Review ngắn (251-285)

Tìm kiếm: Nhấn Ctrl + F gõ tên truyện, tác giả, thể loại, từ khóa bạn muốn.

197f3319f7949fd10dd670a50d0228ed55b77a1ad4a5-jfyi6g_fw658

251.  Sủng hôn – Lý Tức Ẩn

18767552_1967941886808518_3207908972352863232_n
Dạo này mình toàn đọc thể loại 3 xu thôi. Truyện này hội tụ đủ các tiêu chí: máu chó, thánh mẫu, bạch liên hoa, bánh bèo, bá đạo tổng tài yêu thượng ta, cứ như ngôn tình thời kỳ đầu!
Đọc xong phát hiện các vai nam có chung 1 kiểu tính cách! Truyện được cái rất chi “ngôn tình”, mô tuýp thì cũ thôi rồi. Cô bé lọ lem số phận khốn khổ được bạch mã hoàng tử yêu thương bảo vệ. Công chúa bị đánh tráo từ nhỏ, sống thay cuộc đời người khác. Yêu hận lung tùng phèo, cực phẩm khắp nơi.
Truyện không có gì độc đáo đột phá, chỉ có đường mía, 3S, dành cho bạn nào muốn phấn hồng và hư vinh. Nữ chính cực kì bánh bèo nhé, phụ trách vai chim nhỏ chui vào lòng nam chính thoi. Còn nam chính thì sạch bong sáng bóng, thâm tình bá đạo lạnh lùng gì đó các kiểu, hẵn rồi, ảnh là nam chính ngôn tình mừ!
Truyện rất 3 xu, ai không thích tránh xa. Riêng mình thì đã xem tới cuối, hơ hơ, sợ chưa, dạo này đói quá ăn quàng hay seo ý.
.
Tô Minh ở tù 3 năm, khi đi ra cô chỉ còn tự ti, hèn nhát, yếu đuối. 3 năm đen tối lấy đi ánh hào quang rực rỡ của cô gái trẻ, lấy đi nụ cười và đôi mắt lấp lánh. Giờ đây cô sợ hãi bị xã hội bỏ rơi, sợ bị người ta vạch trần quá khứ, cũng sợ lòng thương hại và bố thí từ kẻ khác.
Tô Minh đi xin việc rất khó khăn, chưa kịp tốt nghiệp đã ngồi tù, cô trở thành lao động phổ thông có tiền án tiền sự. Qua người bạn thân giúp đỡ, Tô Minh vào được tập đoàn Giang thị, gặp lại Giang Trì – người mà cô sợ sệt từ nhỏ.
Giang Trì không cười, anh rất nghiêm túc, rất lão luyện, có gì đó u tối trong con người anh, hoàn toàn trái ngược cậu em trai Giang Dự hào hoa phong nhã. Khi những người cô trân trọng và tin tưởng phản bội, đẩy cô xuống vực sâu, chỉ có Giang Trì vươn tay nâng đỡ. Anh cho cô một điểm tựa, một vòng tay, một mái nhà.
.
Văn án:
Kết hôn trước, nàng cùng Giang Trì không thân.

Cảm thấy hắn làm người lạnh nhạt ít khi nói cười, nghĩ đến là sẽ không ham thích với kia phương diện sự tình.

Kết hôn sau, nàng mới biết được, nam nhân mặc quần áo cùng không mặc xiêm y, nguyên lai là không giống nhau.

Tô Minh đời này làm được hối hận nhất một việc.

Chính là bị hắn nghiêm trang giả nhân giả nghĩa bề ngoài cấp lừa, lãnh chứng.

Giang Trì đời này hối hận nhất, chính là không có nhân lúc còn sớm đối với nàng thoát y thường……

Tô Minh: Ngươi da mặt có thể lại hậu một ít sao?

Giang Trì: Ngươi xiêm y ăn mặc quá dày……
.
Thật ra đọc bộ này mình thấy tội tội nam phụ Giang Dực, may là phiên ngoại ảnh cũng tìm được cô gái Tần Dao. Về trình máu cún của truyện thì mình ko bàn nữa, mình đọc hết bộ này vì nó rất ngọt sủng, dân mê đường không ngại tanh là đây!
Trên Wattpad không đủ, mọi người muốn xem full thì coi ở đây: http://wikidich.com/truyen/sung-hon-WSB20u8h7F2cednA

252 đến 258 – 1 list drop drop drop

Lần này mình lại làm 1 list review truyện đọc nửa vời. Lý do có list truyện này là vì:
-Không hợp gu mình nhưng chắc sẽ hợp gu người khác
-Drop vì hết hứng, vì bận, vì lười, vì n lý do nhưng chưa hẳn vì truyện dở
-Mong tìm được người đã đọc hết truyện hoặc dự định đọc hết truyện, rồi kể kết cục cho mình nghe. Hehehehe… max lười.
Review ngắn gọn, có spoil nội dung, có tính chủ quan.


1) Vi phu tâm hảo mệt – Linh Thước Nhi

67033f38c8f0ec2abc278213614714bc
Mộc Nha không có ba từ nhỏ, mẹ ở xa, người giám hộ cô là anh trai hàng xóm. Khi ba Mộc Nha đến nhận con và muốn đưa cô bé đi, Mộc Nha kiên quyết khóc lóc không theo ba, ôm đùi Dịch Trinh đòi sống với anh. Thế là 2 “anh em” tương tựa lẫn nhau, cho tới Mộc Nha vào đại học.
Một lần họ cãi nhau về vấn đề “yêu sớm”, không may miếng ngọc kì bí rơi xuống giếng, đưa 2 người đến một thế giới khác, nơi đó còn trong thời kỳ phong kiến hoàng quyền. Dịch Trinh trở thành Thất hoàng tử trong khi Mộc Nha khổ ơi là khổ, biến thành cung nữ hạ đẳng, bị chèn ép, bị đánh mắng, làm việc quần quật cả ngày.
Thân phận thay đổi, khiến mối quan hệ của 2 người không còn như xưa. Mình cảm thấy phần đầu của truyện viết rất tâm lý, không giống mấy bộ xuyên không khác. Xuyên không bây giờ quá nhàn, toàn làm công chúa tiểu thư sống sót dễ dàng quá, phải là như Mộc Nha mới thấy vụ xuyên cũng lắm rủi ro và hiểm nguy. Cả 2 người đều ko được “truyền kí ức”, họ phải tự tìm hiểu quá khứ của mình, tìm cách sinh tồn, che giấu bí mật không cho ai phát hiện. Mộc Nha khổ vì thân phận ti tiện, chỉ có thể cầu mong ca ca cứu vớt nàng, cầu ôm đùi, cầu cưới, cầu nạp, miễn sao không phải hèn mọn trong kiếp nô lệ. Dịch Trinh cũng ko dễ chịu, anh xuyên vào Thất hoàng tử bị giam lỏng, ko có quyền lực, phải đi từng bước thận trọng, học hỏi không ngừng, cố vén bức màng sự thật về phụ hoàng và mẫu phi.
Cho nên, cả 2 xuyên mà không sướng, ly biệt nhiều hơn đoàn tụ, tìm đường về nhà và đối mặt với tương lai mịt mờ. Tình cảm của 2 bạn trẻ cũng phức tạp, Mộc Nha ỷ lại anh trai, nhiều lúc cũng hoài nghi ko tin tưởng Dịch Trinh, đơn giản vì thân phận của anh có thể sống giàu sang phú quý trong thế giới này, ko trở về hiện đại anh vẫn ngon lành mà cô thì không thể. Dịch Trinh cố bảo vệ em gái nhưng anh không cho rằng đó là tình yêu nam nữ, đối với Mộc Nha anh chú trọng trách nhiệm nhiều hơn. Hai người bị đẩy vào hoàn cảnh xa lạ, niềm tin xuất hiện khe nứt, cho dù đã từng thân thuộc vô cùng nhưng không tránh khỏi xa lạ, hoài nghi, mâu thuẫn lẫn nhau.
Mình drop bộ này vì thấy không hợp, truyện ngược nữ, nam chính ko có bàn tay vàng nên ko bảo vệ được nữ chính, anh quá “người thường”, không phát huy phong thái nam chính ngôn tình gì cả. Thế này nữ chính khổ dài dài rồi, drop thoi…
.

2)Trọng sinh quân tẩu có không gian – Mạnh Huyên

5906fd9eef21ec33b403304f
Bộ này thì ngược lại, quá mức bàn tay vàng luôn. Do chịu ko nổi yy nên mình mới drop.
Lục Vân hồi bé rất dại dột, bị bà nội dạy hư, không thương mẹ, phá hoại cuộc hôn nhân thứ 2 của mẹ với chú Lục Ái Quốc. Nhà nội Lục Vân phải nói là sống tệ, tra đến tận cùng. Mẹ Lục Vân vì con gái mà từ bỏ hạnh phúc, về sau bệnh qua đời, Lục Vân mồ côi sống với nhà nội mới hiểu sự tàn nhẫn ngoan độc của bọn họ. Vào lúc cuộc đời tâm tối nhất, Lục Ái Quốc lại dẫn cô về nuôi. Lục Vân trưởng thành trong sự lạnh lùng của cha nuôi. Ông độc thân suốt đời, kiếm tiền cho cô ăn học mà không cười với cô. Lục Ái Quốc mắc bệnh hiểm nghèo nhưng che giấu, tiếp tục làm lụng nuôi nấng Lục Vân cho tới ông buông tay trần thế. Ngày ấy Lục Vân đã nên người, đã nhìn rõ trắng đen phải quấy. Cô biết ai tốt ai xấu, biết mình đã ngu dại cỡ nào mới phá hoại hạnh phúc của mẹ với người đàn ông tốt như Lục Ái Quốc. Cho nên, Lục Vân trả thù.
Cô may mắn có “không gian vạn năng”, cực kỳ vạn năng, cội nguồn của tất cả yy trong truyện này. Lục Vân làm giàu, thành đạt, đứng trên đỉnh cao rồi quay về giúp đỡ phát triển kinh tế ở quê nghèo nơi cô sinh ra. Cô giúp nhiều người, làm từ thiện, giúp các cháu của Lục Ái Quốc ăn học thành tài, nói chung ai nghèo khó cũng sẵn sàng giúp đỡ trừ nhà nội ra. Cách trả thù của cô là chẳng làm gì, lối sống của bọn họ tự đưa họ đến vực thẳm, Lục Vân khoét sâu sự mâu thuẫn, sự khác biệt, khơi dậy lòng tham, lòng ghen tị của nhà bên nội. Đến tuổi trung niên, xem như Lục Vân có cuộc sống giàu sang mỹ mãn nhưng cô vẫn không hạnh phúc, cô đánh mất những người yêu thương mình, chỉ còn lại cô độc và hối tiếc.
Mr.Bàn Tay Vàng lại hiện ra, đưa Lục Vân về năm 6 tuổi, ngay đúng đám cưới của mẹ Hạ Viên với chú Lục Ái Quốc. Phen này Lục Vân lật tẩy sự xấu xa của nhà bên nội, cùng mẹ về sống với cha Lục, xây đắp gia đình hạnh phúc ấm no. Cả truyện là quá trình gia đình nhỏ 3 người, à không, 4 người cộng thêm nam chính tìm cách làm giàu, mưu cầu chất lượng cuộc sống, lôi kéo bà con thân thuộc ra thành phố lớn, sống ngày càng tốt, ngày càng văn minh, ngày càng mỹ mãn.
Nói tí về nam chính. A Thạch có cuộc đời thảm hơn Lục Vân nhiều. Từ nhỏ ko cha ko mẹ, nhà chú bác ko thương, tự sinh tồn bằng sức lao động của mình. Lục Ái Quốc rất quý A Thạch ở cái tính chịu khó kiên cường, nhận làm “em trai kết nghĩa”. Mặc dù Lục Ái Quốc cũng nghèo khổ lắm nhưng ko tiếc san sẻ chút gạo muối, để A Thạch trưởng thành, thực hiện giấc mơ quân nhân của cậu ấy. A Thạch vào quân đội nhưng không có trình độ văn hóa nên mãi là lính quèn, rồi hy sinh trong nhiệm vụ. Cả cuộc chưa có điểm sáng nào, vừa nhen nhóm hy vọng thì lụi tắt. A Thạch hy sinh, đồ vật cá nhân gửi về cho Lục Ái Quốc, cha Lục thương anh như con mình, khóc hết nước mắt, ko lâu sau cũng qua đời.
Kiếp này Lục Vân trọng sinh, thuận tay “túm” luôn A Thạch, kéo anh vào gia đình đầy mảnh ghép của mình. Và nhờ thế hiệu ứng cánh bướm xảy ra, A Thạch ko chết trẻ, anh vẫn vào quân đội với học vấn hẳn hoi, chuyển lên sống ở thủ đô và nhờ vậy kỳ ngộ bất ngờ. Thì ra người ta không phải ăn mày mà là hoàng tử lưu lạc à nha!
Truyện lòng vòng chỉ vậy à, chủ yếu xem tra nam tiện nữ bị trừng phạt, xem gia đình Lục Vân làm giàu, tân tiến qua năm tháng. Truyện có cả núi sạn kể ra thì mệt, truyện cũng dài ơi là dài, mình drop ở 4/7. Ai thấy hợp gu thì xem thử, mình chịu ko nổi yy bộ này nên xin buông tha.

3)Trùng sinh chi mang theo hệ thống sinh bánh bao – Lương Gia Trạch Nữ

24520447-352-k674134
Ối trời cái truyện này! Tức muốn chết! Ý tưởng ko tệ mà viết ko tới, tức ói máu!
Chu Duệ đi đến thế giới hậu tận thế, chỗ này cuộc sống của con người khá khó khăn, phải đối mặt với nhiều vấn đề như là nguồn nước sạch, lương thực, nòi giống suy thoái. Bù lại khoa học kỹ thuật đã tiến xa, người máy cơ giáp các thứ đã có.
Thế giới này rất ít trẻ con, tỉ lệ sinh sản thấp vô cùng, giá trị của phụ nữ dựa vào khả năng mang thai. Thước đo này chia 10 bậc và hiện tại người có chỉ số cao nhất mới 6 điểm. 2 điểm trở xuống gần như vô vọng, 3 điểm hên xui, có thể chờ đến 40-50 tuổi sẽ may mắn sinh 1 đứa (tuổi thọ trung bình >100). Từ 3 trở lên coi như “hàng xịn” rồi, chỉ số càng cao thì càng có giá, được giành giật ghê lắm.
Chu Duệ đến thế giới này mang theo hệ thống, cô làm các loại nhiệm vụ nho nhỏ ko hại ai để tích điểm từ từ. Mr. Hệ thống giống như biên kịch, dẫn dắt nam nữ chính đến gần nhau. Nó cộng điểm ngẫu nhiên vào các hạng mục trong đó có Chỉ số sinh sản. Khi nữ chính lơ đãng ko kịp theo dõi thông số thì hệ thống đã đẩy chỉ số này lên cao, làm Chu Duệ có thai với nam chính Khương Dặc Dương. Ừ, nhanh lắm, từ yêu tới sinh con tới kết hôn vèo vèo à.
Nhà họ Khương đùng 1 cái có cháu, mừng húm, xúm lại rước con dâu về nhà, thương yêu vô cùng. Gia đình nam chính ai cũng dễ thương, có tiền có quyền, rất bảo vệ con dâu mới. Chu Duệ luôn muốn giải quyết tình hình lương thực của thế giới này. Ngành trồng trọt rất thảm hại, giống cây hiếm hoi, đất đai cằn cổi, kiến thức trồng trọt yếu kém. Chu Duệ đi tìm các loại rau củ trái cây có thể ăn được, dựa vào hiểu biết xây dựng vườm ươm. Công việc của cô được mọi người rất tôn trọng và gửi gắm hy vọng.
Nói chung truyện này chỉ có ngọt sủng, đi tới đâu cũng thuận lợi. Mình drop bởi vì tác giả còn non tay, tình cảm nam nữ chính chưa đủ độ nóng, hệ thống chập chờn, logic chưa chặt chẽ. Nói chung có ý tưởng nhưng viết chưa ra, ko chê ko khen, ko kiên nhẫn tới cuối.

4)Này weibo có chút quái – Băng Cùng Chanh

f5fd10606b1efc9bef17a37e6d6f4006
Diêu Tinh Tinh là diễn viên tuyến 18, đóng vài vai phụ, ít người chú ý. Do quản lý yêu cầu, cô phải tập sử dụng weibo như một phương tiện tuyên truyền. Gà mù công nghệ tải app về sờ mát phôn, ko ngờ tải nhầm cái weibo tương lai. Tin tức cô nhận được là những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Một vụ scandal, một vụ hỏa hoạn, tai nạn xe cộ thảm khốc, nói chung là những hot news đầu đề.
Diêu Tinh Tinh dựa vào weibo để giúp đỡ người khác, cô nàng rất thánh mẫu, yêu làm việc thiện, kiểu như thấy chết trước mắt có khả năng cứu thì sẽ cứu. Buồn cười nhất là 1 lần cô cứu phải “bá đạo tổng tài”. Anh này vui lắm cơ, đọc ngôn tình rồi xem đó là chuẩn mực, kiên quyết làm “bá đạo tổng tài”, suốt ngày diễn như nam chính. Ừ, rất tiếc ảnh diễn cỡ nào cũng hem phải nam chính, hehe.
Một ngày đẹp trời nọ, weibo tiên tri của Tinh Tinh hiện ra hot news mới: Hôn lễ thế kỷ của cô với ảnh đế Tiếu Thành ở 3 năm sau!!! Ôi cha mẹ ơi, làm quái gì mà cô với ảnh đế thành 1 đôi thế?
Cái weibo này giống như tấm gương soi rọi nhân quả, hành động ở hiện tại hay quá khứ sẽ dẫn đến 1 kết cục ở tương lai. Cho nên, khi Tiếu Thành yêu Diêu Tinh Tinh thì weibo hiện lên hôn lễ của họ. Cái weibo mới là nhân vật chính trong truyện này, Tinh Tinh vướng vào một vụ án giết người liên hoàn và nhờ vào weibo trợ giúp, có tí màu sắc trinh thám.
Ko nhớ vì sao drop truyện nhưng ấn tượng chung là truyện khá ổn, chắc tại trời đột nhiên mưa nên mình đi ngủ và quên bén đọc tiếp, hơ hơ…

5)Mau xuyên chi nữ phụ muốn thượng vị – An Tô

100814691-352-k49375
Đây là 1 bộ mau xuyên hay! Mình drop vì nó dài và vì mình tìm được 1 truyện khác hợp gu hơn thôi. Review này mình mượn bình luận của bạn miathermopoliz96, bạn ấy nói y hệt những gì mình cảm nhận nên mình xin copy sang luôn:
.
Đọc truyện này thích quá đi, tìm mãi mới có một bộ mau xuyên ưng ý mình. Tuy rằng cốt truyện không thực sự hay, nhưng mà tình yêu của hai nv chính làm mình rất thích. Sạch toàn tập, họ chỉ yêu nhau, dù xuyên qua thế giới nào đều đi cùng nhau. Mình cảm động chân tình của nam chính, thích cách nữ chính xử lý nhiệm vụ và suy nghĩ của cô.

Kiếp đầu chị là diễn viên hạng A, nhưng bị ngã độ cao khi diễn nên chết. Được hệ thống ký khế ước. Ở thế giới 1 là công lược anh trai khác dòng máu của nguyên chủ. Thằng anh trai này đúng là bán tra, mình thích cái kết phiên ngoại khi nữ chính rời đi trả xác lại cho nguyên chủ. Nguyên chủ nhận ra anh này chỉ yêu mình khi mình thay đổi chứ không hề yêu bản chất thật của mình. Đúng vậy, nếu không chấp nhận chính con người mình, thì tại sao phải khổ sở như vậy. Nhìn chị tiêu sái bỏ đi khi anh trai cầu hôn làm mình rất ưng nha.

