Trì đời này hối hận nhất, chính là không có nhân lúc còn sớm đối với nàng thoát y thường……

Tô Minh: Ngươi da mặt có thể lại hậu một ít sao?

Giang Trì: Ngươi xiêm y ăn mặc quá dày……
.
Thật ra đọc bộ này mình thấy tội tội nam phụ Giang Dực, may là phiên ngoại ảnh cũng tìm được cô gái Tần Dao. Về trình máu cún của truyện thì mình ko bàn nữa, mình đọc hết bộ này vì nó rất ngọt sủng, dân mê đường không ngại tanh là đây!
Trên Wattpad không đủ, mọi người muốn xem full thì coi ở đây: http://wikidich.com/truyen/sung-hon-WSB20u8h7F2cednA

252 đến 258 – 1 list drop drop drop

Lần này mình lại làm 1 list review truyện đọc nửa vời. Lý do có list truyện này là vì:
-Không hợp gu mình nhưng chắc sẽ hợp gu người khác
-Drop vì hết hứng, vì bận, vì lười, vì n lý do nhưng chưa hẳn vì truyện dở
-Mong tìm được người đã đọc hết truyện hoặc dự định đọc hết truyện, rồi kể kết cục cho mình nghe. Hehehehe… max lười.
Review ngắn gọn, có spoil nội dung, có tính chủ quan.


1) Vi phu tâm hảo mệt – Linh Thước Nhi

67033f38c8f0ec2abc278213614714bc
Mộc Nha không có ba từ nhỏ, mẹ ở xa, người giám hộ cô là anh trai hàng xóm. Khi ba Mộc Nha đến nhận con và muốn đưa cô bé đi, Mộc Nha kiên quyết khóc lóc không theo ba, ôm đùi Dịch Trinh đòi sống với anh. Thế là 2 “anh em” tương tựa lẫn nhau, cho tới Mộc Nha vào đại học.
Một lần họ cãi nhau về vấn đề “yêu sớm”, không may miếng ngọc kì bí rơi xuống giếng, đưa 2 người đến một thế giới khác, nơi đó còn trong thời kỳ phong kiến hoàng quyền. Dịch Trinh trở thành Thất hoàng tử trong khi Mộc Nha khổ ơi là khổ, biến thành cung nữ hạ đẳng, bị chèn ép, bị đánh mắng, làm việc quần quật cả ngày.
Thân phận thay đổi, khiến mối quan hệ của 2 người không còn như xưa. Mình cảm thấy phần đầu của truyện viết rất tâm lý, không giống mấy bộ xuyên không khác. Xuyên không bây giờ quá nhàn, toàn làm công chúa tiểu thư sống sót dễ dàng quá, phải là như Mộc Nha mới thấy vụ xuyên cũng lắm rủi ro và hiểm nguy. Cả 2 người đều ko được “truyền kí ức”, họ phải tự tìm hiểu quá khứ của mình, tìm cách sinh tồn, che giấu bí mật không cho ai phát hiện. Mộc Nha khổ vì thân phận ti tiện, chỉ có thể cầu mong ca ca cứu vớt nàng, cầu ôm đùi, cầu cưới, cầu nạp, miễn sao không phải hèn mọn trong kiếp nô lệ. Dịch Trinh cũng ko dễ chịu, anh xuyên vào Thất hoàng tử bị giam lỏng, ko có quyền lực, phải đi từng bước thận trọng, học hỏi không ngừng, cố vén bức màng sự thật về phụ hoàng và mẫu phi.
Cho nên, cả 2 xuyên mà không sướng, ly biệt nhiều hơn đoàn tụ, tìm đường về nhà và đối mặt với tương lai mịt mờ. Tình cảm của 2 bạn trẻ cũng phức tạp, Mộc Nha ỷ lại anh trai, nhiều lúc cũng hoài nghi ko tin tưởng Dịch Trinh, đơn giản vì thân phận của anh có thể sống giàu sang phú quý trong thế giới này, ko trở về hiện đại anh vẫn ngon lành mà cô thì không thể. Dịch Trinh cố bảo vệ em gái nhưng anh không cho rằng đó là tình yêu nam nữ, đối với Mộc Nha anh chú trọng trách nhiệm nhiều hơn. Hai người bị đẩy vào hoàn cảnh xa lạ, niềm tin xuất hiện khe nứt, cho dù đã từng thân thuộc vô cùng nhưng không tránh khỏi xa lạ, hoài nghi, mâu thuẫn lẫn nhau.
Mình drop bộ này vì thấy không hợp, truyện ngược nữ, nam chính ko có bàn tay vàng nên ko bảo vệ được nữ chính, anh quá “người thường”, không phát huy phong thái nam chính ngôn tình gì cả. Thế này nữ chính khổ dài dài rồi, drop thoi…
.

