NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN THỜI GIAN

4d2451c300469a96f773b43408e4f89d

Tác giả: Hoa Ban

Thể loại: Mature, adventure, romance, drama, supernatural, fantasy, sci-fi.

Tình trạng: On-going

Giới thiệu: Truyện viết về một thế giới song song tương tự Trái Đất nhưng không phải Trái Đất. Ở đó, khoa học kỹ thuật tiến bộ hơn nhưng con người vẫn phải đối mặt với những vấn đề “muôn thuở” chẳng hạn ô nhiễm môi trường, suy kiệt tài nguyên, nghèo đói và chiến tranh. Họ truy tìm nguồn năng lượng mới từ vũ trụ và vô tình đem về một mầm tai họa. Vụ nổ phòng thí nghiệm phóng thích chất gây biến dị gene lên khí quyển, khiến phần lớn loài người (và động thực vật) trở thành zombie, một phần rất nhỏ khác biến thành dị nhân sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Câu chuyện bắt đầu vào 35 năm sau vụ nổ, khi loài người sắp đi đến bờ vực diệt vọng, các nền văn hóa dần biến mất. Ivan – một người mang dị năng liên quan đến thời gian, anh đã quyết định đánh cược tính mạng để trở về quá khứ.

Ghi chú của tác giả:

Mình thích đề tài tận thế đánh zombie nhưng mà chưa đọc được truyện nào hài lòng hoàn toàn. Vì vậy quyết định tự biên tự diễn, viết một bộ “hàng nhái” (^o^) Mục tiêu của mình khi viết truyện này là:

-Thỏa mãn sở thích cá nhân

-Thoát ly lối văn cũ, thử “xâm nhập” light novel

Hoaban không giỏi khoa học, cũng không thông minh nên truyện chỉ lấy mác viễn tưởng, cơ bản là vô căn cứ. Nội dung vẫn xoay quanh tình cảm “lởm mợn” nhiều hơn, bao gồm tình yêu đôi lứa, tình bạn bè, đồng đội, tình người…

Cuối cùng, cảm ơn độc giả, hy vọng câu chuyện sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

cungquanghang-641403

Prologue:

Trong thế giới song song, có một nơi cũng gọi là “Địa Cầu”, số hiệu PL.611. Năm 705 A.R (after revolution), cư dân Địa Cầu gặp tai họa lớn nhất từ trước đến nay. Tất cả bắt nguồn bởi một sự kiện mà người ta cho rằng đáng mừng.

Năm 650 A.R, Liên minh toàn cầu gọi tắt là GU đã chi khoảng hai nghìn tỷ đơn vị tiền tệ cho kế hoạch đưa viên thiên thạch Andromeda về địa cầu. Viên thiên thạch có khối lượng 4.3 triệu tấn này được cho biết có lẫn chứa vô số kim loại quý, “vật chất năng lượng sáng” cùng với nhiều thứ khác mà các nhà khoa học phải tiến hành nghiên cứu. Toàn bộ 32 tỷ người sống trên địa cầu đều hướng về viễn cảnh hứa hẹn mà Andromeda sẽ đem tới.

Trên các kênh tuyên truyền, người ta nói rằng viên đá khổng lồ này sẽ giải quyết dứt điểm hiện trạng khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là kim loại và năng lượng. Các vùng đất nghèo sẽ có trường học, nước sạch cùng hệ thống y tế. Người già sẽ được chăm sóc miễn phí hoàn toàn, an sinh xã hội sẽ được ưu tiên, bên cạnh đó là khoảng tiền vô cùng lớn cho chiến dịch cải tạo môi trường sinh thái vốn đã rất tồi tệ trên hành tinh này.

Sau 49 năm chuẩn bị, cuối cùng GU đã thành công. Năm 699 A.R, khi quỹ đạo của Andromeda bay đến gần địa cầu nhất, nó bị “thu phục” và dưới sự “hộ tống” của đội tàu không gian đã an toàn vượt qua bầu khí quyển đáp xuống mặt đất. Ngày ấy vẫn được lưu giữ trên những cuốn phim hào hùng, khi mà người dân từ khắp các châu lục đổ xô đến quảng trường trung tâm Gillopon chào đón “món quà từ Chúa trời”.

5 năm tiếp theo, GU cũng làm được những điều hứa hẹn đối với công dân thế giới. Andromeda đem tới món tiền khổng lồ được ghi chép bằng con số thiên văn. Phần lớn khối lượng của viên thiên thạch được chia tách, sàn lọc phân tích rồi sử dụng cho phát triển công nghiệp. Giới khoa học còn dựa vào nghiên cứu về Andromeda tạo ra vắc-xin phòng ngừa 60% các loại bệnh ung thư ở người. Và quan trọng hơn cả là “vật chất năng lượng sáng”.