TG thứ hai, nhiệm vụ là làm bà mai tác hợp nam nữ chủ với nhau, thoát khỏi dâm uy của phản diện nam9 là quân nhân aka anh trai hàng xóm của nữ chủ. Nữ9 trở thành vợ của anh, công lược anh rồi ngăn anh cản trở tình cảm hai người kia. Nam9 thật ra chẳng yêu gì nữ chủ, chỉ coi cô ấy là em gái và thấy thân phận thằng nam chủ là hắc đạo nên cản thôi. Ai dè nó còn giết vợ mình liền hắc hoá đập bẹp dí nam nữ chủ. Nữ 9 xuyên vào vợ anh cản ngay trước khi tình trạng này phát sinh. Nam 9 có tật quan sát rất kỹ, anh tinh tế nhận ra mưu đồ của nữ chính. Đặc biệt khi chị rời đi lưu lại phục chế thể, anh thấy vợ mình khác xưa liền uất ức. Sau đó gặp được hệ thống ký khế ước với 3 điều kiện bắt buộc gồm không đc nói cho nữ 9 biết mình là ai, phải hoàn thành hết 10 vạn tích phân mới xong, mỗi lần xuyên là một mặt và tên khác. Nhưng anh trả giá bắt hệ thống phải cho a xuyên cùng thế giới với nữ 9, và ko cho nữ 9 nhận nhiệm vụ tán trai nào khác.

Thế là bắt đầu cuộc hành trình chị xuyên tới đâu, anh theo đến đó. Tình yêu hai người từ lưu luyến đến nồng nhiệt. Ở thế giới nào hai ng đều giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cùng sánh vai đấu đá với đủ loại tình tiết từ gia đấu, cung đấu, chiến đấu với quái thú, robot, chiến tranh,… Nhiệm vụ của hai người cũng nhẹ nhàng, hoàn thành tâm nguyện của nguyên chủ như trả thù tra nam, trả thù tra nữ, khôi phục gia tộc, kết hôn, cứu sống ân nhân, giúp nam nữ chủ yêu nhau, chữa bệnh, khôi phục thân phận, tranh đấu lý tưởng, bẻ cong thành thẳng, giành lại tài sản, đậu đại học, nuôi con trai,… =))) Xuyên đủ loại thế giới nữa, cực kỳ phong phú. Nam nữ chính yêu nhau sạch sẽ như thế làm mình thích cực kỳ. Mình ghét đọc mấy bộ nữ chính xuyên vào thế giới nào là yêu thằng đó, đọc truyện mau xuyên thay nữ chính chết hay rời đi bỏ lại nam chính cô độc rất đáng thương. Giờ hai người ko hề cô độc, họ đi cùng nhau, làm nhiệm vụ cùng nhau, kề vai sát cánh. Nhiệt liệt đề cử.

https://leosingblog.wordpress.com/2017/03/30/nu-phu-muon-thuong-vi/

6) Đoạt xá thành thê – Bá Nghiên

106773900-352-k208537
Bộ này khá hay nhưng mình drop vì tình tiết ko như ý muốn.
Trương Xảo Phương đến từ thế giới tu chân. Ở kiếp trước, cô sinh ra trong gia đình quyền quý, được nuôi dạy theo chuẩn mực hiền thê lương mẫu, sẵn sàng cho chức hoàng hậu tương lai. Cuộc hôn nhân của cô ko hạnh phúc, nữ chính bị trói buộc vào những quy tắc, trở thành công cụ chính trị, bị lợi dụng bị bỏ rơi, mất đứa con và nhìn chồng ôm ấp người đàn bà khác. Cô qua đời, mang theo uất hận đến với thế giới này.
Ở thập 80-90, cuộc sống của một người vợ rất đơn giản, ko có quyền lực đấu đá, ko có lừa gạt phản bội, chỉ đơn giản là chăm sóc nhà cửa, tăng gia sản xuất, chờ chồng đi xa về thăm nhà. Nữ chính đoạt thân xác trở thành Trương Xảo Phương, vốn là một người đàn bà dở tệ, nông nổi ngu dốt, lại ích kỷ và ko yêu thương chồng. Nguyên chủ bất mãn với cuộc sống nghèo khó nên uống thuốc sâu tự tử, nữ chính nhập vào sống tiếp phần đời còn lại với người chồng như ý.
Tống Trường Lâm chỉ là một người đàn ông bình thường, ko có quyền lực, ko có giang sơn nhưng anh lại đáp ứng đầy đủ mong mỏi của Trương Xảo Phương. Cô mãn nguyện vì lòng chung thủy và trách nhiệm của anh, không đòi hỏi gì hơn thế nữa.
Tống Trường Lâm là quân nhân, thường xa nhà, cha mẹ ko giàu có, gia đình đông anh chị em. Anh thật thà trung hậu, cần mẫn chịu khó, xứng đáng trụ cột gia đình. Trương Xảo Phương vẫn là hình mẫu hiền thê như sự giáo dục cô nhận được từ kiếp trước, ở kiếp này tấm lòng của cô được đáp lại.
Truyện không có bàn tay vàng vĩ đại, mọi thứ đều nhẹ nhàng hợp lý. Trương Xảo Phương đánh mất tu vi, trở thành 1 người bình thường nhưng có thể cảm nhận và sử dụng “linh khí”. Nó tồn tại trong thức ăn, rau củ tươi mới, động vật sống, đại loại là những thứ gần gũi thiên nhiên. Cô nàng mê linh khí, truy lùng linh khí, chăm chỉ ăn ăn uống uống tích lũy từng chút một. Tính cách này rất dễ thương, Xảo Phương nuôi một đàn gà, chăm chút cưng lắm, mục đích cuối là vặt lông nấu cháo. Nhà có một con cún, Xảo Phương nhìn mà thèm nhỏ dãi nhưng thôi ráng nhịn ko ăn, tội nghiệp, để nó lon ton giữ nhà. Cô nàng mê ăn lắm cơ, cái gì có linh khí là ăn, ăn bất chấp.
Trương Xảo Phương sử dụng linh khí khi cần thiết, cô cứu mạng đứa cháu gái sinh non yếu ớt, dạy cho gả anh rể ngoại tình một bài học nhớ đời, vạch trần tên yêu râu xanh hại đời các cô gái trẻ. Xảo Phương cũng dùng linh khí làm đẹp, giam cầm linh hồn bé nhỏ của chồng nàng luôn, cho ảnh đi đâu cũng phải nhớ vợ. Những chuyện nho nhỏ lông gà vỏ tỏi như thế, cuộc sống của Xảo Phương trôi qua nhẹ nhõm, cô dùng sự khéo léo của mình thêu thùa ra tác phẩm đẹp, bán lấy tiền cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Xảo Phương hiếu tháo với cha mẹ hai nhà, giúp đỡ anh chị em gia quyến, cư xử khéo léo lễ nghĩa. Cô không chỉ khiến mình và chồng hạnh phúc mà còn muốn san sẻ cho những người xung quanh, có qua có lại, ai tốt với cô la cô đền đáp hết mình.
Nói chung câu chuyện có sự thú vị tinh tế, ấm áp ngọt ngào, các nhân vật xây dựng có mặt tốt mặt xấu, không ai sống mà mọi người đều thích, miễn sao ko cắn rứt lương tâm, sống ngay thẳng biết điều là được rồi.
Mình drop khi truyện còn đang hay, bởi vì Tống Trường Lâm bị trục xuất khỏi quân đội trong tình huống bất khả kháng, theo tình tiết thì có lẽ anh ko thể trở lại. Cuộc sống khó hoàn mỹ tuyệt đối, Trường Lâm ko thể làm quân nhân giỏi thì sẽ làm doanh nhân giỏi. Rất tiếc, mình còn định đọc phiên bản hai của Nàng dâu trọng sinh cho nên cứ nghĩ nam chính sẽ là quân nhân. Uhm, ko sao, drop đi tìm cái khác đọc. Mọi người yên tâm là truyện rất hay, viết chắc tay nhé, chẳng qua có 1 tình tiết ko hợp ý mình mới drop thôi. Đề cử nha.

7) Thê khống – Lục Dược

16938436_589121221297039_6908137362303333891_n
Đây là 1 bộ nam trọng sinh đáng đọc.
Lục Vô Nghiễn là cháu đích tôn của Quốc công, mẹ là trưởng công chúa, cha nắm binh quyền. Địa vị của anh trong nhà rất đặc biệt, có thể ngồi ở chủ vị bên cạnh ông nội bà nội, luôn tọa ở bàn trưởng bối. Lục Vô Nghiễn có tính nết quái gở, sạch sẽ tới mức thần kinh, xa lánh xã hội, kiêu ngạo cuồng vọng.
Tình hình chính trị ở quốc gia này rất đáng lo. Hoàng đế nhỏ tuổi, chị gái công chúa nhiếp chính, gần như nữ vương trong mắt mọi người. Ngoại xâm nội loạn, phò mã Lục Thân Cơ nắm binh quyền cao nhất để bảo vệ quốc gia. Hai vợ chồng họ trở thành cái gai trong mắt nhiều người, có khả năng khuynh đảo thiên hạ trong khi tiểu hoàng đế mới là quân chủ chân chính.
Cốt truyện của bộ này hay, nhân vật nào cũng thú vị cứ như họ có cả một tiểu thuyết đời mình chưa được kể. Lục Vô Nghiễn là con trai duy nhất của công chúa phò mã – cặp vợ chồng quyền lực nhất đất nước, nhiều người ngầm phỏng đoán anh sẽ là hoàng đế tiếp theo. Ngày bé Vô Nghiễn và tiểu hoàng đế Sở Hoài Xuyên chơi thân như anh em, chính biến xảy ra, cậu bé Vô Nghiễn can đảm thay cậu ruột trở thành con tin ở nước kẻ địch. Ba năm sau đó, phò mã dùng xương máu cứu con trai trở về, từ đấy Lục Vô Nghiễn thay đổi hoàn toàn, mắc chướng ngại tâm lý nghiêm trọng, phải qua vài năm mới sống như người thường nhưng cũng rất bất thường. Ba năm địa ngục là thời gian Lục Vô Nghiễn sống trong vũng bùn lầy, ko có tôn nghiêm, như súc vật, lấy chém giết làm kế sinh tồn, ăn giòi bọ để sống. Ba năm ấy chưa khiến anh phát điên nhưng từ giờ trở thành siêu cấp biến thái.
Ở kiếp trước, Lục Vô Nghiễn trải qua cuộc đời đầy thăng trầm. Công chúa vì quốc hy sinh, phò mã chết theo vợ, Lục gia tắm máu còn lại một mình anh. Hoàng đế Sở Hoài Xuyên bệnh tật quấn thân giã từ nhân thế, để lại ngai vàng cho cháu trai. Lục Vô Nghiễn gồng gánh quốc gia đang trên bờ vực, đó là đất nước của mẹ anh, cha anh, cậu anh, đã có rất nhiều người vì Quốc mà tử, Lục Vô Nghiễn ko thể đầu hàng, ko thể buông tay. Anh dùng cả đời gầy dựng lại giang sơn, luôn luôn cô độc tưởng nhớ người yêu đã mất.
Lục Vô Nghiễn trọng sinh quay lại thời trẻ, khi mọi việc vẫn còn cứu vãn được. Anh lập tức giữ Phương Cẩn Chi bên mình, trở thành muội khống chính hiệu, dạy dỗ chăm nom cô hết mực. Lục Vô Nghiễn đợi từng ngày cho Cẩn Chi trưởng thành, sau đó cưới về nhà làm thê khống tiếp.
Trải qua 1 kiếp, Vô Nghiễn hiểu rõ tấm lòng của mẹ, biết nàng ko ham mê quyền lực mà chỉ là một người phụ nữ đầy chất anh hùng. Nếu đất nước ko loạn lạc, nếu ko thất vọng vì cuộc hôn nhân thì công chúa sẽ là một hiền thê lương mẫu đúng như bổn sự của người phụ nữ. Sở Ánh Ti là một nhân vật đặc biệt, nàng rất lý trí, rất mạnh mẽ kiên cường, thực tế hơn cả phò mã. Lục Thân Cơ yêu vợ nhiều hơn bề ngoài ông thể hiện, họ cãi nhau suốt, mâu thuẫn cả đời nhưng một khi Sở Ánh Ti chết thì Lục Thân Cơ cũng ko sống. Công chúa luôn chê phò mã ngu ngốc vô dụng, ngoài đánh giặc thì ko biết làm gì nhưng bản thân nàng cũng hiểu sinh mệnh của hắn gắn liền với mình. Nàng ko dám giao hậu sự cho phò mã, bởi vì một khi nàng chết hắn sẽ thân tàn ma dại, chết theo cũng ko chừng! Và công chúa đoán trúng!
Trong truyện có 3 người cực kì ghê gớm, đầu óc tầm cỡ quân vương là công chúa, Lục Vô Nghiễn và cả hoàng đế Sở Hoài Xuyên. Một trong ba người này ai cũng làm vua được, giao đất nước vào tay họ là an toàn. Cả nam chính và nữ chính Phương Cẩn Chi đều có tính cách hay. Nữ chính là một cô gái hay suy nghĩ nhiều, từ nhỏ đã ôm một bí mật to lớn ko thể chia sẻ với ai. Nàng cố sống trong gia đình họ Lục, nịnh nọt lấy lòng mọi người, ko ngại bị chê hèn mọn chỉ để bảo vệ các em. Nàng là một người chị vĩ đại, cũng là một người con gái dũng cảm kiên trung.
Kiếp trước nữ chính sống quá áp lực, quá nặng nề, luôn hy sinh ko giữ lại gì cho mình vì thế kiếp này Lục Vô Nghiễn muốn che chở bảo vệ, để nàng được ngây thơ, được chơi đùa, được cười nói như mọi cô bé khác. Nam chính giúp cha mẹ quay lại với nhau, ngăn chặn kết cục thương tâm, cũng kéo dài tuổi thọ cho hoàng đế. Truyện này 3S tuyệt đối, ngọt ngào vô cùng.
Mình drop bộ này ở gần cuối, bởi vì âm mưu dương mưu nhức óc quá, tình tiết dài và khúc chiết tùm lum, đọc mệt! Giá như nó cứ nhẹ nhàng gọn lẹ thì tốt biết mấy! Ai thích bộ này cứ đọc thử nhé, đề cử à!

259. Người vợ mua vé bổ sung – Lượng Nghiên

102660
Truyện 10 chương, ngắn gọn nhanh lẹ. Mình biết bộ này qua sự giới thiệu của một bạn bên Hội review. Văn án đã kể hết từ A đến Z nội dung trong 10 chương rồi, vì thế mình không nói gì nhiều nữa. Tốt hơn hết các bạn nên bỏ qua văn án, đọc chương 1 luôn thì sẽ hấp dẫn hơn.
Đây là một kiểu truyện trọng sinh. Nữ chính chết rồi nhập hồn vào một cô gái khác ở 7 năm về sau, tức là nữ chính đã bỏ qua 7 năm cuộc sống của nam chính. 7 năm ấy, anh sống cô độc và chưa từng nguôi ngoai nỗi đau mất vợ. Đối với nữ chính, tình yêu mới ngày hôm qua nhưng đối với nam chính, chuyện cũ đã bị phủ dày lớp bụi thời gian. Hiện tại, anh có vị hôn thê và sống một cuộc đời giàu sang phú quý. Liệu gặp lại nữ chính – trong một hình hài khác, anh có nhận ra vợ cũ của mình không?
Chim sẻ nhỏ mà nội tạng đầy đủ, truyện này ngắn nhưng không thiếu cảm xúc. Đọc ổn!
http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=402377

260.Chết trận tướng công đã trở lại – Khai Hoa Bất Kết Quả

19146270_243188526176334_5921065380474702132_n
Ây za, truyện này dễ thương lắm bạn ơi. Nó hội tụ các yếu tố: ấm áp, tình cảm, hài hước, chuẩn 3S. Truyện chẳng có mấy em “cực phẩm” xấu xa, chỉ có một vài người không được rộng lượng, hay tham món lợi nhỏ. Còn lại nhân vật chính hay phụ đều đáng yêu, tốt bụng hiền lành.
Câu truyện đem lại cảm giác nhẹ nhàng bình yên cho người đọc. Tính nết của anh main dễ thương lắm nhá, thấy khùng khùng vậy mà sâu sắc và thông thấu lắm. Nữ chính ăn ở có tình có nghĩa, đối nhân xử thế được lòng người nên sống ở đâu cũng yên ổn, dễ hòa nhập vào gia đình mới và được các thành viên công nhận.
Về cốt truyện không có gì hoành tráng ghê gớm, chỉ loanh quanh bà con láng giềng, cha mẹ con cái anh chị em trong nhà, chút chuyện buôn bán làm ăn, chút chuyện huynh đệ thành gia lập nghiệp, cũng như ngọt ngào lãng mạn chuyện khuê phòng của vợ chồng son nhà ai đó.
Truyện này thích hợp để thư giãn, sau bao phen cung đấu âm mưu chính trị các thứ thì bộ này là món mứt dâu tây tráng miệng vô cùng thanh ngọt. Truyện không kén người đọc, bạn nào có trái tim pha lê mau nhảy nha!
.
Đã nghèo còn mắc cái eo. Cha của Thanh Liễu té gãy chân, không đủ tiền thuốc thang.
Thanh Liễu là chị cả trong nhà, quá lứa lỡ thì, mặt có sẹo xấu. Cô tự thấy cả đời này không thể lấy chồng nên quyết định hy sinh gả vào nhà họ Lâm.
Con trai lớn nhà họ Lâm chết trận cách đây 10 năm. Lâm phu nhân mê tín, nghe lời thầy bói muốn cưới vợ cho con. Thanh Liễu kết minh hôn, chuẩn bị tinh thần ở góa suốt đời. Trời đất xui khiến, cô mới gả qua 3 tháng thì ông chồng lam lũ trở về, cả nhà mừng rơi nước mắt.
Vốn là minh hôn lấy tiền sính lễ cứu cha, nay Lâm đại công tử trở lại, Thanh Liễu nào dám làm thiếu phu nhân của người ta, thôi thì cuốn gói về nhà. Lâm phu nhân thương đứa con dâu thật thà này lắm, không cho cô đi, còn bảo con trai phải yêu thương tôn trọng vợ.
Lâm Trạm gãi đầu cười hì hì, hắn sống phiêu bạc 10 năm, vừa quay về nhà đã có sẵn vợ đẹp giúp hắn sinh con ngoan. Ngu gì không ưng? Thế là cuộc minh hôn biến thành kết hôn thật. Con hổ gặp trúng con heo, lắc đuôi liếm mép sẵn sàng đánh chén.
Truyện chỉ có vậy à, văn phong rất dễ thương, nhân vật rất cá tính. Có những chi tiết nho nhỏ thôi mà ăn điểm của độc giả ngay.
Mình rất thích Lâm phu nhân, bà ấy gần gũi hiền hòa, không giống mấy bà mẹ chồng khác, cực kì tâm lý và yêu thương 2 nàng dâu. Khi biết hoàn cảnh của nữ chính, Lâm phu nhân sẵn sàng cho mượn tiền mà không cần cô phải gượng ép kết minh hôn. Còn nữ chính không dám nhận không lòng tốt của bà, thành tâm thiện ý làm con dâu nhà bà.
Gia đình nam chính ít người, ai cũng hiểu đạo lý, rất dễ sống chung. Nhóm đực rựa trong nhà thì có truyền thống “sợ vợ”. Nam chính chê cười cha luôn nghe lời mẹ răm rắp, ko dám hó hé tiếng nào nhưng tới lúc anh có vợ thì… vợ nói là thánh chỉ!
Truyện dễ thương từng chi tiết nhỏ, diễn biến hôn nhân của Thanh Liễu với Lâm Trạm hết sức ngốc nghếch đáng yêu. Ông chồng này không phải hạng vừa đâu, nhiều lúc bái phục trình độ mặt dày thô bỉ của anh luôn! Sau khi bản thân “yên bề gia thất”, Lâm Trạm liền quay sang lo lắng cho mấy sư đệ của mình, hễ nghe phong phanh có gái nào chưa chồng là ảnh “cáp” cho đám sư đệ mình liền. Làm ông mai nhiệt tình đến đáng đánh đòn luôn, ghép uyên ương tùm lum. Rất hài, rất vui!
Super mía lùi nhá bà con. Đề cử à!