2)Trọng sinh quân tẩu có không gian – Mạnh Huyên

5906fd9eef21ec33b403304f
Bộ này thì ngược lại, quá mức bàn tay vàng luôn. Do chịu ko nổi yy nên mình mới drop.
Lục Vân hồi bé rất dại dột, bị bà nội dạy hư, không thương mẹ, phá hoại cuộc hôn nhân thứ 2 của mẹ với chú Lục Ái Quốc. Nhà nội Lục Vân phải nói là sống tệ, tra đến tận cùng. Mẹ Lục Vân vì con gái mà từ bỏ hạnh phúc, về sau bệnh qua đời, Lục Vân mồ côi sống với nhà nội mới hiểu sự tàn nhẫn ngoan độc của bọn họ. Vào lúc cuộc đời tâm tối nhất, Lục Ái Quốc lại dẫn cô về nuôi. Lục Vân trưởng thành trong sự lạnh lùng của cha nuôi. Ông độc thân suốt đời, kiếm tiền cho cô ăn học mà không cười với cô. Lục Ái Quốc mắc bệnh hiểm nghèo nhưng che giấu, tiếp tục làm lụng nuôi nấng Lục Vân cho tới ông buông tay trần thế. Ngày ấy Lục Vân đã nên người, đã nhìn rõ trắng đen phải quấy. Cô biết ai tốt ai xấu, biết mình đã ngu dại cỡ nào mới phá hoại hạnh phúc của mẹ với người đàn ông tốt như Lục Ái Quốc. Cho nên, Lục Vân trả thù.
Cô may mắn có “không gian vạn năng”, cực kỳ vạn năng, cội nguồn của tất cả yy trong truyện này. Lục Vân làm giàu, thành đạt, đứng trên đỉnh cao rồi quay về giúp đỡ phát triển kinh tế ở quê nghèo nơi cô sinh ra. Cô giúp nhiều người, làm từ thiện, giúp các cháu của Lục Ái Quốc ăn học thành tài, nói chung ai nghèo khó cũng sẵn sàng giúp đỡ trừ nhà nội ra. Cách trả thù của cô là chẳng làm gì, lối sống của bọn họ tự đưa họ đến vực thẳm, Lục Vân khoét sâu sự mâu thuẫn, sự khác biệt, khơi dậy lòng tham, lòng ghen tị của nhà bên nội. Đến tuổi trung niên, xem như Lục Vân có cuộc sống giàu sang mỹ mãn nhưng cô vẫn không hạnh phúc, cô đánh mất những người yêu thương mình, chỉ còn lại cô độc và hối tiếc.
Mr.Bàn Tay Vàng lại hiện ra, đưa Lục Vân về năm 6 tuổi, ngay đúng đám cưới của mẹ Hạ Viên với chú Lục Ái Quốc. Phen này Lục Vân lật tẩy sự xấu xa của nhà bên nội, cùng mẹ về sống với cha Lục, xây đắp gia đình hạnh phúc ấm no. Cả truyện là quá trình gia đình nhỏ 3 người, à không, 4 người cộng thêm nam chính tìm cách làm giàu, mưu cầu chất lượng cuộc sống, lôi kéo bà con thân thuộc ra thành phố lớn, sống ngày càng tốt, ngày càng văn minh, ngày càng mỹ mãn.
Nói tí về nam chính. A Thạch có cuộc đời thảm hơn Lục Vân nhiều. Từ nhỏ ko cha ko mẹ, nhà chú bác ko thương, tự sinh tồn bằng sức lao động của mình. Lục Ái Quốc rất quý A Thạch ở cái tính chịu khó kiên cường, nhận làm “em trai kết nghĩa”. Mặc dù Lục Ái Quốc cũng nghèo khổ lắm nhưng ko tiếc san sẻ chút gạo muối, để A Thạch trưởng thành, thực hiện giấc mơ quân nhân của cậu ấy. A Thạch vào quân đội nhưng không có trình độ văn hóa nên mãi là lính quèn, rồi hy sinh trong nhiệm vụ. Cả cuộc chưa có điểm sáng nào, vừa nhen nhóm hy vọng thì lụi tắt. A Thạch hy sinh, đồ vật cá nhân gửi về cho Lục Ái Quốc, cha Lục thương anh như con mình, khóc hết nước mắt, ko lâu sau cũng qua đời.
Kiếp này Lục Vân trọng sinh, thuận tay “túm” luôn A Thạch, kéo anh vào gia đình đầy mảnh ghép của mình. Và nhờ thế hiệu ứng cánh bướm xảy ra, A Thạch ko chết trẻ, anh vẫn vào quân đội với học vấn hẳn hoi, chuyển lên sống ở thủ đô và nhờ vậy kỳ ngộ bất ngờ. Thì ra người ta không phải ăn mày mà là hoàng tử lưu lạc à nha!
Truyện lòng vòng chỉ vậy à, chủ yếu xem tra nam tiện nữ bị trừng phạt, xem gia đình Lục Vân làm giàu, tân tiến qua năm tháng. Truyện có cả núi sạn kể ra thì mệt, truyện cũng dài ơi là dài, mình drop ở 4/7. Ai thấy hợp gu thì xem thử, mình chịu ko nổi yy bộ này nên xin buông tha.

3)Trùng sinh chi mang theo hệ thống sinh bánh bao – Lương Gia Trạch Nữ

24520447-352-k674134
Ối trời cái truyện này! Tức muốn chết! Ý tưởng ko tệ mà viết ko tới, tức ói máu!
Chu Duệ đi đến thế giới hậu tận thế, chỗ này cuộc sống của con người khá khó khăn, phải đối mặt với nhiều vấn đề như là nguồn nước sạch, lương thực, nòi giống suy thoái. Bù lại khoa học kỹ thuật đã tiến xa, người máy cơ giáp các thứ đã có.
Thế giới này rất ít trẻ con, tỉ lệ sinh sản thấp vô cùng, giá trị của phụ nữ dựa vào khả năng mang thai. Thước đo này chia 10 bậc và hiện tại người có chỉ số cao nhất mới 6 điểm. 2 điểm trở xuống gần như vô vọng, 3 điểm hên xui, có thể chờ đến 40-50 tuổi sẽ may mắn sinh 1 đứa (tuổi thọ trung bình >100). Từ 3 trở lên coi như “hàng xịn” rồi, chỉ số càng cao thì càng có giá, được giành giật ghê lắm.
Chu Duệ đến thế giới này mang theo hệ thống, cô làm các loại nhiệm vụ nho nhỏ ko hại ai để tích điểm từ từ. Mr. Hệ thống giống như biên kịch, dẫn dắt nam nữ chính đến gần nhau. Nó cộng điểm ngẫu nhiên vào các hạng mục trong đó có Chỉ số sinh sản. Khi nữ chính lơ đãng ko kịp theo dõi thông số thì hệ thống đã đẩy chỉ số này lên cao, làm Chu Duệ có thai với nam chính Khương Dặc Dương. Ừ, nhanh lắm, từ yêu tới sinh con tới kết hôn vèo vèo à.
Nhà họ Khương đùng 1 cái có cháu, mừng húm, xúm lại rước con dâu về nhà, thương yêu vô cùng. Gia đình nam chính ai cũng dễ thương, có tiền có quyền, rất bảo vệ con dâu mới. Chu Duệ luôn muốn giải quyết tình hình lương thực của thế giới này. Ngành trồng trọt rất thảm hại, giống cây hiếm hoi, đất đai cằn cổi, kiến thức trồng trọt yếu kém. Chu Duệ đi tìm các loại rau củ trái cây có thể ăn được, dựa vào hiểu biết xây dựng vườm ươm. Công việc của cô được mọi người rất tôn trọng và gửi gắm hy vọng.
Nói chung truyện này chỉ có ngọt sủng, đi tới đâu cũng thuận lợi. Mình drop bởi vì tác giả còn non tay, tình cảm nam nữ chính chưa đủ độ nóng, hệ thống chập chờn, logic chưa chặt chẽ. Nói chung có ý tưởng nhưng viết chưa ra, ko chê ko khen, ko kiên nhẫn tới cuối.