Trước đây, người địa cầu chưa khám phá ra sự tồn tại của một dạng năng lượng mới. Sau khi than đá dầu mỏ khí đốt bị khai thác hết, ngành nhiệt điện trên hành tinh này buộc phải đóng cửa, không còn đủ nhiên liệu phục vụ công nghiệp thậm chí là nhu cầu sinh hoạt của 32 tỷ dân. Những lò phản ứng hạt nhân trở thành nguồn cung cấp điện chủ yếu bên cạnh hệ thống nhà máy điện mặt trời, điện gió và thủy điện. Hành trình truy tìm nguồn năng lượng mới dường như bất tận, những nghiên cứu về hydro và nước không hề khả quan như người ta dự đoán và kết cục là địa cầu rơi vào thời kỳ khủng hoảng năng lượng trầm trọng. “Hãy bán cho tôi một giọt dầu, tôi sẽ trả bạn vàng và kim cương”

Cho đến năm 467 A.R, công bố của một nhóm nghiên cứu phi chính phủ đã làm rung động cả thế giới. Trong một mẫu thiên thạch do sao băng để lại, họ phát hiện một loại vật chất có màu trắng ngà giống đá vôi, dưới sự tác động của từ trường có thể phóng thích năng lượng. Loại năng lượng này hoàn toàn sạch, không chứ phóng xạ, thân thiện môi trường mà quan trọng hơn hết là nó vô cùng dồi dào. Họ đặt tên cho vật chất mới là “Material of Bright Energy” (MBE). Một trăm gram “vật chất năng lượng sáng” có thể cung cấp điện 2 năm cho một thành phố 100.000 người. Thần kỳ làm sao!

Thế nên, giá trị chủ yếu của Andromeda thuộc về 1/6 thể tích của nó – phần chứa đựng MBE tinh khiết.

Đến năm 705 A.R, thảm họa ập đến địa cầu không hề báo trước. GU đã thành lập Viện khoa học Gavani để nghiên cứu các thành phần còn lại trong Andromeda – phần nằm ngoài kim loại, bụi đá và MBE. Họ tin rằng có một dạng hữu cơ kỳ lạ mà địa cầu chưa biết tới. Vào tháng 3, trong một thí nghiệm với máy gia tốc hạt, Viện Gavani đã nổ tung! Vụ nổ không thể so với bom nguyên tử nhưng nó cũng quét sạch một phần tiểu bang và đám cháy phải mất 3 ngày mới được dập tắt. Khói phun lên bầu khí quyển trở thành tro khô, hoặc rơi rải rác khắp địa cầu, hoặc nhiễm vào nước mưa. Tổ chức y tế khuyến cáo người dân phải đeo mặt nạ bảo hộ khi ra đường.

Chỉ hai tuần sau vụ nổ lớn, rất nhiều người bắt đầu mắc bệnh nhiễm trùng da, cơ thể dần hoại tử. Kịch bản ấy giống như những thước phim điện ảnh, người bệnh đánh mất lý trí, quay sang tấn công đồng loại, nước bọt của họ cũng làm người bị cắn nhiễm dịch.

Cuộc đấu tranh giữa người khỏe mạnh và người bị bệnh kéo dài trong 35 năm, quét đi hầu hết dân số. Những gì còn lại phía sau đó là các thành phố đổ nát và hoang tàn, nền văn minh nhân loại đi tới bờ diệt vong. Trận nổ ở Gavani gây đột biến gene diện rộng, chỉ có 3% số người đột biến không hoại tử mà ngược lại sở hữu sức mạnh siêu nhiên khác nhau.

cungquanghang-641403

~MỤC LỤC~

Chương 1 Chương 2 Chương 3  Chương 4
 Chương 5

HOABAN CÓ KẾ HOẠCH RIÊNG CHO TRUYỆN NÀY NÊN SẼ KHÔNG UP CÔNG KHAI VÀ KHÔNG SHARE PASSWORD. MONG ĐỘC GIẢ THÔNG CẢM VÀ CỨ HY VỌNG VÀO MỘT NGÀY TRUYỆN SẼ THÁO PASS (^_^)

cungquanghang-641403

Advertisements

Biểu cảm cho comment: [̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅] ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• (-’๏_๏’-) 囧

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s