https://dihuongvien.wordpress.com/edit-%E2%99%A1-new-tuong-cong-chet-tran-da-tro-lai/comment-page-1/

261. Miêu tiên sinh hằng ngày – Hồn Duyên Y Mộng

19756725_252103675284819_6444835508063719316_n
Bộ này cũng khá thú vị, hiện đại huyền huyễn xen tình tiết phá án, con mèo đực cô đơn ngàn năm X giống cái bạn đời trong mơ của nó.
Tất cả bắt đầu vào một ngày Thì Nặc đi siêu thị mua thức ăn mèo cho Lô Lô, tình cờ gặp gỡ một anh soái ca cũng mua thức ăn mèo. Cô hỏi: Nhà anh nuôi mèo à? Anh chàng đỏ mặt đáp: Không, tôi mua về ăn!
Thế là từ đó Thì Nặc ấn tượng sâu sắc với vị “Miêu tiên sinh” chuyên ăn “miêu lương” ngụ ở tầng dưới chung cư nhà cô. Càng quen biết, Thì Nặc càng khẳng định Miêu tiên sinh thuộc họ nhà mèo, không những thế, anh còn là con mèo đực cô đơn ngàn năm, đang trong thời kỳ động dục cấp thiết!
Trước khi xác lập quan hệ “công sự giao phối”, Miêu tiên sinh dùng hết vồn liếng theo đuổi giống cái, bao gồm kỹ năng mặt dày và chia sẻ quyền lực. Sau khi xác lập quan hệ, Miêu tiên sinh quyết tâm “đóng đô” ngủ vùi lười biếng trên đùi cô, cầu vuốt ve, cầu gãi lông, cầu chú ý, meo meo meo~~~
Truyện chỉ có vậy thôi, Cố Hành Ngôn – Miêu tiên sinh là “thiên địch” của các chủng loài. Anh sống qua nhiều thời đại, từng được một vị chủ nhân dạy dỗ phép cư xử để sống hòa đồng trong xã hội loài người. Hiện nay, anh làm nghề pháp y, hoặc nói đúng hơn là quá nhàm chán nên làm pháp y. Miêu tiên sinh có nhiều bản năng, ví dụ đọc suy nghĩ của tất cả mọi người, khống chế thao túng tự nhiên, những đặc tính này phù hợp giúp anh tìm ra hung thủ trước khi thu chứng cứ. Tuy nhiên, Miêu tiên sinh chỉ phụ trách mấy loại án thuộc phạm vị quyền lực của mình – những án liên quan đến người cá, xà lưỡi, mộc nhân, v.v…
Miêu tiên sinh yêu Thì Nặc từ cái nhìn đầu tiên.
Thì Nặc hỏi: Tại sao là em?
Miêu tiên sinh đỏ mặt đáp: Vì em khiến tôi nhìn thấy tương lai.
Thì Nặc: Tương lai gì cơ?
Miêu tiên sinh càng thêm đỏ mặt: Thấy… em với tôi… lăn giường làm yêu~~meo~~
Nói chung, Miêu tiên sinh là con mèo dễ nuôi, không kén ăn, thích bám người, rất chung tình. Anh nói: “Tôi có chín mạng, chín cái đuôi, chín trái tim, nhưng chỉ yêu mỗi mình em.”
Truyện đọc ổn, khúc cuối hơi lộn xộn mình cũng không hiểu cho lắm, cái gì mà ký sinh phục sinh, các yếu tố huyền huyễn. Chất trinh thám trong truyện mờ nhạt làm nền thôi. Thể loại này mình đề cử thêm bộ Chưởng trung yêu phu (edit Người chồng yêu) của Vụ Thỉ Dực.
Cảm ơn bạn Ngân Pea đã giới thiệu truyện. Hiện tại bộ này đang bị chủ nhà bỏ xó nên mong ai đi qua hảo tâm nhặt về nuôi. Đa tạ!
https://www.wattpad.com/story/88962441-miêu-tiên-sinh-hằng-ngày
https://thimam.wordpress.com/💋-muc-ngon-tinh-💋/hien-dai-💋/ongoing-cuoc-song-moi-ngay-cua-mieu-tien-sinh-hon-duyen-y-mong/

262. Đọa tiên – Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
19105996_454597684893059_6384951491299530858_n

Xét về thể loại, truyện này là xuyên thư (xuyên sách), kết hợp tu tiên huyền huyễn, phản hệ thống. Truyện có kết cấu phức tạp, đọc không kỹ là rối liền. Thời gian trong truyện không theo tuyến đơn mà kể từ hiện tại quay ngược quá khứ và còn trộn lẫn nội dung sách với nội dung thực. Nói chung là gây tò mò, làm người đọc suy đoán nhưng cũng dễ điên lắm nhá. Ai xem thì chậm chậm và sắp xếp chi tiết mới hiểu được.
Tạ Cẩn Du tỉnh dậy sau giấc ngủ dài. Cô đã trở thành vợ của Liễu Kí Minh – người đứng đầu tu tiên giới. Tạ Cẩn Du với kí ức trống rỗng, hoang mang không hiểu vì sao “sư thúc” đã biến thành “phu quân” rồi. Thu Mi là nữ chính trong quyển sách này, cô nàng là con trời, tất cả phúc lợi thu về tay, Tạ Cẩn Du nhỏ nhoi yếu thế phải chống lại nữ chủ mạnh nhất, “vụ khí” duy nhất cô có là chồng mình.
Theo như Thu Mi nói, Liễu Kí Minh yêu Tạ Cẩn Du chẳng qua vì loại thuốc gọi là Nam Kha. Tình yêu giả, ấm áp cũng giả. Tạ Cẩn Du đi tìm viên châu kí ức, nàng muốn biết thực hư câu chuyện, tại sao nội dung sách lại sai lệch nhiều như vậy?
Từng bí mật dần hé mở, trắng có thể đen, đen có thể trắng nhưng duy nhất Liễu Kí Minh là không thay đổi. Ok, bộ này sủng sạch nhé, nam chính cực cực cực yêu nữ chính. Anh vốn là nam chủ trong cuốn sách này nhưng vì sự xuất hiện của Thu Mi mà trở thành nam phụ. Tạ Cẩn Du bị hệ thống xiềng xích, khuất phục tuân theo nhưng rồi cô trả giá tất cả để thoát khỏi nó, để bảo vệ những người mình yêu.
Trong quá trình đọc mình từng có ý định drop cuốn này vì tung lung lộn xộn, nhưng đọc hết rồi ngẫm lại cảm thấy logic, nếu đọc chậm hơn thì sẽ thấu đáo hơn. Tóm lại truyện ổn, ai thích đề tài xuyên thư tu tiên phản hệ thống thì nhảy hố nhá!
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=143986
https://www.wattpad.com/429759186-đọa-tiên-xuyên-thư-phần-1-hết

263. Trời giáng hiền phu – Hàm Kỳ

58c12973ef21ec78265da193
Bộ này nam chính cổ xuyên kim, một hoàng tử ở thế giới nữ quyền xuyên về hiện đại gặp “thê chủ” tương lai của mình. Nói chung truyện đọc được, tính cách các nhân vật khá ổn, tình tiết nhè nhẹ không oanh oanh liệt liệt. Nó khá là “đời thường”!
Nam chính Chung Dực sinh ra lớn lên trong xã hội mẫu hệ, thám nhuần tư tưởng “hiền phu”. Anh không ẻo lả, cũng không quá manly, anh hiền và chung tình vậy thôi. Nữ chính Tô Hữu Hữu phụ trách “trụ cột gia đình”, cô nàng lý trí mạnh mẽ nữ cường, cũng nhí nhố vui tươi lắm. Ban đầu Hữu Hữu không biết Chung Dực đến từ vương quốc nữ quyền nên suy nghĩ khác, hai anh chị ông nói gà bà nói vịt vui lắm cơ!
Truyện xen lẫn một ít ân oán tình thù của gia đình nữ chính, tình cảm tiến triển chậm rãi hợp lý. Chung Dực xứng chức là hiền phu, vừa giỏi may vá nấu nướng, vừa giỏi võ, nghệ thông minh hiếu học. Truyện có 2 anh nam phụ ai cũng tốt, dễ thương, khổ nỗi không phải nam chính thôi.
ANW, truyện đọc ổn, lâu lâu đổi gió cũng thú vị. Ai hợp gu nhảy hố nhá!
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=132322

264. Kim chủ – Tiểu Dấm Chua

19113785_454176724935155_1924250515104175986_n
Bộ này ngọt sủng, nam chính sạch từ khi quen nữ chính. Nói chung truyện viết ổn, tính cách nhân vật được, đọc giải trí ok. Mình drop bộ này gần cuối, thấy happy ending tới nơi rồi, chẳng còn gì gây cấn nên drop sớm.
Ngôn Hạm đúng chuẩn cô bé lọ lem, số phận đáng thương, tính nết thục nữ hiền lành. Chị này sướt mướt vậy đó, cho nên nam chính cứ ỷ y chị không dám “tạo phản” đâu. Ai ngờ nói chia tay là chia tay, cực kỳ kiên quyết dứt khoát.
Ninh Tắc Nhiên có chút thuộc tính tra, chủ yếu là bệnh độc đoán và ý thức nam quyền quá cao. Tính nết anh hơi khó ưa nhưng mà đôi lúc cũng thú vị lắm, nhất là trình độ tự luyến hết thuốc chữa. Ảnh cứ cho rằng Ngôn Hạm yêu mình tha thiết cơ, không có mình thì không sống nổi, tự bổ não, tự yy ghê gớm.
Cho nên đùng một cái, nữ chính đòi chia tay vì hiệp ước bao nuôi 2 năm hết hạn, Ninh Tắc Nhiên mới té ngửa ra cô nàng đếm từng ngày để thoát khỏi anh chứ có si mê gì anh đâu. Lúc này chàng tự luyến mới thấy đau đầu ê răng, tìm cách níu kéo, bắt đầu bình tĩnh xem xét lại coi mình đã làm gì sai trái…
Hắn nhìn đi nhìn lại, cảm thấy suốt 2 năm qua cưng chiều cô gần chết, tiền bạc cung phụng đầy đủ, nhà xe cũng đâu thiếu, vậy mà cô nàng “trả quà” lại hết, chỉ cần thoát khỏi anh thôi! Gía như Ngôn Hạm hám danh lợi như những cô bồ trước kia của anh thì anh đau có khổ như vậy~~~
Khúc sau ngược nam tí, cho đáng đời ổng! Nói chung truyện đọc ổn, cũng có mùi có vị, tình tiết hợp lý. Rất thích 2 cậu em trai tốt tính của Ninh Tắc Nhiên, bù cho ông anh khó ưa. Một số nút thắt trong truyện chưa giải quyết tốt nhưng nhìn chung truyện ổn, đọc giải trí ok.
P/S: Nam chính sạch từ khi quen nữ chính
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=143617

265. Nam chủ còn không cho ta chết – Kim Dạ Lai Thái Cúc

20770521_2011503015785738_3341461655513828194_n

Trong mấy tháng qua, đây là bộ duy nhất mình kiên nhẫn theo tới cuối. Haizzz, giờ làm như chán chán ngôn tình rồi hay sao á, đọc gì cũng chán… Đi làm về mệt đờ, chỉ muốn ngủ à (>o<)

Truyện này thuộc kiểu xuyên nhanh, cực kỳ cực kỳ ngọt sủng! Nam chính thâm tình khỏi chê, yêu thương “em gái” hết mực. Nữ chính được mọi người đánh giá là: trừ xinh đẹp thì không có ưu điểm gì. Nhưng trong mắt nam chính: trừ đẹp ra thì cái gì cũng là ưu điểm! Bởi vì cô nàng ăn khỏe ngủ khỏe, lạc quan yêu cười, nhìn trái nhìn phải nhìn trên nhìn dưới nhìn góc độ nào cũng dễ thương~~~ Anh chỉ mong sao cô bớt xinh một chút, để anh bớt lo đó mà!

Truyện này dễ thương và hài hài, não đường của nữ chính khác người, đọc buồn cười lắm. Truyện không YY nữ chính, nữ chính không thông minh tài giỏi nhưng tính nết cô nàng thú vị, làm cho câu chuyện cũng thú vị. Còn nam chính, anh là nạn nhân chủ yếu, luôn phải lên bờ xuống ruộng vì “trí tuệ” của cô nàng. Nói chung truyện này chỉ dành cho dân mê kẹo đường, khoái món mật ong và thích màu hồng phấn!

Thể loại xuyên nhanh bây giờ tràn lan, mô tuýp chung thường là đùng một cái xuất hiện Mr. Hệ Thống rồi đưa nữ chính xuyên vèo vèo vèo. Còn truyện này giải thích nguồn căn rõ ràng, có “nghỉ giải lao” hợp lý sau mỗi lần xuyên. Thật ra nữ chính không thực sự “xuyên”, các thế giới được sản sinh có mục đích, hoàn toàn vì nam chính muốn thoát khỏi thân phận “anh trai” để yêu “em gái” mà thôi… Truyện chỉ có 1 nam chính thôi nhé!
.
.
Sau khi cha mẹ qua đời, cô bé Giang Như Mặc sợ hãi cô độc cùng với khối tài sản khổng lồ bị nhiều người thèm khát. Cô trông chờ người anh cùng cha khác mẹ từ ngoại quốc trở về. Anh sẽ bảo vệ cô, thay cha mẹ chăm sóc cô, cũng là điểm tựa tinh thần để cô không gục ngã.

Như Mặc vừa ỷ lại, cùng vừa đề phòng Giang Như Ngụy. Bởi vì có người nói rằng, vợ trước của bố là người đàn bà ghê gớm, bà ta bảo Giang Như Ngụy trở về chiếm đoạt tài sản mà thôi!

Mặc Mặc quá bé nhỏ để chống chọi lại số mệnh, cô tình nguyện tin tưởng anh trai, và cũng thiếu cảm giác an toàn khi sống với anh trai. Tai nạn thình lình xảy ra, Mặc Mặc hôn mê sâu thành người thực vật, từ đấy cô bước vào trò chơi không tên, làm nhiệm vụ “tìm chết” để dẫn dắt các kịch bản trở về nguyên tác.

Thực tế chứng minh, Mặc Mặc không có năng khiếu đống vai phản diện. Cô nàng quyết tâm chết, rất muốn chết, khát khao được chết, ngày ngày làm bậy tìm cách chết… vậy mà nam chính hắn không cho chết!!!! Trời đất ơi xuống đây mà coi, nữ chính đâu rồi, làm ơn hốt thằng nam chính về dùm đi, để cô chết yên ổn có được không!!?? Muốn chết mà khó quá à…

Kịch bản tiếp tục offline, nam chính thì cứ online, Mặc Mặc trên đường tìm chết vô cùng vất vả, vô cùng đáng thương! Giờ Ngọ sắp qua rồi, tên thái giám này đi nhanh nhanh lên có được không, sắp trễ giờ hành quyết rồi đấy! Đao phủ mài dao như rùa, không cần quá bén đâu chém liền đi, lẹ lẹ lên, đầu đâu nè, chém nhanh đi, lề mề quá!

Hoàng đế nào đó nghiến răng nghiến lợi: “Lôi hoàng hậu trở về ăn cơm!!” Mặc Mặc tỏ ra bất bình: Khỏi ăn, làm ma đói được rồi, ăn qua giờ Ngọ phải kéo sang ngày mai, trời ơi tôi không thể chết hôm nay seo???

Cứ như vậy, Mặc Mặc đi qua nhiều kịch bản với mục đích tìm chết, tăng điểm cừu hận của nam nữ chính. Thế mà hết lần này tới lần khác cô bị nam chính yêu, bị nam chính sủng, hắn không cho cô chết, còn bắt cô sống với hắn cả đời, đẻ một bầy con chạy qua chạy lại. Số khổ à!