4)Này weibo có chút quái – Băng Cùng Chanh

f5fd10606b1efc9bef17a37e6d6f4006
Diêu Tinh Tinh là diễn viên tuyến 18, đóng vài vai phụ, ít người chú ý. Do quản lý yêu cầu, cô phải tập sử dụng weibo như một phương tiện tuyên truyền. Gà mù công nghệ tải app về sờ mát phôn, ko ngờ tải nhầm cái weibo tương lai. Tin tức cô nhận được là những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Một vụ scandal, một vụ hỏa hoạn, tai nạn xe cộ thảm khốc, nói chung là những hot news đầu đề.
Diêu Tinh Tinh dựa vào weibo để giúp đỡ người khác, cô nàng rất thánh mẫu, yêu làm việc thiện, kiểu như thấy chết trước mắt có khả năng cứu thì sẽ cứu. Buồn cười nhất là 1 lần cô cứu phải “bá đạo tổng tài”. Anh này vui lắm cơ, đọc ngôn tình rồi xem đó là chuẩn mực, kiên quyết làm “bá đạo tổng tài”, suốt ngày diễn như nam chính. Ừ, rất tiếc ảnh diễn cỡ nào cũng hem phải nam chính, hehe.
Một ngày đẹp trời nọ, weibo tiên tri của Tinh Tinh hiện ra hot news mới: Hôn lễ thế kỷ của cô với ảnh đế Tiếu Thành ở 3 năm sau!!! Ôi cha mẹ ơi, làm quái gì mà cô với ảnh đế thành 1 đôi thế?
Cái weibo này giống như tấm gương soi rọi nhân quả, hành động ở hiện tại hay quá khứ sẽ dẫn đến 1 kết cục ở tương lai. Cho nên, khi Tiếu Thành yêu Diêu Tinh Tinh thì weibo hiện lên hôn lễ của họ. Cái weibo mới là nhân vật chính trong truyện này, Tinh Tinh vướng vào một vụ án giết người liên hoàn và nhờ vào weibo trợ giúp, có tí màu sắc trinh thám.
Ko nhớ vì sao drop truyện nhưng ấn tượng chung là truyện khá ổn, chắc tại trời đột nhiên mưa nên mình đi ngủ và quên bén đọc tiếp, hơ hơ…

5)Mau xuyên chi nữ phụ muốn thượng vị – An Tô

100814691-352-k49375
Đây là 1 bộ mau xuyên hay! Mình drop vì nó dài và vì mình tìm được 1 truyện khác hợp gu hơn thôi. Review này mình mượn bình luận của bạn miathermopoliz96, bạn ấy nói y hệt những gì mình cảm nhận nên mình xin copy sang luôn:
.
Đọc truyện này thích quá đi, tìm mãi mới có một bộ mau xuyên ưng ý mình. Tuy rằng cốt truyện không thực sự hay, nhưng mà tình yêu của hai nv chính làm mình rất thích. Sạch toàn tập, họ chỉ yêu nhau, dù xuyên qua thế giới nào đều đi cùng nhau. Mình cảm động chân tình của nam chính, thích cách nữ chính xử lý nhiệm vụ và suy nghĩ của cô.

Kiếp đầu chị là diễn viên hạng A, nhưng bị ngã độ cao khi diễn nên chết. Được hệ thống ký khế ước. Ở thế giới 1 là công lược anh trai khác dòng máu của nguyên chủ. Thằng anh trai này đúng là bán tra, mình thích cái kết phiên ngoại khi nữ chính rời đi trả xác lại cho nguyên chủ. Nguyên chủ nhận ra anh này chỉ yêu mình khi mình thay đổi chứ không hề yêu bản chất thật của mình. Đúng vậy, nếu không chấp nhận chính con người mình, thì tại sao phải khổ sở như vậy. Nhìn chị tiêu sái bỏ đi khi anh trai cầu hôn làm mình rất ưng nha.

TG thứ hai, nhiệm vụ là làm bà mai tác hợp nam nữ chủ với nhau, thoát khỏi dâm uy của phản diện nam9 là quân nhân aka anh trai hàng xóm của nữ chủ. Nữ9 trở thành vợ của anh, công lược anh rồi ngăn anh cản trở tình cảm hai người kia. Nam9 thật ra chẳng yêu gì nữ chủ, chỉ coi cô ấy là em gái và thấy thân phận thằng nam chủ là hắc đạo nên cản thôi. Ai dè nó còn giết vợ mình liền hắc hoá đập bẹp dí nam nữ chủ. Nữ 9 xuyên vào vợ anh cản ngay trước khi tình trạng này phát sinh. Nam 9 có tật quan sát rất kỹ, anh tinh tế nhận ra mưu đồ của nữ chính. Đặc biệt khi chị rời đi lưu lại phục chế thể, anh thấy vợ mình khác xưa liền uất ức. Sau đó gặp được hệ thống ký khế ước với 3 điều kiện bắt buộc gồm không đc nói cho nữ 9 biết mình là ai, phải hoàn thành hết 10 vạn tích phân mới xong, mỗi lần xuyên là một mặt và tên khác. Nhưng anh trả giá bắt hệ thống phải cho a xuyên cùng thế giới với nữ 9, và ko cho nữ 9 nhận nhiệm vụ tán trai nào khác.