Tóm lại, đây là câu chuyện về con bé điên cùng với anh soái ca luôn phải vất vả trị bệnh điên cho ẻm. Truyện thuần giải trí, rất hường phấn, chống chỉ định cho người nghiêm túc.
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=144996

266. Xuyên đến trước khi Idol thành danh – Lộc Linh

20882234_2011983979070975_7700372162551108470_n
Bộ này chắc là mấy bạn có Idol sẽ thích lắm đây. Nó thực sự thỏa mãn lòng hâm mộ của cộng đồng fan. Khi bạn yêu thích một nghệ sĩ nào đó và được xuyên về quá khứ trước khi Idol thành danh, bạn sẽ làm gì?
Với nữ chính trong truyện, cô phải lập tức xuất hiện bên cạnh Idol, giúp Idol học tập giỏi, xóa lý lịch xấu để antifan không bắt bẻ được, giúp anh đi đến ước mơ bằng con đường bằng phẳng an toàn nhất, sẵn tiện… ứng tuyển vị trí bạn gái!
Truyện này phải nói là viết có duyên, ngọt ngào đáng yêu, JQ tứ phía. Bình thường đọc mấy thể loại trọng sinh mình thường có suy nghĩ: nữ chính cũng có tốt gì đâu mà hên thế, được trọng sinh, được biết trước tương lai, được nắm thiên cơ, lại chọn đúng người đàn ông triển vọng, sướng quá sướng rồi!
Tuy nhiên, khi đọc bộ này mình lại mỉm cười mừng thay cho nữ chính, cô ấy xứng đáng. Mình rất thích những tình tiết về “kiếp trước”. Giang Tiêu Nhiên là một fan cuồng, cô yêu thích Cố Dư Lâm từ khi anh chỉ là nghệ sĩ nhỏ không chút tiếng tăm. Giang Tiêu Nhiên đứng xa dõi nhìn, cô nhìn anh vấp ngã rồi đứng lên, cô nhìn anh thất bại rồi cố gắng, cô nhìn anh vùng vẫy trong giới giải trí nhiều cám dỗ lọc lừa. Cô không thể tới gần anh nên phải dùng những cách khác đeo bám theo anh. Cô cắt ghép rất nhiều video, cô sưu tầm hình ảnh đẹp khoảnh khắc hay, cô xây dựng cộng đồng fan của anh, cô đến thăm phim trường, lẫn trong đám đông cuồng nhiệt, … Giang Tiêu Nhiên bỏ thời gian và công sức mến mộ một người – một người mà có thể cả đời này sẽ mãi mãi xa vời, mãi mãi không chạm tới được.
Rồi cũng có ngày Cố Dư Lâm đạt thành tựu, anh chứng minh cho mọi người thấy một Cố Dư Lâm đầy kiên cường và tài hoa, anh đi từng bước quang minh lỗi lạc, để lý trí và tình yêu nghệ thuật dẫn lối. Giang Tiêu Nhiên vẫn đứng xa dõi nhìn, cô mừng vì anh, vui vì anh, anh trở thành động lực để cô phấn đấu.
Liveshow tổ chức tại thành phố khác, vé bán hết cái vèo, Giang Tiêu Nhiên mất nhiều tiền bạc và công sức mới mua được vé chợ đen. Cô nàng hớn hở khăn gói lên đường, ngỡ là sẽ gặp được thần tượng ai dè phát hiện vé giả, bị chặn ở cổng không cho vào. Đêm đông lạnh, Tiêu Nhiên cùng với túi hành lý cô đơn đứng đấy, xem mọi người vui cười, tự nhiên thấy mình ngốc nghếch và lạc lỏng.
Cố Dư Lâm là một người tinh tế, mặc dù quá khứ và tuổi thơ khiến trái tim anh lạnh nhạt nhưng không che lấp nổi bản chất dịu dàng. Thật, nam chính là một người đàn ông rất dịu dàng, mọi sự quan tâm của anh thể hiện bằng hành động, anh để ý những điều nhỏ nhặt, dùng tình cảm và lý trí đúng người đúng chỗ.
Theo năm tháng, fan hâm mộ tăng đến mấy trăm vạn nhưng Cố Dư Lâm vẫn nhớ từng có một cô bé chúc anh “tìm đường chết”, cô nàng hồi hộp tới nỗi không nói được hết câu. Anh cũng nhớ chính cô bé ấy rất vụng về trong buổi ký tặng, cô không biết nói gì nên anh vẽ cho cô một trái tim màu hồng.
Lại có một ngày nghe nói có cô gái nhỏ mua nhầm vé giả đứng khóc ngoài cổng sân khấu, Cố Dư Lâm gọi nhân viên mua cho cô bé ly trà sữa nóng, dẫn cô vào sân khấu ngồi ở hàng đầu.
Vậy đó, tuy kiếp trước 2 người là 2 đường thẳng song song nhưng vẫn thấy JQ khắp nơi, mình cảm tưởng rằng dù nữ chính không chết thì bằng cách nào đó họ cũng sẽ đến được mới nhau, có lẽ muộn một chút nhưng Cố Dư Lâm sẽ phát hiện ra một Giang Tiêu Nhiên đáng yêu luôn luôn đứng bên cạnh mà anh không hay biết.
Mình thích tính cách nam chính, Cố Dư Lâm chưa bao giờ thay đổi, cho dù anh là nghệ sĩ quèn hay siêu sao. Anh gần gũi bình dị, nhận tình cảm của fan và biết đền đáp, anh quan tâm chăm sóc fan của mình hết mức có thể, bằng những hành động nhỏ thôi nhưng không phải Idol nào cũng làm được. Giống như Giang Tiêu Nhiên nói, cô tưới nước cho một cây non, cái cây ấy dần lớn lên thành một đại thụ, nó biết vươn cành lá che sương gió, bảo vệ người vun tưới nó bên dưới một màu xanh hiền hòa. Idol như nam chính đáng được nữ chính hâm mộ và đem lòng yêu thương!
.
Đó chỉ mới là chút chuyện nhỏ xảy ra kiếp trước thôi. Giang Tiêu Nhiên tìm may trong cái rủi, cô nàng đi đón sân bay thế nào bị đám đông hỗn loạn giẫm chết. Ờ, bị giẫm chết! (=.=)
Giang Tiêu Nhiên quay về thời cấp 3, dọn nhà… ý lộn, chuyển trường sang chỗ nam chính, bắt đầu sự nghiệp tẩy sạch lý lịch xấu, thúc giục Giang Tiêu Nhiên học thật giỏi, phát triển toàn diện không có một vết đen.
Nhờ vào sự thấu hiểu tính cách, thói quen, sở thích của anh mà cô từng bước tới gần nam chính. Trở thành một phần đặc biệt trong thanh xuân của anh, cũng là người bạn gái mà anh yêu chung thủy. Giang Tiêu Nhiên sung sướng cùng thần tượng gắn bó, dần dần phát hiện có cái gì không ổn… Huhu, ai trả Idol quý tộc kiệm lời hiền lành nghiêm túc lại cho cô đi? Tại sao anh lại “biến chất” nghiêm trọng như vậy? Tâm cơ boy này, anh đừng mưu mô nham hiểm, ham mê nữ sắc như vậy có được không!?
Cố ca trả lời: Không được, bạn gái anh phải cho anh ôm, phải cho anh hôn, em lớn nhanh lên để còn… nữa!
Ôi má ơi, truyện này 3S mà cái S sắc cao lắm đấy bà con, tự hiểu nha! Nói chung truyện rất ngôn tình, hai anh chị này say đắm không xa nhau được, cưng yêu lắm, đọc mà cũng phiêu phiêu theo à… Mình đánh giá cao miêu tả của truyện, rất có gợi cảm gợi hình, không thô tục.
Tóm lại, đây là một bộ hay, đặc trị hường phấn + ảo + không cần não. Mình khá hài lòng xem đến hết, chỉ trừ một vài sạn như sau:
1.Về cuối không JQ nhiều nữa, vợ chồng già rồi thiếu chút cảm giác mạnh. Tác giả hơi đuối sức
2.Yêu sớm quá, con nít quỷ không à.
3.Môi trường học đường và gia đình của nữ chính không quá hợp lý, lẽ ra phải bị quản nghiêm hơn chứ không lõng lẻo như vậy, để nữ chính hẹn hò yêu đương với nam chính dễ dàng quá.
.
Xin hết, ai hợp gu thì nhảy thử hố này nhá. Với lại editor nào đang rỗi edit dùm bộ này luôn nhá! Đa tạ!

http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=144602
https://www.wattpad.com/442989342-xuyên-đến-trước-khi-idol-thành-danh-phần-1

 267. Gả cho nam phụ sau đó – Thập Điểm Hoa Khai

20770403_2011988252403881_2394369282692761455_nBộ này mình không drop mặc dù thi thoảng tác giả lại dở hơi. Truyện đọc ổn, 3S to đùng, mô tuýp không độc đáo mới lạ được cái văn phong không tồi, rất ngọt sủng hợp khẩu vị của mình, nam nữ chính xây dựng khá tốt. 
Truyện thuộc thể loại xuyên sách, nữ chính với nữ chính nguyên tác yêu quý nhau vì đều là dân xuyên không, hai cô tốt tính hiền lành nên có hạnh phúc của riêng mình, không tranh chấp mâu thuẫn gì hết. Nam chính của truyện – nam phụ nguyên tác không dính líu tình cảm với nữ chính nguyên tác, là nam phụ chính tông to bằng cọng lông không được tác giả quan tâm ngó ngàng nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là anh không giỏi không hay, không có tố chất soái ca ngôn tình đâu nhá nhá!
Nhìn chung, truyện đọc ổn, vì nó 3S nên mình tạm tha thứ mấy cái sạn kiểu như: tình tiết dở hơi, nữ phụ dở hơi, tác giả dở hơi, con gián dở hơi…
Bộ này phù hợp với mấy nàng hường phấn, không thích mang theo não đọc truyện (giống tui)
.
Hồ Ngọc Nhu xuyên vào một quyển sách, vừa mở mắt đã biến thành tân nương. Vị tân nương này số khổ, mẹ kế không thương cha ruột không yêu, bị ép từ bỏ thanh mai trúc mã, thay muội muội gả cho ông tri huyện nghe nói vừa già vừa ác. Nàng uất hận treo cổ chết luôn, một Hồ Ngọc Nhu khác mượn xác hoàn hồn.
Đêm động phòng, tri huyện đại nhân thấy vết đỏ trên cổ tân nương, hắn ngạc nhiên không hiểu ra sao. Ngọc Nhu cũng ngạc nhiên không kém, má ơi, ai đồn thổi ác quá vậy, rõ ràng “lão” tri huyện đẹp trai nho nhã, công tử như ngọc, lịch thiệp phong độ, chính nhân quân tử nha!
Ngọc Nhu biết được chồng nàng gọi Chu Thừa Vũ, cũng là nhân vật mà nàng rất yêu thích. Đáng tiếc, tác giả quá bỏ bê vai phụ, cuối cùng không chịu viết rõ kết thúc của Chu Thừa Vũ ra sao.
Nam chính trong truyện là một người đàn ông rất trách nhiệm, có dũng có mưu, thông minh lý trí. Nam chính nhận ra mình lấy nhầm vợ, cho điều tra sự tình và rất cảm thông với hoàn cảnh của Ngọc Nhu. Hắn là tri huyện, công bằng liêm chính, yêu dân như con, cho nên giúp Ngọc Nhu bảo toàn trinh tiết, sẵn sàng trả nàng về với người yêu thanh mai trúc mã – Triệu Tịch Nghiêm. Tất nhiên, Hồ Ngọc Nhu của hiện tại không yêu anh họ Triệu, nàng thực thích con người của Chu Thừa Vũ, nguyện ở lại làm hiền thê của chàng, còn muốn cầm sắc hòa minh nữa cơ.
Lựa chọn này khiến Chu Thừa Vũ ngạc nhiên bối rối nhưng ảnh mừng thầm. Mặc dù bề ngoài anh công bằng liêm chính, không muốn cướp vợ người, nhưng sâu bên trong thì… khà khà… ai bảo nàng Ngọc Nhu xinh đẹp như vậy, tính tình còn dễ thương, anh bị thích màu son của nàng á…
Chu Thừa Vũ được Ngọc Nhu đồng ý, từ đấy thực sự xem nàng là thê tử, bảo vệ chăm lo hết mực, đòi lại công bằng cho nàng, trừng trị mẹ kế và muội muội độc ác, cũng giúp đỡ “người yêu cũ” Triệu Tịch Nghiêm trên đường công danh.
Anh họ Triệu này cũng tội nghiệp, tự nhiên bị hại mất thanh mai, Ngọc Nhu không yêu ảnh đã đi theo chồng. Triệu Tịch Nghiêm là chàng thanh niên tốt, về sau tác giả ưu ái cũng cho anh sự nghiệp thành công, tìm được “Hồ Ngọc Nhu” trước kia.
Sau này Chu Thừa Vũ gặp một số rắc rối chốn quan trường, nhận ra mình không thể tiếp tục làm một tên tri huyện nhỏ nhoi, ai cũng đè đầu cưỡi cổ được. Giờ anh có vợ, sau này cũng sẽ có con, anh phải lớn mạnh để bảo vệ gia đình thương yêu của mình.
Chuyện nhà họ Chu cũng khá lằng nhằng rắc rối. Chu Thừa Vũ là trưởng nam chi thứ 3, gia tộc họ Chu vốn ở kinh thành, quyền cao chức trọng. Chu Thừa Vũ quyết định đưa cả nhà trở về cái nôi quyền lực, đứng sau Thái tử từng bước đấu tranh đi lên đỉnh cao.
Nữ chính nguyên tác là một Quận chúa, cũng gả vào nhà họ Chu, chị em dâu với Ngọc Nhu. Cô này gia thế hoàng tộc, được thánh thượng cưng chiều, chồng là đại tướng quân hô mưa gọi gió, cường cường lắm luôn. Hai chị em gái yêu quý nhau, Quận chúa tốt tính thường giúp đỡ Ngọc Nhu, nói chung truyện không đi theo mô tuýp hắc hóa nữ nguyên tác.
Tóm lại, bộ này rất 3S, ngọt xớt mía lùi, chỉ toàn lót dép xem nam chính cưng chiều vợ mà thôi. Trong truyện có mấy người dở hơi và cũng có nhiều nhân vật hay ho.
Trong thời buổi đói khát, bộ này đã giúp mình thỏa mãn tạm thời. Ai thấy hợp gu thì nhảy nha!
.
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=145099
https://www.wattpad.com/452293952-gả-cho-nam-phụ-sau-đó-phần-1

268. Cố ý câu dẫn – Diện Bao Hữu Độc

20841919_2013528518916521_4666328347603567270_nNói thật, bộ này máu cún lắm, độ ngược cũng cao đề nghị chuẩn bị khăn giấy trước khi xem.
Nữ chính theo đuổi nam chính, yêu bất chấp, có phần hèn mọn trong tình cảm.
Nam chính bề ngoài cao lãnh nhưng xét cho cùng chỉ để bao bọc sự tự ti, cô độc.
Mình xem bộ này cốt để lấy ngược, ban đầu không chuyên tâm lắm, nhưng dần về cuối thì đọc rất nghiêm túc. Tác giả không xuất sắc, văn phong ổn, câu chuyện đầu tư có tâm, càng viết càng thuần thục và đem lại những câu chữ chân thành, tràn trề tình cảm.
Mình còn muốn xem ngoại truyện về cuộc sống hậu hôn nhân của đôi bạn trẻ mà tìm không thấy, còn đang thèm thuồng chưa thỏa mãn đây.
Truyện có nhiều tình tiết #Thanh_xuân_vườn_trường nhưng không đủ đặc sắc, có lẽ bị chi phối bởi mạch truyện hiện tại, khiến người đọc xao lãng (Cách kể đan xen). Trọng tâm của tác phẩm cũng không nằm ở giai đoạn thanh xuân cho nên mình không soi mói nhiều.
-Nữ chính: hồi cấp 3 quậy phá, hư hỏng, học dốt. Vì phải lòng nam chính mà tò tò đi theo anh, bám đuôi lâu lắm luôn nhưng nam chính không xi-nhê chút nào, vẫn lạnh lùng với chị. Mấy bận nhấp nhô lên xuống, cuối cùng nữ chính tính bỏ cuộc rồi thì được nam chính đáp lại. Hai người yêu đương, cùng hẹn sẽ thi đại học chung trường, nữ chính thay đổi ngoan hiền, cô nàng rất si tình.
-Nam chính: gia cảnh rất khủng khiếp, mẹ là tình nhân mà chính xác là gái gọi, bán thân thể lòng tự trọng để có tiền. Cha là tham quan, vô tình tàn nhẫn, cũng ko ưa thích gì đứa con trai ngoài giá thú, mặc dù anh học rất giỏi, cũng rất ngoan ngoãn. Nam chính lớn lên trong hoàn cảnh tồi tệ, thứ duy nhất dẫn lối anh chính là con đường học hành, đơn giản vì anh không muốn trở thành loại đàn ông mà mẹ anh giao du – những gã tục tĩu, vô học, lưu manh, ở bẩn. Nam chính đẹp trai, thông minh cho nên dễ dàng hớp hồn nữ chính. Phía sau hình ảnh cậu học sinh thủ khoa, giỏi toàn diện, chăm chỉ lễ độ là một người thiếu niên u tối, rất tự ti, rất lạc lõng, mất phương hướng trên đường đời.
.
Câu chuyện có một gam màu xám tro bụi, nó đè nén nghẹn khuất trong lòng người đọc. Vì tình yêu kiên trinh nhưng bị tổn thương xói mòn của nữ chính. Cũng vì số mệnh nghiệt ngã, cuộc đời bạc bẽo cô độc của nam chính. Truyện ngược nhưng không tới mức tan tành nát bét đâu bạn ạ, lẫn giữa nước mắt cũng có nụ cười, có hạnh phúc. Truyện này ngược ngược ngọt ngọt, chua chua mặn mặn, cười cười rồi khóc khóc, nếu bạn thích loại này thì nhảy hố nha!
.
Sau 5 năm, rốt cuộc Thẩm Dao tìm được Lộ Chiếu.
Anh không còn là cậu ngọc trò nghèo trong căn phòng ọp ẹp, anh đã thành đạt giàu có, đứng trên đỉnh xã hội lúc nào không hay.
Có những thứ không thay đổi, ví dụ gương mặt anh, tính cách của anh hay sự lạnh lùng trong đôi mắt đen ấy.
Và cũng có những thứ đã thay đổi, anh không còn dịu dàng, không còn quan tâm săn sóc, không còn quấn quýt và quan trọng là KHÔNG HỀ NHỚ CÔ.
Lộ Chiếu nhìn Thẩm Dao bằng thái độ xa lạ, anh đưa 20 vạn vì cô đã “phục vụ tốt”, mối quan hệ của họ trở thành giao dịch tiền-tình.
“Sao lại cho em tiền?”
“Thế nào, vẫn không đủ à?”
“Anh nghĩ em là hạng người nào?”
“Cái đó tự cô biết chứ!”
“Không thể làm bạn gái sao? Làm bạn gái miễn phí nha~~~”
Lộ Chiếu rất rõ ràng, rất sòng phẳng. Ngày đầu mỗi tháng tiền sẽ vào thẻ của Thẩm Dao. Anh xác định cô là người tình, anh gọi cô đến vào buổi tối, anh tặng quà xa xỉ với yêu cầu không quấy rầy. Cô phải ở nhà chờ điện thoại của anh, không đeo bám, không được xen vào cuộc sống của anh.
Thẩm Dao ngơ ngác nhìn người đàn ông điên cuồng trên cơ thể mình, cô không biết mình sẽ chịu đựng đến bao giờ, hèn mọn đến bao giờ. Cô không cần tiền, cô chỉ muốn gần anh và đây là cách duy nhất.
.
Lộ Chiếu đã quên, quên sạch không còn một mảnh!
Quên cô gái nhỏ ngày ngày ở trước cửa nhà đợi anh.
Quên từng kỷ niệm dại khờ ngốc nghếch
Quên lời hứa “trở về”
.
5 năm sau đó, anh bực bội nghe cô tình nhân kể về “bạn trai cũ”, lạnh nhạt đáp: “Hắn không quay lại, bởi vì hắn không cần cô nữa. Chỉ vậy thôi!”
Lộ Chiếu đáng đời, vì làm Thẩm Dao khóc cho nên về sau người khóc là anh. Thẩm Dao quyết định buông tay, rút khỏi cuộc đời anh mãi mãi, ngay cả cái cốc súc miệng cũng không chừa. Lộ Chiếu bàng hoàng nhìn nửa bên giường trống trải, tự nhiên phát hiện một sự thật:
Đây là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất của anh cho đến bây giờ. Anh đi vào cơ thể cô, nhưng cô đi vào trái tim anh.
Giang Viện hỏi Lộ Chiếu vì sao từ chối cô ấy, Lộ Chiếu nhạt nhẽo đáp: “Bởi vì đối với Thẩm Dao tôi có dục vọng, còn cô thì không.”
Liệu có phải chỉ là dục vọng thôi?
Có một ngày, Lộ tiên sinh cởi bỏ lớp vỏ cao ngạo, nghẹn ngào nói với Thẩm Dao:
“Em yêu con người tôi của quá khứ, nhưng tôi yêu em của hiện tại.”
“Tôi muốn rút lại lời nói lúc trước. Người bạn trai đó không phải không cần em, chẳng qua hắn đã quên, quên chính bản thân mình.”
“Nếu tôi nhớ lại, có phải em sẽ tiếp tục yêu tôi không?”
“Thẩm Dao, đừng đi, chờ một chút, tôi sẽ gặp bác sĩ, tôi nhất định sẽ nhớ lại…”
.
Nam chính bị cuốn vào một vòng âm mưu, trở thành nạn nhân, vì thế quên mất nữ chính. Mặc dù không nhớ nhưng bản năng của anh chưa từng bỏ qua Thẩm Dao. Truyện ngược nữ rồi ngược nam, cuối cùng hết ngược nắm tay nhau đi tới hôn nhân. Qúa trình gập ghềnh lên voi xuống chó rất chi vất vả.
Nói thêm xíu về dàn vai phụ. Nhân vật “Đổng bỉ ổi” thiệt là số xui, làm con ghẻ của mẹ tác giả. Anh này cũng tốt mà khổ nỗi ko phải nam chính thôi, hy vọng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Hai người bạn thân của Lộ Chiếu khá hay, 1 người hết lòng vì bạn bè, 1 người giúp đỡ có điều kiện, tác giả xây dựng nhân vật với hình mẫu rõ ràng, sao chép từ cuộc sống.
.
Tóm lại, bộ này đọc ổn, không thích hợp cho dân hường phấn lắm nhưng không quá ngược. Mọi người cân nhắc trước khi nhảy.
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=145150
https://www.wattpad.com/453395064-cố-ý-câu-dẫn-phần-1-hết

269. Hầu gia hắn là trùng sinh – Nghiêm Yến

22154631_2038676843068355_5853111472030345620_n
Lâu lâu mới thấy 1 bộ nam trùng sinh. Truyện này 2S (sủng sạch), mô tuýp không có gì đột phá, đọc ổn, chủ yếu ăn ngọt. Khuyết điểm lớn nhất là truyện ngắn, kết sớm hơn mong đợi, thành ra cảm giác chưa đã ghiền, cụt cụt thiếu thiếu gì đó…
Nói chung truyện này thích hợp giải khát chứ không phải món ăn chính, nếu bạn thích thể loại cổ đại, nam trọng sinh, ngọt sủng thì cứ nhảy vô tư.
.
Lão Vĩnh Ninh hầu vì quốc tử trận, tiên hoàng cảm thương truyền tước cho con trai duy nhất của ông là Thiệu Yến. Thiệu Yến không cam lòng làm Hầu gia nhàn tản, từ rất nhỏ đã xung phong ra chiến trường, trở thành Đại tướng quân người người ngưỡng vọng.
Cuộc sống ngắn ngủi của hắn phần lớn dành cho trận mạc, ngay cả mẹ già cũng chưa kịp báo hiếu, tang tóc ra đi.
Cuộc sống ngắn ngủi của hắn phần lớn dành cho trận mạc, không bại dưới tay kẻ địch mà hy sinh vì nội chiến hoàng quyền. Thương thay phận con ruồi, chó mèo đánh nhau ruồi phải chết!
Lục hoàng tử bất ngờ đánh đổ tất cả anh trai giành được ngôi báu, xét thấy Vĩnh Ninh hầu là người có dũng có mưu, tuy ở khác chiến tuyến nhưng vẫn khiến tân đế nể trọng, quyết định truyền tước cho con trai duy nhất của Thiệu Yến.
Linh hồn hắn lưu luyến dương gian, theo hài cốt trở về nhà cũ, chứng kiến con trai học nói, chữ đầu tiên thằng bé gọi là “phụ thân”. Thiệu Yến từng có cuộc hôn nhân chóng vánh, chưa kịp mặn mà đã lại đi trận mạc. Hắn chết, không chỉ bỏ lại đồng đội anh em, bỏ lại mẹ già con thơ mà còn bỏ lại thê tử xinh đẹp hãy còn rất trẻ. Nàng xuất thân quyền quý, mối mai sắp đặt gả đến Hầu phủ. Tuy thời gian chung đụng không nhiều nhưng là nữ nhân độc nhất của Thiệu Yến, cũng là người hắn nhớ nhất, thương nhất, tiếc hận nhất vào phút ra đi.
Nam chính trùng sinh quay về 3 năm trước, phen này hắn nhìn thấu toàn cục, biết ai sẽ đăng cơ, ai sẽ thất bại. Thiệu Yến trả thù người lợi dụng hại chết mình, an toàn đáp xuống đúng con thuyền, chọn vị chủ anh minh. Mọi thứ dường như thuận lợi, sự nghiệp của hắn cũng phát triển nhanh hơn kiếp trước, chỉ có điều thê tử tương lai luôn bị bệnh trốn trong khuê phòng.
Thiệu Yến được lệnh hồi kinh, bất ngờ phát hiện Lạc Anh ở ngay trong hầu phủ, dưới thân phận a hoàn. Chưa biết chuyện gì đã xảy ra, Thiệu Yến ôm vợ về phòng cất giấu trước, sau đó từ từ tính!
Nói chung nam chính rất được, người đàn ông bản lĩnh và trách nhiệm, sủng thê cuồng ma. Hắn muốn Lạc Anh gả làm thê chứ không phải thiếp. Hắn truy tra chuyện cũ, tìm thân phận khác nâng đỡ nàng lên, để nàng có thể đứng ngang tầm với mình, nắm tay nhau đi hết cuộc đời.
Truyện ổn, HE viên mãn, thích hợp cho người hảo đồ ngọt!

270. Chào buổi sáng U Linh Tiểu Thư – Bản Lật Tử

22196085_2038716603064379_2693779525007622046_n
Bản Lật Tử mọi người quen thuộc lắm rồi đấy, phong cách của tác giả này là nhẹ nhàng hài hước, lãng mạn tinh tế. “Chào buổi sáng U Linh Tiểu Thư” là một truyện hiện đại, pha lẫn yếu tố showbiz và huyền huyễn. Truyện khá êm đềm, không có mâu thuẫn dữ dội, không có kịch tích cao triều. Những hiểu lầm, khúc mắc của các nhân vật qua đi nhanh, không để thù oán, cho nên bao giờ màu sắc trong truyện cũng tươi sáng nhiều tiếng cười.
Yếu tố huyền huyễn và showbiz không được khai thác sâu, truyện chỉ mượn hơi để tăng thêm độ thú vị. Nhìn chung bộ này đọc ổn, không kén độc giả, thích hợp cho một buổi chiều nhẹ mát cầm ebook trên tay và nhăm nhi một ly trà tắc.
.
Xuất đạo từ khi 16, nay Mặc Trăn đã là cái tên đình đám của làng giải trí.
Tai họa thình lình ập đến, một đêm nọ, Mặc Trăn trở về nhà sau chuyến công tác, phát hiện một cô gái ngồi dưới mái hiên trú mưa. Anh mặt kệ, giả vờ không thấy nhưng cô nàng này dai như đỉa, cứ bám víu theo, theo tới tận phòng tắm.
Làm sao chịu nổi hả trời!? Mặc Trăn buộc lòng quát ầm lên. Chuyện như thế đã xảy ra cách đây lâu lắm rồi, trước khi anh đeo lá bùa của sư phụ.
Cuộc sống “lứa đôi” giữa Thiên vương giới showbiz và cô ma nữ mất trí nhớ bắt đầu. Mặc Trăn chỉ muốn giúp cô nàng sớm hồi phục, sớm siêu sinh cho anh nhờ. Hàng loạt tình huống éo le kéo theo, dở khóc dở cười.
Từng ngày từng ngày, rốt cuộc Mặc Trăn nhận ra ma nữ A Diệu vừa ngốc nghếch lại đáng yêu. Anh không muốn cô rời đi, không muốn chia ly, cho dù thực tại 2 ngươi đã cách biệt âm dương. Mặc Trăn đưa A Diệu đi du lịch, ngồi khinh khí cầu, giúp cô thực hiện ước mơ. Trong mỗi tấm ảnh chụp chỉ có phong cảnh hoặc một mình anh nhưng Mặc Trăn vẫn trân trọng – trân trọng phần vô hình còn lại.
Có lẽ nhân duyên giữa họ chỉ ngắn ngủi một đoạn, sự bắt đầu là sự kết thúc.
Truyện dễ thương tinh nghịch mà không kém phần cảm xúc. Biết rằng A Diệu sẽ trở lại nhưng thấy Mặc Trăn buồn người đọc cũng buồn theo. Giọng văn của tác giả gọn gàng mạch lạc dễ đọc. Hiện tại truyện chưa edit hoàn, các bạn có thể xem tiếp convert.
P/S: Bổ sung thêm một bản edit tiến độ chậm hơn

271. Sủng phi – Triêm Y

22221644_2038759696393403_4612908306286217153_n
Đây là một bộ 3S to đùng, >500 chương cực kỳ đồ sộ. Bộ này nằm chung rổ với những tác phẩm như: Hiền thê khó làm, Nam An thái phi truyền kỳ, Thứ nữ sủng phi, Phi thường hoàn mỹ, Bản ghi chép cuộc sống ở Thanh triều, Sủng ngươi tận xương, v.v…
Ưu điểm của truyện là dung lượng lớn, đọc rất sướng, không lo sớm hết. Nữ và nam chính trong truyện đều rất cường, ngang tài ngang sức, xứng đôi vừa đứa. Các bạn lưu ý là truyện không hoàn toàn 3S nhé. Nam chính là hoàng tử, đã trải qua “giáo dục sớm”, phải đến khi cưới nữ chính mới bắt đầu giữ thân.
Cả câu chuyện quá dài không biết spoil thế nào, thôi thì khỏi spoil. Nhìn chung phần lớn nội dung là quá trình vờn nhau của hai anh chị. Nam chính và nữ chính đều giỏi, đều lý trí, đều có cái tôi. Đặc biệt nữ chính có mắt nhìn thực tế, không bị tình cảm chi phối cho nên cô nàng trở thành đầu gỗ. Kẻ chịu tội tất nhiên là nam chính. Để có được tình yêu hoàn mỹ, tất nhiên nam chính phải hạ thấp đầu, bớt ngạo mạn tự kiêu, dẹp luôn thân phận hoàng tử khi đối diện với nữ chính. Hắn bắt đầu được “cải tạo”, từ đàn ông cổ đại gia trưởng độc đoán trở nên ngoan hiền dễ dạy, sủng vợ cuồng ma, dịu dàng chu đáo.
Nữ chính cường kết hợp độ yy, tùy mỗi người tiếp nhận yy ở mức nào. Nhìn chung câu chuyện là một hành trình rất dài, từ lúc ban sơ rung động vì một đôi tay, một dáng người, một bóng lưng thoáng qua cho tới khi bày mưu cưới về nhà, chung đụng chăn gối, sinh con dưỡng cái, cùng nhau mưu mô tranh đấu, cùng nhau tiến lên địa vị cao nhất. Nam chính khôn ngoan, có thêm bà vợ ghê gớm càng thăng tiến dễ dàng. Đúng là sói và cáo gặp nhau, cùng phường phải hội.
Truyện này đọc để ăn ngọt thôi, ngọt lắm lắm nha, cảnh báo rồi đấy, nhớ đeo phao không chết chìm ráng chịu. Và truyện này cũng sắc cường độ cao, nghiêm cấm trẻ em, người già và bà mẹ đang cho con bú.
Các bạn lưu ý, nàng Mia đã edit full trọn bộ rồi, chia 3 phần đó, mọi người tự tìm kiếm trong wattpad của nàng ý nha! ^^

272. Đẹp trai là số 1 – Lục Mang Tinh

22046788_2037084859894220_4454545869715365315_n
Bộ này edit hoàn gần đây, chất lượng bản edit rất tốt, mọi người nhớ vào ủng hộ editors Thùy Lam nhé. Truyện thuộc thể loại nhẹ nhàng, hài sủng, có chút showbiz. Qúa trình nữ chính truy đuổi nam chính dễ thương, vui nhộn, không có gì chông gai, chủ yếu làm người ta hâm mộ ghen tị mà thôi.
Bộ này rất chi “ngôn tình”, trai xinh gái đẹp, tinh anh phú quý về chung 1 nhà. Nữ chính Tô Căng Bắc là điểm sáng lói lóa nhất trong truyện, cô nàng rất cá tính, mê giày cao gót, điệu, đặc biệt mê zai. Cái nết tưng tửng khùng khùng của chị nhiều lúc làm mình nhớ tới Mợ Chảnh Jun Ji Hyun trong “Vì sao đưa anh tới”.
Nữ chính là minh tinh nổi tiếng, xuất thân thiên kim nhà giàu, có hôn ước từ nhỏ và bị vị hôn phu cho leo cây ngày đính hôn. Căng Bắc cầu còn không được, cô chỉ mê “tiểu thịt tươi” chứ không khoái mấy anh già. Căng Bắc vẫn khao khát cuộc sống tự do lắm, chỉ mong anh chồng hờ nào đó cứ mê y học, cứ bận rộn không xuất hiện, để cô tiếp tục sự nghiệp ôm ấp trai đẹp của mình!
Mọi chuyện bắt đầu “lệch ray” từ khi nữ chính gặp tai nạn vào bệnh viện, phát hiện bác sĩ chủ trị đẹp lồng lộng, nực mùi cấm dục lạnh lùng, kích thích Căng Bắc bỏ hết vốn liếng đi mồi chài hot-man bác sĩ. Truyện xây dựng những tình tiết buồn cười, hài dễ sợ mà không kém duyên. Tính cách của Căng Bắc xung xoe lòe loẹt là vậy nhưng cô rất hiền lành nhân hậu, không hề có bệnh công chúa của các thiên kim. Căng Bắc thông minh lém lĩnh, thích nghi giỏi trong mọi hoàn cảnh, biết cách hòa mình vào thế giới của Chu Thời Uẩn. Chính những đức tính này khiến bác sĩ Chu từng bước rơi xuống hố sâu tử thần của cô nàng.
Nhìn chung truyện nhẹ nhàng êm đềm lắm, style na ná Mặc Bảo Phi Bảo hoặc Bản Lật Tử, phát thức ăn chó cho công chúng từ chương 1 đến chương cuối. Yếu tố showbiz không được chú trọng trong truyện này, chủ yếu làm nền. Mình khá thích con mèo mập của nam chính, các nhân vật phụ đều dễ thương. Tóm gọn bộ này là: Kim ngọc lương duyên, trời đất tác thành, vừa đôi phải lứa.
“Tôi chưa từng biết ơn quyết định nào của gia đình như quyết định này.
Vì nhờ có nó, tôi mới có thể nhìn cô ấy trưởng thành, nhìn cô ấy đến bên cạnh tôi, nắm lấy tay tôi.
Tôi yêu cô ấy, không vì điều gì khác. Chỉ vì, cô ấy là Tô Căng Bắc.”

273. Trong lòng bàn tay kiều – Bồng Lai Khách

22049822_2037083276561045_4481299758813680208_n
Tác giả BLK không quá xa lạ với mọi người nhỉ? “Trong lòng bàn tay kiều” là một truyện mau xuyên, maybe… nó giống “chậm xuyên” hơn! Truyện chỉ bao gồm 3 thế giới và 1 hiện thực. So với mấy quyển xuyên vèo vèo vèo thì truyện này viết chi tiết, đầu tư nhiều cho mỗi thế giới, có thể nói là “ít mà chất”, không tạo cảm giác vồ vập sáo rỗng. Tác giả đã tránh thoát những điểm yếu cơ bản của thể loại mau xuyên: tham viết nhiều thế giới, mỗi thế giới đều sơ sài chóng qua, không có sự liên kết cảm xúc thống nhất của tất cả thế giới.
Cá nhân mình thích hết từng bối cảnh, mỗi cái có sự thú vị riêng. Cá tính của nữ chính không đáng yêu, không đáng ghét, nói chung cô là một người con gái hết sức bình thường, cũng có lúc hồ đồ lầm lỗi và không biết quý trọng những gì đang có. Đến khi mất đi, cô mới hối tiếc, đau khổ và mong muốn nam chính sống lại. Nguyện vọng mãnh liệt ấy khiến cô được mèo đen giúp đỡ, đưa đến nhiều thế giới để gặp lại nam chính, khiến nam chính yêu mình, đồng thời cũng yêu thương anh, chuộc lại lỗi lầm.
Không muốn spoil nhiều, mình chỉ kể sơ lược thế này:
  • Hiện thực: Chân Chu và Hướng Tinh Bắc kết hôn 10 năm, mối tình đầu thắm thiết nhưng không có hậu vì cuộc sống vô thường. Họ xa cách thì ít, chia ly thì nhiều. Anh theo đuổi lý tưởng cao đẹp trong khi cô nhỏ nhoi sống giữa cuộc đời cô độc, luôn cần một bờ vai che mưa chắn gió. Lúc mất đi đứa con khổ đau tủi hờn nhất không có ai bên cạnh, Chân Chu quá mệt mỏi, quyết định ly hôn. Hướng Tinh Bắc không thể kéo cô, nuốt nước mắt vào trong ký đơn chấp thuận. Sau ngày ấy, anh đi làm nhiệm vụ rồi hy sinh, chìm vào biển sâu đen lạnh, mãi mãi bỏ lại cuộc đời tươi sáng phía sau. Chân Chu ân hận vì không sớm phát hiện lá thư anh gửi vào 3 tháng trước, cuộc hôn nhân lẽ ra còn có thể vãng hồi thì đã tan nát từ lâu. Tinh Bắc qua đời, Chân Chu không chấp nhận được, đồng ý với mèo đen đưa cô đến thế giới khác cùng anh hội ngộ. Nhiệm vụ là: khiến Tinh Bắc yêu mình lần nữa.
  • Kiếp 1: Con rắn tinh và Thượng quân. Mình khá thích kiếp này, nữ chính tâm kế, cố cưa cẩm Dương Thanh Tử thanh tâm quả dục, kéo hắn từ ngôi vị cao cao trở về ái dục thường tình.
  • Kiếp 2: Nhân loại và khủng long. Ban đầu mình tưởng truyện nhân thú – thú sẽ hóa người, ai dè thú không hóa, thú thiệt 100%. Kiếp này với mình là dễ thương và trong sáng. Khủng long bạo chúa hung ác tới đâu, trước mặt Chân Chu chỉ là con cún con mà thoi. Bé này cưng lắm, tình yêu phi chủng tộc hết sức cảm động, liên tưởng phim King Kong.
  • Kiếp 3: Thê tử minh hôn và trượng phu chết trận trở về, thời dân quốc. Thế giới này rất dài, viết sâu hơn hẳn 2 cái trước và cũng hay hơn luôn.
Mặc dù cả 3 kiếp đều SE thê lương nhưng bù lại Chân Chu quay về hiện thực trước lúc Hướng Tinh Bắc đi làm nhiệm vụ, kịp thời giúp anh tránh cái chết.
Nhiều bình luận chỉ khen kiếp 3, nói rằng hiện thực không đặc sắc, mờ nhạt quá nhiều so với những kiếp khác. Hiện thực chỉ là hiện thực, nó bình dị như vốn có, không phải tu tiên, thượng cổ hay dân quốc, nói là nhạt cũng không thể trách. Hiện thực có tình cảm ấm áp, HE viên mãn, nó giản dị mà không hề thừa.
Tóm lại, bộ này ngọt sủng, nam chính max thâm tình đấy, đọc thương anh lắm. Cho dù rơi vào hoàn cảnh nào, thế giới nào, bản năng của anh là bảo vệ Chân Chu, từ tiềm thức yêu cô không thay đổi. Văn phong của tác giả trôi chảy mạch lạc, ngòi bút có cảm xúc, tư duy rõ ràng logic. Đề cử!