Thế là bắt đầu cuộc hành trình chị xuyên tới đâu, anh theo đến đó. Tình yêu hai người từ lưu luyến đến nồng nhiệt. Ở thế giới nào hai ng đều giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cùng sánh vai đấu đá với đủ loại tình tiết từ gia đấu, cung đấu, chiến đấu với quái thú, robot, chiến tranh,… Nhiệm vụ của hai người cũng nhẹ nhàng, hoàn thành tâm nguyện của nguyên chủ như trả thù tra nam, trả thù tra nữ, khôi phục gia tộc, kết hôn, cứu sống ân nhân, giúp nam nữ chủ yêu nhau, chữa bệnh, khôi phục thân phận, tranh đấu lý tưởng, bẻ cong thành thẳng, giành lại tài sản, đậu đại học, nuôi con trai,… =))) Xuyên đủ loại thế giới nữa, cực kỳ phong phú. Nam nữ chính yêu nhau sạch sẽ như thế làm mình thích cực kỳ. Mình ghét đọc mấy bộ nữ chính xuyên vào thế giới nào là yêu thằng đó, đọc truyện mau xuyên thay nữ chính chết hay rời đi bỏ lại nam chính cô độc rất đáng thương. Giờ hai người ko hề cô độc, họ đi cùng nhau, làm nhiệm vụ cùng nhau, kề vai sát cánh. Nhiệt liệt đề cử.

https://leosingblog.wordpress.com/2017/03/30/nu-phu-muon-thuong-vi/

6) Đoạt xá thành thê – Bá Nghiên

106773900-352-k208537
Bộ này khá hay nhưng mình drop vì tình tiết ko như ý muốn.
Trương Xảo Phương đến từ thế giới tu chân. Ở kiếp trước, cô sinh ra trong gia đình quyền quý, được nuôi dạy theo chuẩn mực hiền thê lương mẫu, sẵn sàng cho chức hoàng hậu tương lai. Cuộc hôn nhân của cô ko hạnh phúc, nữ chính bị trói buộc vào những quy tắc, trở thành công cụ chính trị, bị lợi dụng bị bỏ rơi, mất đứa con và nhìn chồng ôm ấp người đàn bà khác. Cô qua đời, mang theo uất hận đến với thế giới này.
Ở thập 80-90, cuộc sống của một người vợ rất đơn giản, ko có quyền lực đấu đá, ko có lừa gạt phản bội, chỉ đơn giản là chăm sóc nhà cửa, tăng gia sản xuất, chờ chồng đi xa về thăm nhà. Nữ chính đoạt thân xác trở thành Trương Xảo Phương, vốn là một người đàn bà dở tệ, nông nổi ngu dốt, lại ích kỷ và ko yêu thương chồng. Nguyên chủ bất mãn với cuộc sống nghèo khó nên uống thuốc sâu tự tử, nữ chính nhập vào sống tiếp phần đời còn lại với người chồng như ý.
Tống Trường Lâm chỉ là một người đàn ông bình thường, ko có quyền lực, ko có giang sơn nhưng anh lại đáp ứng đầy đủ mong mỏi của Trương Xảo Phương. Cô mãn nguyện vì lòng chung thủy và trách nhiệm của anh, không đòi hỏi gì hơn thế nữa.
Tống Trường Lâm là quân nhân, thường xa nhà, cha mẹ ko giàu có, gia đình đông anh chị em. Anh thật thà trung hậu, cần mẫn chịu khó, xứng đáng trụ cột gia đình. Trương Xảo Phương vẫn là hình mẫu hiền thê như sự giáo dục cô nhận được từ kiếp trước, ở kiếp này tấm lòng của cô được đáp lại.
Truyện không có bàn tay vàng vĩ đại, mọi thứ đều nhẹ nhàng hợp lý. Trương Xảo Phương đánh mất tu vi, trở thành 1 người bình thường nhưng có thể cảm nhận và sử dụng “linh khí”. Nó tồn tại trong thức ăn, rau củ tươi mới, động vật sống, đại loại là những thứ gần gũi thiên nhiên. Cô nàng mê linh khí, truy lùng linh khí, chăm chỉ ăn ăn uống uống tích lũy từng chút một. Tính cách này rất dễ thương, Xảo Phương nuôi một đàn gà, chăm chút cưng lắm, mục đích cuối là vặt lông nấu cháo. Nhà có một con cún, Xảo Phương nhìn mà thèm nhỏ dãi nhưng thôi ráng nhịn ko ăn, tội nghiệp, để nó lon ton giữ nhà. Cô nàng mê ăn lắm cơ, cái gì có linh khí là ăn, ăn bất chấp.
Trương Xảo Phương sử dụng linh khí khi cần thiết, cô cứu mạng đứa cháu gái sinh non yếu ớt, dạy cho gả anh rể ngoại tình một bài học nhớ đời, vạch trần tên yêu râu xanh hại đời các cô gái trẻ. Xảo Phương cũng dùng linh khí làm đẹp, giam cầm linh hồn bé nhỏ của chồng nàng luôn, cho ảnh đi đâu cũng phải nhớ vợ. Những chuyện nho nhỏ lông gà vỏ tỏi như thế, cuộc sống của Xảo Phương trôi qua nhẹ nhõm, cô dùng sự khéo léo của mình thêu thùa ra tác phẩm đẹp, bán lấy tiền cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Xảo Phương hiếu tháo với cha mẹ hai nhà, giúp đỡ anh chị em gia quyến, cư xử khéo léo lễ nghĩa. Cô không chỉ khiến mình và chồng hạnh phúc mà còn muốn san sẻ cho những người xung quanh, có qua có lại, ai tốt với cô la cô đền đáp hết mình.
Nói chung câu chuyện có sự thú vị tinh tế, ấm áp ngọt ngào, các nhân vật xây dựng có mặt tốt mặt xấu, không ai sống mà mọi người đều thích, miễn sao ko cắn rứt lương tâm, sống ngay thẳng biết điều là được rồi.
Mình drop khi truyện còn đang hay, bởi vì Tống Trường Lâm bị trục xuất khỏi quân đội trong tình huống bất khả kháng, theo tình tiết thì có lẽ anh ko thể trở lại. Cuộc sống khó hoàn mỹ tuyệt đối, Trường Lâm ko thể làm quân nhân giỏi thì sẽ làm doanh nhân giỏi. Rất tiếc, mình còn định đọc phiên bản hai của Nàng dâu trọng sinh cho nên cứ nghĩ nam chính sẽ là quân nhân. Uhm, ko sao, drop đi tìm cái khác đọc. Mọi người yên tâm là truyện rất hay, viết chắc tay nhé, chẳng qua có 1 tình tiết ko hợp ý mình mới drop thôi. Đề cử nha.