274. Cuộc hôn nhân dài lâu – Vân Quán Phong

22141334_2037753313160708_5476195375455150503_n
Sau một thời gian dài, cuối cùng bộ này đã hoàn thành. Độc giả nhớ xem trên trang nhà của editor và nhiệt tình like + comment nha. Nàng Jins kiên trì lắm đấy mới edit ròng rã 2 năm trời full truyện cho chúng ta xem.
“Cuộc hôn nhân dài lâu” thuộc thể loại cường thủ hào đoạt, ngược tâm quằn quại. Thể loại này luôn có một trùm Boss khống chế toàn trường, bá đạo vô đối, cố chấp sống chết phải có được nữ chính. Khuyết điểm của ảnh là dễ nổi khùng và khi đã khùng thì chuyện gì cũng dám làm. Ưu điểm của ảnh là yêu vợ vô bờ bến, cưng chiều săn sóc dịu dàng, miễn cô đừng phản kháng. Nếu phản kháng… ờ, khuyết điểm của ảnh trỗi dậy ngay! Vảy ngược của Boss này tất nhiên là vợ con ảnh, khôn hồn đừng động, Boss liều mạng nhá nhá!
Mới đọc thấy truyện đem lại cảm giác ngôn tình thời kỳ đầu, thế nhưng càng xem càng hút, ngộ ra văn án chỉ lừa tình. Điểm cộng to tướng cho Boss, điểm trừ cho vợ boss, cộng tiếp cho đàn con của boss và gia đình bên nội. Có thể nói, couple chính bộ này là Bá đạo tổng tài VS Bánh bèo mỹ nữ. Nữ chính thuộc tuýp người cam chịu, hướng nội, thân phận con nuôi khiến cô lạc lõng trong nhà họ Lê, dần dần trở nên tự ti và hình thành vỏ kén tự vệ rất dày. Sai lầm lớn nhất của Lê Diệp là không đóng tròn vai hoàng yến nép vào đôi cánh của chồng mình – người rất trân trọng yêu thương cô, che chở cô hết mực. Mọi khó khăn của Lê Diệp sẽ tiêu thoát nếu cô chịu tâm sự, chịu tin tưởng, chịu cho phép Doãn Chính Đạc giải quyết thay mình. Ôi, thế là ngược tâm, tưởng ngược nữ chính hóa ra ngược nam. Bởi lẽ: ai yêu sâu đậm hơn thì người đó thua.
Mình rất thích mấy anh nam chính của thể loại cường thủ hào đoạt. Nào giờ ấn tượng nhất là Uông Nhất Sơn (Dục vọng chiếm hữu) với Đường Thiên Trọng (Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ), nay xin mạn phép bổ sung thêm Doãn Chính Đạc trong list này.
.
Bà nội Lê qua đời, con cháu tề tụ về cúng điếu. Tâm trạng mọi người không tốt, không phải vì đám tang mà vì kẻ-không-mời Lê Diệp.
Trời đánh con nhỏ Lê Diệp! Nó chỉ là đứa mồ côi không nơi nương tựa, may được bà nội Lê thương tình nhận về nuôi. Ăn cơm nhà họ Lê bao nhiêu năm, không biết ơn đền đáp đã đành, lại còn dụ dỗ “anh rể tương lai” lên giường, hại chết Lê Sơ Vũ hiền lành vô tội.
Sự phẫn nộ của cha mẹ Lê Sơ Vũ vẫn chưa nguôi, thêm vào đó là sự xa lánh ghét bỏ của những thành viên khác. Bất chấp tất cả, Lê Diệp vẫn ngồi chịu tang cho bà – người duy nhất trong gia đình này dành cho cô tình thương chân thật.
Sự kiện năm đó trở thành nỗi ô nhục thị phi của hai đại gia tộc Lê-Doãn. Sau khi Lê Sơ Vũ mất, kẻ đầu xỏ Lê Diệp bỏ ra nước ngoài 2 năm, khiến cơn thịnh nộ của nhà họ Lê không biết trút vào đâu.
Chắc là quả báo, Lê Diệp bây giờ rất tàn – chân tàn, cả người đều tàn tạ. Cô quỳ gối bên chiếc xe lăn, gương mặt hao gầy chỉ có buồn đau cô tịch. Đó là hình ảnh Doãn Chính Đạc nhìn thấy, sau 2 năm, cuối cùng anh gặp lại “kẻ thù” – một người nay đã tuyệt vọng không có sức chiến đấu.
Bà nội Lê qua đời, thế là chẳng còn ai yêu thương cô nữa. Trước mặt Lê Diệp bây giờ là những người dưng cũng họ Lê và một Doãn Chính Đạc thù hận bao năm vì đánh mất Lê Sơ Vũ. Không ai cảm thông với cô, không ai hiểu cô, không ai tin tưởng cô vô tội…
Quan hệ thông gia Lê Doãn rơi vào bế tắc, cứ tưởng Doãn Chính Đạc sẽ chọn một cô cháu gái khác nhà họ Lê, nào ngờ anh ta cưới Lê Diệp. Ha hả? Cưới Lê Diệp? Lý do là “trả thù”, có cần cẩu huyết vậy không!?
Mọi người đều nói Doãn Chính Đạc hận Lê Diệp, ừ thì đúng là anh rất hung hăn, chẳng nhẹ nhàng với cô gì cả nhưng lý do tại sao? Vì cái chết của Lê Sơ Vũ à?
Không đâu nhé. Boss hận là hận nàng ngủ boss rồi chạy mất, hận nàng phủi mông ra đi, hận nàng đem theo trái tim Boss ra khỏi hải quan không thèm xin giấy phép! Boss âm thầm đợi nàng 2 năm, vậy là ai cũng tắm tắt khen anh chung tình với Lê Sơ Vũ. Kệ mẹ, Boss không sống cho thiên hạ xem, ai nói gì mặc, bắt vợ về nhà trước đã!
Nam chính rất kiên quyết rõ ràng, tuy anh có quyền có thế nhưng không một tay che trời, sẽ có những lúc trầy da tróc vảy trước những thử thách khó khăn. Chiến thắng của anh là sự tỉnh táo, khôn ngoan, biết mình cần gì, muốn gì và nên làm gì. Boss cũng rất bình dị, thực chất là “trai ngoan”. Thiếu gia nhà giàu mà không gái gú ăn chơi, được ông nội giáo dục tốt, chỉ biết cắm đầu kiếm tiền như lẽ sống mà thôi. Truyện này chuẩn 3S đó, công chúng đừng lo không sạch nha!
Cứ sau mỗi phen bị vợ ngược tơi bời thì Boss lại hít vào, thở ra và trở về cưng chiều tiếp. Anh không tin mình không hâm nóng được cô, chắc chắn sẽ có ngày làm cô rung động, thân quen và yêu lại mình! Boss tin tưởng vợ tuyệt đối, dù ai nói ngã nói nghiêng thì anh vẫn tin vào con người, vào nhân cách của Lê Diệp. Họ bảo Lê Diệp tâm cơ xảo trá, thủ đoạn lẳng lơ, không phải dạng hiền lành… kệ mẹ thiên hạ, Boss về ôm vợ đây, đừng ai hòng cản Boss!
Nói chung nam chính của truyện max manly nhé. Thấy anh hung hăng dữ dằn là vậy nhưng phía sau mỗi lời cay độc đều là tình yêu, đều mong muốn Lê Diệp mạnh mẽ đứng lên, không chỉ chữa lành đôi chân mà còn chữa lành tâm hồn. Doãn Chính Đạc là mẫu đàn ông trách nhiệm, đáng tin cậy, đáng gửi gắm. Một khi xác định yêu thương ai thì sẽ hết mình che chở bảo bọc, theo đuổi bằng 360 kế, không được cạo đầu ăn vạ luôn!
Truyện có nhiều đoạn cảm động, đặc biệt là khi vợ chồng Lê Diệp tìm được con trai. Khúc cuối mình thấy hơi máu cún, có chút dư thừa nhưng nhìn chung truyện đọc ổn. Ai thích 3S nhảy, thích ngược mà sủng, sủng mà ngược cũng nhảy luôn, ai cần mẫu hình đẹp trai – nhà giàu – học giỏi – thâm tình – lầy lội thì không nên bỏ qua.

275. Phàm tình tục ái – Kỳ Tuyền An

102574Truyện hiện đại, 50 chương, rất lừa tình!
“Trời là trời hỡi” – sau khi đọc xong bộ này mình chỉ biết kêu trời vậy thôi đó. Thật tình mà nói truyện không dở, bản edit chất lượng, nhất là thoại của nam nữ chính rất tự nhiên tình cảm. Tác giả hành văn mạch lạc, xây dựng nhân vật và chuỗi tình tiết khá tốt. Mình cứ đọc say sưa cho tới khúc cuối thì “Bùm” một cái, tác giả ném cho quả mìn to ơi là to, nổ banh xác luôn! >_<
Không ngờ sự thật là như vậy đấy. Tấn bi kịch aaaa!
Mình kết luận truyện này thể loại ngược tâm, kết SE hoặc GE. Thấy nhiều bạn bình luận là “kết hụt”, “kết hẫng” nhưng mình đã cân nhắc lại và cho rằng “kết đúng”. Thực sự trong hoàn cảnh như thế, nam nữ chính rất khó đến với nhau. Thôi thì cứ để một người mãi chờ đợi, một người mãi lẫn trốn và tự huyễn hoặc bản thân rằng đối phương đang sống tốt ở nơi nào đó. Nữ chính dây dưa với 2 người đàn ông, cuối cùng lựa chọn một người khác – người mờ nhạt và ít xuất hiện nhất. Lúc này chỉ còn lại tình thân chứ không yêu đương gì nổi nữa, sau khi tất cả dũng khí và nhiệt huyết đã dành cho nam chính rồi.
Phàm tình tục ái, tựa truyện hay và đúng như nội dung. Tình ái phàm tục, không có lý trí, chỉ có bản năng, biết sai vẫn làm, biết lầm lỗi vẫn không hối cải. Cũng khá lâu rồi mình mới được đọc một bộ truyện có tính bất ngờ, thường thì ngôn tình bây giờ rất dễ đoán, hiếm khi mình bị hồ đồ để cho tác giả quăng mìn như vậy.
Nữ chính Tần Thanh vừa tốt nghiệp, cô may mắn một cách khó hiểu khi trúng tuyển vào Tập đoàn Đỉnh Thành. Phía sau cái may ấy là cả một âm mưu lớn bủa vây mà cô gái nhỏ tội nghiệp không hề lường trước. Thêm một nạn nhân bất đắc dĩ của kế hoạch này là anh chàng Tổng giám đốc Tống Vũ Thành. Những lần gặp tình cờ cứ như sắp đặt khiến Tống Vũ Thành rất phản cảm với Tần Thanh. Trong mắt anh, cô chẳng khác gì những cô gái trẻ nông cạn khác, cứ muốn “câu rùa vàng”, tưởng đời này là phim Hàn Quốc hết à?
Tần Thanh dễ dàng rung động trước một người đàn ông hoàn mỹ thành đạt như Tống Vũ Thanh – thực sự thì điều này rất hiển nhiên đúng không? Dẫu sao cô cũng đang thanh xuân, đúng độ tuổi biết yêu mà. Nhưng rồi trước thái độ khinh thường ghét bỏ của ai kia, Tần Thanh tự hiểu họ vốn thuộc về hai thế giới, cô chỉ có thể nghĩ về anh trong mơ. Nữ chính là một người khiêm nhường an phận, sống rất giản dị và không hư vinh. Những hiểu lầm nho nhỏ khiến Tống Vũ Thành nghĩ sai về cô, và tất nhiên, anh phải hối hận sau này.
Trò đùa của số mệnh xích họ lại cùng nhau, chờ khi Tống Vũ Thành và Tần Thanh đã yêu nhau say đắm thì âm mưu lớn phía sau vở kịch dần hé lộ. Bế tắc, khổ sở, tuyệt vọng, thực sự không có lối thoát.
Âu chỉ là phàm tình tục ái, nói chi đến đạo đức, nói chi đến nhân sinh? Trong ái tình mù quáng, người ta có thể đạp lên tất cả để đạt được thứ mình muốn, mặc kệ tương lai phía trước là ánh bình minh hay bóng tối vĩnh hằng…

276. Hắn rất trêu trọc rất sủng – Cuồng Diêu Tiểu Vĩ Ba

27750301_2112781732324532_8523527288775467302_nBộ này cưng lắm, vừa ngọt ngào vừa nồng nàn tình cảm. Ban đầu mình cứ nghĩ truyện 3S nhưng không ngờ nam chính nhìn dâm dâm vậy mà chưa kịp mần ăn gì. Nói chung là bánh tét chuối, không có đậu xanh mỡ heo đâu khỏi ham!
Mô tuýp không mới lạ nhưng tình tiết sắp xếp khéo, văn phong mạch lạc, đặc biệt thành công ở khoản xây dựng nhân vật. Phần lớn nội dung truyện viết ở thanh xuân vườn trường, cho nên nam chính mới tới “bá đạo tổng tài tương lai”. Tuy nhiên, ảnh phát triển rất sớm, dậy thì tốt vô cùng, cái gì “bá” trước được là ảnh “bá” hết.
Mình gắn tag cho bộ này như sau: siêu ngọt sủng, song trọng sinh, nữ chính nhu mì khả ái, nam chính lưu manh yêu chọc ghẹo, thanh xuân vườn trường, hào môn thế gia.
.
Sau khi chết, ông trời thương tình cho Ninh Trăn quay trở lại 3 năm trước. Đời này cô bé có 3 nguyện vọng: Tiếp tục múa, học cách sống chung với mẹ kế và rời xa “bạn trai xấu” Lục Chấp.
Ninh Trăn nghĩ rằng chỉ cần cô và bạn trai xấu nọ không thích nhau, thì quỹ đạo cuộc đời cả hai sẽ không bế tắc, ít nhất cô sẽ không chết và Lục Chấp cũng không bị hại. Cho nên, việc đầu tiên cần làm là: Khiến Lục Chấp không để ý đến mình.
Kiếp trước hắn nói: Lần đầu tiên nhìn em, tôi liền biết mình xong đời!
Ồ, vậy thì đeo khẩu trang đến trường đi!
Ban 7 hôm nay có bạn học mới, một cô gái nhỏ nhắn không rõ mặt mũi ra sao, giọng nói khàn khàn có phần quái dị. Học sinh cá biệt Lục Chấp ngủ gà ngủ gật, không gì có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cậu ta.
Bé Trăn Trăn vui mừng trong lòng, thầm nghĩ cuối cùng thì vận mệnh đã thay đổi!
Đáng tiếc, Ninh Trăn không phải một nhân sĩ trọng sinh thành công. Lần đầu có thể đánh lừa Chấp ca nhưng lần thứ 2… mơ đi! Anh là anh được sinh ra để ghét cả thế giới, chỉ yêu một mình Trăn Trăn thôi, cho nên dù mặt mũi chưa gặp thì ánh mắt ấy cũng đủ thuần phục anh rồi.
Lục Chấp đời này giống đời trước, xấu xa hết sức, luôn trêu chọc cô, đàn áp cô, dụ dỗ cô, cường thế tiến vào cuộc sống bình yên của Ninh Trăn, khiến mọi thứ hỗn độn xáo trộn.
Luận mặt dày: Anh số 1
Luận mồm mép: Anh đệ nhất
Luận nhân phẩm: Cái gì? Từ điển có chữ này à?
Đấu với Lục Chấp lưu manh ti bỉ, Ninh Trăn bé ngoan chỉ có thể thua thiệt. Thua một cái đỏ mặt, thua một cái nắm tay, thua một cái ôm, lại thua một nụ hôn. Ngược lại, Lục Chấp gần như toàn thắng, chỉ thua một đời – một đời cho cô hạnh phúc viên mãn.
Kiếp trước Ninh Trăn biết Lục Chấp nhiều thói hư tật xấu, nào là ăn chơi đàn đúm, hút thuốc đánh nhau, học hành be bét.
Kiếp này cô hiểu hơn điều gì đã biến Lục Chấp thành nên sa đọa, bơ vơ một thân một mình ở thành phố này.
Kiếp trước Ninh Trăn kinh ngạc nhìn Lục Chấp thi đậu Đại học B, cuống cuồng sửa nguyện vọng chạy trốn.
Kiếp này cô mới hiểu hắn phải kiên trì đến dường nào, trả giá nhiều thế nào để đuổi theo mình.
Kiếp trước Ninh Trăn biết Lục Chấp yêu cô.
Kiếp này cô hiểu hơn, Lục Chấp mất cô không thể sống. Hắn vì cô cười, vì cô khóc, phía sau bề ngoài xấu xa đáng ghét là một tâm hồn nhạy cảm, tự ti, lo được lo mất, sợ bóng sợ gió.
Nữ chính Ninh Trăn rất cưng, tuy hơi yếu đuối nhưng rất kiên cường, dần dần trở nên chủ kiến và dũng cảm. Cô bù đắp những tiếc nuối kiếp trước, tiếp tục nhảy múa, sống hài hòa trong gia đình mới cũng như can đảm bước theo tiếng gọi con tim, luôn ở bên cạnh động viên và bảo vệ bạn trai xấu của mình.
Và rồi, một ngày nọ Lục Chấp thức tỉnh từ cơn mê dài… Cậu thanh niên vừa 20 mang theo trí nhớ của người đàn ông 27, mang theo cô độc, bi thương, mang theo hoài niệm khắc khoải về một người con gái xa anh rất lâu rồi, cứ ngỡ đời này anh không còn được ôm cô vào lòng, không còn được nghe giọng nói mềm nhũn ấy, cũng không thể thực hiện lời hứa năm xưa.
Mặc dù viết trên nền tản thanh xuân vườn trường nhưng truyện không đơn giản dừng lại ở đó. Tác giả khai thác mối quan hệ phức tạp trong gia đình họ Lục, ân oán giữa các thế tộc. Nhìn chung bộ này rất hường phấn, kiểu ngọt sủng khá giống “Xuyên đến trước khi Idol thành danh”, những quả tim pha lê cứ yên tâm nhảy hố nhé!

277.Trầm Quang theo hướng Nam – Ôn Thanh Hoan

102475Truyện đã edit hoàn, thể loại hiện đại, dưỡng thành, đại thúc và loli. Editor Kẹo Đắng dịch mượt, đây là một câu chuyện ngọt ngào ấm áp giàu cảm xúc. Bạn nào thích 3S, sủng văn thì cứ nhảy hố nhé!
Cô bé Nam Nam ôm quyển sách giáo khoa, đội mưa ướt sũng, đến tìm Cố Trầm Quang học bài. Một đứa trẻ tuổi nhỏ nhưng sớm thấu hiểu ấm lạnh sự đời, lạc lỏng giữa Bắc Kinh phồn hoa, trong gia tộc họ Lộ với thân phận con riêng không được chào đón.
Trong mắt cô bé, “chú Tiểu Cố” là một biểu tượng sừng sững ấm áp, đem đến thứ “tình thân” mà Nam Nam không tìm thấy ở người cha ruột.
Còn đối với Cố Trầm Quang, cô gái nhỏ có đôi mắt sáng trong tuyệt đẹp ấy, một tâm hồn nhạy cảm kiên cường ấy, đã khiến trái tim anh tan chảy. Anh muốn đối xử tốt với bé một chút, dịu dàng một chút, săn sóc một chút, để rồi tất cả trở thành thói quen…
Năm đó Trầm Quang 18 tuổi, Nam Nam mới 10 tuổi.
Niềm hạnh phúc ngắn ngủi của Nam Nam kết thúc khi Cố Trầm Quang phải lên đường đi du học. Ông Cố híp mắt nhìn con trai lưu luyến chia tay với cô bé, không khỏi quay sang hỏi bà Cố: “Ai thế? Con dâu nuôi từ bé của nhà ta hử?” Bà Cố cười xòa, bảo ông giàu sức tưởng tượng.
Và rồi 14 năm sau đó, ngay lúc bà Cố đang lo sốt vó cho khuynh hướng giới tính của cậu con trai thì Cố Trầm Quang dắt tay Nam Nam về ra mắt gia đình. Uhm… đứa nhỏ này bà biết chứ, rất yêu thương là đằng khác. Có điều, bà chỉ xem Nam Nam như con gái, bỗng nhiên con gái trở thành con dâu, từ từ đã, các con để mẹ bình tĩnh thích ứng đã!
“Hai đứa tiến triển tới giai đoạn nào rồi?”
Chú Tiểu Cố tỉnh bơ: “Giai đoạn mẹ muốn có cháu bế là có liền đấy!”
Nam Nam rất ngoan, Nam Nam không muốn đả kích bà nội Cố, cô chỉ im lặng đỏ mặt thôi!
Người ta nói, khi Thượng Đế khép lại một cánh cửa, ngài sẽ mở ra một cánh cửa khác trước mắt bạn. Nam Nam lớn lên trong tuổi thơ bất hạnh, câu chuyện bi kịch kéo dài từ thế hệ cha ông cho tới bố mẹ Nam Nam. Cô bé trưởng thành với sóng gió nhưng lại may mắn thay, bất cứ lúc nào cô gục ngã đều có một chú Tiểu Cố kéo cô đứng dậy, tiếp thêm sức mạnh cho cô bước tiếp.
Đây là một câu chuyện nhiều tình cảm, ấm áp như chiếc áo lông cừu giữa mùa đông giá lạnh. Nam nữ chính có những phẩm chất đáng quý, họ lạc quan, yêu cuộc sống, hướng thiện. Truyện có những nhân vật phụ chỉ xuất hiện thoáng qua thôi nhưng lại biểu trưng cho một điều gì đó, khiến người xem thương tiếc, cũng khiến ta phải suy ngẫm.
Rất đau lòng vì tình yêu bất lực của bố Nam Nam, vì sự thủy chung của mẹ Nam Nam và cũng vì mù quáng của bà dì ghẻ. Khó mà nói rõ ai đúng ai sai nhưng tất cả đều bị tổn thương, đều mang theo ân hận tới chết. May là đến đời Nam Nam tràn ngập ánh sáng, đôi bạn trẻ sẽ đem tới một biển ngọt ngào cho những ai sợ ngược, sợ SE.
Tóm lại, truyện này sủng, cộp mác 3S, edit mượt, fan hường phấn mời nhảy hố.

278.Nàng nghĩ trong đêm tối vung một chút dã – Nhạc Mộc Nhẫn

3244799bb6de4c33571c360e31509618Truyện này đọc ổn đấy, khá là khác biệt so với phần đa ngôn tình hiện đại bây giờ. Nó vẫn rất “ngôn tình” nhưng không quá hường phấn, bay bổng. Tâm lý nhân vật được khai thác hay, đủ thấy sự dằn vặt giữa tình yêu và lý trí, giữa lãng mạn và hiện thực. Mình đọc bộ này chậm rãi từ từ, để ý tiểu tiết. Mặc dù có đôi chỗ tác giả bị lòng vòng, mạch truyện lằng nhằng đột biến chậm nhưng nhìn chung cả bộ khá trọn vẹn.
Truyện ngọt sủng nhé, đủ tiêu chuẩn 3S đó. Bạn nào đã ngán ngẩm mấy hình mẫu nam/nữ chính thông thường trong ngôn tình thì cứ thử nhảy hố này đi. Đảm bảo khác biệt luôn!
.
Hòa Tiêu Bạch tự nói với mình trăm lần nghìn lần: Tôi nhất định phải lấy chồng giàu, mặc kệ là ông già bụng phệ hay gã đa tình năm sáu đời vợ một bầy con riêng gì cũng được. Miễn giàu!
Người ta chê cười cô hám danh hám lợi, thô tục nực mùi tiền. Người ta đánh giá cô vô học không bằng cấp, chỉ biết bán thân xác, làm nô lệ cho đồng tiền.
Hòa Tiêu Bạch cười khinh, không xấu hổ chút nào. Đơn giản vì họ nói đúng, cô chính là vậy đó. Thì sao?
Những con người kia không là ai cả trong cuộc đời cô, họ đâu hiểu cô sợ cái nghèo đến cỡ nào, họ đâu biết phía sau cô là mẹ già neo đơn, một người chị góa nuôi hai cháu nhỏ và một đàn em còn tuổi ăn tuổi học, cần dựng vợ gả chồng. Hòa Tiêu Bạch rất mạnh vì cô phải mạnh để chống đỡ mái nhà dột nát. Kiếm tiền như con quay, mỉm cười nghe người ta nói móc nói xéo, hạ thấp đầu khuất nhục, miễn bán được căn hộ, miễn được trích hoa hồng.
Từ một người con gái tỉnh lẻ tết bím đuôi sam quê mùa, trở thành người phụ nữ thời thượng tóc nhuộm tóc uốn, quần áo hàng hiệu, mang giày chín phân ra vào nhà hàng khách sạn, Hòa Tiêu Bạch lột xác. Cái xác mới ấy giúp cô kiếm được nhiều tiền hơn nhưng không thay đổi những nỗi sợ trong lòng, cũng không thay đổi tình yêu bao la cô dành cho người thân phía sau mình. Hòa Tiêu Bạch sợ NGHÈO, bởi vì cô nhận ra rằng giữa xã hội phân hóa giàu nghèo như bây giờ, có kiếm bao nhiêu tiền vẫn cứ nghèo, cái nghèo đeo bám trong hơi thở, ép cô làm việc liên tục, ép cô xem nhẹ bản thân mình.
Cô muốn kiếm tiền bằng sức lao động lắm chứ, nhưng khả năng có hạn, cô cần rất nhiều tiền và cách dễ dàng nhanh chóng nhất là bán quách cái túi da này đi. Hòa Tiêu Bạch tự biết mình xinh đẹp, vẻ đẹp chín muồi đúng kiểu phần đa đàn ông yêu thích, từ mấy lão đại gia cho tới gã lái taxi như Lục Lương Duệ.
“Em thích anh ta ở chỗ nào?”
Lục Lương Duệ ngồi sau vô lăng hỏi cô. Hòa Tiêu Bạch thành thật đáp:
“Anh ấy giàu, có nhà có xe, học vị bác sĩ.”
“Chỉ thế thôi? Em không thấy mình rất nông cạn?”
“No no no. Cái này gọi là thực tế anh hiểu không? Tình yêu không biến ra cơm ăn.”
Đúng vậy. Tình yêu không trích hoa hồng, không thêm con số vào thẻ ngân hàng. Vì vậy Hòa Tiêu Bạch không thể gả cho tài xế taxi, dù rằng anh rất yêu cô, rất tốt với cô, rất có trách nhiệm.
Nữ chính trong câu chuyện này không thánh thiện, cô gần giống vai phản diện hơn vai chính. Nhiều lúc Hòa Tiêu Bạch rất đáng ghét, chỉ biết tiền tiền tiền, tham lam thực dụng. Nhưng rồi lại có lúc Hòa Tiêu Bạch rất đáng thương, cô không tham cho bản thân mình, cô ôm đồm quá nhiều trách nhiệm trên vai, bị ám ảnh bởi cái nghèo. Những đứa em thơ rồi sẽ lớn, chúng sẽ tự kiếm tiền, sẽ đi con đường thuộc về riêng mình và phải tự đứng lên mỗi khi vấp ngã. Lục Lương Duệ nói một cách thấm thía:
“Em hãy thử buông tay đi, không chỉ nhẹ nhàng cho chính mình mà còn là cơ hội để bọn họ trưởng thành.”
Có lẽ trên thế giới này chỉ có tên lái taxi không khinh thường cô, không phê phán chỉ trích cô, dẫu cô lựa chọn lão đại gia mà không phải anh. Lục Lương Duệ tốt như vậy, nhưng cô không có phước được hưởng, anh xứng đáng với một người vợ đảm đang dịu dàng, biết săn sóc bữa ăn giấc ngủ cho anh, biết trân trọng yêu thương anh chứ không phải một người đàn bà chỉ nhìn chằm chằm vào đồng lương của anh mỗi tháng, để rồi nhíu mày, để rồi khó dễ.
Nói chung, nữ chính rất mâu thuẫn, truyện miêu tả sự dằn co về tâm lý khá hay. Mình thấy không chỉ mỗi nữ chính mà rất nhiều cô gái thời nay cũng vậy đó, ai cũng ít nhiều do dự giữ tiền và tình đúng không? Phần lớn thực tế trần trụi nó xám tro chứ không hường phấn và mình không chê bai gì những nàng kiều nữ lựa chọn đại gia. Họ có vốn liếng là nhan sắc, đầu óc cũng thông minh biết suy tính thiệt hơn đó chứ. Chẳng có gì sai khi từ bỏ một người bạn trai tốt nhưng nghèo, để lấy một người chồng không tốt bằng bạn trai nhưng giàu hơn anh ấy rất nhiều lần. Tất cả là sự lựa chọn, không cái nào hoàn mỹ cho nên hậu quả thì còn tùy, phải xem phúc phận của từng người nữa.
Về truyện này, do nó vẫn là “ngôn tình” nên còn giữ lại tính kịch bản. Cuối cùng nữ chính vẫn chọn lựa anh chàng lái taxi, cô nghiêm túc chuẩn bị cho một cuộc sống hôn nhân chạy theo cơm áo gạo tiền. Liệu quyết định này có sáng suốt không?
Phần sau các bạn tự khám phá đi nha. Mình chỉ có thể gợi ý thế này: Chó ngáp phải ruồi, chuột sa hũ gạo. Hahaha.

279.Xâm chiếm – Vô Ảnh Hữu Tung

Images by Jesse Maricic &amp; Micah Gianneli | http://micahandjesse.comBộ này thuộc thể loại hiện đại, cường thủ hào đoạt, nam chính đại thúc max si tình, sau nhiều hiểu lầm, chông gai cuối cùng anh chị và bánh bao về chung một nhà.
Chủ quan mình đánh giá plot truyện ổn, tuy không đặc sắc nhưng giọng văn và cách triển khai tốt, có thể hút người xem vào mạch truyện và dẫn dắt đến hết. Truyện này cũng khá máu chó ở đôi chỗ, cực kỳ “ngôn tình”, quan trọng là chuẩn 3S cho những nàng hường phấn.
Thật ra đọc xong bộ này mình không động lại nhiều trong đầu nhưng lúc xem vẫn hút, do sự mạch lạc và xây dựng nhân vật tốt. Đối với mọt ngôn tình lâu năm, tìm được 1 truyện đặc sắc với mô tuýp mới mẻ là rất khó, cho nên mình định giá bộ này ở mức khá thôi, chưa đủ “xi nhê”. Nếu bạn thích thể loại cường thủ hào đoạt, nam chính đại thúc si tình tuyệt đối thì cứ dũng cảm nhảy hố nhé, đảm bảo thỏa mãn ngược nam và ngọt đến ngấy…
Mục hỏi đáp trên diễn đàn mạng:
Xin giúp đỡ: Bị chú của bạn trai trước quấy rối, phải làm sao đây?
Trả lời 1: Nhất định không được nhẫn nhục, tát cho hắn một cái.
Trả lời 2: Tìm biện pháp quay phim lại để thưa kiện lên tòa.
Trả lời 3: Quan trọng là ông chú có điều kiện không, kết hôn chưa, đẹp trai không?
Bổ sung: Ông chú chưa kết hôn, là doanh nhân thành đạt, đẹp trai chân dài, thể lực rất tốt.
Trả lời 1: Thể lực tốt ý gì đây?
Trả lời 2: Vậy bạn cứ tiến tới đi!
Trả lời 3: Thuận nước đẩy thuyền thôi!
Mọi người đều biết đứng sau “đế chế” Đông Diệu là Tịch Tử Việt. Người này có đời sống riêng tư rất kín đáo, xưa nay ít xuất hiện trên báo chí, trừ những bài viết liên quan đến Đông Diệu.
Tịch Tử Việt yêu con trai nhỏ 3 tuổi như bảo bối, đi đâu cũng ôm cậu bé theo. Nhưng mẹ đứa trẻ là ai? Xin thưa, ngay cả chủ tịch Đông Triều – ông nội thằng bé cũng không biết đâu!
Một ngày nọ cháu trai Tịch Nghiệp – người luôn ngưỡng mộ Tịch Tử Việt muốn đưa bạn gái đến giới thiệu với anh. Đồng thời cấp dưới gửi cho anh tập hồ sơ – về một người phụ nữ anh cố lãng quên nhiều năm nhưng chưa thành công. Tịch Tử Việt âm trầm nhìn tài liệu, anh cảm thấy mình phải về nước, phải thật nhanh ôm con trai về nước, trước khi mẹ thằng bé trở thành chị dâu nó!!! @_@
Hoài Niệm bị điểm danh vào hàng ngũ gái ế mấy năm nay. Cô vừa bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với Tịch Nghiệp thì phát hiện bị bạn trai và cô bạn thân lừa dối. Hoài Niệm điềm tĩnh hẹn Tịch Nghiệp nói lời chia tay nhưng chẳng may anh ta gặp tai nạn trên đường về, từ đấy hôn mê sâu.
Hoài Niệm bất đắc dĩ bị treo thân phận “bạn gái – vợ sắp cưới” của Tịch Nghiệp mà không sao giải thích được. Mối quan hệ của họ dường như chưa bắt đầu và dường như đã kết thúc, nhưng liệu có ai tin? Họ chỉ cho rằng Hoài Niệm vô ơn bội nghĩa, bỏ rơi vị hôn phu nằm trên giường bệnh mà thôi. Cùng lúc ấy Hoài Niệm còn phải đối mặt với sự tráo trở của ả bạn thân, khiến công ty thiết kế thời trang mà cô dành nhiều tâm huyết đang từng bước rơi xuống bờ vực.
Giữa mớ bòng bong tình cảm sự nghiệp rắc rối, ông trời còn giáng xuống trước mặt cô một cục phiền toái to đùng: chú của bạn trai cũ và con trai ổng!
Hoài Niệm kính trọng Tịch Tử Việt như bề trên, cô nghe Tịch Nghiệp kể nhiều về ông ấy rồi, đó là một con người kỳ tài hiếm có, thành công lỗi lạc. Ừ thì cứ như mấy vị danh nhân trên sách giáo khoa ấy!
Và rồi từ lần đầu gặp mặt ở bệnh viện cho tới khi bị ông chú tha lên giường, Hoài Niệm mới dần dần ngộ ra chân lý số 1: Không nên xem chú của bạn trai như trưởng bối, bởi vì hắn cũng chỉ là đàn ông thôi!
Càng tìm hiểu sâu, Hoài Niệm càng ngộ ra chân lý số 2: có một sinh vật nguy hiểm hơn đàn ông thông thường, gọi là “đàn ông già không vợ”.
Tóm lại, đây là hành trình truy thê của một ông chú già cũng như hành trình tìm mẹ của bé nòng nọc nhỏ. Thật ra thì ông chú không “già” như chúng ta tưởng, ảnh chỉ ngoài 30 thôi, khuê mật của nữ chính còn vì ổng từ bỏ thần tượng Kpop mà!
Giữa Hoài Niệm và Tịch Tử Việt có câu chuyện xưa lãng mạn như phim sến Quỳnh Dao ấy, khổ nổi một phút sai lầm khiến chuyện tình gãy gánh, bỏ lỡ nhau nhiều năm. Truyện này ngược nam nhé, chuẩn 3S, nam chính max si tình, thầm yêu nữ chính từ rất lâu, vốn chỉ muốn dõi theo bảo vệ không ngờ dần dần nảy nở tình yêu nam nữ.
Chúng ta có thể tóm tắt câu chuyện ngắn gọn thế này:
Nam chính bị nữ chính hận nhiều năm vì tội hiếp dâm, gà trống nuôi con nhiều năm, ngậm ngùi chịu ngược. Đọc thấy đáng đời lắm cơ, cứ ngược tiếp đi tiếp đi tiếp đi… Và rồi gần cuối truyện bật mí bí mật động trời như sau: Ảnh bị cướp Nhưng kẻ cướp say rượu ko nhớ gì hết Lại còn la làng trước Cho nên ảnh thua…
Boy là boy rất thành thực và trách nhiệm: -Bởi vì khi đó em còn non trẻ nhưng anh đã thành thục, bởi vì khi đó em mê nhưng anh tỉnh. Cho nên người sai mãi mãi là anh, bất kể ai đè ai. Nếu em tha thứ xin hãy đè hết phần đời còn lại, chân thành cảm ơn!-

280.Suỵt, ngòi bút đưa anh tới – Đồng Họa

3nbt54pBộ này hoàn lâu rồi. Truyện thuộc thể loại hiện đại, huyền huyễn, xen lẫn chút yếu tố showbiz. Viết về đề tài tình yêu giữa hai người không cùng chủng tộc, mình giới thiệu luôn bộ Chưởng trung yêu phu, tên edit Người chồng yêu (Vụ Thỉ Dực), Người láng giềng của ánh trăng và Độc quyền chiếm hữu (Đinh Mặc), Miêu tiên sinh hằng ngày (Hồn Duyên Y Mộng). Ai biết bổ sung thêm nhé!
Chủ quan mình đánh giá bộ này ở mức khá. Dù plot truyện lạ, sáng tạo nhưng bút lực của tác giả yếu, viết chưa đủ sâu, khai thác còn sơ sài nên đọc hơi nhàm. Đáng tiếc cho một ý tưởng hay. Về xây dựng nhân vật thì có tính nhất quán, tình cảm tiến triển từ từ hợp lý. Màu sắc của câu chuyện thuộc tông xám trầm, có phần u ám nhưng không ngược, ngọt sủng vừa phải. Nếu người đọc xem từ chương 1 luôn thì sẽ thú vị hơn, văn án lộ nhiều quá, cũng làm mất đi sự bất ngờ quan trọng nhất trong một bộ hiện đại huyền huyễn rồi.
Vì vậy, nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về truyện này thì mình chân thành đề nghị ngừng xem từ đây và mở ebook đọc luôn đi.
Nữ chính Đinh Huyên thông minh lý trí, giàu tình cảm. Cô đạt tiêu chuẩn của một “cô gái loài người bình thường”, nhìn chung không có gì chê trách. Nam chính Đoàn Luật Minh thì đạt tiêu chuẩn “đàn ông yêu quái bình thường”, phần “con” mạnh hơn phần “người”, vì lẽ đó anh rất lạnh, thường suy nghĩ và lập luận trên sức mạnh chứ không phải cảm xúc. Tính cách của nam chính có sự nhất quán xuyên suốt câu chuyện. Đối với tất cả mọi thứ, anh đều không quan tâm, không cảm thông, chỉ dùng bản năng để xử lý, có hại là diệt. Nam chính cũng không lập tức yêu nữ chính, thậm chí ban đầu còn nhận định cô thuộc “hại” và suýt bóp chết rồi. Sau khi cân nhắc rõ ràng, nam chính quyết định cho nữ chính sống với mục đích lợi dụng cô làm lợi cho bản thân. Với thân phận là một con yêu vạn năm, Đoàn Luật Minh cư xử rất hợp lý.
Những va chạm thường ngày kéo gần 2 người, đến khi Đoàn Luật Minh rung động với Đinh Huyên thì anh biết dành sự dịu dàng duy nhất cho riêng cô, đối với những việc khác, anh giữ nguyên sự lãnh đạm vốn có. Trong câu truyện còn xuất hiện những nhân vật phụ dễ thương. Mình khá thích bạn hồ ly Cửu Vĩ, rất cá tính, rất nghịch và cũng rất táo báo. Khuyến cáo trước cho mọi người không hụt hẫng là truyện không tập trùng viết về tình cảm đâu, nó xoay quanh những câu chuyện xưa, xoay quanh thế giới yêu ma khốc liệt vẫn luôn tồn tại giữa xã hội khoa học.
.
Có một ngày, cô biên tập Đinh Huyên phát hiện nam chính dưới ngòi bút của mình đã “chui” ra hiện thực. Cùng họ cùng tên, cùng nghề nghiệp, cùng gia cảnh. Càng đáng sợ hơn khi anh ta cùng một thân phận và cùng kiểu tính cách. Không ai hiểu rõ hơn tác giả, con người kia lạnh lùng từ xương tủy, tàn bạo và ác liệt.
Thế nghĩa là Đinh Huyên sẽ chết chắc nếu Đoàn Luật Minh phát hiện sự tồn tại của cô.
Định mệnh đưa đẩy, cô tác giả và nhân vật hư cấu thành một đôi, lúc này Đinh Huyên lại có nỗi sợ hãi khác: Trong đề cương tác phẩm, Đoàn Luật Minh sẽ hóa thành tro bụi.
Cô tạo ra anh, cũng cô khiến anh biến mất, liệu có thể viết lại lần nữa không? Thường thì mấy bộ SE muốn xoay chuyển tình hình có thể bổ sung Ngoại truyện mà nhỉ?
Truyện đọc ổn, không quá dài, có tính sáng tạo, dân sợ ngược yên tâm nhảy hố nhé.