7) Thê khống – Lục Dược

16938436_589121221297039_6908137362303333891_n
Đây là 1 bộ nam trọng sinh đáng đọc.
Lục Vô Nghiễn là cháu đích tôn của Quốc công, mẹ là trưởng công chúa, cha nắm binh quyền. Địa vị của anh trong nhà rất đặc biệt, có thể ngồi ở chủ vị bên cạnh ông nội bà nội, luôn tọa ở bàn trưởng bối. Lục Vô Nghiễn có tính nết quái gở, sạch sẽ tới mức thần kinh, xa lánh xã hội, kiêu ngạo cuồng vọng.
Tình hình chính trị ở quốc gia này rất đáng lo. Hoàng đế nhỏ tuổi, chị gái công chúa nhiếp chính, gần như nữ vương trong mắt mọi người. Ngoại xâm nội loạn, phò mã Lục Thân Cơ nắm binh quyền cao nhất để bảo vệ quốc gia. Hai vợ chồng họ trở thành cái gai trong mắt nhiều người, có khả năng khuynh đảo thiên hạ trong khi tiểu hoàng đế mới là quân chủ chân chính.
Cốt truyện của bộ này hay, nhân vật nào cũng thú vị cứ như họ có cả một tiểu thuyết đời mình chưa được kể. Lục Vô Nghiễn là con trai duy nhất của công chúa phò mã – cặp vợ chồng quyền lực nhất đất nước, nhiều người ngầm phỏng đoán anh sẽ là hoàng đế tiếp theo. Ngày bé Vô Nghiễn và tiểu hoàng đế Sở Hoài Xuyên chơi thân như anh em, chính biến xảy ra, cậu bé Vô Nghiễn can đảm thay cậu ruột trở thành con tin ở nước kẻ địch. Ba năm sau đó, phò mã dùng xương máu cứu con trai trở về, từ đấy Lục Vô Nghiễn thay đổi hoàn toàn, mắc chướng ngại tâm lý nghiêm trọng, phải qua vài năm mới sống như người thường nhưng cũng rất bất thường. Ba năm địa ngục là thời gian Lục Vô Nghiễn sống trong vũng bùn lầy, ko có tôn nghiêm, như súc vật, lấy chém giết làm kế sinh tồn, ăn giòi bọ để sống. Ba năm ấy chưa khiến anh phát điên nhưng từ giờ trở thành siêu cấp biến thái.
Ở kiếp trước, Lục Vô Nghiễn trải qua cuộc đời đầy thăng trầm. Công chúa vì quốc hy sinh, phò mã chết theo vợ, Lục gia tắm máu còn lại một mình anh. Hoàng đế Sở Hoài Xuyên bệnh tật quấn thân giã từ nhân thế, để lại ngai vàng cho cháu trai. Lục Vô Nghiễn gồng gánh quốc gia đang trên bờ vực, đó là đất nước của mẹ anh, cha anh, cậu anh, đã có rất nhiều người vì Quốc mà tử, Lục Vô Nghiễn ko thể đầu hàng, ko thể buông tay. Anh dùng cả đời gầy dựng lại giang sơn, luôn luôn cô độc tưởng nhớ người yêu đã mất.
Lục Vô Nghiễn trọng sinh quay lại thời trẻ, khi mọi việc vẫn còn cứu vãn được. Anh lập tức giữ Phương Cẩn Chi bên mình, trở thành muội khống chính hiệu, dạy dỗ chăm nom cô hết mực. Lục Vô Nghiễn đợi từng ngày cho Cẩn Chi trưởng thành, sau đó cưới về nhà làm thê khống tiếp.
Trải qua 1 kiếp, Vô Nghiễn hiểu rõ tấm lòng của mẹ, biết nàng ko ham mê quyền lực mà chỉ là một người phụ nữ đầy chất anh hùng. Nếu đất nước ko loạn lạc, nếu ko thất vọng vì cuộc hôn nhân thì công chúa sẽ là một hiền thê lương mẫu đúng như bổn sự của người phụ nữ. Sở Ánh Ti là một nhân vật đặc biệt, nàng rất lý trí, rất mạnh mẽ kiên cường, thực tế hơn cả phò mã. Lục Thân Cơ yêu vợ nhiều hơn bề ngoài ông thể hiện, họ cãi nhau suốt, mâu thuẫn cả đời nhưng một khi Sở Ánh Ti chết thì Lục Thân Cơ cũng ko sống. Công chúa luôn chê phò mã ngu ngốc vô dụng, ngoài đánh giặc thì ko biết làm gì nhưng bản thân nàng cũng hiểu sinh mệnh của hắn gắn liền với mình. Nàng ko dám giao hậu sự cho phò mã, bởi vì một khi nàng chết hắn sẽ thân tàn ma dại, chết theo cũng ko chừng! Và công chúa đoán trúng!
Trong truyện có 3 người cực kì ghê gớm, đầu óc tầm cỡ quân vương là công chúa, Lục Vô Nghiễn và cả hoàng đế Sở Hoài Xuyên. Một trong ba người này ai cũng làm vua được, giao đất nước vào tay họ là an toàn. Cả nam chính và nữ chính Phương Cẩn Chi đều có tính cách hay. Nữ chính là một cô gái hay suy nghĩ nhiều, từ nhỏ đã ôm một bí mật to lớn ko thể chia sẻ với ai. Nàng cố sống trong gia đình họ Lục, nịnh nọt lấy lòng mọi người, ko ngại bị chê hèn mọn chỉ để bảo vệ các em. Nàng là một người chị vĩ đại, cũng là một người con gái dũng cảm kiên trung.
Kiếp trước nữ chính sống quá áp lực, quá nặng nề, luôn hy sinh ko giữ lại gì cho mình vì thế kiếp này Lục Vô Nghiễn muốn che chở bảo vệ, để nàng được ngây thơ, được chơi đùa, được cười nói như mọi cô bé khác. Nam chính giúp cha mẹ quay lại với nhau, ngăn chặn kết cục thương tâm, cũng kéo dài tuổi thọ cho hoàng đế. Truyện này 3S tuyệt đối, ngọt ngào vô cùng.
Mình drop bộ này ở gần cuối, bởi vì âm mưu dương mưu nhức óc quá, tình tiết dài và khúc chiết tùm lum, đọc mệt! Giá như nó cứ nhẹ nhàng gọn lẹ thì tốt biết mấy! Ai thích bộ này cứ đọc thử nhé, đề cử à!