281.Trùng sinh đi, tra nam! – Du Tử Tuế Tuế

tra-namNói sao nhỉ? Chắc là kỳ vọng quá lớn nên thất vọng nhiều hơn. Vốn ban đầu mình dự tính sẽ được đọc một bộ “Chồng ta sống lại” thứ 2, nhưng mà truyện này không giống. Trong thể loại trọng sinh, mình thích nam trọng sinh hơn, cũng thích những câu chuyện viết dưới góc độ nam chính, vì sẽ không nhàm và quen thuộc như nữ chính.
Truyện này nói dở không dở, hay cũng không hay, giá như khúc sau tác giả giữ được phong độ thì không đến nỗi. Xét cho cùng đây là ý kiến chủ quan của mình mà thôi, do có một số chi tiết tác giả đưa vào vụn quá, chẳng biết dụng ý gì nhưng đã làm vỡ mạch truyện. Và nam chính cũng không trùng sinh quá nhiều lần (cỡ 4-5 lần gì đó thôi), giới thiệu thấy tra nam rất xấu nhưng tính ra giác ngộ nhanh, quay sang yêu nữ chính dễ dàng và về sau không phạm lỗi nữa.
Truyện đọc ổn khoảng 4/5 đầu, khúc sau bỗng quay sang tập trung viết về đứa con trai và mình không khoái sự xuất hiện của người con này lắm. Thế này bạn ạ: Một gia đình trọn vẹn 3 người, kiếp trước không hạnh phúc, kiếp này làm lại viên mãn hơn. Nhưng mà trong cái viên mãn đó tự nhiên “lòi” ra thêm 1 người vốn chẳng liên quan gì 3 người kia, mang theo trí nhớ của người trưởng thành đi vào cuộc sống của gia đình nhỏ. Mình cứ thấy sao sao ấy, thực tế đứa con này chỉ là đứa con sinh học thôi. Vốn trên đời có nam chính trùng sinh là hiếm lắm rồi, đằng này cho thêm một người lạ hoắc không liên can gì trùng sinh vào bụng nữ chính, thành ra chẳng hợp bầy. Đã vậy khúc sau còn quẳng luôn gia đình nhỏ, viết về nhân vật “người dưng” này nữa chứ. Chi vậy trời?
Nói chung mình bị bức xúc chỗ này lắm, nếu bạn không đồng ý thì cứ bỏ qua đi nha! Từ đoạn này trở về sau mình không nói nữa, riêng phần trước thì ổn, tra nam hoàn lương, biết xem trọng gia đình, yêu thương vợ con, dần dần hiện nguyên thành trở thành trung khuyển nam. Nhờ nắm trước tương lai mà nam chính thuận lợi xây dựng sự nghiệp. Có một điểm mình khá thích ở anh này, đó là không vồ vập vội vã. Hiểu rằng mình trùng sinh để bù đắp cho vợ, anh đặt gia đình lên hàng đầu, sự nghiệp thì có kế hoạch phát triển từng bước, không cần quá nhanh chỉ cần theo trình tự, phân bố thời gian sao cho bên cạnh vợ con nhiều nhất có thể. Là một người đầy tham vọng mà sửa đổi được tới mức này thì quá tốt rồi!
Xét về tình tiết hay bút lực, truyện này không thể so với “Chồng ta sống lại”, tuy nhiên nam trùng sinh tương đối ít thấy, các bạn có thể đọc thử.

282.Dân quốc tiểu kiều thê – Tô Chỉ

27657451_2111488719120500_2743685379170779613_nÂy za, bạn nào không dị ứng bánh bèo thì có thể đọc chơi chơi bộ này. Truyện thể loại song trọng sinh, bối cảnh dân quốc, quân phiệt. Nàng nữ chính bèo lắm bèo luôn, lâu lâu cường lên xíu xiu là bèo tiếp. Số là mọi chuyện có nam chính che mưa chắn gió, ẻm chỉ cần làm tròn vai chim nhỏ là hết phim rồi!
Truyện viết cũng được, nói dở thì hơi tội nó mà nói hay thì không dám. Ban đầu tưởng xôi thịt lắm chứ, hóa ra chỉ có chút canh hẹ ở cuối cùng à. Dân ăn mặn biết sống sao?
Tóm lại review này viết góp đủ số, tùy gu mỗi người, nếu không hợp hoan nghênh bạn pass qua.
Sau một đêm bị lăn giường điên cuồng Hứa Diệu Vân không hiểu sao lại trùng sinh. Chẳng lẽ bị làm tới chết? Amen!
Cô quay lại 2 năm trước, khi mới từ Paris trở về, khi chưa nổi danh ở Thân Thành và tất nhiên cũng chưa gả cho Thẩm Thao. Mục tiêu lần này của Diệu Vân hướng về cha mẹ, không đua đòi chạy theo cái gọi “tân thời”, cô muốn sống điềm đạm truyền thống bảo thủ giống như bản tính của mình.
Kiếp trước Diệu Vân theo đánh giá của Thẩm Thao là một cô gái đầy mâu thuẫn. Cô sính ngoại, thích âu phục hơn sườn xám, thích café hơn trà, thích kiêu vũ hơn hát bội, xinh đẹp quyến rũ như con bướm đêm giữa ánh đèn neon thành thị. Thẩm Thao cũng như bao đàn ông khác trên đời – thích phụ nữ đẹp, gặp được một người tuyệt trần cỡ Diệu Vân là phải cưới về nhà.
Rước nàng về dinh rồi mới khám phá ra, bên trong Hứa Diệu Vân thời thượng hiện đại là một người phụ nữ truyền thống, hướng nội, hay ngại ngùng, rất e thẹn. Ôi chao, khéo làm sao lại là kiểu anh thích nhất, đúng là vưu vật ông trời tạo ra dành riêng cho Thiếu tướng Thẩm!
Kiếp này Hứa Diệu Vân trốn tránh Thẩm Thao, không muốn gả cho anh nữa. Chẳng phải vì Thẩm Thao không đối xử tốt với cô, hoàn toàn ngược lại, khi xưa anh cưng chiều vợ lắm luôn, giấu trong gác ngọc ngày ngày âu yếm. Tiếc là Hứa Diệu Vân quá truyền thống, cô bị sốc vì chồng mình trên giường và dưới giường cứ như 2 người khác nhau. Số là ngày xưa ẻm ưng anh Thẩm vì ảnh nho nhã lịch thiệp, ăn nói nhẹ nhàng, tôn trọng nữ phái. Ẻm bị ảnh lừa về chuồng mới biết hóa ra hang sói. Không thích ứng nổi đời sống chăn gối với anh Thẩm, đâm ra sợ anh Thẩm, chạy mất dép! Há há…
Ẻm trọng sinh phấn đấu quên mình trốn anh Thẩm tối đa, sợ bị ảnh quơ về chuồng đè ra bắt sinh con tiếp! Còn anh Thẩm thì cứ yêu nàng ngơ ngẩn, đuổi theo nàng, chinh phục nàng, che chở tứ bề vì rất sợ nàng ra đi, trở thành cái xác lạnh trong vòng tay anh hệt như kiếp trước.
Ừ, ẻm không bị “làm” chết, mà bị ám sát chết không hay thoi. Để lại anh Thẩm tan nát cõi lòng aaaa….
Viết review này cứ thấy hài hài sao á, thật ra truyện hỏng có hài, theo kiểu chính văn nghiêm túc. Bà nữ chính – như đã cảnh báo trước là rất bánh bèo, dở ương muốn đập cho chết luôn vậy á! Cứ xem 2 ông bà này vờn nhau mắc mệt thế mà còn đọc tới hết, tự bái phục bản thân!
Xen lẫn mèo bắt chuột còn có chính trị đấu, âm mưu, quyền lực các thứ. Thẩm Thao là tuýp người làm đại sự, mặc dù chết lên chết xuống trong tình trường nhưng anh cũng là người đàn ông của sự nghiệp, thanh niên yêu nước, lao vào mưa bom bão đạn không tiếc thân mình. Truyện kết SE cho nữ chính, do là ẻm không thoát được kiếp nạn, vẫn y như cũ bị nam chính hốt về nhà, mỗi buổi tối rất siêng năng tập thể dục, 1 2 3 hít thở thít thở…

283.Tái thế vinh sủng – Bạc Hà Miêu

27993123_2114132975522741_7386958691880663580_oBộ này không dài, nội dung khá ổn, khúc sau buồn ngủ tí. Truyện trùng sinh, ngọt sủng ăn đường là chính. Mọi người biết gu nhà tớ rồi đấy, toàn dân hảo đồ ngọt thôi. Tình tiết trong truyện không có gì đột phá mới mẻ, được cái khá mạch lạc, ít máu cún.
Xuyên không chục năm, tưởng đâu tân đế lên ngôi sẽ được hưởng phước, ai dè Thẩm Miên lại chết. Lần này cô trọng sinh vào Hạ Quỳnh Hương – đại tiểu thư Hạ phủ. Haizz… Thẩm Miên từng thân chinh bách chiến, kinh nghiệm cung đấu đầy mình, đối với cô mà nói, cái phủ họ Hạ này bé tẹo, trạch đấu dễ dàng như ăn cơm.
Hỏi cô luyến tiếc hay không? Thẩm Miên tiếc đứt ruột đứt gan ấy chứ! Hơn 10 năm cô nuôi lớn hoàng đế, mối quan hệ trải rộng trong chốn quyền lực, công lao và khổ lao ghi đủ bốn mặt tường thành. Thế mà chưa kịp hưởng thụ gì đã đi die rồi!
Thẩm Miên nhập hồn vào Hạ Quỳnh Hương đã là 6 năm sau.
6 năm đủ để thay đổi nhiều thứ, quốc gia từ trong biến cố đã phục hồi phồn vinh, triều đình từ trong hỗn loạn đã trật tự nề nếp, thái bình thịnh vượng, dân chúng ấm no…
6 năm, Thẩm Miên vui mừng nhìn hoàng tử nhỏ Triệu Hà giờ đã là một vị quân anh minh. Non nớt trên khuôn mặt kia biến mất, chỉ còn lại năm tháng thăng trầm, uy phong lẫm liệt, mạnh mẽ quyết đoán, lại thêm chút gì cô độc mòn mỏi…
Có nên trở về nhận mặt làm quen? Thẩm Miên cảm thấy không cần thiết.
Cô không còn là Thẩm Miên của ngày xưa, tiếp cận Triệu Hà đã khó mà nói ra chuyện cải tử hoàn sinh, xác hồn lẫn lộn lại càng nguy hiểm. Có khi bị trói lên giàn hỏa thiêu chết luôn!
Đời này Thẩm Miên chỉ muốn hoàn thành nguyện vọng của Hạ Quỳnh Hương, sau đó tập trung làm giàu, thực hiện mong ước kiếp trước: ngao du sơn thủy, đi du lịch khắp chốn dương gian, sống đáng một đời!
Tưởng rằng làm một “người bình thường” thì sẽ có cuộc sống bình thường, Thẩm Miên nào ngờ rằng cái chết của cô là chiếc gai cắm sâu trong tim Triệu Hà. Nhiều năm tháng trôi qua, hắn vẫn không chịu buông tha, vẫn hoang đường tìm cách cho thi thể của cô sống lại.
Truyện này nam chính si hán không thuốc chữa, nữ chính thì rất vô tư, chỉ xem nam chính như cậu em trai nuôi, không có tình yêu nam nữ. Nam chính lên núi đao xuống biển lửa, trầy da tróc vảy mới khiến nữ chính rung động. Hắn biết nàng chí không ở hoàng cung, giống như con chim muốn xổ lồng bay xa, cho nên không phút nào yên tâm, tìm mọi cách giam giữ nàng ở bên cạnh mình. Khổ không thể nói!
Tóm lại ngọt sủng lắm, fan đường cứ nhảy vô tư!

284.Cuộc sống náo nhiệt của nông phụ dị năng – Hoa Hòa Hoa Ảnh

d-nng-1Lâu rồi không đọc điền văn, truyện này edit hoàn rồi các bạn nha, bạn Sophie dịch nên mọi người cứ yên tâm chất lượng. Truyện chỉ dài 73 chương, thuộc thể loại xuyên không, dị năng, cuộc sống áo vải. Truyện viết xoay quanh hai cái thôn, nam chính là nông dân thứ thiệt, được cái “trai xinh trai đứng một mình cũng xinh”. Mặc dù ở quê và lớn lên trong một gia đình không nề nếp nhưng nam chính rất tốt, hiểu lý lẽ, không ngu hiếu, biết phải quấy, biết yêu thương vợ, bảo vệ vợ, nhất là không gia trưởng phong kiến. Vì thế một người xuyên không như nữ chính rất hạnh phúc vì gả cho anh.
Truyện khai thác cuộc sống làng quê với đầy lông gà vỏ tỏi, hàng xóm thế nào, cha mẹ hai nhà thế nào, trấn trên thế nào, ruộng vườn ra sao. Nói chung không phải “êm đềm như mây” đâu. Cực phẩm trong truyện nhiều quá đáng luôn, phải chăng chưa có ánh sáng văn minh của đảng và nhà nước xã hội chủ nghĩa nên người ta sống tệ quá? (Just kidding ^^) Đọc truyện này chủ yếu là rung đùi coi nam nữ chính chém cực phẩm, sinh em bé, trồng rau nuôi chó, dưỡng mẹ già, xây nhà mới, sống ngày một khá giả. Lâu nay ai bị chán cung đấu hầu tước các kiểu thì thử đổi gió xem bộ này đi nhé!
.
Thôn nữ Hà Hoa bị hàm oan, nhà trai từ hôn, nhục quá treo cổ chết. Một linh hồn từ hiện đại mang theo dị năng hệ mộc xuyên vào, trở thành Hà Hoa, tiếp tục sống với mục đích thay nguyên chủ báo hiếu mẹ cha, trả thù kẻ ác.
Hà Hoa thích nghi với cuộc sống giản dị ở cổ đại, theo ý cha mẹ bắt đầu tính chung thân đại sự. Do thanh danh đã hỏng, mấy mối đưa đến không phải làm vợ bé thì cũng là tên ham ăn biếng làm, ai cũng chê cười cho rằng đời này Hà Hoa không thể gả tốt. Quanh đi quẩn lại, cuối cùng cô bắt được người đàn ông đẹp trai giỏi giang mà còn độc thân hiếm thấy ở làng bên cạnh. Trước kia người ta ngại gia đình anh phức tạp, không muốn gả qua chịu khổ, để anh còn FA cho tới bây giờ và chờ được Hà Hoa. Âu cũng là duyên phận.
Tiếp sau đó là những chuỗi ngày ân ân ái ái, trừng trị cực phẩm trong nhà ngoài xóm, giúp mẹ chồng ly hôn phân gia ở riêng, mua mảnh đất cằn cỗi trồng vườn rau xanh tốt, lại nuôi một con chó, sinh một em bé, vợ chồng tính kế làm giàu…
Truyện chỉ có vậy thôi, đọc thoải mái sảng khoái, phù hợp dân mê đường! Mọi người nhảy hố vô tư!

285.Trùng sinh hoan sủng – Tuyết Mặc

27657402_2114121832190522_5050150162008306045_nBộ này 3S, rất rất rất sủng, mô tuýp quen, song trọng sinh, showbiz. Nói chung không đặc sắc – xem hết là quên luôn, được cái mía đường lắm, cứ đọc thêm vị ngọt cuộc sống không sợ mất miếng thịt nào, haha… Tác giả viết ổn, điểm trừ ở tính cách nhân vật hơi giả giả, thiếu logic. Truyện hường phấn từ đầu tới cuối, tập trung ngược cẩu, phù hợp với những bạn thích bỏ quên não đọc truyện.
10 năm cho một cuộc hôn nhân là ngắn hay dài?
10 năm nhạt nhẽo xa cách, đồng sàn dị mộng là dài hay ngắn?
10 năm ấy kết thúc rất gọn ghẽ, khi anh quên mình lao qua che chở cho cô, máu nhuộm thắm đôi mắt ấy. Bấy giờ Lâm Tưởng mới phát hiện, thì ra người đàn ông này có một đôi mắt thật dịu dàng…
Sự hy sinh của anh không cứu được Lâm Tưởng, cuối cùng cô vẫn chết và trở về 10 năm trước, khi ấy họ chưa quen biết nhau, cũng chưa bắt đầu một cuộc hôn nhân sai lầm…
Lần này Lâm Tưởng nghĩ, cô cần quan tâm anh nhiều hơn, cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng, cũng không mãi mê sự nghiệp nữa. Cố Thành không thích cô lăn lộn trong showbiz, vậy thì Lâm Tưởng sẽ từ bỏ. Đó là sự nhún nhường lớn nhất cô có thể làm vì anh.
Nhưng mà…
Có gì đó sai sai…
Cố Thành này không lạnh lùng, không nghiêm khắc, anh chủ động đuổi theo cô, còn mở cty giải trí riêng, để cô mặc sức bay nhảy. Anh ủng hộ Lâm Tưởng tiếp tục diễn xuất.
Lâm Tưởng bắt đầu hoài nghi, cô sống lại không phải để bù đắp cho anh, mà là để anh bù đắp cho mình.
Thế là từ đấy, Cố phu nhân đi trên hành trình được Cố tiên sinh sủng ái, sủng tận trời, sủng vô đối, sủng cho leo lên đầu lên cổ không than tiếng nào!
Truyện ngọt mía lùi, ngoài đường còn thêm chút gia vị như dấm, tiêu, muối, đặc biệt có thịt mỡ nhiều protein.

12 thoughts on “Review ngắn (251-285)

  1. Tôi vừa đọc xong bộ tiểu thiếp không dễ làm. Phải nói gu đọc truyện của bạn rất tuyệt. Review cũng tuyệt nốt. Tôi tuy đọc ngôn tình muộn hơn so với nhiều bạn trẻ (tôi đã u40)nhưng tôi đọc truyện rất kén già rồi mà. Vì vậy tôi thường lên nhà bạn để plchọn truyện. Tôi đã đọc phù dung trì của bạn tôi cảm thấy rất lạ. Lạ ở chỗ mạch truyện diễn biến theo lời kể của nhiều nhân vật. Cốt truyện mới mẻ làm tôi rất thích .cảm ơn bạn

    Liked by 1 person

  2. Oa lâu lâu vô nhà HB thấy có đề cử 1 truyện mà mình đã đề cử trên FB của HB, mừng húm. H ngồi cầu ai đó đi ngang qua hốt về cái. Dạo này ngôn tình hay hay, thể loại mới mới ít đc edit quá. Mà có edit thì cũng set pass tùm lum rồi mù hết cả lên, haizzz. Anyway tks HB nhé.

    Liked by 1 person

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s