259. Người vợ mua vé bổ sung – Lượng Nghiên

102660
Truyện 10 chương, ngắn gọn nhanh lẹ. Mình biết bộ này qua sự giới thiệu của một bạn bên Hội review. Văn án đã kể hết từ A đến Z nội dung trong 10 chương rồi, vì thế mình không nói gì nhiều nữa. Tốt hơn hết các bạn nên bỏ qua văn án, đọc chương 1 luôn thì sẽ hấp dẫn hơn.
Đây là một kiểu truyện trọng sinh. Nữ chính chết rồi nhập hồn vào một cô gái khác ở 7 năm về sau, tức là nữ chính đã bỏ qua 7 năm cuộc sống của nam chính. 7 năm ấy, anh sống cô độc và chưa từng nguôi ngoai nỗi đau mất vợ. Đối với nữ chính, tình yêu mới ngày hôm qua nhưng đối với nam chính, chuyện cũ đã bị phủ dày lớp bụi thời gian. Hiện tại, anh có vị hôn thê và sống một cuộc đời giàu sang phú quý. Liệu gặp lại nữ chính – trong một hình hài khác, anh có nhận ra vợ cũ của mình không?
Chim sẻ nhỏ mà nội tạng đầy đủ, truyện này ngắn nhưng không thiếu cảm xúc. Đọc ổn!
http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=402377

260.Chết trận tướng công đã trở lại – Khai Hoa Bất Kết Quả

19146270_243188526176334_5921065380474702132_n
Ây za, truyện này dễ thương lắm bạn ơi. Nó hội tụ các yếu tố: ấm áp, tình cảm, hài hước, chuẩn 3S. Truyện chẳng có mấy em “cực phẩm” xấu xa, chỉ có một vài người không được rộng lượng, hay tham món lợi nhỏ. Còn lại nhân vật chính hay phụ đều đáng yêu, tốt bụng hiền lành.
Câu truyện đem lại cảm giác nhẹ nhàng bình yên cho người đọc. Tính nết của anh main dễ thương lắm nhá, thấy khùng khùng vậy mà sâu sắc và thông thấu lắm. Nữ chính ăn ở có tình có nghĩa, đối nhân xử thế được lòng người nên sống ở đâu cũng yên ổn, dễ hòa nhập vào gia đình mới và được các thành viên công nhận.
Về cốt truyện không có gì hoành tráng ghê gớm, chỉ loanh quanh bà con láng giềng, cha mẹ con cái anh chị em trong nhà, chút chuyện buôn bán làm ăn, chút chuyện huynh đệ thành gia lập nghiệp, cũng như ngọt ngào lãng mạn chuyện khuê phòng của vợ chồng son nhà ai đó.
Truyện này thích hợp để thư giãn, sau bao phen cung đấu âm mưu chính trị các thứ thì bộ này là món mứt dâu tây tráng miệng vô cùng thanh ngọt. Truyện không kén người đọc, bạn nào có trái tim pha lê mau nhảy nha!
.
Đã nghèo còn mắc cái eo. Cha của Thanh Liễu té gãy chân, không đủ tiền thuốc thang.
Thanh Liễu là chị cả trong nhà, quá lứa lỡ thì, mặt có sẹo xấu. Cô tự thấy cả đời này không thể lấy chồng nên quyết định hy sinh gả vào nhà họ Lâm.
Con trai lớn nhà họ Lâm chết trận cách đây 10 năm. Lâm phu nhân mê tín, nghe lời thầy bói muốn cưới vợ cho con. Thanh Liễu kết minh hôn, chuẩn bị tinh thần ở góa suốt đời. Trời đất xui khiến, cô mới gả qua 3 tháng thì ông chồng lam lũ trở về, cả nhà mừng rơi nước mắt.
Vốn là minh hôn lấy tiền sính lễ cứu cha, nay Lâm đại công tử trở lại, Thanh Liễu nào dám làm thiếu phu nhân của người ta, thôi thì cuốn gói về nhà. Lâm phu nhân thương đứa con dâu thật thà này lắm, không cho cô đi, còn bảo con trai phải yêu thương tôn trọng vợ.
Lâm Trạm gãi đầu cười hì hì, hắn sống phiêu bạc 10 năm, vừa quay về nhà đã có sẵn vợ đẹp giúp hắn sinh con ngoan. Ngu gì không ưng? Thế là cuộc minh hôn biến thành kết hôn thật. Con hổ gặp trúng con heo, lắc đuôi liếm mép sẵn sàng đánh chén.
Truyện chỉ có vậy à, văn phong rất dễ thương, nhân vật rất cá tính. Có những chi tiết nho nhỏ thôi mà ăn điểm của độc giả ngay.
Mình rất thích Lâm phu nhân, bà ấy gần gũi hiền hòa, không giống mấy bà mẹ chồng khác, cực kì tâm lý và yêu thương 2 nàng dâu. Khi biết hoàn cảnh của nữ chính, Lâm phu nhân sẵn sàng cho mượn tiền mà không cần cô phải gượng ép kết minh hôn. Còn nữ chính không dám nhận không lòng tốt của bà, thành tâm thiện ý làm con dâu nhà bà.
Gia đình nam chính ít người, ai cũng hiểu đạo lý, rất dễ sống chung. Nhóm đực rựa trong nhà thì có truyền thống “sợ vợ”. Nam chính chê cười cha luôn nghe lời mẹ răm rắp, ko dám hó hé tiếng nào nhưng tới lúc anh có vợ thì… vợ nói là thánh chỉ!
Truyện dễ thương từng chi tiết nhỏ, diễn biến hôn nhân của Thanh Liễu với Lâm Trạm hết sức ngốc nghếch đáng yêu. Ông chồng này không phải hạng vừa đâu, nhiều lúc bái phục trình độ mặt dày thô bỉ của anh luôn! Sau khi bản thân “yên bề gia thất”, Lâm Trạm liền quay sang lo lắng cho mấy sư đệ của mình, hễ nghe phong phanh có gái nào chưa chồng là ảnh “cáp” cho đám sư đệ mình liền. Làm ông mai nhiệt tình đến đáng đánh đòn luôn, ghép uyên ương tùm lum. Rất hài, rất vui!
Super mía lùi nhá bà con. Đề cử à!

https://dihuongvien.wordpress.com/edit-%E2%99%A1-new-tuong-cong-chet-tran-da-tro-lai/comment-page-1/

261. Miêu tiên sinh hằng ngày – Hồn Duyên Y Mộng

19756725_252103675284819_6444835508063719316_n
Bộ này cũng khá thú vị, hiện đại huyền huyễn xen tình tiết phá án, con mèo đực cô đơn ngàn năm X giống cái bạn đời trong mơ của nó.
Tất cả bắt đầu vào một ngày Thì Nặc đi siêu thị mua thức ăn mèo cho Lô Lô, tình cờ gặp gỡ một anh soái ca cũng mua thức ăn mèo. Cô hỏi: Nhà anh nuôi mèo à? Anh chàng đỏ mặt đáp: Không, tôi mua về ăn!
Thế là từ đó Thì Nặc ấn tượng sâu sắc với vị “Miêu tiên sinh” chuyên ăn “miêu lương” ngụ ở tầng dưới chung cư nhà cô. Càng quen biết, Thì Nặc càng khẳng định Miêu tiên sinh thuộc họ nhà mèo, không những thế, anh còn là con mèo đực cô đơn ngàn năm, đang trong thời kỳ động dục cấp thiết!
Trước khi xác lập quan hệ “công sự giao phối”, Miêu tiên sinh dùng hết vồn liếng theo đuổi giống cái, bao gồm kỹ năng mặt dày và chia sẻ quyền lực. Sau khi xác lập quan hệ, Miêu tiên sinh quyết tâm “đóng đô” ngủ vùi lười biếng trên đùi cô, cầu vuốt ve, cầu gãi lông, cầu chú ý, meo meo meo~~~
Truyện chỉ có vậy thôi, Cố Hành Ngôn – Miêu tiên sinh là “thiên địch” của các chủng loài. Anh sống qua nhiều thời đại, từng được một vị chủ nhân dạy dỗ phép cư xử để sống hòa đồng trong xã hội loài người. Hiện nay, anh làm nghề pháp y, hoặc nói đúng hơn là quá nhàm chán nên làm pháp y. Miêu tiên sinh có nhiều bản năng, ví dụ đọc suy nghĩ của tất cả mọi người, khống chế thao túng tự nhiên, những đặc tính này phù hợp giúp anh tìm ra hung thủ trước khi thu chứng cứ. Tuy nhiên, Miêu tiên sinh chỉ phụ trách mấy loại án thuộc phạm vị quyền lực của mình – những án liên quan đến người cá, xà lưỡi, mộc nhân, v.v…
Miêu tiên sinh yêu Thì Nặc từ cái nhìn đầu tiên.
Thì Nặc hỏi: Tại sao là em?
Miêu tiên sinh đỏ mặt đáp: Vì em khiến tôi nhìn thấy tương lai.
Thì Nặc: Tương lai gì cơ?
Miêu tiên sinh càng thêm đỏ mặt: Thấy… em với tôi… lăn giường làm yêu~~meo~~
Nói chung, Miêu tiên sinh là con mèo dễ nuôi, không kén ăn, thích bám người, rất chung tình. Anh nói: “Tôi có chín mạng, chín cái đuôi, chín trái tim, nhưng chỉ yêu mỗi mình em.”
Truyện đọc ổn, khúc cuối hơi lộn xộn mình cũng không hiểu cho lắm, cái gì mà ký sinh phục sinh, các yếu tố huyền huyễn. Chất trinh thám trong truyện mờ nhạt làm nền thôi. Thể loại này mình đề cử thêm bộ Chưởng trung yêu phu (edit Người chồng yêu) của Vụ Thỉ Dực.
Cảm ơn bạn Ngân Pea đã giới thiệu truyện. Hiện tại bộ này đang bị chủ nhà bỏ xó nên mong ai đi qua hảo tâm nhặt về nuôi. Đa tạ!
https://www.wattpad.com/story/88962441-miêu-tiên-sinh-hằng-ngày
https://thimam.wordpress.com/💋-muc-ngon-tinh-💋/hien-dai-💋/ongoing-cuoc-song-moi-ngay-cua-mieu-tien-sinh-hon-duyen-y-mong/

262. Đọa tiên – Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
19105996_454597684893059_6384951491299530858_n

Xét về thể loại, truyện này là xuyên thư (xuyên sách), kết hợp tu tiên huyền huyễn, phản hệ thống. Truyện có kết cấu phức tạp, đọc không kỹ là rối liền. Thời gian trong truyện không theo tuyến đơn mà kể từ hiện tại quay ngược quá khứ và còn trộn lẫn nội dung sách với nội dung thực. Nói chung là gây tò mò, làm người đọc suy đoán nhưng cũng dễ điên lắm nhá. Ai xem thì chậm chậm và sắp xếp chi tiết mới hiểu được.
Tạ Cẩn Du tỉnh dậy sau giấc ngủ dài. Cô đã trở thành vợ của Liễu Kí Minh – người đứng đầu tu tiên giới. Tạ Cẩn Du với kí ức trống rỗng, hoang mang không hiểu vì sao “sư thúc” đã biến thành “phu quân” rồi. Thu Mi là nữ chính trong quyển sách này, cô nàng là con trời, tất cả phúc lợi thu về tay, Tạ Cẩn Du nhỏ nhoi yếu thế phải chống lại nữ chủ mạnh nhất, “vụ khí” duy nhất cô có là chồng mình.
Theo như Thu Mi nói, Liễu Kí Minh yêu Tạ Cẩn Du chẳng qua vì loại thuốc gọi là Nam Kha. Tình yêu giả, ấm áp cũng giả. Tạ Cẩn Du đi tìm viên châu kí ức, nàng muốn biết thực hư câu chuyện, tại sao nội dung sách lại sai lệch nhiều như vậy?
Từng bí mật dần hé mở, trắng có thể đen, đen có thể trắng nhưng duy nhất Liễu Kí Minh là không thay đổi. Ok, bộ này sủng sạch nhé, nam chính cực cực cực yêu nữ chính. Anh vốn là nam chủ trong cuốn sách này nhưng vì sự xuất hiện của Thu Mi mà trở thành nam phụ. Tạ Cẩn Du bị hệ thống xiềng xích, khuất phục tuân theo nhưng rồi cô trả giá tất cả để thoát khỏi nó, để bảo vệ những người mình yêu.
Trong quá trình đọc mình từng có ý định drop cuốn này vì tung lung lộn xộn, nhưng đọc hết rồi ngẫm lại cảm thấy logic, nếu đọc chậm hơn thì sẽ thấu đáo hơn. Tóm lại truyện ổn, ai thích đề tài xuyên thư tu tiên phản hệ thống thì nhảy hố nhá!
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=143986
https://www.wattpad.com/429759186-đọa-tiên-xuyên-thư-phần-1-hết

263. Trời giáng hiền phu – Hàm Kỳ

58c12973ef21ec78265da193
Bộ này nam chính cổ xuyên kim, một hoàng tử ở thế giới nữ quyền xuyên về hiện đại gặp “thê chủ” tương lai của mình. Nói chung truyện đọc được, tính cách các nhân vật khá ổn, tình tiết nhè nhẹ không oanh oanh liệt liệt. Nó khá là “đời thường”!
Nam chính Chung Dực sinh ra lớn lên trong xã hội mẫu hệ, thám nhuần tư tưởng “hiền phu”. Anh không ẻo lả, cũng không quá manly, anh hiền và chung tình vậy thôi. Nữ chính Tô Hữu Hữu phụ trách “trụ cột gia đình”, cô nàng lý trí mạnh mẽ nữ cường, cũng nhí nhố vui tươi lắm. Ban đầu Hữu Hữu không biết Chung Dực đến từ vương quốc nữ quyền nên suy nghĩ khác, hai anh chị ông nói gà bà nói vịt vui lắm cơ!
Truyện xen lẫn một ít ân oán tình thù của gia đình nữ chính, tình cảm tiến triển chậm rãi hợp lý. Chung Dực xứng chức là hiền phu, vừa giỏi may vá nấu nướng, vừa giỏi võ, nghệ thông minh hiếu học. Truyện có 2 anh nam phụ ai cũng tốt, dễ thương, khổ nỗi không phải nam chính thôi.
ANW, truyện đọc ổn, lâu lâu đổi gió cũng thú vị. Ai hợp gu nhảy hố nhá!
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=132322

264. Kim chủ – Tiểu Dấm Chua

19113785_454176724935155_1924250515104175986_n
Bộ này ngọt sủng, nam chính sạch từ khi quen nữ chính. Nói chung truyện viết ổn, tính cách nhân vật được, đọc giải trí ok. Mình drop bộ này gần cuối, thấy happy ending tới nơi rồi, chẳng còn gì gây cấn nên drop sớm.
Ngôn Hạm đúng chuẩn cô bé lọ lem, số phận đáng thương, tính nết thục nữ hiền lành. Chị này sướt mướt vậy đó, cho nên nam chính cứ ỷ y chị không dám “tạo phản” đâu. Ai ngờ nói chia tay là chia tay, cực kỳ kiên quyết dứt khoát.
Ninh Tắc Nhiên có chút thuộc tính tra, chủ yếu là bệnh độc đoán và ý thức nam quyền quá cao. Tính nết anh hơi khó ưa nhưng mà đôi lúc cũng thú vị lắm, nhất là trình độ tự luyến hết thuốc chữa. Ảnh cứ cho rằng Ngôn Hạm yêu mình tha thiết cơ, không có mình thì không sống nổi, tự bổ não, tự yy ghê gớm.
Cho nên đùng một cái, nữ chính đòi chia tay vì hiệp ước bao nuôi 2 năm hết hạn, Ninh Tắc Nhiên mới té ngửa ra cô nàng đếm từng ngày để thoát khỏi anh chứ có si mê gì anh đâu. Lúc này chàng tự luyến mới thấy đau đầu ê răng, tìm cách níu kéo, bắt đầu bình tĩnh xem xét lại coi mình đã làm gì sai trái…
Hắn nhìn đi nhìn lại, cảm thấy suốt 2 năm qua cưng chiều cô gần chết, tiền bạc cung phụng đầy đủ, nhà xe cũng đâu thiếu, vậy mà cô nàng “trả quà” lại hết, chỉ cần thoát khỏi anh thôi! Gía như Ngôn Hạm hám danh lợi như những cô bồ trước kia của anh thì anh đau có khổ như vậy~~~
Khúc sau ngược nam tí, cho đáng đời ổng! Nói chung truyện đọc ổn, cũng có mùi có vị, tình tiết hợp lý. Rất thích 2 cậu em trai tốt tính của Ninh Tắc Nhiên, bù cho ông anh khó ưa. Một số nút thắt trong truyện chưa giải quyết tốt nhưng nhìn chung truyện ổn, đọc giải trí ok.
P/S: Nam chính sạch từ khi quen nữ chính
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=143617

Advertisements

8 thoughts on “Review ngắn (251-264)

  1. Tôi vừa đọc xong bộ tiểu thiếp không dễ làm. Phải nói gu đọc truyện của bạn rất tuyệt. Review cũng tuyệt nốt. Tôi tuy đọc ngôn tình muộn hơn so với nhiều bạn trẻ (tôi đã u40)nhưng tôi đọc truyện rất kén già rồi mà. Vì vậy tôi thường lên nhà bạn để plchọn truyện. Tôi đã đọc phù dung trì của bạn tôi cảm thấy rất lạ. Lạ ở chỗ mạch truyện diễn biến theo lời kể của nhiều nhân vật. Cốt truyện mới mẻ làm tôi rất thích .cảm ơn bạn

    Liked by 1 person

  2. Oa lâu lâu vô nhà HB thấy có đề cử 1 truyện mà mình đã đề cử trên FB của HB, mừng húm. H ngồi cầu ai đó đi ngang qua hốt về cái. Dạo này ngôn tình hay hay, thể loại mới mới ít đc edit quá. Mà có edit thì cũng set pass tùm lum rồi mù hết cả lên, haizzz. Anyway tks HB nhé.

    Liked by 1 person

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s